Line chat

สร้างแบรนด์ลิปสติกของตัวเอง ด้วยบริการจากโรงงานผลิตลิปสติกที่ได้มาตรฐาน

โรงงานผลิตลิปสติก

การเริ่มต้นสร้างแบรนด์ธุรกิจของตัวเองไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป โดยเฉพาะการสร้างแบรนด์สินค้าเครื่องสำอางอย่างลิปสติก เพราะในปัจจุบันได้มีบริการจากโรงงานผลิตลิปสติกคอยให้บริการ อำนวยความสะดวก ในขั้นตอนการผลิตสินค้า ช่วยให้การเริ่มต้นสร้างแบรนด์สามารถเริ่มต้นได้อย่างราบรื่น ไม่ต้องกังวลเรื่องของคุณภาพสินค้า

สำหรับใครที่กำลังสนใจสร้างแบรนด์ลิปสติกของตัวเองในบทความนี้จะพาไปทำความเข้าใจกับการเติบโตของตลาดเครื่องสำอางว่ามีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง พร้อมแนะนำการใช้บริการจากโรงงานรับผลิตลิปสติกว่ามีข้อดีและขั้นตอนในการใช้บริการ รวมไปถึงแนะนำวิธีการเลือกโรงงานผลิตลิปสติกที่เหมาะสมกับแบรนด์

การเลือกใช้บริการจากโรงงานผลิตลิปสติกมีข้อดีอย่างไร

สำหรับใครที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจสร้างแบรนด์ลิปสติกของตัวเองสิ่งที่จะต้องมีหลังจากวางแผนทางธุรกิจเรียบร้อยแล้วนั่นคือสินค้าหรือลิปสติกนั่นเอง ซึ่งสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจจำเป็นต้องใช้เงินทุนในการสร้างฐานการผลิตที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งยังต้องสร้างกระบวนการผลิตขึ้นมาเองอีก ทำให้ต้องใช้ทรัพยากรเป็นจำนวนมาก

ด้วยเหตุผลนี้การเลือกใช้บริการจากโรงงานผลิตลิปสติกจึงเป็นทางออกที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจเป็นอย่างมาก ที่ไม่ต้องเสียทรัพยากรจำนวนมากในการเริ่มต้นสร้างฐานการผลิตด้วยตนเอง อีกทั้งโรงงานผลิตลิปแบบ OEM ยังมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง คอยให้คำแนะนำตลอดกระบวนการผลิต เรียกได้ว่าเป็นพาทเนอร์ทางธุรกิจที่จะช่วยให้เริ่มต้นธุรกิจได้ราบรื่นยิ่งขึ้น


เทรนด์ตลาดลิปสติกมีการเติบโตในทิศทางไหนบ้าง

รับผลิตลิปสติก

เทรนด์ตลาดเครื่องสำอางในปัจจุบันยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเครื่องสำอางอย่างลิปสติกที่ได้มีการพัฒนาสูตรรวมถึงนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาผสมผสานได้อย่างน่าดึงดูด อีกทั้งตลาดลิปสติกในไทยยังคงมีแบรนด์ใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกัน 

นอกจากนี้แล้วสิ่งที่คอยขับเคลื่อนตลาดเครื่องสำอางในยุคปัจจุบันคงหนีไม่พ้นช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น TikTok,  Facebook หรือ Instagram ที่มีการนำเสนอคอนเทนต์น่าสนใจมากมายเกี่ยวกับลิปสติกและเครื่องสำอางประเภทอื่น ๆ

ด้วยเทรนด์ตลาดเครื่องสำอางที่กล่าวมาทำให้การเริ่มต้นสร้างแบรนด์โดยใช้บริการจากโรงงานผลิตลิปสติกยิ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจเพราะนอกจากจะไม่ต้องกังวลเรื่องการผลิตลิปสติกแล้ว ยังสามารถทำการตลาดได้ง่ายผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ


ขั้นตอนการใช้บริการจากทางโรงงานผลิตลิปสติก

หลังจากที่ได้ทำความเข้าใจกับตลาดเครื่องสำอางและข้อดีของบริการจากโรงงานผลิตลิปสติกกันไปแล้ว ถัดไปเรามาดูขั้นตอนการใช้บริการจากโรงงานผลิตเครื่องสำอางลิปสติกกันบ้างว่าในแต่ละขั้นตอนมีรายละเอียดการทำงานอย่างไรบ้าง

