Line chat

รวม! วิธีเพิ่มขนาด ทำให้อวัยวะเพศชายยาว ใหญ่ขึ้น ทำได้อย่างไร ปลอดภัยไหม

เมื่อพูดถึงความภาคภูมิใจของผู้ชายทุกคน แน่นอนว่า ก็ต้องเป็นเรื่องของขนาดของน้องชาย หลายคนต้องการที่จะเพิ่มขนาดจู๋ ยึดอวัยวะเพศ มองหาวิธีทําให้อวัยวะเพศชายยาวขึ้น เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในความเป็นชาย และทำให้กิจกรรมระหว่างคู่รักมีความสุขและเร้าใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งการทำให้อวัยวะเพศชายยาวใหญ่ขึ้นนั้น มีตัวช่วยอยู่หลายวิธี รวมถึงมีข้อควรระวังในการเพิ่มขนาดองคชาตอยู่เหมือนกัน ซึ่งในบทความนี้ Code For Men จะมาอธิบายให้กระจ่างถึงสิ่งที่คุณผู้ชายควรรู้ เกี่ยวกับวิธีเพิ่มความยาวอวัยวะเพศ มีแบบไหน และปลอดภัยหรือไม่ ตามไปดูพร้อมๆ กันเลย

อวัยวะเพศหรือองคชาต ปกติแล้วมีขนาดเฉลี่ยเท่าไหร่

ก่อนจะไปดูวิธีทําให้อวัยวะเพศชายยาว เรามาดูขนาดของเจ้าโลก หรือขนาดอวัยวะเพศชายเมื่อมีการแข็งตัวกันก่อนดีกว่าว่า มีขนาดเฉลี่ยอยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งจากผลสำรวจของ The British Journal Of Urology ที่ทำการสุ่มสำรวจผู้ชายอายุ 17 ปีขึ้นไป ชาติละ 50 คน พบว่า ความยาวเฉลี่ยของอวัยวะเพศชายเมื่อแข็งตัวจะอยู่ที่ 5.16 นิ้ว หรือ 13.12 เซนติเมตร และมีเส้นรอบวงเฉลี่ยอยู่ที่ 4.59 นิ้ว หรือ 11.66 เซนติเมตร 

สำหรับชาติที่มีขนาดใหญ่สุดได้แก่ คองโก อยู่ที่ 7.1 นิ้ว ส่วนผู้ชายไทยจะมีไซส์อวัยวะเพศเพศชายเฉลี่ยอยู่ที่ 4 นิ้ว หรือประมาณ 11.6-14.2 เซนติเมตร และมีเส้นรอบวงเฉลี่ยที่ 9.6-11.4 เซนติเมตรเมื่อเวลาแข็งตัว

อายุมีผลต่อขนาดอวัยวะเพศหรือไม่

โดยปกติแล้วขนาดอวัยวะเพศตามอายุนั้นมีความสัมพันธ์กัน เพราะอวัยวะเพศชายนั้นจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ นั่นคือ ช่วงอายุประมาณ 9-14 ปี ซึ่งระหว่างนี้จะเปลี่ยนแปลงขนาดและเส้นรอบวงไปเรื่อยๆ จนกระทั่งอายุ 18 ปี (หรือในบางคนอายุ 20 ปี) จึงจะหยุดการเปลี่ยนแปลง

สำหรับคนที่มีอายุมากขึ้นเรื่อยๆ (เกิน 45 ปีขึ้นไป) แล้วรู้สึกว่า อวัยวะเพศแข็งตัวลดลง และอาจไม่แข็งตัวสม่ำเสมอ หรือแข็งตัวไม่เต็มที่นั้นเกิดขึ้นได้ อีกทั้งในบางกรณีอาจมีขนาดของอวัยวะเพศจะเล็กลงกว่าวัยหนุ่มร่วมด้วยเช่นเดียวกัน

กลไกการแข็งตัว ขยายตัวของอวัยวะเพศชาย

การขยายตัวของอวัยวะเพศชายนั้นมีความซับซ้อน เกี่ยวข้องกับกระบวนการระบบประสาทส่วนกลางและส่วนปลาย เมื่อมีการกระตุ้นทางเพศเกิดขึ้น สมองจะหลั่งสารสื่อประสาท ไปกระตุ้นให้อวัยวะเพศหลั่งสารไนตริกออกไซด์ โดยสารนี้จะกระตุ้นให้เส้นเลือดแดงในอวัยวะเพศขยาย 2 เท่า ทำให้เลือดเข้าไปในเนื้อเยื่อของอวัยวะเพศได้ และเมื่อเลือดเข้าไปในอวัยวะเพศ จะทำให้เนื้อเยื่ออวัยวะเพศขยายตัว และไปกดทับเส้นเลือดดำเข้ากับปลอกหุ้มอวัยวะเพศ ทำให้เลือดถูกกักเก็บในอวัยวะเพศได้ เกิดการแข็งตัวของอวัยวะเพศอย่างเต็มที่นั่นเอง

