Line chat

เลือกติว TOEIC ให้เหมาะกับตัวเอง เคล็ดลับการเรียนแบบได้ผลจริง!

ติว TOEIC

ภาษาอังกฤษภาษากลางที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก ภาษาอังกฤษจึงมีประโยชน์ในหลากหลายแง่มุมทั้งการสื่อสาร การเรียน และการทำงาน สำหรับท่านที่ต้องการใช้การวัดผลภาษาอังกฤษเพื่อความก้าวหน้าด้านการงาน การสอบ TOEIC ถือเป็นหนึ่งในการสอบวัดผลที่ได้รับความนิยมและเป็นสากล แล้วจะติว TOEIC อย่างไรให้ได้ผลดี บทความนี้เราจะพาทุกท่านมาพบกับเคล็ดลับการติว TOEIC และการเลือกคอร์สติวสอบ TOEIC ให้เหมาะกับตัวเอง จะมีเคล็ดลับอะไรที่น่าสนใจบ้างติดตามต่อได้ในเนื้อหาด้านล่างคอร์สติวสอบ TOEIC เหมาะกับใคร?

สำหรับท่านที่กำลังต้องการติว TOEIC แต่ยังไม่มั่นใจว่าการเข้าคอร์สเรียน TOEIC นั้นเหมาะกับตัวเองหรือไม่ หากท่านกำลังเจอกับปัญหาดังกล่าว หัวข้อนี้มีคำตอบ

  • ผู้ที่ต้องการใช้ผล TOEIC เพื่อยื่นสอบ ยื่นสมัครงาน หรือใช้สำหรับการรับรองเพื่อความก้าวหน้าในชีวิต
  • ผู้ที่ต้องการวัดระดับความรู้พื้นฐานของตัวเองด้วยการสอบ การติว TOEIC เหมาะกับท่าน
  • ผู้ที่ต้องการติวข้อสอบ TOEIC เพื่อพัฒนาความรู้และศักยภาพทางการใช้ภาษา
  • ผู้ที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐาน เพื่อที่จะใช้ภาษาอังกฤษให้ถูกหลักแกรมม่า
  • ผู้ที่อยากเก่งภาษาอังกฤษแต่ไม่มีพื้นฐานเลย การติว TOEIC สามารถช่วยให้ท่านเข้าใจหลักการด้านภาษาอังกฤษได้

การติว TOEIC สามารถพัฒนาทักษะทางภาษาด้านใดได้บ้าง

คอร์สติว toeic

Listening

การติว TOEIC สามารถพัฒนาทักษะด้านการฟังให้กับท่านได้ โดยการติว TOEIC ใน Part นี้ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องความเข้าใจด้านการฟังเข้านั้น เพราะทักษะการฟังเป็นหนึ่งในทักษะสำคัญสำหรับการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 

การติว TOEIC เพื่อการสอบ Part Listening จะมีคะแนนรวมทั้งหมดอยู่ที่ 495 คะแนน ในคะแนนรวมทั้งหมด 990 คะแนน เป็นข้อสอบแบบ Choice ทั้งหมด 100 ข้อ โดยที่ใน Part นี้จะให้เวลาทั้งหมด 45 นาที 

Grammar & Reading

หลักการด้านการอ่านและการใช้ภาษาเป็นทักษะที่สำคัญไม่แพ้การฟัง สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อประโยชน์ด้านการเรียนและการทำงาน หลักการด้านการใช้ภาษาหรือแกรมม่าเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม การติว TOEIC จะช่วยให้ท่านเข้าใจพื้นฐานภาษาอังกฤษอย่างถูกต้อง และนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างแน่นอน

การติว TOEIC เพื่อการสอบ Part Reading (Grammar) จะมีคะแนนรวมทั้งหมดอยู่ที่ 495 คะแนน ในคะแนนรวมทั้งหมด 990 คะแนน เป็นข้อสอบแบบ Choice ทั้งหมด 100 ข้อ โดยที่ใน Part นี้จะให้เวลาทั้งหมด 75 นาที