 1. ตกลงรายละเอียด

ในขั้นตอนแรกจะเป็นการสอบถามรายละเอียดงานจากทางโรงงานผลิตลิปสติก โดยทางลูกค้าสามารถเลือกใช้สูตรลิปสติกมาตรฐานจากทางโรงงาน หรือเลือกให้ทีมวิจัยพัฒนาสูตรลิปสติกเฉพาะของทางแบรนด์ได้ตามต้องการ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับแบรนด์ได้อีกด้วย

 1. ออกใบเสนอราคา

หลังจากที่ตกลงรายละเอียดได้เรียบร้อยแล้วทางโรงงานผลิตลิปสติกจะออกใบเสนอราคาให้ทางลูกค้า เพื่อยืนยันรายละเอียดงานและชำระเงินมัดจำส่วนแรกก่อนเริ่มงาน

 1. วิจัยและพัฒนาสูตร

สำหรับลูกค้าที่มีความต้องการให้ทางทีมวิจัยของโรงงานผลิตลิปสติกวิจัยและพัฒนาสูตรลิปสติกที่มีความเฉพาะของแบรนด์เอง ในขั้นตอนนี้จะเป็นการทดลองสูตรลิปสติกและมีการส่งตัวอย่างสินค้าให้ทางลูกค้ายืนยันก่อนเริ่มต้นกระบวนการผลิตจริง

 1. เริ่มต้นกระบวนการผลิต

เมื่อยืนยันสูตรลิปสติกที่ต้องการผลิตเรียบร้อยแล้วทางโรงงานผลิตลิปสติกจะเริ่มดำเนินกระบวนการผลิตตามรายละเอียดที่ได้ตกลงไว้ โดยในขั้นตอนนี้จะใช้ระยะเวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์

 1. ตรวจสอบสินค้า

หลังจากที่ผ่านกระบวนการผลิตเรียบร้อยแล้ว สินค้าจะถูกบรรจุลงบรรจุภัณฑ์ภายใต้ฉลากและโลโก้ของทางแบรนด์ลูกค้า ในขั้นตอนนี้จะเป็นการตรวจสอบสินค้าและชำระเงินมัดจำส่วนที่เหลือก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการส่งมอบสินค้า

 1. ส่งมอบสินค้า

เมื่อทำงานชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ทางโรงงานผลิตลิปสติกจะดำเนินการส่งมอบสินค้าไปยังจุดหมายที่ได้ตกลงไว้ โดยลูกค้าสามารถรอรับสินค้าที่พร้อมสำหรับจัดจำหน่ายได้ในทันที


เลือกโรงงานผลิตลิปสติกควรเลือกจากปัจจัยใดบ้าง 

การเลือกโรงงานผลิตลิปสติกที่เหมาะสมกับแบรนด์ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ โดยปัจจัยที่แบรนด์ควรพิจารณาเลือกโรงงานผลิตลิปสติกจะมีดังนี้

 • โรงงานทำลิปจะต้องผ่านการรับรองการผลิตมาตรฐานสากลอย่าง GMP และ ISO
 • มีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์
 • มีบริการแบบครบวงจร (One stop service)
 • มีบริการดำเนินการเอกสารขึ้นทะเบียนสินค้าที่ถูกต้อง
 • รับผลิตลิปสติกจำนวนน้อย

สรุปบริการจากโรงงานผลิตลิปสติก

การเริ่มต้นสร้างแบรนด์ธุรกิจของตัวเองในปัจจุบันนั้นสะดวกสบายกว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก เพราะมีช่องทางให้ศึกษาข้อมูลก่อนเริ่มธุรกิจได้มากมาย อีกทั้งยังมีบริการจากโรงงานผลิตลิปสติกให้เลือกใช้บริการ ซึ่งสามารถขอคำแนะนำในการเริ่มต้นสร้างแบรนด์จากผู้เชี่ยวชาญควบคู่ไปกับการใช้บริการผลิตลิปสติกที่ไม่จำเป็นต้องสร้างฐานการผลิตเอง เรียกได้ว่าเป็นการประหยัดต้นทุนการผลิตและทรัพยากรเป็นอย่างมาก ทำให้สามารถโฟกัสไปที่การวางกลยุทธ์ทางธุรกิจได้อย่างเต็มที่