Line chat

10 ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี ในปี 2021 – เลือกถั่งเช่าที่ดีที่สุด คุ้มค่าราคาได้แล้วที่นี่

หลายคนคงเคยได้ยินสมุนไพรจีน “ถั่งเช่า” กันมาบ้าง หรืออาจจะได้ยินในชื่ออื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นตังถั่งเช่า ตังถั่งแห่เช่า หรือหญ้าหนอน ซึ่งเป็นสุดยอดสมุนไพรในเรื่องของการบำรุงร่างกาย ช่วยเรื่องอาการอ่อนเพลีย ทั้งยังได้รับการขนานนามว่า “ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย” จึงทำให้หลายคนสนใจนำมาบำรุงร่างกายในรูปแบบอาหารเสริมกันมากทีเดียว แต่เราควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและดีที่สุด

ถั่งเช่าเป็นสมุนไพรที่ได้รับความนิยมในการใช้เพื่อบำรุงร่างกายอย่างมาก จึงมีการนำมาผสมร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆ เพื่อให้ได้สูตรที่เหมาะกับการดูแลร่างกายโดยเฉพาะการเป็นไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย ด้วยฤทธิ์ของการลดอาการอ่อนเพลียและช่วยบำรุงการไหลเวียนของเลือด แต่เราควรจะเลือกตังถั่งเช่านี้อย่างไรให้เหมาะกับร่างกายของเราดี วันนี้เรามาดูคำตอบไปพร้อมๆ กัน

อาหารเสริมถั่งเช่า คืออะไร

อย่างแรกเราควรทำความรู้จักกับอาหารเสริมถั่งเช่าก่อนว่าคืออะไร เพราะด้วยสรรพคุณที่มากมายบวกกับกระบวนการเกิดเป็นถั่งเช่านั้นค่อนข้างยากสวนทางกับความนิยม โดยเฉพาะถั่งเช่าทิเบตที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติยิ่งมีมูลค่าสูง จึงมีการนำมาสกัดเพื่อผสมกับสมุนไพรหรือวิตามินอื่นให้ได้คุณประโยชน์ที่หลากหลายโดยมีตังถั่งเช่านี้เป็นสมุนไพรหลักนั่นเอง

สรรพคุณถั่งเช่า ช่วยบำรุงอะไรบ้าง

สรรพคุณของถั่งเช่าหรือตังถั่งแห่เช่านี้เรียกได้ว่าหลากหลายอย่างมาก แต่โดยหลักแล้วจะช่วยในการบำรุงร่างกาย ลดความอ่อนเพลีย บำรุงกำลังและเพิ่มภูมิต้านทานโรค ทั้งยังช่วยชะลอวัยเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ด้วย ที่สำคัญคือช่วยในเรื่องของการมีบุตร

โดยจากงานวิจัยพบว่าถั่งเช่าหรือหญ้าหนอนนั้นจะช่วยเพิ่มจำนวนของสเปิร์มในอสุจิได้ 33% และในการวิจัยของชายหญิง 189 คนที่มีความต้องการทางเพศลดลง เมื่อกินถั่งเช่าแล้วสามารถเพิ่มความต้องการทางเพศได้สูงขึ้น 66% เลยทีเดียว

10 อาหารเสริมถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี

ด้วยความนิยมของสมุนไพรจีนถั่งเช่านั้นสูงมาก ทำให้มีการนำถั่งเช่ามาสกัดเป็นอาหารเสริมอยู่มากมาย ซึ่งในวันนี้เราจะคัดเลือกออกมาเป็น 10 ยี่ห้ออาหารเสริมถั่งเช่าที่ดีที่สุดในปี 2021 นี้ มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1. Code For Men