ทำไมการเรียนและการติว TOEIC ถึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

หนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้การติวสอบ TOEIC หรือการเรียน TOEIC คงหนีไม่พ้นเรื่องความเป็นสากลของสถาบัน TOEIC ที่เราสามารถนำผลสอบ TOEIC ไปยื่นและใช้ประโยชน์ได้ในหลายด้าน ทั้งด้านการเรียนอย่างการเข้าสอบมหาวิทยาลัย การสอบต่างประเทศ และอื่น ๆ 

ในด้านการงานการเรียนอังกฤษเพื่อการติว TOEIC สามารถใช้ในการสมัครงานในบริษัทใหญ่ ๆ ที่มีสาขาในหลายประเทศได้อย่างเช่น บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และบริษัทอื่น ๆ อีกมากมาย

แถมการติว TOEIC ยังเป็นการติวเพื่อสอบที่ไม่ได้มีความยากระดับที่คนไม่มีพื้นฐานภาษาไม่สามารถทำได้ การติว TOEIC จึงได้รับความนิยม และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้ในหลาย ๆ ด้าน


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเรียนและการติว TOEIC 

ติว TOEIC สามารถติวข้อสอบด้วยตนเองได้ไหม?

สำหรับท่านต้องการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองเพื่อติว TOEIC เราบอกเลยว่าการติว TOEIC ไม่ยากอย่างที่คิด หากท่านมีพื้นฐานด้านภาษาอังกฤษอยู่แล้ว ท่านสามารถติว TOEIC ด้วยตัวเองได้ แต่ในกรณีที่ไม่มีพื้นฐานด้านภาษาอังกฤษแต่ต้องการติว TOEIC ด้วยตัวเอง เราขอแนะนำให้ท่านซื้อคอร์สภาษาอังกฤษพื้นฐานมาเรียนก่อน เพื่อความรวดเร็วและความเข้าใจด้านภาษาอย่างถูกต้อง

ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษติว TOEIC ได้หรือไม่?

สำหรับท่านที่ไม่มีพื้นฐานด้านภาษาอังกฤษ แล้วมีความต้องการที่จะติว TOEIC แต่ยังกังวลเรื่องพื้นฐานภาษา กลัวว่าถ้าเรียนไปแล้วจะทำไม่ได้ เราบอกเลยว่าผู้ที่ไม่มีพื้นฐานก็สามารถติว TOEIC ได้ เพราะการติว TOEIC จะมีการสอนอังกฤษพื้นฐานก่อนที่จะเริ่มเรียน แถมเนื้อหาในการติว TOEIC ก็ไม่ได้ยากขนาดที่คนไม่มีพื้นฐานจะไม่สามารถเรียนได้ เพราะฉะนั้นท่านสบายใจได้เลยว่าการไม่มีพื้นฐานนั้นไม่ส่งผลเสียต่อการติว TOEIC


สรุปข้อดีและประโยชน์จากการติว TOEIC 

หลังจากอ่านบทความนี้จนจบเพื่อน ๆ คงเห็นกันแล้วว่าการติว TOEIC เพื่อการสอบ สามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลากหลายแง่มุมทั้งเรื่องการเรียน การทำงาน และการสื่อสารในชีวิตประจำวัน สำหรับท่านที่สนใจอยากติว TOEIC แต่ยังไม่รู้ว่าจะเรียน TOEIC ที่ไหนดี เราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ สำรวจสไตล์การเรียนของตัวเองว่าเหมาะกับการเรียนแบบไหน ชอบเรียนที่สถาบัน ทางออนไลน์ แบบเดี่ยว หรือแบบกลุ่ม และสอบถามแนวทางการสอนของสถาบันภาษานั้น ๆ ก่อนว่ามีแนวทางการสอนอย่างไร เหมาะกับสไตล์การเรียนของท่านหรือไม่ เพื่อที่จะให้การติว TOEIC ครั้งนั้น ๆ เป็นไปอย่างราบรื่นและเห็นผลได้อย่างชัดเจน ตรงตามที่ท่านต้องการ