ส่วนกลไกการแข็งตัวนี้ จะมีอยู่ด้วยกัน 3 กลไก ได้แก่

 • การแข็งตัวเวลานอนหลับ (Nocturnal Erection) เวลานอนหลับองคชาตจะเกิดการแข็งตัวคืนละประมาณ 4 – 6 ครั้ง ครั้งละ 15 – 30 นาที
 • การแข็งตัวจากจิตใจ (Psychogenic Erection) จะเกิดจากการที่มีสิ่งเร้าทางเพศมากระตุ้นให้เส้นเลือดในองคชาตมีการขยายตัว เลือดเข้ามาเลี้ยงมากขึ้น ทำให้องคชาตแข็งตัว
 • การแข็งตัวจากรีเฟล็กซ์ (Reflexogenic Erection) เมื่อมีการกระตุ้นหรือสัมผัสบริเวณองคชาตก็จะมีสัญญาณผ่านจากเส้นประสาทที่องคชาต (Dorsal Nerve) ไปยังศูนย์กลางการแข็งตัวที่ไขสันหลังระดับกระดูกก้นกบและส่งสัญญาณกลับมายังองคชาต (Cavernous Nerve)

รวม! วิธีเพิ่มขนาด ทำให้อวัยวะเพศชายยาว ใหญ่ขึ้น ทำได้อย่างไรบ้าง

มาถึงวิธีการเพิ่มขนาดน้องชาย เพิ่มไซส์น้องชาย และวิธีทําให้อวัยวะเพศชายยาวขึ้นนั้น มีอยู่ด้วยกันหลากหลายวิธีที่หลายคนเชื่อว่า ช่วยได้จริง มาดูกันดีกว่าว่า จะมีวิธีทำให้น้องชายใหญ่ขึ้นได้บ้างหรือไม่ และต้องทำอย่างไรบ้าง

1. รับประทานอาหารเสริมผู้ชาย

วิธีทําให้อวัยวะเพศชายยาวและใหญ่ วิธีแรกเป็นวิธีที่เร็ว ง่าย และได้ผลดี กับการรับประทานอาหารเสริมผู้ชาย เพราะนี่คือวิธีการธรรมชาติที่จะช่วยเพิ่มขนาดเส้นรอบวง จนทำให้อวัยวะเพศใหญ่ขึ้น และเป็นวิธีเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายให้ใหญ่ยาวขึ้นได้แบบปลอดภัย รวมถึงช่วยฟื้นฟูและรักษาอาการจากต้นเหตุได้ เช่น อาการนกเขาไม่ขัน รักษาอาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัว และช่วยบำรุงน้องชายในระยะยาวได้ด้วย 

นอกจากนี้ในอาหารเสริมเพศชายที่มีคุณภาพ ได้การรับรองจากอ.ย. ว่าบริโภคได้อย่างปลอดภัย มักมีส่วนประกอบของสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงทั้งร่างกายโดยรวม และช่วยในการเสริมสมรรถภาพทางเพศได้ด้วย 

เช่น อาหารเสริม Code For Men ซึ่งเป็นอาหารเสริมยอดนิยมสำหรับผู้ชาย มีส่วนผสมสำคัญในตัวยาอย่างถั่งเฉ้าทิเบตแท้ (Cordycep Extract),  สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract), สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract), สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) เป็นต้น ซึ่งสามารถเลือกสูตรได้ว่า จะใช้เป็นยาบำรุงในระยะยาว หรือใช้เป็นยาเฉพาะกิจของผู้ชายก็ได้ ซึ่งก็ดีต่อสุขภาพทั้งคู่ 

Code ราคา : Code X-6 ราคา 450 บาท, Code X-2 ราคา 250 บาท

2. ผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ

การผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชาย เป็นวิธีทําให้อวัยวะเพศชายยาวและเป็นวิธีเพิ่มขนาดเพศชายด้วยวิธีทางการแพทย์ 

