Line chat

แนะนำทาวน์โฮมในย่านทำเลทองด้วย 4 โครงการที่น่าสนใจ

ทาวน์โฮม

ทาวน์โฮม มีลักษณะที่เหมือนบ้านเดี่ยว ถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ผสมผสานความสะดวกสบาย ความเป็นส่วนตัว และความคุ้มค่าเข้าไว้ด้วยกัน อีกทั้งในปัจจุบัน ได้มีโครงการทาวน์โฮมเกิดขึ้นมากมายหลายพื้นที่ ทำให้คนที่กำลังมองหาบ้านทาวน์โฮม มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้น ด้วยแต่ละทำเลใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถเดินทางสะดวก เข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะได้ง่าย เป็นทาวน์โฮมติดรถไฟฟ้า จึงทำให้ทาวน์โฮมได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

ทาวน์โฮม คืออะไร

ทาวน์โฮม (Townhome) เป็นบ้านพักอาศัยที่มีลักษณะคล้ายบ้านเดี่ยว แต่มีผนังด้านข้างติดกับบ้านข้างเคียง มักถูกจัดวางเรียงกันเป็นแนว โดยทั่วไปแล้ว บ้านทาวน์โฮมจะมีความสูงประมาณ 2 – 3 ชั้น และมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าบ้านทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) โดยจุดเด่นของบ้านทาวน์โฮม เช่น

 • ราคา: ทาวน์โฮมมีราคาถูกกว่าบ้านเดี่ยว เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กหรือบุคคลที่ต้องการบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอในราคาที่ไม่แพง
 • ทำเล: ทาวน์โฮมมักตั้งอยู่ในทำเลที่ใกล้ใจกลางเมือง สะดวกต่อการเดินทางและการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ
 • สิ่งอำนวยความสะดวก: ทาวน์โฮมสมัยใหม่มักมีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ และระบบรักษาความปลอดภัย
 • ความเป็นส่วนตัว: ทาวน์โฮมส่วนใหญ่จะมีพื้นที่ส่วนตัวด้านหน้าและด้านหลังบ้าน เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง

แต่อย่างไรก็ก็ตาม ในการหาบ้านทาวน์โฮมจำเป็นต้องพิจารณาสิ่งต่าง ๆ ร่วมด้วย ได้แก่

 • เสียงรบกวน: ทาวน์โฮมมีผนังด้านข้างติดกับบ้านข้างเคียง อาจจะมีเสียงรบกวนจากเพื่อนบ้านได้
 • ความเป็นส่วนตัว: พื้นที่ส่วนตัวด้านหน้าและด้านหลังบ้านอาจจะเล็กกว่าบ้านเดี่ยว
 • ค่าธรรมเนียม: ทาวน์โฮมบางโครงการอาจจะมีค่าธรรมเนียมส่วนกลางเพิ่มเติม

ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อบ้านทาวน์โฮม ควรศึกษาข้อมูลโครงการทาวน์โฮมอย่างรอบคอบ พร้อมทั้งเปรียบเทียบในแต่ละทำเลให้ดี เพื่อให้ได้ทาวน์โฮมที่ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนที่อยู่อาศัยมากที่สุด


ทาวน์โฮม เหมาะกับผู้อยู่อาศัยแบบใดบ้าง

บ้านทาวน์โฮม

ทาวน์โฮม เหมาะกับผู้อยู่อาศัยหลายประเภท ขึ้นอยู่กับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล ดังนี้

 • ครอบครัวขนาดเล็ก: ทาวน์โฮมที่มี 2 – 3 ห้องนอน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่มีสมาชิก 3 – 4 คน พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเพียงพอสำหรับการพักอาศัย ทานอาหาร ทำงานบ้าน และพักผ่อนหย่อนใจ 
 • คู่รัก: ทาวน์โฮม 1 – 2 ห้องนอน เหมาะสำหรับคู่รักที่กำลังมองหาบ้านที่มีพื้นที่มากกว่าคอนโดมิเนียม แต่ยังไม่ต้องการบ้านขนาดใหญ่ ด้วยบ้านทาวน์โฮมมีพื้นที่เพียงพอสำหรับการใช้ชีวิตของคู่รัก 
 • ผู้ต้องการพื้นที่ส่วนตัว: ทาวน์โฮมส่วนใหญ่จะมีพื้นที่ส่วนตัวด้านหน้าและด้านหลังบ้าน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ทำสวน หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง
 • ผู้ต้องการความสะดวกสบาย: ทาวน์โฮมสมัยใหม่มักตั้งอยู่ในทำเลที่ใกล้ใจกลางเมือง สะดวกต่อการเดินทางและการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร โรงเรียน โรงพยาบาล 
 • ผู้ที่มีสัตว์เลี้ยง: ทาวน์โฮมบางหลังมีพื้นที่ด้านหลังบ้านที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยง ทำให้สัตว์เลี้ยงสามารถวิ่งเล่นและทำกิจกรรมในบริเวณบ้านได้อย่างอิสระ
 • ผู้ต้องการทำธุรกิจที่บ้าน: ทาวน์โฮมบางหลังสามารถดัดแปลงชั้นล่างเป็นโฮมออฟฟิศ เหมาะสำหรับผู้ประกอบอาชีพที่ต้องการทำงานที่บ้าน 

