Line chat

โรงงานผลิตผงชงดื่ม เครื่องดื่มชงสุขภาพ บริการครบวงจร

สุขภาพที่ดี ภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง จะช่วยให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมที่บุกรุกเข้ามาในร่างกายได้ ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันทำให้ผู้คนหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น นอกจากการออกกำลังการเพิ่มเสริมสร้างภูมิต้านทานแล้ว การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็ช่วยบำรุง ซ่อมแซม แม้กระทั่งเสริมสร้างระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้เป็นไปในทางที่ดี

แต่ก็เพราะในยุคปัจจุบันที่ลักษณะสังคมค่อนข้างเร่งรีบ หลาย ๆ คนจึงมีกิจกรรมที่ต้องทำมากมาย อาจทำให้การดูแลสุขภาพของตนเองทำได้ไม่เต็มที่ เพื่อเป็นการตอบโจทย์ของคนรักสุขภาพ แต่ไม่มีเวลาดูแลตนเองได้อย่างเต็มที่ จึงมีผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารเสริมและเครื่องดื่มสุขภาพวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย

ในอาหารเสริมและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเป็นผลิตภัณฑ์ที่มักจะมีสารสกัดหรือองค์ประกอบสำคัญอย่างเข้มข้น ทำให้ร่างกายสามารถได้รับสารอาหารเหล่านี้ในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายโดยที่ไม่จำเป็นต้องรับประทานอาหารมากเพื่อรับสารอาหารให้ครบถ้วน

นอกจากนี้การรับประทานอาหารเสริมและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพประกอบกับการดูแลตนเองอื่น ๆ อย่างการออกกำลังกายก็จะยิ่งช่วยให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น 

ในปัจจุบันตลาดอาหารเสริมและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพมีการแข่งขันค่อนข้างสูง สังเกตได้จากแบรนด์ที่ออกมาวางจำหน่ายอยู่มากมาย ดังนั้นเพื่อให้แบรนด์ของตนเองเป็นที่น่าสนใจกว่าแบรนด์อื่น ๆ จึงจำเป็นต้องมีรูปแบบของอาหารเสริมและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นผงชงดื่ม กัมมี่ เยลลี่ ผงกรอกปาก และรูปแบบอื่น ๆ อีกมากมาย

หนึ่งในรูปแบบของอาหารเสริมที่เป็นที่นิยมอย่างมาก คือผงชงดื่ม และมีผลิตภัณฑ์ผงชงดื่มวางจำหน่ายอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็นผงชงดื่มคอลลาเจน ผงชงดื่มไฟเบอร์ ผงชงดื่มโปรตีน ผงชงดื่มวิตามิน เป็นต้น เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงร่างกายแล้วยังสามารถทดแทนการดื่มน้ำหวานอื่น ๆ ที่ไม่มีประโยชน์ได้อีกด้วย 

เพราะความนิยมในการบริโภคผงชงดื่มนี้ทำให้ผู้ประกอบการหลาย ๆ คนอาจสนใจธุรกิจผงชงดื่มนี้ ในปัจจุบันการจะมีแบรนด์เป็นของตนเองสามารถทำได้ง่าย ๆ เพราะมีโรงงานผลิตผงชงดื่ม ที่รับผลิตผงชงดื่มภายใต้แบรนด์ของผู้ประกอบการ สามารถวางจำหน่ายได้ทันที


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มไหนเหมาะสำหรับรูปแบบผงชงดื่ม (Powder Instant)

ผงชงดื่ม (Powder Instant) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารรูปแบบผงละลายน้ำ สามารถเก็บได้ง่ายและพกพาได้สะดวก สามารถนำมาละลายน้ำดื่มได้ทันที นอกจากจะมีรสชาติที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว หลาย ๆ คนก็เลือกรับประทานผงชงดื่มเพื่อทดแทนการดื่มน้ำหวานที่ไม่มีประโยชน์ได้

มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลายชนิดที่สามารถผลิตอยู่ในรูปผงชงดื่มได้ โดยผลิตตภัณฑ์เสริมอาหารที่นิยมในรูปผงชงดื่มมีดังนี้

คอลลาเจน

คอลลาเจนเป็นส่วนประกอบของผิวหนัง ที่มีส่วนช่วยให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น เรียบเนียน นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งในโครงสร้างของเนื้อเยื่อต่าง ๆ เช่นกระดูก ข้อ เอ็น เป็นต้น เมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนในร่างกายก็จะยิ่งลดลงไปเรื่อย ๆ ส่งผลให้ความแข็งแรงของผิวหนังลดลง เกิดเป็นรอยเหี่ยวย่นนั่นเอง

ดังนั้นการรับประทานคอลลาเจนจะช่วยเสริมและทดแทนคอลลาเจนที่สูญเสียไปตามกาลเวลา ปกติแล้วคอลลาเจนสามารถได้รับจากการรับประทานอาหาร แต่หาอาศัยเพียงแค่การรับประทานอาหารอาจไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

ในปัจจุบันเพื่อให้ร่างกายสามารถได้รับคอลลาเจนในปริมาณที่เพียวพอ ทำให้มีผลิตภัณฑ์คอลลาเจนที่สกัดมาจากโปรตีนสัตว์ในรูปแบบต่าง ๆ แต่รูปแบบที่เป็นที่นิยมคือผงชงดื่มคอลลาเจน เพราะสามารถดื่มได้ง่าย ๆ ก็ช่วยบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี

แต่อย่างไรก็ตามการเลือกโรงงานรับผลิตคอลลาเจนชงดื่มนั้นจะต้องดูดี ๆ เพราะหากโรงงานนั้นใช้คอลลาเจนคุณภาพต่ำ หรือมีกระบวนการสกัด กระบวนการกำจัดกลิ่นไม่ดี จะทำให้ผลิตภัณฑ์ผงชงดื่มนั้นมีรสชาติไม่ดี มีกลิ่นคาวของคอลลาเจนได้

ไฟเบอร์- Prebiotic

หลาย ๆ คนมักมีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายที่มาจากการรับประทานผักและผลไม่ที่ไม่เพียงพอ ปกติแล้วเพื่อให้การขับถ่ายเป็นไปตามปกติ การรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์หรือกากใยมากอย่างผักและผลไม้จะช่วยให้ของเสียที่จะขับออกมานั้นอ่อนนุ่มมากขึ้น และยังช่วยให้ลำไส้สะอาดอีกด้วย แต่เมื่อไฟเบอร์ที่รับประทานไม่เพียงพอจะทำให้ของเสียมีลักษณะแข็ง และขับถ่ายออกมาได้ยากหรืออาการท้องผูกนั่นเอง

เพื่อให้กลุ่มผู้ที่ไม่ชื่นชอบรับประทานผักและผลไม้ได้มีอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อที่จะให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์ จึงทำให้มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผงชงดื่มไฟเบอร์เพื่อช่วยในเรื่องการขับถ่ายและดีท็อกซ์ลำไส้

โดยไฟเบอร์ที่จะนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ผงชงดื่มนี้จะต้องเป็นไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ เพื่อให้ผงชงดื่มสามารถละลายเป็นน้ำและดื่มได้ง่าย ในบางโรงงานรับผลิตผงชงดื่มอาจเพิ่มโปรไบโอติก (probiotic powder) ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่ดี ช่วยให้ระบบขับถ่ายและสำไส้ดียิ่งขึ้น

โปรตีน

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มักมาในรูปผงชงดื่มคือโปรตีนชงดื่ม ซึ่งมักจะประกอบไปด้วยโปรตีนจากนม เช่น  whey protein, casein protein, whey hydrolysate, egg albumin หรือโปรตีนจากพืชสำหรับผู้บริโภคที่แพ้โปรตีนนมหรือเทรน plant-based food ที่ละการบริโภคผลิตภัณฑ์จากสัตว์ โดยมักจะเป็นโปรตีนเข้มข้น ทำให้สามารถบริโภคทดแทนการบริโภคอาหารจำนวนมาก ๆ ได้

ในบางโรงงานรับผลิตผงชงดื่มโปรตีนอาจเสริมสารอาหารอื่น ๆ เพื่อให้ผงชงดื่มโปรตีนนี้มีประโยชน์ที่มากและหลากหลายขึ้น เช่น ไฟเบอร์ ไขมันชนิดดี คาร์โบไฮเดรต เป็นต้น

ผงชงดื่มโปรตีนนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในผู้ที่ออกกำลังกายหรือนักกีฬา เพราะผงชงดื่มโปรตีนมักมีสารอาหาร ให้พลังงานสูง สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี 

นอกจากนี้ยังเป็นที่นิยมในกลุ่มที่ควบคุมน้ำหนัก ในการรับผลิตผงชงดื่มผู้ประกอบการสามารถรีเควสโรงงานรับผลิตผงชงดื่มให้ใส่สารอาหารที่จำเป็นต่อการควบคุมน้ำหนักและความงามได้ เช่น สารต้านอนุมูลอิสระ คอลลาเจน วิตามิน เป็นต้น

วิตามิน

ปกติแล้ววิตามินสามารถได้รับจากการรับประทานอาหารต่าง ๆ ในกลุ่มอาหารที่มีวิตามินสูง ๆ คือกลุ่มผลไม้ แต่อย่างไรก็ตามในผลไม้เองก็มักจะมีน้ำตาลที่ค่อนข้างมาก การรับประทานผลไม้เพื่อให้ได้รับวิตามินในปริมาณที่มากพอ อาจทำให้ร่างกายได้รับน้ำตาลมากไปด้วยเช่นกัน

เพื่อให้สามารถรับวิตามินเข้าร่างกายในปริมาณที่เมาะสม จึงมีผลิตภัณฑ์วิตามินในรูปแบบต่าง ๆ อย่างวิตามินรูปแบบเม็ดและแคปซูล แต่เพื่อให้การรับประทานวิตามินมีความแปลกใหม่ และมีรสชาติที่ดี ทำให้อยากรับประทานมากขึ้น ก็สามารถผลิตรูปแบบผงชงดื่มได้เช่นกัน

โดยผงชงดื่มวิตามินที่เป็นที่นิยมมักจะใช้รสชาติผลไม้อย่าง เบอรรี่รวม ส้ม สตอเบอรี่ เป็นต้น


ราคาเริ่มต้นในการรับผลิตผงชงดื่ม

หากท่านผู้ประกอบการสนใจอยากจะสร้างแบรนด์เครื่องดื่ม ผงชงดื่มเพื่อสุขภาพและความงาม สิ่งที่ต้องรู้และควรมีนั่นก็คืองบประมาณในการหาโรงงานผลิตผงชงดื่ม ราคารับผลิตผงชงดื่มแต่ละโรงงานแตกต่างกันไปขึ้นกับโรงงานนั้น ๆ แต่เพราะโรงงานผลิตผงชงดื่มในปัจจุบันมีค่อนข้างเยอะ ทำให้ราคารับผลิตผงชงดื่มจะประมาณใกล้เคียงกัน

โรงงานผลิตผงชงดื่มโดยส่วนใหญ่มักมีบริการที่เกี่ยวข้องกับการผลิตผงชงดื่มทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะการวิจัยและพัฒนาสูตร การจดทะเบียนอย. การสั่งผลิตผงชงดื่ม การบรรจุสินค้า การออกแบบแพคเกจและโลโก้แบรนด์ผงชงดื่ม รวมไปถึงการบริการออกแบบการโฆษณา โดยทั้งหมดนี้ต่างก็มีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น

นอกจากบริการเหล่านี้ในหลาย ๆ โรงงานมักมีบริการเสริมให้อย่างการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ การให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการตลาด รวมไปถึงช่องทางการส่งออกสินค้าในแบรนด์ของผู้ประกอบการสู่ตลาด โดยอาจจะมีการเก็บค่าบริการแยก หรืออาจเหมารวมในโปรโมชั่นของแต่ละโรงงานผลิตผงชงดื่มแล้ว

ในการสั่งผลิตผงชงดื่มกับโรงงาน มักจะต้องมีขั้นต่ำในการผลิต แต่ในปัจจุบันหลาย ๆ โรงงานก็สามารถผลิตขั้นต่ำได้น้อย ทำให้ผู้ประกอบการไม่ต้องสต็อคของนาน และต้องใช้ทุนมากเหมือนแต่ก่อน โดยราคาเริ่มต้นรวมทุกอย่างจะอยู่ที่ประมาณ 200,000 บาทขึ้นไปเท่านั้น 


เลือกโรงงานผลิตผงชงดื่มอย่างไรดี

มาตรฐานระดับสากล 

สิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการจะต้องพิจารณาอย่างแรกในการเลือกโรงงานผลิตผงชงดื่มคือโรงงานผลิตผงชงดื่มนั้นจะต้องมีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง สามารถตรวจสอบการจดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมายได้ เพราะนั่นเป็นหลักฐานว่าโรงงานผลิตผงชงดื่มนั้นมีตัวตนอยู่จริง ๆ หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันผู้ประกอบการก็จะสามารถหาผู้รับผิดชอบได้ง่าย

และที่สำคัญนั้นโรงงานผลิตผงชงดื่มจะต้องผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิต ไม่ว่าจะเป็นของประเทศไทยหรือเป็นมาตรฐานระดับสากล เช่น GMP, HACCP, HALAL, ISO, FDA เป็นต้น เพราะมาตรฐานเหล่านี้เป็นตัวการันตีว่าผลิตภัณฑ์ที่ออกมาจากโรงงานผลิตผงชงดื่มนั้น ๆ จะได้คุณภาพและเป็นไปตามมาตรฐาน และยังส่งผลให้ผู้บริโภคมั่นใจในตัวผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการมากขึ้นอีกด้วย

ทีมวิจัยและพัฒนาสูตรระดับมืออาชีพ


เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ผงชงดื่มในแบรนด์ของผู้ประกอบการนั้นมีความแปลกใหม่ และสามารถวางจำหน่ายได้ มีผู้บริโภครับประทานจริง ๆ การวิจัยและพัฒนาสูตรจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ 

เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ผงชงดื่มมีความแปลกใหม่ ดึงดูดผู้บริโภคและมีคุณภาพ เมื่อรับประทานไปสามารถเห็นผลตามคำกล่าวอ้างได้จริง โรงงานรับผลิตผงชงดื่มนั้น ๆ จำเป็นจะต้องมีนักวิจัยและพัฒนาสูตรที่มีความเชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ คอยให้คำปรึกษา และสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามความต้องการของผู้ประกอบการและผู้บริโภค

เริ่มต้นสร้างแบรนด์ได้อย่างง่ายดาย 

โรงงานผลิตผงชงดื่มที่ดีนั้นควรจะสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเริ่มต้นธุรกิจ สร้างแบรนด์เป็นของตนเองได้ง่าย ๆ โดยมีรูปแบบการผลิตทางเลือกให้กับผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะใช้สูตรดั้งเดิมของผู้ประกอบการ โดยมีนักวิจัยและพัฒนาสูตรคอยดูแลอย่างการผลิตแบบ OEM หรือการคิดค้นสูตรใหม่ด้วยมาตรฐานของโรงงานผลิตผงชงดื่ม ODM 

บริการครบวงจร 

โรงงานผลิตผงชงดื่มที่ผู้ประกอบการควรเลือก โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายใหม่ จะต้องมีบริการที่ครอบคลุม บริการครบวงจร One-stop service ทั้งบริการตั้งแต่ก่อนเริ่มสร้างแบรนด์ การคิดค้นและพัฒนาสูตร การทดลองสูตร การยื่นจดทะเบียน การผลิต การออกแบบบรรจุภัณฑ์และแบรนด์ รวมไปถึงบริการหลังการขายอย่างที่ปรึกษาการตลาด ทุกอย่างครบจนในที่เดียว 

โรงงานผลิตผงชงดื่มที่มีบริการครบวงจรจะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถประมาณงบการลงทุนได้ง่าน ลดขั้นตอนการดำเนินงาน และสะดวกสบายในการวางแผนงาน

สามารถเลือกรูปแบบการผลิตที่หลากหลาย  

เพื่อให้แบรนด์ของผู้ประกอบการสามารถต่อยอดธุรกิจได้ง่ายกว่า และคุณภาพของผลิตภัณฑ์คงที่ ควรจะเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีรูปแบบการผลิตที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรับผลิตผงชงดื่ม เม็ดตอก เม็ดฟู่ ผงกรอกปาก เยลลี่ เป็นต้น เพื่อให้แบรนด์มีตัวเลือกผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย และผู้บริโภคได้มีตัวเลือกมากขึ้น

เครื่องจักรภายในโรงงานมีมาตรฐาน

เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ผงชงดื่มออกมามีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอ ควรจะเลือกโรงงานที่มีเครื่องจักรที่เป็นไปตามมาตรฐาน ผ่านการตรวจสอบความปลอดภัย และมีความทันสมัย นอกจากเครื่องจักรมีผลต่อความสม่ำเสมอของคุณภาพแล้ว ยังมีผลต่อความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อีกด้วย


Medikalabs โรงงานผลิตอาหารเสริมรูปแบบผงชงดื่ม

Medika Labs เราเป็นโรงงานผลิตผงชงดื่ม ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงาม และเครื่องสำอางที่มีบริการแบบครบวงจร รับผลิตผงชงดื่ม เครื่องดื่มและอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามทุกชนิด ไม่ว่าจะผงชงดื่มคอลลาเจน ผงชงดื่มไฟเบอร์ ผงชงดื่มโปรตีน ผงชงดื่มวิตามิน และผลิตภัณฑ์รูปแบบอื่น ๆ เช่น เม็ดตอก แคปซูล เม็ดฟู่ เยลลี่ เครื่องดื่มสมุนไพร ผงกรอกปาก เม็ดเคี้ยว เป็นต้น

ทางโรงงานผลิตผงชงดื่ม Medika Labs ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล เช่น HALAL, HACCP, ISO 22716:2007, GMP และมาตรฐาน ASEAN Cosmetic Good Manufacturing Practice (GMP) จากกระทรวงสาธารณสุข และได้รับการรันตีในคุณภาพสินค้าระดับสากล จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ผงชงดื่มทุกชิ้นจะเป็นไปตามมาตรฐานระดับสากล

โรงงานผลิตผงชงดื่ม Medika Labs ของเรารับผลิตผงชงดื่มทั้งรูปแบบ OEM และ ODM  มีบริการแบบ One-stop service ครบวงจร เพื่อให้ผู้ประกอบการที่ใช้บริการกับเราได้รับความสะดวกสบาย และสามารถสร้างธุรกิจของตนเองได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ยังช่วยผลักดันให้ธุรกิจของผู้ประกอบการประสบความสำเร็จอีกด้วย