ถั่งเช่า Code For Men

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมถังเช่าสกัดเข้มข้นจาก Code For Men เน้นการเสริมสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายในรูปแบบของถั่งเช่าแคปซูล โดยมีการผสมถั่งเช่าที่เกิดตามธรรมชาติจากเทือกเขาในทิเบตและภูฏานและสมุนไพรอื่นๆ เช่นกระชายดำ แอล-อาร์จินีน หอยนางรม เห็ดหลินจือ โสม บัญจขันธ์ เป็นต้นซึ่งการนำเห็ดหลินจือผสมถั่งเช่านั้นช่วยในการบำรุงร่างกายได้อย่างมากเพราะเห็ดหลินจือนั้นมีสรรพคุณในการบำรุงร่างกายอย่างมาก ที่สำคัญเห็ดหลินจือยังได้รับการขนานนามว่าเป็น ราชาแห่งสมุนไพรจีน เลยทีเดียว

นอกจากนี้อาหารเสริมถังเช่าแคปซูลของ Code For Men ยังไม่มีการผสมสารเคมีหรือสารกระตุ้นใดๆ จึงทำให้วางใจในเรื่องผลข้างเคียงได้เลย ถั่งเช่าของ Code For Men จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 สูตรคือสูตร X-6 สำหรับบำรุงทุกวันและสูตร X-2 สำหรับบำรุงเฉพาะกิจ

2. ถั่งเช่า Handy Herb

ถั่งเช่า Handy Herb

หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อของ Handy Herb มาบ้างแล้วตามร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 จะมีอาหารเสริมหลายอย่างวางขายในรูปแบบซองเล็กๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ถั่งเช่าสกัด ซึ่งในตัวแคปซูลจะมีส่วนผสมของถั่งเช่า 300 มก. โสม 100 มก. และเห็ดหลินจือ 100 มก. ซึ่งเป็นสมุนไพรที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ลดอาการอ่อนเพลียและเสริมสมรรถภาพเพศได้ ใครที่ต้องการลองทานถั่งเช่าอาจลองจาก Handy Herb ดูก่อนก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

3. ถั่งเช่า OMG CORDY-1

ถั่งเช่า OMG CORDY-1

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร CORDY-1จาก OMG ซึ่งใช้ถั่งเช่าทิเบตบริสุทธิ์สกัดมาใส่แคปซูลมากถึง 850 มิลลิกรัม และยังมีเบต้า-กลูแคนจากโอ๊ต สารสกัดจากเห็ดหลินจือ และสารสกัดจากโสมเกาหลี ทำให้ช่วยเรื่องการบำรุงร่างกาย เป็นอาหารเสริมที่ช่วยเรื่องการลดความดัน การนอนไม่หลับ วัยทอง อาการอ่อนเพลีย และยังช่วยเสริมสมรรถภาพชายอีกด้วย

4. ถั่งเช่า คอร์ดี้ไทย Cordythai

ถั่งเช่า คอร์ดี้ไทย Cordythai

ถั่งเช่าคอร์ดี้ไทยเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมถั่งเช่าที่มีการวิจัยร่วมกับมหาวิทยาเกษตรศาสตร์และได้ถั่งเช่าที่มีกรรมวิธีเพาะเลี้ยงที่ได้ DNA ตรงกับถั่งเช่าในธรรมชาติถึง 99.99% นับเป็นหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยม นอกจากนี้ยังทำออกมา 2 สูตรโดยเป็นสูตรสำหรับผู้ชายและสูตรสำหรับผู้หญิง

5. ถั่งเช่า คอร์ดี้พลัส อ.วิโรจน์ Cordy Plus

ถั่งเช่า คอร์ดี้พลัส อ.วิโรจน์ Cordy Plus

สำหรับผลิตภัณฑ์ถั่งเช่าของคอร์ดี้พลัสนี้มาในรูปแบบใหม่ให้สามารถรับประทานได้ง่ายขึ้นนั่นคือ กาแฟผสมถั่งเช่า อ.วิโรจน์ ที่มีส่วนผสมของถั่งเช่า เห็ดหลินจือและเก๋ากี้ โดยเน้นผลในเรื่องของการชะลอวัย บำรุงร่างกายเป็นหลัก นอกจากนี้ตัวกาแฟยังไม่มีการใส่คอเลสเตอรอล ไขมันทรานส์และน้ำตาลอีกด้วย

