Line chat

รวมทุกสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ปี 2567

ต้องการเงินด่วนเงินก้อนหรือเงินกู้ด่วน แค่มีเอกสารยืนยันรายได้ก็สามารถกู้เงินได้ ด้วยสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อถูกกฎหมายที่ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ก็กู้ได้ บทความนี้ผมจะมาอธิบายทุกสิ่งที่ต้องรู้ก่อนขอสินเชื่อส่วนบุคคลกันว่าจะมีอะไรบ้าง ซึ่งต้องบอกว่าข้อมูลที่ผมกำลังจะบอกนั้นสามารถนำไปใช้ได้ในอีกหลาย ๆ ปีเลยครับ มาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยทำความรู้จัก  สินเชื่อส่วนบุคคล 

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับสินเชื่อส่วนบุคคลกันก่อนดีกว่าครับว่าคืออะไร สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นชื่อเรียกแบบเป็นทางการของการกู้เงินครับ เนื่องจากสินเชื่อส่วนบุคคลเป็นสินเชื่อที่ถูกกฎหมายดังนั้นเพื่อให้เกิดความแตกต่างจึงเรียกสินเชื่อนี้ว่าสินเชื่อส่วนบุคคล เป็นการกู้เงินโดยใช้เอกสารยืนยันรายได้ประกอบการพิจารณา

โดยเราสามารถกู้สินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ refinn.com เพียงกดเข้าไปที่เว็บไซต์ของทาง Refinn จากนั้นเลือกสินเชื่อส่วนบุคคล กรอกข้อมูล เปรียบเทียบโปรโมชันจากธนาคารชั้นนำ และเลือกสมัครได้เลย ทาง Refinn เขาจะมีเจ้าหน้าที่คอยประสานงานระหว่างเรากับธนาคารให้ฟรีครับ


จุดเด่นของ สินเชื่อส่วนบุคคล มีอะไรบ้าง

สำหรับจุดเด่นของสินเชื่อส่วนบุคคลก็อย่างที่ผมเกริ่นไปก่อนหน้าเลยครับคือไม่ต้องมีหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน หลัก ๆ ใช้เพียงแค่สลิปเงินเดือน และ Statement ย้อนหลัง 6 เดือนเท่านั้นเอง ต่างจากบางสินเชื่ออย่างบ้านแลกเงินที่ต้องใช้บ้านเป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน หรืออย่างรถแลกเงินเองก็ตามก็ต้องใช้รถยนต์ในการค้ำประกัน ส่วนใครที่ต้องการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลอนุมัติไวก็ลองปรึกษากับทาง Refinn ดูครับ


สินเชื่อส่วนบุคคล เหมาะกับใครบ้าง

สินเชื่อส่วนบุคคลจะเหมาะกับคนที่ต้องการเงินก้อนแต่ไม่มีหลักทรัพย์ในการค้ำประกันครับ โดยส่วนมากแล้วการกู้เงินโดยการขอสินเชื่อส่วนบุคคล จะต้องมีเอกสารยืนยันรายได้ ดังนั้นอาชีพที่ขอสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านได้ง่ายที่สุดก็คือ พนักงานเงินเดือน หรือ มนุษย์เงินเดือน สำหรับอาชีพอื่นก็สามารถขอได้เช่นกันครับเพียงแต่จะมีเงื่อนไขที่ต่างกันออกไปตามธนาคาร


ขั้นตอนการสมัคร สินเชื่อส่วนบุคคล

อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนคงเริ่มอยากสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลแล้ว งั้นเดี๋ยวผมจะมาบอก 2 วิธีการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลให้ทุกคนได้นำไปเปรียบเทียบกันนะครับ

1.สมัครด้วยตัวเองกับธนาคารหรือสถาบันทางการเงิน

 • ค้นหาโปรโมชันด้วยตัวเองทีละธนาคาร
 • ติดต่อเข้าไปเพื่อให้ธนาคารประเมินวงเงินและโปรโมชันจากคุณสมบัติ
 • เอาโปรโมชันมาเปรียบเทียบด้วยตนเอง
 • สมัครและดำเนินการตามธนาคาร
 • ส่งเองการเอง ติดตามสถานะเอง

ข้อดี : ได้หาข้อมูลเอง ทำอะไรเอง 

ข้อเสีย : เสียเวลา และอาจทำผิด ๆ ถูก ๆ ที่สำคัญช่วงนี้มิจฉาชีพระบาดจึงอาจถูกหลอกได้ครับ

