Line chat

รับผลิตอาหารเสริมผู้ชาย บำรุงสุขภาพ เสริมภูมิคุ้มกัน

รับผลิตอาหารเสริมผู้ชาย

ในปัจจุบันตลาดอาหารเสริมสำหรับผู้ชายเติบโตอย่างต่อเนื่อง มาจากความต้องการของผู้บริโภคเพิ่มขึ้นในการดูแลสุขภาพและเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ ทำให้โรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายเกิดขึ้นมากมาย ดังนั้นผู้ประกอบการที่มีความสนใจจะผลิตอาหารเสริมผู้ชายเป็นของตนเอง แต่ไม่มีความรู้ ต้องใช้บริการโรงงานผลิตอาหารเสริมผู้ชาย ที่มีความเชี่ยวชาญได้มาตรฐาน

บทความนี้จะกล่าวถึงประโยชน์ของการใช้บริการรับผลิตอาหารเสริมของผู้ชาย รวมไปถึงขั้นตอน ทุนในการเริ่มต้น รวมถึงข้อควรพิจารณาเลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชาย ไปดูกันเลย

ทำแบรนด์อาหารเสริมผู้ชายเริ่มต้นอย่างไร

ขั้นตอนเริ่มต้นทำแบรนด์อาหารเสริมผู้ชาย มีดังนี้

1. สำรวจรูปแบบผลิตภัณฑ์ยอดนิยม

สำรวจความต้องการและพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมาย โดยอาจสอบถามจากลูกค้าเป้าหมายโดยตรง หรือศึกษาข้อมูลผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น โซเชียลมีเดีย เว็บไซต์รีวิวสินค้า เป็นต้น รูปแบบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชายที่ได้รับความนิยม ได้แก่

 • อาหารเสริมแบบเม็ด : สะดวกต่อการรับประทาน พกพาง่าย
 • แบบผง : เลือกรับประทานได้ตามความต้องการ เช่น ผสมในน้ำเปล่า นม หรือน้ำผลไม้ 
 • แบบชงดื่ม : สะดวกต่อการรับประทาน รสชาติดี

2. สำรวจสูตรยอดนิยม

สำรวจข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย โดยอาจสอบถามจากลูกค้าเป้าหมายโดยตรง หรือศึกษาข้อมูลผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ เช่น โซเชียลมีเดีย เว็บไซต์รีวิวสินค้า เป็นต้น

สูตรอาหารเสริมสำหรับผู้ชายที่ได้รับความนิยม ได้แก่

 • สูตรเพิ่มความแข็งแรง : เน้นช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มพลัง และความทนทาน
 • สูตรสร้างกล้ามเนื้อ : เน้นช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ กระชับรูปร่าง
 • สูตรบำรุงสมรรถภาพทางเพศ : เน้นช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มความต้องการทางเพศ
 • สูตรบำรุงสุขภาพ : เน้นช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

การศึกษารูปแบบผลิตภัณฑ์วิตามินบำรุงผู้ชาย สูตรยอดนิยมจะช่วยให้เข้าใจความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย โดยสามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ได้ตรงกับความต้องการของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

3. มองหาโรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายขั้นต่ำน้อย แต่ได้มาตรฐาน

การทำแบรนด์อาหารเสริมผู้ชายนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไป หากศึกษาและวางแผนอย่างรอบคอบ ขั้นตอนแรกคือศึกษาตลาด ความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย ขั้นตอนต่อไปคือมองหาโรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชาย ที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน ปัจจัยสำคัญต้องพิจารณา ได้แก่

 • ประสบการณ์ : โรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายมีประสบการณ์มาก จะมีความเชี่ยวชาญเข้าใจกระบวนผลิตเป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้สามารถผลิตอาหารเสริมมีคุณภาพตรงตามความต้องการของลูกค้าได้
 • มาตรฐานการผลิต : โรงงานรับผลิตอาหารเสริมของผู้ชาย มีมาตรฐานผลิตตรงตามกฎหมาย รวมถึงข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าอาหารเสริมผลิตออกมามีคุณภาพและปลอดภัย
 • ขั้นต่ำจัดสั่งผลิต : ผู้ประกอบการควรพิจารณาโรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายที่รับผลิตขั้นต่ำน้อย จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเริ่มต้นธุรกิจได้โดยไม่ต้องลงทุนมาก
 • ให้บริการ : โรงงานรับผลิตอาหารเสริมของผู้ชายควรให้บริการครบวงจร ตั้งแต่ให้คำปรึกษา ออกแบบสูตร ผลิต ไปจนถึงขออนุญาตและขึ้นทะเบียนอาหารเสริม

ดังนั้นการเลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายขั้นต่ำน้อย แต่ได้มาตรฐาน จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเริ่มต้นธุรกิจเวชสำอางสำหรับผู้ชายได้อย่างราบรื่นมีประสิทธิภาพ