6. ถั่งเช่า กิฟฟารีน ดับเบิ้ลยู Giffarine Chong CAO – W

ถั่งเช่า กิฟฟารีน ดับเบิ้ลยู Giffarine Chong CAO – W

สำหรับคุณผู้หญิงที่ต้องการผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถั่งเช่าแล้ว อาจลองพิจารณาดูของกิฟฟารีนตัวนี้ โดยตัวผลิตภัณฑ์มีการผสมวิตามินซี ทับทิมสกัด ไลโคพีนและจมูกถั่วเหลือง ซึ่งจะส่งผลให้เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง บำรุงให้ผิวสวย เรียกว่าเป็นถั่งเช่าสูตรสำหรับผู้หญิงได้เลย

7. Cordyplex

คอร์ดี้เพล็กซ์ Cordyplex

สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Cordyplex นี้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนผสมของถั่งเช่า เห็ดหลินจือแดงและสาหร่ายสไปรูลิน่าเอาไว้ โดยจะมี 2 สูตรให้เลือกคือ Cordyplex สูตร 1 ซึ่งมีถั่งเช่าอยู่ 250 มิลลิกรัม และ Cordyplex F2 สูตร 2 มีถั่งเช่าอยู่ 450 มิลลิกรัมให้เลือกรับประทานได้

8. ภูมิถั่งเช่า

ภูมิถั่งเช่า

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมถั่งเช่าของภูมิถั่งเช่านั้นจะใช้เป็นถั่งเช่าสีทองซึ่งมีการเพาะเลี้ยงด้วยสูตรที่พัฒนามาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี และยังคัดเกรดเฉพาะถั่งเช่าพรีเมียมที่มีขนาด 1-3 เซนติเมตรมาใช้เท่านั้น เน้นการช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกายเป็นหลัก

9. ถั่งเช่า CORDY LOVE

ถั่งเช่า CORDY LOVE

เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถั่งเช่าที่ใช้ถั่งเช่าสีทองในการสกัดเป็นอาหารเสริม โดยเน้นผลในการด้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ชะลอความแก่ชรา ลดความดัน บำรุงระบบไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น และช่วยลดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้

10. ถั่งเช่า CORDY ZHI

ถั่งเช่า CORDY ZHI

ผลิตภัณฑ์ถั่งเช่า Cordyzhi เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนผสมของถังเช่าสีทอง เห็ดหลินจือแดง โสม เบต้า-กลูแคนและวิตามินซี จึงเน้นได้ทั้งเรื่องการบำรุงร่างกายให้แข็งแรงส่งผลให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้นตามไปด้วย โดยมีการใช้ถั่งเช่าสีทองที่ได้รับการเพาะเลี้ยงมาโดยผสานกับเทคโนโลยีทางชีวภาพช่วยให้ได้ถั่งเช่าสีทองคุณภาพสูงออกมานั่นเอง

วิธีกินถั่งเช่า กินอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด

หลายคนอาจมีคำถามว่าถั่งเช่ากินตอนไหนดีที่สุด เพราะส่วนใหญ่แล้วอาหารเสริมมักจะไม่กำหนดเวลากิน แต่แน่นอนว่าย่อมมีช่วงเวลาที่เหมาะสม แล้วควรกินถั่งเช่าเวลาไหนกันแน่ 

คำตอบคือ ช่วงเวลาที่ท้องว่าง เพื่อให้ร่างกายของเราสามารถดูดซึมเอาถั่งเช่าหรือหญ้าหนอนนี้ไปใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดนั่นเอง และที่สำคัญคือต้องเป็นช่วงเวลาที่ท้องว่างก่อนนอนด้วย เพราะบางคนอาจมีผลข้างเคียงเป็นการง่วงซึมได้

