Line chat

มนุษย์ ออฟฟิศยุค Work From Home โควิด-19 ก็ห่วง เรื่องสายตาก็กังวล อาหารเสริมดวงตา เรติเน่ (RATINE) ช่วย

วิกฤติโควิด19 ยังคงเป็นภัยร้ายคุกคามสุขภาพของคนทั้งโลก ทั้งยังส่งผลต่อพฤติกรรมของมนุษย์จนทำให้มีหลายสิ่งหลายอย่างในวิถีชีวิตที่ต้องเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะความใกล้ชิดระหว่างกัน ได้ถูกตีกรอบด้วย “ระยะห่างทางสังคม” เพื่อคำนึงถึงความปลอดภัยซึ่งกันและกัน แม้จะมีวัคซีนแต่ก็ไม่อาจคาดเดาได้ว่าเมื่อไหร่ชีวิตของเราจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เหมือนก่อนที่คนทั้งโลกจะรู้จักกับโควิด-19

นอกจากความกังวลเรื่องโควิด19 แล้ว สิ่งที่ทำให้หลายๆ คนห่วงไม่แพ้กันคือเรื่องของ “สุขภาพสายตา” เพราะแต่ละวันของการเก็บตัวอยู่บ้านนั้น นอกจากการWork From Home หรือ เรียนออนไลน์ แล้ว การเพลิดเพลินบนโลกของโซเชียล อินเตอร์เน็ต เล่นเกมส์ คือกิจกรรมที่ช่วยให้คลายเครียด และบันเทิงที่สุดเมื่อไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้เหมือนเดิม ดังนั้นเมื่อสายตาต้องเผชิญกับแสงสีฟ้าสะสมต่อเนื่องเป็นเวลานานจึงทำให้คนไทยมีปัญหาสายตามากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะในช่วงโควิด19

กันตพร ทิววัฒน์ปกรณ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ

นางสาวกันตพร ทิววัฒน์ปกรณ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงสายตาเรติเน่ (RATINE)

“นางสาวกันตพร ทิววัฒน์ปกรณ์” ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงสายตาเรติเน่ (RATINE) เผยว่า ช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ทำให้หลายๆ คนต้องอยู่บ้านมากยิ่งขึ้นเพื่อความปลอดภัย บางท่านต้อง Work From Home นักเรียน นักศึกษา ต้องเรียนออนไลน์ กลุ่มผู้สูงอายุต้องเก็บอยู่บ้าน ทำให้กิจกรรมส่วนใหญ่ของเรามักจะจับเจ่าอยู่กับหน้าคอมพิวเตอร์ มือถือ แท็บเลต เป็นเวลานานและต่อเนื่อง อาจจะส่งผลต่อสุขภาพสายตา เช่น ตาล้า ตาแห้ง แสบตา ตาสู้แสงไม่ได้ ปวดศีรษะ ปวดคอ บ่า ไหล่ หรือที่เรียกกันว่าอาการ Computer Vision Syndrome ได้ค่ะ ที่สำคัญและน่าห่วงมากคือ แสงสีฟ้า (Blue Light) ซึ่งเป็นคลื่นแสงพลังงานสูงจากหน้าจอต่างๆ นั้น จะทำให้กลายเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้หากไม่ดูแล เพราะฉะนั้นช่วงนี้ผู้ที่ใช้สายตาหนักๆ ควรนำ

บำรุงสายตาช่วง work from home

ทริคใส่ใจสายตายุค Work From Homeในช่วงโควิด-19

พักสายตาด้วยสูตร 20

อย่างที่ทราบกันดีว่า เมื่อเราจ้องจอนานๆ จะทำให้สายตาของเราเกิดอาการเมื่อยล้า ตาแห้ง เพราะเราจะกระพริบตาน้อยมาก เมื่อจ้องดูสิ่งที่เราสนใจ ซึ่งตรงนี้อาจจะทำให้เราเกิดอาการแสบตา ปวดตา น้ำตาไหลได้ ดังนั้นเราควรที่จะหมั่นพักสายตาระหว่างใช้หน้าจอ ด้วยหลัก 20 – 20 – 20 คือ การละสายตาและมองไกลออกไประยะ 20 ฟุต ในทุกๆ 20 นาที เป็นเวลา 20 วินาที ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าของสายตาเราได้ค่ะ หรือเมื่อต้องทำงานนานๆ อาจจะลุกขึ้นไปทำกิจกรรมอื่นๆ เพื่อเปลี่ยนอิริยาบถบ้าง

ปรับระยะสายตาด้วยสูตร 25

ในเมื่อเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่จะต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือเรียนออนไลน์หน้าจออยู่ตลอด การปรับระยะห่างระหว่างสายตากับหน้าให้เหมาะสมจะช่วยเซฟดวงตาเราได้ โดยขั้นต่ำอย่างน้อยต้องอยู่ห่างจากสายตาของเราประมาณ 25 นิ้ว และอาจจะติดฟิล์มที่ช่วงกรองแสงสีฟ้าที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ และมือถือ แท็บเลต เพื่อช่วยลดแสงที่จะมากระทบดวงตาของเราด้วยค่ะ