แนะนำโครงการทาวน์โฮมที่น่าสนใจ

หาบ้านทาวน์โฮม

ดังนั้น หากใครที่กำลังมองหาบ้านทาวน์โฮม ด้วยในปัจจุบันได้มีโครงการทาวน์โฮมเกิดขึ้นมากมายหลายทำเล เปิดโอกาสให้ใครหลาย ๆ คนสามารถเป็นเจ้าของได้ตามไลฟ์สไตล์

เวิร์คเพลส เพชรเกษม 81-2

โครงการทาวน์โฮม เวิร์คเพลส เพชรเกษม 81-2 เป็นโครงการโฮมออฟฟิศ 3.5 ชั้น สไตล์ Industrial Domesticity รองรับทั้งการอยู่อาศัย และตอบโจทย์กลุ่มคนที่สนใจด้านการหาพื้นที่ทำธุรกิจ พัฒนาโดย SC Asset ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม 81 แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร ซึ่งอยู่ใกล้ถนนใหญ่เพชรเกษม เชื่อมต่อถนนเส้นหลักหลายสาย ทั้งเข้าเมือง และออกเมือง

เป็นหมู่บ้านทาวน์โฮมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สวนส่วนกลาง, กล้อง CCTV, ป้อมหน้า, ลานจอดรถ เป็นต้น เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก, คู่รัก, ผู้กำลังมองหาทำเลสำหรับประกอบธุรกิจ รวมถึงผู้ที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว โดยบ้านทาวน์โฮมเวิร์คเพลส เพชรเกษม 81-2 มีราคาเริ่มต้น 5.99 ล้านบาท ถือว่าเป็นเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโฮมออฟฟิศในทำเลที่ดี ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เดินทางสะดวก และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เวิร์ฟ รามคำแหง-วงแหวน

โครงการทาวน์โฮม เวิร์ฟ รามคำแหง-วงแหวน เป็นโครงการทาวน์โฮมสไตล์ Modern Loft กว้างขวาง โปร่งสบาย เพดานสูง พัฒนาโดย SC Asset ตั้งอยู่บนถนนราษฎร์พัฒนา แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร ซึ่งอยู่ใกล้ถนนใหญ่หลายสาย เช่น ถนนรามคำแหง, ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า, ถนนกาญจนาภิเษก และรถไฟฟ้าสายสีส้ม (สถานีศรีรามคําแหง) 

เป็นหมู่บ้านทาวน์โฮมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สวนสาธารณะ, ระบบรักษาความปลอดภัย เป็นต้น โดยบ้านทาวน์โฮมเวิร์ฟ รามคำแหง-วงแหวน มีราคาเริ่มต้น 3.89 – 8 ล้านบาท เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านทาวน์โฮมสไตล์ Modern Loft ในทำเลที่ดี ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เดินทางสะดวก และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เวิร์ฟ เพชรเกษม

โครงการทาวน์โฮม เวิร์ฟ เพชรเกษม เป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์ New York Loft ตอบโจทย์การพักอาศัย พัฒนาโดย บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่ในซอยเพชรเกษม 81 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร เป็นทาวน์โฮมติดรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย (สถานีพุทธมณฑลสาย 4)

เป็นหมู่บ้านทาวน์โฮมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สโมสร, สระว่ายน้ำ, สวนส่วนกลาง, โคเวิร์คกิ้งสเปซ, ฟิตเนส, ระบบผ่านเข้า-ออก อัตโนมัติ, ระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิด และพื้นที่เสริมสร้างพัฒนาการ โดยบ้านทาวน์โฮมเวิร์ฟ เพชรเกษม มีราคาเริ่มต้น 3.99 – 6.99 ล้านบาท เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

เวิร์ฟ สายไหม-พหลโยธิน

โครงการทาวน์โฮม เวิร์ฟ สายไหม-พหลโยธิน เป็นโครงการทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เน้นความเรียบง่าย กว้างขวาง โปร่งสบาย พัฒนาโดย บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่บนถนนสายไหม แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร โดยอยู่ใจกลางย่านสายไหม ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกครบครัน เดินทางสะดวก เชื่อมต่อถนนหลายสาย เช่น ถนนพหลโยธิน ถนนสุขาภิบาล 5 ถนนเทพรักษ์

เป็นหมู่บ้านทาวน์โฮมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะ, ระบบรักษาความปลอดภัย เป็นต้น โดยบ้านทาวน์โฮมเวิร์ฟ สายไหม-พหลโยธิน มีราคาเริ่มต้น 3.49 – 6 ล้านบาท นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการอยู่ใจกลางเมือง สะดวกในการเดินทางทั้งเข้า-ออกเมือง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครัน