Line chat

แนะนำ! บาคามอล ยาพาราเซตามอล 500 mg ราคาถูก

ยาพาราเซตามอล ราคา

ยาพาราเซตามอล เป็นอีกหนึ่งยาสามัญประจำบ้านที่ที่ทุกบ้านต้องมีเนื่องจากมีราคาถูก หาซื้อง่ายและยังมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการปวดที่หลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น ปวดหัว, ปวดฟัน, ปวดประจำเดือน และยังมีฤทธิ์ลดไข้ได้อีกด้วย ยาพาราเซตามอลจึงมักถูกนำมาเป็นยาบรรเทาอาการป่วยเบื้องต้นในหลาย ๆ โรค

อย่างไรก็ตาม ยาพาราเซตามอลไม่ใช่ยาที่รักษาได้ทุกโรค ดังนั้นก่อนเลือกซื้อยาพาราเซตามอลราคาถูกเพื่อบรรเทาอาการป่วยจึงควรศึกษาวิธีกินยาพาราที่ถูกต้องเสียก่อนว่าควรจะต้องกินกี่เม็ด กินเวลาไหน มีข้อควรระวังอะไรหรือไม่

ข้อมูลและรายละเอียดราคายาพาราเซตามอล

ยาพาราเซตามอล ราคาเท่าไหร่? ขึ้นอยู่กับจำนวนเม็ดและแพ็กเกจ โดยรูปแบบของยาพาราเซตามอลที่จัดจำหน่ายมีทั้งรูปแบบปลีก 1 แผงมี 10 เม็ด, จำหน่ายแบบกล่อง ใน 1 กล่องมี 10 แผงหรือ 50 แผง, จำหน่ายแบบกระปุก 100 เม็ด รวมถึงจำหน่ายยาพาราเซตามอลแบบราคาส่ง แต่ส่วนใหญ่แล้วยาพาราเซตามอลที่จำหน่ายตามร้านขายยาทั่วไปมักจะมีรูปแบบแผง และแบบกระปุก 

ในที่นี้ขอยกตัวอย่างจากแบรนด์บาคามอล ยาพาราเซตามอลเม็ดสีเหลือง 500 mg มีจัดจำหน่ายยาพาราเซตามอลราคาถูกในรูปแบบหลากหลาย ดังนี้

แผง 10 เม็ด ราคา

พาราเซตามอล ราคา

ขอบคุณรูปจาก : https://www.bakamol.com/bakamol/

บาคามอล ยาพาราเซตามอล 500 mg ราคา 10-15 บาท* ชนิดแผง ใน 1 แผงบรรจุ 10 เม็ด ใน 1 เม็ดประกอบด้วยตัวยาพาราเซตามอล 500 มิลลิกรัม ซึ่งยาพาราแบบแผง 10 เม็ดเป็นรูปแบบที่ขายดี พกพาสะดวก หาซื้อง่าย มีวางขายตามร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ และร้านขายยาทั่วไป

สรรพคุณใช้บรรเทาอาการปวดหัว เป็นไข้ ปวดฟัน แนะนำรับประทานครั้งละ 1-2 เม็ดเมื่อมีอาการ โดยเว้ยระยะห่างทุก ๆ 4-6 ชั่วโมง 1 แผงสามารถใช้รับประทานได้ประมาณ 2-3 วัน

กล่อง 10 แผง ราคา

ราคา ยา พาราเซตามอล 100 เม็ด ราคา ส่ง

ขอบคุณรูปจาก : https://www.bakamol.com/bakamol/

ยาพาราเซตามอลชนิดกล่อง 100 เม็ดราคา 80-120 บาท* ใน 1 กล่องมียาพาราเซตามอลทั้งหมด 10 แผง มีตัวยาเช่นเดียวกันกับแบบแผง 10 เม็ด เป็นรูปแบบจำหน่ายที่เหมาะกับผู้ที่ซื้อยาพาราเซตามอลมาเก็บไว้ในตู้ยาสามัญประจำบ้าน หรือไว้กับกล่องยาส่วนกลางสำหรับปฐมพยาบาลก็ได้เช่นกัน

กล่อง 50 แผง ราคา

ราคา ยา พาราเซตามอล 500 เม็ด ราคา

ขอบคุณรูปจาก : https://www.bakamol.com/bakamol/

ราคายาพาราเซตามอลชนิดกล่อง 500 เม็ดราคา 350-400 บาท* มีทั้งหมด 50 แผงใน 1 กล่อง นิยมซื้อมาเพื่อขายต่อในร้านค้าปลีกขนาดเล็ก หรือนำไปใช้ในห้องพยาบาลตามบริษัท องค์กรต่าง ๆ ที่อาจต้องใช้ยาพาราเซตามอลจำนวนมาก

กระปุก 100 เม็ด ราคา

ยา พารา กระปุก 100 เม็ด ราคา

ขอบคุณรูปจาก : https://www.bakamol.com/bakamol/

ยาพารากระปุกละกี่บาท? หลายคนที่มีอาการปวดหัวเป็นไข้บ่อยหรือมีคนในบ้านหลายคนที่ใช้ยาอาจมองหายาพาราเซตามอลแบบกระปุก สำหรับบาคามอลก็มีจำหน่ายยาพาราเซตามอลแบบ 1 กระปุกราคา 100-120 บาท* มักจะมีวางจำหน่ายตามร้านค้าใหญ่ และร้านขายยาทั่วไป

*ยาพาราเซตามอลราคาอาจแตกต่างกันตามสถานที่จัดจำหน่าย

ข้อควรระวังในการใช้ยาพาราเซตามอล

ก่อนใช้ยาพาราเซตามอลเพราะราคาถูก หาซื้อง่าย ควรจะต้องทราบวิธีการใช้ยาพาราอย่างถูกต้อง รวมถึงทราบข้อควรระวังก่อนใช้งานเพื่อความปลอดภัย และไม่เป็นการใช้ยาพร่ำเพรื่อจนเกิดผลเสียกับร่างกายในภายหลัง 

โดยทั่วไปนั้นจะแนะนำให้ใช้ยาพาราเซตามอลเฉพาะมีอาการป่วยเท่านั้น สามารถรับประทานได้ครั้งละ 1-2 เม็ดและเว้นระยะห่าง 4-6 ชั่วโมง ใน 1 วันไม่ควรรับประทานเกิน 4,000 มิลลิกรัม (หรือ 8 เม็ด) และไม่ควรรับประทานยาพาราติดกันเกิน 5 วัน

การใช้ยาพาราสำหรับเด็ก

การรับประทานยาพาราเซตามอลที่ถูกต้องนั้นจะต้องรับประทานในขนาดที่เหมาะสม หรือก็คือตัวยา 10-15 มิลลิกรัมต่อน้ำหนักตัว (กิโลกรัม) ส่วนใหญ่แล้วเด็กเล็กหรือเด็กที่มีน้ำหนักน้อยมักจะใช้ยาพาราในรูปแบบน้ำ แต่หากเด็กสามารถรับประทานยาเม็ดได้ก็อาจแบ่งยาเป็นครึ่งเม็ดเพื่อให้ได้ปริมาณยาที่เหมาะสม 

วิธีเก็บรักษายาพารา

สามารถเก็บยาพาราเซตามอลไว้ในที่แห้งและเย็น หลีกเลี่ยงให้ตัวยาสัมผัสกับอากาศบ่อยครั้ง และควรเก็บให้พ้นมือเด็ก

กินยาพาราเยอะมีผลข้างเคียงไหม

ตัวยาพาราเซตามอลมีความเป็นพิษต่อตับ แต่โดยปกติแล้วหากรับประทานยาพาราตามคำแนะนำบนฉลากยาหรือตามแพทย์สั่งมักจะไม่เกิดปัญหาใด ๆ อย่างไรก็ตามหากรับประทานยาพาราเซตามอลมากเกินไปอาจทำให้ตับอักเสบ หรืออาจทำให้ตับวายเฉียบพลันได้