 • ในกรณีที่เพิ่มความยาว แพทย์จะทำการผ่าตัดเพิ่มความยาว โดยจะผ่าตัดเปิดแผลที่โคนอวัยวะเพศ แล้วปล่อยอวัยวะเพศออกจากบริเวณกระดูกหัวหน่าว ช่วยให้ความยาวเพิ่มมากขึ้นประมาณ 1-2 เซนติเมตร
 • ในกรณีที่ต้องการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายให้ใหญ่ขึ้น จะมีวิธีขยายขนาดอวัยวะเพศได้หลายแบบ เช่น การผ่าตัดใส่ซิลิโคน, การใช้เนื้อเยื่อเทียม, การใช้เนื้อเยื่อหรือไขมันของคนไข้เอง เป็นต้น

ซึ่งการเพิ่มขนาดและความยาววิธีนี้มีราคาที่สูง ใช้เวลาเตรียมตัวและการพักฟื้นนาง อีกทั้งยังมีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อน เช่น อาจเกิดอักเสบติดเชื้อได้เนื่องจากเป็นบริเวณอับชื้น, มีเลือดออกเนื่องจากบริเวณอวัยวะเพศมีเลือดมาหล่อเลี้ยงเป็นจำนวนมาก หรือเกิดการแข็งตัวของอวัยวะเพศทำให้แผลฉีกขาดขึ้นมาได้ หากไม่ทำตามคำแนะนำของแพทย์ที่เคร่งครัดมากพอ 

3. ฉีดยา/ ฉีดไขมันเพิ่มขนาดน้องชาย

การใช้ยาฉีด เป็นวิธีทําให้อวัยวะเพศชายยาว ทำโดยการนำสารต่างๆ เช่น ซิลิโคนเหลว วาสลีน คอลลาเจน หรือไขมันจากส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เช่น หน้าท้อง ขาหนีบ มาฉีดเข้าไปที่อวัยวะเพศ เพื่อให้มีไซส์น้องชายที่ใหญ่ขึ้น โดยไม่ต้องทำการผ่าตัด แต่คนส่วนใหญ่มักจะเลือกฉีดโดยการใช้ไขมัน เนื่องจากเป็นการนำไขมันของคุณเองมาใช้งาน จึงทำให้ปลอดภัยและมักไม่มีผลแทรกซ้อนในระยะยาว ทำให้หลายโรงพยาบาลเลือกใช้วิธีนี้ในการเพิ่มความมั่นใจในคุณผู้ชาย 

แต่การฉีดไขมันนั้นก็ยังมีข้อควรระวังในการเลือกสถานพยาบาล ที่ควรดูเฉพาะโรงพยาบาลชั้นนำเท่านั้น เพื่อความปลอดภัย ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องเสี่ยงเจอกับสารที่ใช้ฉีดที่อาจปนเปื้อนหรือมีอันตราย รวมถึงการเพิ่มขนาดด้วยวิธีนี้ยังมีราคาที่สูงมาก อาจจะต้องคำนวณค่าใช้จ่ายต่างๆ ไว้ล่วงหน้าด้วย

4. นวดเพื่อเพิ่มขนาด

วิธีนวดอวัยวะเพศชายส่วนใหญ่จะต้องใช้คู่กับยานวด ซึ่งก็ควรเลือกที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน โดยคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน และใช้เวลานวดประมาณ 10-15 นาที วันละ 1 ครั้งในสัปดาห์แรก และนวดวันเว้นวันต่อเนื่องในสัปดาห์ถัดไป เพื่อกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดให้ดีขึ้น และทำให้ขนาดขององคชาตใหญ่ขึ้นด้วย 

และนี่คือวิธีทําให้อวัยวะเพศชายยาวใหญ่ขึ้น ด้วยการนวด ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ขั้นตอนง่ายๆ ที่คุณสามารถนำไปทำตามได้เลย ดังนี้

 1. ใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ของมือซ้ายจับตรงโคนอวัยวะเพศชาย (โดยให้นิ้วโป้งอยู่บน นิ้วชี้อยู่ล่าง) แล้วรูดขึ้นไปให้ถึงรอยหยักของหัวอวัยวะเพศ จากนั้นก็สลับมาใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ของมือขวารูดขึ้นไปจนถึงรอยหยัก ให้รูดขึ้นอย่างเดียวสลับซ้าย-ขวาจนครบ 50 ครั้ง โดยรูดช้าๆ ไม่ต้องแน่นจนเกินไป
 2. ใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ของมือข้างถนัด ทำเป็นห่วงในลักษณะสัญลักษณ์ OK ให้รัดรอบโคนอวัยวะเพศ แล้วรูดมือขึ้นเบาๆ จากโคนจนถึงรอยหยักไม่ต้องรูดลง แล้วกลับไปรูดขึ้นมาจากส่วนโคนอีกครั้ง รูดซ้ำไปเรื่อยๆ อย่างน้อย 3 นาที
 3. ใช้ฝ่ามือซ้าย รองอวัยวะเพศของคุณไว้ด้านล่าง แล้วใช้มือขวาประกบให้อวัยวะเพศของคุณอยู่ตรงกลาง แล้วค่อยๆ คลึง วนไปมา ใช้เวลานวดประมาณ 2 นาที
 4. ใช้นิ้วโป้ง ประทับไปที่อวัยวะเพศตรงกลาง และเริ่มกดเบา ๆ และคลึงบริเวณอวัยวะเพศ โดยใช้น้ำหนักเบามือ ให้อวัยวะรู้สึกผ่อนคลาย ไม่ใช่รู้สึกเจ็บหรือปวด ทำเป็นระยะเวลา 1-2 นาที

5. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ลดน้ำหนัก

การออกกำลังกายและการลดน้ำหนัก เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยทำให้สุขภาพดี อีกทั้งยังเป็นวิธีทําให้อวัยวะเพศชายยาวและใหญ่ขึ้น เพราะการออกกำลังกายและการลดน้ำหนักจะช่วยทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดดี ทุกส่วนของร่างกายมีความแข็งแรง รวมไปถึงน้องชายของคุณ เน้นบริหารส่วนที่เป็นสะโพกและอุ้งเชิงกรานเป็นหลัก วิธีนี้ไม่ได้ช่วยให้น้องชายใหญ่เท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศให้ดีกว่าเดิมด้วย 

6. ฝึกขมิบก้น กระดกน้องชายทุกวัน

หากทำการฝึกขมิบก้นพร้อมกับกระดกน้องชายขึ้น 50 ครั้ง โดยทำวนไปเรื่อยๆ จนครบในระยะเวลา 15 นาที หรือถ้าทำชำนาญแล้วจะเพิ่มเวลาก็ไม่ว่ากัน โดยวิธีนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาการหลั่งเร็ว เป็นการบริหารกล้ามเนื้อหูรูดบริเวณอุ้งเชิงกรานโดยการขมิบ และการกระดกน้องชายก็จะช่วยให้อวัยวะเพศแข็งแรงมากขึ้นด้วย

7. ทานอาหารที่มีประโชยน์

เตรียมความฟิตปั๋งให้กับคุณ ด้วยวิธีทําให้อวัยวะเพศชายยาวและใหญ่จากอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายที่มีประโยชน์ อร่อยและช่วยให้อิ่มท้อง ซึ่งมีให้เลือกรับประทานได้หลากหลายชนิด เช่น

 • หอยนางรม เป็นอาหารทะเลที่มีธาตุสังกะสีสูง จึงช่วยเพิ่มจำนวนสเปิร์มและฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน นอกจากนั้น ยังมีสารโดพามินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยเพิ่มความสนุกในการมีเซ็กซ์อีกด้วย
 • กล้วย เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามิน มีส่วนช่วยบำรุงเซ็กส์จากการมีแร่ธาตุโปรแตสเซียมซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท และกล้ามเนื้ออีกทางหนึ่ง
 • โสมแดง เมื่อพูดถึงโสมแน่นอนว่า ต้องคิดถึงเรื่องของการบำรุงสุขภาพ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของอวัยวะเพศชาย ที่โสมแดงจะช่วยแก้ไขอาการอวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว ช่วยลดอาการหลั่งเร็ว (Premature Ejaculation) และอาจช่วยยับยั้งการเกิดพังผืดที่อวัยวะเพศ
 • กระชายดำ หลายคนเรียกพืชชนิดนี้ว่า โสมไทย ซึ่งมีทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างสารกลุ่มแอนโทไซยานิน (Anthocyanins) ที่ช่วยลดการอักเสบได้ดีแล้ว ยังช่วยกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ และช่วยเพิ่มปริมาณอสุจิได้อีกด้วย
 • ถั่งเช่า มีสรรพคุณทางยาแผนโบราณที่ใช้กันแพร่หลายในประเทศจีนในเรื่องของกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ใช้เป็นยาบำรุงร่างกาย บำรุงอวัยวะภายใน และเป็นอาหารเสริมพบว่ามีส่วนช่วยเพิ่มจำนวนของสเปิร์มในอสุจิได้ด้วย

8. มีกิจกรรมทางเพศสม่ำเสมอ

การมีเซ็กส์อย่างสม่ำเสมอเป็นวิธีทําให้อวัยวะเพศชายยาวและใหญ่ได้แบบธรรมชาติ เพราะการสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดจะเป็นเหมือนการนวดอวัยวะเพศชายของคุณไปในตัว และเป็นตัวกระตุ้นให้อวัยวะเพศขยายตัวบ่อย ซึ่งช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดได้ทำงานมากขึ้นนั่นเอง