จัดการสภาพแวดล้อม

เมื่อเราต้องทำงานหรือเรียนออนไลน์อยู่ในห้องเป็นระยะเวลานาน การจัดการกับสภาพแวดล้อมจะช่วยลดผลกระทบต่อแสงจากหน้าจอต่อสายตาของเราได้ค่ะ โดยเราต้องไม่ลืมที่จะปรับแสงสว่างภายในห้องไม่ให้มืดเกินไป และแสงหน้าจอก็ไม่ควรปรับให้สว่างจ้ามากเกินไป รวมถึงบรรยากาศรอบข้าง ไม่ควรนั่งบริเวณที่มีลมจากพัดลมหรือแอร์พัดโดนบริเวณดวงตาเพราะอาจทำให้ตาแห้งได้ หากเกิดอาการตาแห้งสามารถใช้น้ำตาเทียมที่มีคุณภาพเข้ามาช่วยลดอาการระคายเคืองดวงตาได้ค่ะ

หมั่นเติมโภชนาการ

การดูแลสุขภาพจากภายนอกด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเป็นสิ่งที่สำคัญ พอๆ กับการดูแลจากภายในด้วยหลักโภชนาการในการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะสารอาหารเพื่อการดูแลสุขภาพดวงตา ที่มาจากพืช ผัก ผลไม้จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ ซี อี เบต้าแคโรทีน ดีเอชเอ แอนโธไซยานิน ลูทีน ซีแซนทีน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปกป้องสายตา และยังช่วยในการชะลอความเสื่อมดวงตาได้ด้วย ที่สำคัญแม้จะมีโภชนาการที่ดีเพียงใด ก็ควรที่จะไปพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจวัดสายตาและตรวจสุขภาพดวงตาอย่างสม่ำเสมอด้วยค่ะ

อย่าลืมนะคะว่าดวงตาของเรามีคู่เดียว และเป็นอวัยวะที่สำคัญที่ช่วยในการมองเห็น ทำให้การใช้ชีวิตของเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หากดวงตาของเรามีปัญหาก็จะทำให้ทัศนวิสัยการมองลดลง ก็จะทำให้เกิดอุปสรรคต่างๆ เกิดขึ้นในชีวิตอีกมากมาย ดังนั้นการใส่ใจดูแลอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญ อย่าปล่อยให้มีปัญหาค่อยรักษาเพราะอาจจะสายเกินไป ด้วยรักและห่วงใย จาก ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดวงตา เรติเน่ (RATINE) สารสกัดลูทีน ซีแซนทีน และบิลเบอร์รี่ สูตรพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา

เรติเน่ สารสกัดลูทีน ซีแซนทีน และบิลเบอร์รี่

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

ในยุคที่อุปกรณ์ดิจิตอล อาทิ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ ได้กลายมาเป็นปัจจัยที่ 5 ผู้คนทุกเพศทุกวัย นิยมใช้โซเชียลมีเดีย อาทิ เฟซบุ๊ค อินสตราแกรม ทวิตเตอร์ ติ๊กต๊อก อินเตอร์เน็ต ในชีวิตประจำวันกันมากขึ้น ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าการใช้อุปกรณ์เหล่านี้ ย่อมทำให้ดวงตาอาจได้รับ ผลกระทบจาก แสงสีฟ้า (Blue Light) จากหน้าจอเหล่านั้น และเมื่อเกิดการสะสม อาจนำมาสู่ปัญหาสายตาในระยะยาวได้ ดังจะเห็นได้จากไม่ใช่เฉพาะผู้สูงวัยแล้วที่มีปัญหาดวงตา แต่ วัยรุ่น วัยทำงาน หรือแม้กระทั่งวัยเด็กก็เริ่มมีปัญหาสายตากันมากขึ้น ดังนั้นการดูแล ใส่ใจสุขภาพดวงตา ป้องกันไว้ก่อน จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญยิ่ง

อาหารเสริมบำรุงสายตา ratine

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดวงตา เรติเน่ (RATINE) มีส่วนผสมของสารสกัดลูทีน ซีแซนทีน สารสกัดจากบิลเบอร์รี่ สูตรพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ถูกพัฒนามาด้วยเทคโนโลยีทีทันสมัย และใช้นวัตกรรมฟรีฟอร์ม ที่ให้ความเข้มข้นสูง ถึง2 เท่า สกัดจากผลบิลเบอร์รี่สายพันธุ์ดี และสารสกัดต่างๆ ที่มีคุณภาพ ปลอดการปนเปื้อนไขมันสัตว์ ผู้ทานมังสวิรัติก็สามารถทานได้ ผลิตโดยโรงงานมหาชนที่ได้มาตรฐาน มี GMP และ ISO 9001 : 2015 ภายใต้การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางระดับด็อกเตอร์ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารระดับพรีเมี่ยม ที่ตอบโจทย์สำหรับคนไทย

  • ส่วนประกอบสำคัญ : สารสกัดลูทีน ซีแซนทีน สารสกัดจากบิลเบอร์รี่ สูตรพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา
  • วิธีรับประทาน : เพียงวันละ 1 เม็ดก่อนนอน ขนาดบรรจุ : 1 กล่อง 30 เม็ด (ราคา 1,590 บาท) แถม ขนาดพกพา 10 เม็ด (ราคา 690 บาท) ราคา : โปรโมชั่น 1 แถม 1 (ขนาดพกพา) ราคา 999 บาท (จากราคาปกติ 2,280 บาท)
  • ช่องทางการจัดจำหน่าย : Line: @ratine (มี@นำหน้า) , Call Center 096-919-1789
  • สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.ratinethailand.com/
  • คำเตือน : ควรทานอาหารให้หลากหลายครบทั้ง 5 หมู่ ในปริมาณที่เหมาะสม และควรพบจักษุแพทย์อย่างสม่ำเสมอ