2.สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ผ่าน Refinn

 • เข้าไปที่ : สินเชื่อส่วนบุคคล หรือพิมพ์ www.refinn.com
 • เลือกสินเชื่อส่วนบุคคล
 • กรอกข้อมูลเบื้องต้นเพื่อให้ Ai คำนวณหาโปรโมชั่นที่เหมาะสมให้
 • เลือกเปรียบเทียบโปรโมชันผ่านออนไลน์หลังจาก Ai แสดงโปรโมชั่นที่สอดคล้องกับเงื่อนไขให้
 • เลือกสมัครโปรโมชั่นที่ต้องการ
 • หลังจากกดสมัครจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำในการดำเนินเรื่องให้ครับ

ข้อดี : ประหยัดเวลา ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่เสี่ยงเรื่องมิจฉาชีพ ที่สำคัญมีเจ้าหน้าที่คอยประสานงานและแนะนำขั้นตอนการดำเนินเรื่องให้

ข้อเสีย : ต้องทำผ่านออนไลน์ใครที่ไม่ถนัดช่วงแรก ๆ อาจงงหน่อยแต่ก็สามารถทักเข้าไปสอบถามทาง Refinn เขาได้ทุกช่องทางการติดต่อเลยครับ


เงินเดือนเท่าไรถึงสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลได้

มาถึงอีกหนึ่งเนื้อหาสำคัญที่คนจะสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลจะต้องรู้แล้วนะครับก็คือ เงินเดือนเท่าไรถึงจะกู้เงินหรือขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 แบบครับก็คือ รายได้มากกว่า 30,000 บาทและรายได้น้อยกว่า 30,000 บาทต่อเดือน

สำหรับคนที่รายได้มากกว่า 30,000 บาทจะสามารถขอกู้เงินได้สูงสุด 5 เท่าของรายได้ครับ แต่ถ้าใครที่รายได้น้อยกว่า 30,000 บาทจะขอกู้เงินได้สูงสุด 5 เท่าของรายได้ ทั้งนี้สำหรับคนที่รายได้น้อยกว่า 30,000 บาท จะต้องวางแผนการกู้เงินนิดนึงครับ เนื่องจากในอนาคตจะมีสินเชื่อที่ชื่อว่ารีไฟแนนซ์บัตรเครดิต หากใครที่รายได้ไม่ถึง 30,000 บาทแล้วจะขอสินเชื่อนี้จะต้องมีสินเชื่อส่วนบุคคลไม่เกิน 3 ธนาคารครับจึงจะขอได้


สาเหตุที่ขอสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ผ่าน เพราะอะไร

จริง ๆ แล้วเกณฑ์ที่ธนาคารจะพิจารณาสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นก็ไม่ได้มีแค่เงินเดือนมากกว่า 30,000 บาทได้ 5 เท่าของรายได้ หรือ เงินเดือนน้อยกว่า 30,000 บาทได้ 3 เท่าของรายได้ แต่จะพิจารณาถึงความสามารถที่จะผ่อนของเราด้วยครับ โดยดูจากหนี้ต่าง ๆ ที่เรามี ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ 

เช่น บางธนาคารอาจจะมีเงื่อนไขว่าจะต้องมีหนี้ที่จ่ายอยู่ต่อเดือนไม่เกิน 40-60% ของรายได้ ซึ่งพอธนาคารเขาดูรายการเดินบัญชีย้อนหลังของเราแล้วอ่ะครับ เขาก็จะประเมินได้แล้วว่าเรามีความสามารถที่จะผ่อนหนี้สินเชื่อกับธนาคารหรือเปล่า 


สรุปสินเชื่อส่วนบุคคล 

สรุปนะครับสินเชื่อส่วนบุคคลคือสินเชื่อที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ในการค้ำประกัน ใช้แค่สลิปเงินเดือน และรายการเดินบัญชีย้อนหลังก็สามารถสมัครขอสินเชื่อได้แล้ว แต่สำหรับคนที่มีรายได้น้อยกว่า 30,000 บาทอาจพิจารณาหน่อยว่าไม่ควรขอสินเชื่อเกิน 2 ธนาคาร 

เนื่องจาก ในอนาคตจะมีสินเชื่อที่ชื่อว่ารีไฟแนนซ์บัตรเครดิตที่กำหนดว่าผู้ที่มีรายได้น้อยกว่า 30,000 บาทจะต้องมีสินเชื่อส่วนบุคคลไม่เกิน 3 สถาบันทางการเงิน ส่วนใครที่ต้องการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ก็สามารถเข้าไปสมัครผ่านทางเว็บไซต์ refinn.com ได้เลยครับ ของเขาครบจบเรื่องสินเชื่อส่วนบุคคลในเว็บเดียว