ข้อควรระวังในการเพิ่มขนาดองคชาต

วิธีทําให้อวัยวะเพศชายยาวและใหญ่ที่ได้ผล ก็ต้องมาพร้อมความปลอดภัย ดังนั้น จึงมีข้อควรระวังที่คุณต้องทำความเข้าใจ และหลีกเลี่ยงวิธีการเพิ่มขนาดองคชาตด้วยวิธีเหล่านี้

 1. เลือกรับประทานอาหารเสริมที่ไม่มีอ.ย.

อย่าคิดว่ายาเสริมสมรรถภาพเพศชายยี่ห้อไหนก็เหมือนกัน เพราะยาบำรุงสำหรับผู้ชายที่มีราคาถูกในบางยี่ห้อก็อาจเป็นอันตราย เพราะไม่ได้รับการรับรองจากอ.ย. อย่างที่ควรเป็น ซึ่งยาเหล่านี้มักมีส่วนผสมที่เป็นสารปนเปื้อน กินแล้วมีผลข้างเคียง หรืออาจจะให้ผลดีแค่ชั่วคราว แต่ในระยะยาวอาจทำให้เกิดปัญหาหรือโรคแทรกซ้อนตามมาได้ 

ดังนั้น ทางที่ดีจึงควรเลือกซื้ออาหารเสริมสำหรับผู้ชายที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานของอ.ย. มีขายตามร้านขายยาอย่างชัดเจน มีการบอกส่วนผสมที่ตรวจสอบแล้วว่าปลอดภัยได้ด้วยตนเอง 

 1. เลือกฉีดเพิ่มขนาดหรือผ่าตัดเพิ่มขนาดกับคลินิกเถื่อน

หลายคนที่ไม่มีกำลังทรัพย์มากพอในการเข้ารับบริการฉีดหรือผ่าตัดเพิ่มขนาดน้องขายในโรงพยาบาลชั้นนำ แล้วเลือกทำหัตถการเหล่านี้กับหมอกระเป๋า หรือคลินิกเถื่อนที่ไม่ได้มาตรฐาน 

แน่นอนว่า นอกจากภาวะแทรกซ้อนที่ต้องเสี่ยงเจอในบางรายแล้ว ยังต้องเสี่ยงต่ออันตรายอื่นๆ เช่น อาจส่งผลให้เลือดคั่ง ไม่มีการไหลเวียน อาจทำให้เนื้อเยื่อองคชาตและเส้นประสาทอักเสบเสียหาย ผิวหนังภายนอกอาจเกิดรอยช้ำ หรือเกิดเลือดออกอยู่ภายในส่งผลให้องคชาตผิดรูป และอาจทำให้เกิดโรคกามตายด้านตามมาได้ ทางที่ดีควรปรึกษาศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญและเรื่องโรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือจะปลอดภัยมากกว่าสำหรับคุณ

 1. เลือกยาฉีดหรือยานวดที่ไม่ปลอดภัย

บางคนอาจเลือกสารฉีดที่เป็นอันตราย หรือเป็นสารแปลกปลอม เช่น น้ำมันมะกอก วาสลีน ไขมันพืช/สัตว์ หรือเลือกใช้ยานวดที่ไม่ได้มาตรฐาน เนื่องจากอ่านรีวิวมาจากอินเทอร์เน็ต หรือเห็นว่ามีราคาถูกกว่า และเชื่อว่าใช้แทนกันได้ ซึ่งจริงๆ แล้ว สารเหล่านี้ก่อให้เกิดอันตรายกับอวัยวะเพศชาย โดยไม่ส่งผลดีในด้านการเพิ่มขนาดองคชาตแต่อย่างใด โดยผลกระทบที่คุณอาจจะได้รับในการใช้สารแปลกปลอมเหล่านี้ ก็อย่างเช่น อวัยวะเพศอักเสบ บวม ติดเชื้อโรค ปัสสาวะไม่ออก หรือที่หนักกว่านั้นคือเกิดอาการเน่าจนใช้การไม่ได้ไปเลยก็มี

ดังนั้น ไม่ว่าจะเลือกใช้วิธีเพิ่มขนาด วิธีทําให้อวัยวะเพศชายยาวหรือใหญ่ขึ้นด้วยวิธีไหนก็แล้วแต่ ควรเลือกแต่สิ่งที่ได้รับการรับรอง มีมาตรฐาน และตรวจสอบได้เท่านั้นจะดีที่สุด