โทษของถั่งเช่า ข้อควรระวังในการรับประทานถั่งเช่าที่มากเกินพอดี

แม้ว่าถั่งเช่าจะมีสรรพคุณหลากหลาย แต่เพราะสรรพคุณที่มากมายนี้หากรับประทานมากไปอาจส่งผลกระทบต่อไตได้ ดังนั้น หากถามว่ากินถั่งเช่าไตวายจริงหรือไม่นั้นต้องดูที่ปริมาณ 

สำหรับการกินถั่งเช่า มีสิ่งที่ควรระวัง และนี่คือสัญญาณเตือนที่ผิดปกติ เช่น หากเกิดอาการปวดหัว ง่วงซึม ปวดท้อง กระหายน้ำ ตาพร่ามัว อาจเกิดขึ้นจากการกินถั่งเช่าในปริมาณที่มากเกินไปหรือมีอาการแพ้ถั่งเช่า จึงควรลดปริมาณหรือหยุดกินไปก่อนชั่วคราวเพื่อให้ร่างกายปรับตัว

ถั่งเช่าซื้อที่ไหนได้บ้าง

สำหรับคนที่ต้องการหาซื้อถั่งเช่าแบบตากแห้ง สามารถหาตามร้านขายยาจีนแผนโบราณในย่านเยาวราชที่เป็นร้านที่น่าเชื่อถือ หรือมีการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพราะถั่งเช่าที่เป็นสมุนไพรราคาแพงจึงอาจมีการปลอมแปลงขึ้นมาได้ และสำหรับคนที่ต้องการซื้อเป็นรูปแบบผงก็ควรระวังการปนเปื้อนโลหะหนักเพื่อเพิ่มน้ำหนักด้วย แต่หากใครต้องการซื้อถั่งเช่าในรูปแบบแคปซูล สามารถหาได้ทางออนไลน์หรือตัวแทนจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือโดยหาข้อมูลว่าถั่งเช่ายี่ห้อไหนดีและเหมาะสมกับร่างกายของคุณที่สุด ที่สำคัญต้องมีการรองรับจาก อย. หรือสถาบันวิจัย โรงพยาบาล เพื่อป้องกันการปลอมแปลงหรือปนเปื้อนสารอันตรายลงในตัวยา

ถั่งเช่าราคาเท่าไร

หากเป็นถั่งเช่าทิเบตหรือถั่งเช่าภูฏานจากแหล่งธรรมชาติจริงสามารถมีราคาสูงได้ถึง 1-3 ล้านบาทต่อกิโลกรัมเลยทีเดียว เพราะหาได้ยากและมีสารสำคัญกระจายอยู่ทั่วทั้งตัวหนอน จึงมีสรรพคุณที่มากกว่าเป็นส่งผลให้ราคาสูงขึ้นตามไปด้วย

ส่วนของถั่งเช่าสีทองจะมีราคาที่ต่ำกว่าโดยส่วนเส้นใยจะอยู่ที่ 2-3 พันบาทต่อกิโลกรัม ส่วนดอกจะที่มีสารสำคัญมากกว่าเส้นใยถึง 8-10 เท่าจึงส่งผลให้มีราคาสูงกว่าอยู่ที่ 3-6 หมื่นบาทต่อกิโลกรัม

สรุป

ถั่งเช่าหรือตังถั่งแห่เช่านี้เป็นสมุนไพรมากสรรพคุณที่ได้รับความนิยมอย่างมากจึงได้รับความนิยมในการนำมาทำเป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกายโดยเฉพาะกับเพศชายซึ่งถั่งเช่าได้ชื่อว่าเป็นไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัยนี้ เรียกว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเพราะไม่มีสารตกค้างหรือผลข้างเคียงในการใช้งานที่อันตราย แต่ถึงอย่างนั้นก็ควรหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเสริมถั่งเช่าเอาไว้เพื่อเลือกว่าถั่งเช่ายี่ห้อไหนดีและเหมาะกับร่างกายของคุณที่สุด