ทำแบรนด์อาหารเสริมผู้ชายเริ่มต้นใช้ทุนเท่าไหร่

รับผลิตอาหารเสริมผู้ชาย OEM

หากต้องการใช้โรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชาย จำเป็นต้องมีงบประมาณเพียงพอ ซึ่งงบประมาณขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ได้แก่

 • สูตรอาหารเสริมสำหรับผู้ชาย หากเป็นสูตรมาตรฐานของโรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายก็จะมีต้นทุนต่ำกว่าเลือกสูตรพัฒนาใหม่
 • จำนวนสั่งผลิต หากยิ่งสั่งผลิตในจำนวนมาก ก็จะได้ต้นทุนต่อชิ้นจากโรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายถูกลง ทั้งนี้ อาจศึกษาเงื่อนไขสั่งผลิตก่อนตัดสินใจได้
 • รูปแบบของบรรจุภัณฑ์ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับงบประมาณ เพราะแต่ละบรรจุภัณฑ์ล้วนมีต้นทุนแตกต่างกัน
 • งบประมาณสำหรับการตลาด หากเลือกใช้บริการจากโรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายให้บริการอย่างครบวงจร ก็อาจจะรวมค่าใช้จ่ายสำหรับทำแบรนด์รวมเข้าไปด้วยเรียบร้อยแล้ว

ดังนั้น ก่อนตัดสินใจร่วมทำผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชายกับโรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายใด ก็ควรศึกษาเงื่อนไขการสั่งผลิต ราคาของสูตรอาหารเสริมบำรุงผู้ชาย และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องมาเปรียบเทียบความคุ้มค่า เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพในราคาเหมาะสม


เลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายยังไงให้คุยงานง่าย 

โรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชาย

การเลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายนั้น สิ่งสำคัญคือต้องเลือกโรงงานน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพตามต้องการ และสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่น ดังนั้น ผู้ประกอบการควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ ดังนี้

1. โรงงานมากประสบการณ์ด้านการผลิตอาหารเสริมผู้ชาย

การเลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชาย ที่มีประสบการณ์มากจะมีความเชี่ยวชาญในการผลิตอาหารเสริมผู้ชายเป็นอย่างดี เข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภค สามารถผลิตอาหารเสริมมีคุณภาพ ปลอดภัยได้ดี

2. ติดต่อผ่านระบบออนไลน์ได้

ผู้ประกอบการควรเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมของผู้ชายที่สามารถติดต่อสื่อสารผ่านระบบออนไลน์ได้ เช่น ผ่านเว็บไซต์ อีเมล หรือช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ เพื่อให้สามารถติดต่อสื่อสารกับโรงงานผลิตอาหารเสริมผู้ชายได้ง่ายสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

3. ยินดีให้สั่งผลิตขั้นต่ำน้อย

จำนวนขั้นต่ำในการสั่งผลิตอาหารเสริมผู้ชายของแต่ละโรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายนั้นจะแตกต่างกันไป ผู้ประกอบการควรพิจารณาโรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายที่เลือกใช้บริการสั่งผลิตขั้นต่ำน้อยได้ จะช่วยให้ผู้ประกอบการเริ่มต้นธุรกิจได้โดยไม่ต้องลงทุนมาก

4. ให้บริการแบบครบวงจร (ONE STOP SERVICE)

ให้บริการแบบครบวงจร (ONE STOP SERVICE) จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถดำเนินธุรกิจได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยโรงงานบริการตั้งแต่วิจัย พัฒนาสูตรอาหารเสริม ออกแบบบรรจุภัณฑ์ ผลิต ไปจนถึงขออนุญาตผลิตอาหารเสริมจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จะช่วยให้ผู้ประกอบการประหยัดเวลา รวมถึงค่าใช้จ่ายในการขายอาหารเสริมผู้ชาย

5. มีการผลิตแบบ OEM & ODM

โรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายมี 2 ประเภทหลัก ๆ คือ OEM และ ODM โดย OEM เป็นการรับผลิตอาหารเสริมตามสูตรที่ผู้ประกอบการกำหนด ส่วน ODM เป็นการรับผลิตอาหารเสริมโดยโรงงานเป็นผู้คิดค้นสูตรอาหารเสริมให้ผู้ประกอบการ ดังนั้นผู้ประกอบการควรเลือกโรงงานที่ให้บริการทั้ง OEM และ ODM เพื่อให้สามารถเลือกรูปแบบการผลิตเหมาะกับความต้องการได้

6. โรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายที่มีความรู้ แนะนำเชิงการตลาดได้

โรงงานผลิตอาหารเสริมผู้ชายควรเลือกที่มีความรู้ดี สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับช่องทางจัดจำหน่าย กลยุทธ์การตลาด สร้างแบรนด์ให้กับผู้ประกอบการ เพื่อให้สามารถวางแผนการตลาด นำเสนอสินค้า เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประสบความสำเร็จ

การเลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริมผู้ชายควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ดังที่กล่าวมาข้างต้น เพื่อให้ได้โรงงานที่มีคุณภาพ สามารถช่วยผู้ประกอบการประสบความสำเร็จในธุรกิจได้