Line chat

เลเซอร์ขน ที่ไหนดี เทคนิคการเลือกคลินิกแบบไหนให้ปลอดภัย ปี 2024

เลเซอร์ขน ที่ไหนดี

 

หากคุณอยากเริ่มดูแลตัวเองโดยการหันมาพึ่งการทำหัตถการไม่ว่าจะเป็นการทำยกกระชับใบหน้า หรือการดูแลผิวพรรณตัวเองให้ดูดีมีออร่าอยู่เสมอ การทำเลเซอร์ขน ก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้ผิวขาวสว่างกระจ่างใสได้ แถมยังสร้างความมั่นใจให้กับคุณอีกด้วย แต่การทำเลเซอร์ขนนอกจากจะรู้ว่าตัวเองเหมาะกับการทำเลเซอร์แบบไหน ก็ควรรู้ว่าคลินิกที่จะทำเลเซอร์ขน ที่ไหนดีนั้น ได้ผลลัพธ์คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป บทความนี้จะพามาเช็ควิธีการเลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัยไร้เอฟเฟ็กต์ต่อผิวรวม 7 วิธีการเลือกคลินิคเลเซอร์ขน ที่ไหนดี

body-hair-laser-clinic

1. คลินิกมีใบประกอบสถานพยาบาลที่ถูกต้องตามกฎหมาย

จะเลือกคลินิกเลเซอร์ขน ที่ไหนดี สิ่งแรกที่ควรนึกถึงคือ การเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาลอย่างถูกต้อง ซึ่งปัจจุบันคลินิกเลเซอร์ขนเถื่อนมีจำนวนมาก เพื่อป้องกันไม่ให้หลายคนหลงเข้าไปใช้บริการ ขอแนะนำให้เช็กจากเลขใบอนุญาตเปิดกิจการสถานพยาบาล 11 หลัก ที่บริเวณป้ายชื่อคลินิก โดยสามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์ของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข : https://hosp.hss.moph.go.th/ 

2. มีแพทย์เป็นผู้ทำหัตถการเลเซอร์ขนให้

การทำหัตถการทุกที่ที่มีเครื่องมือเข้ามาร่วมด้วย ควรทำโดยแพทย์ที่จบเฉพาะทางและสามารถตรวจสอบเลขที่ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมมาตรวจสอบที่ฐานข้อมูลแพทยสภาได้ เนื่องจากการทำเลเซอร์ขนอาจสามารถเกิดผลข้างเคียงในคนไข้บางคน เช่น คนไข้ที่มีผิวหนังบอบบาง ไวต่อแสง หรือมีการทานยาบางตัวอยู่ในขณะนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องได้รับการประเมินจากแพทย์ก่อนมีการทำเลเซอร์กำจัดขน ดังนั้นการทำเลเซอร์ขนที่ไหนดีนั้น การเลือกคลินิกที่ให้บริการโดยแพทย์จึงเป็นอันดับแรกๆ ที่ควรนึกถึง 

3. เครื่องมือเลเซอร์ขนต้องได้มาตรฐาน

เครื่องเลเซอร์ขนที่สถานประกอบการใช้ทำหัตถการต้องผ่านมาตรฐานการรับรองและเป็นเครื่องแท้ เพราะหากใช้เครื่องปลอมที่ค่าพลังงานความร้อนไม่ผ่านเกณฑ์ จะทำให้การทำเลเซอร์ขนไม่ได้ผล และอาจเป็นอันตรายต่อผิวหนังอีกด้วย

4. มีรีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริง

การเลือกคลินิกเลเซอร์ขน ที่ไหนดีที่มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงๆ ประกอบการตัดสินใจ ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือต่อคลินิก และง่ายต่อการพิจารณาว่าควรเข้ารับบริการมากน้อยแค่ไหน แก้ไขปัญหาขนได้ได้จริงไหม โดยดูได้จากรีวิวตามช่องทางต่างๆ ของคลินิก

5. มีเลเซอร์ขนให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

หลายคลินิกให้บริการเครื่องเลเซอร์ขนแค่บางรุ่นเท่านั้น ซึ่งอาจจะยังไม่ตอบโจทย์ในคนไข้บางราย เนื่องจากค่าพลังงานของแต่ละตัวต่างกันออกไป จึงทำให้การรักษาไม่ครอบคลุมกับปัญหาขนของแต่ละเคส หากต้องการเลเซอร์ขนที่ไหนดีนั้น ควรเลือกคลินิกที่มีเครื่องเลเซอร์ขนหลากหลายแบบ เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้เข้าใช้บริการตามความเหมาะสมกับตัวเอง

6. มีการจัดโปรโมชัน

การทำเลเซอร์ขนนั้นไม่ใช่ว่าจะทำแค่ครั้งเดียวแล้วเห็นผลเลย ซึ่งค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้งก็มีราคาสูงอีกด้วย หากคุณกำลังมองหาคลินิกเลเซอร์ขน ที่ไหนดีนั้น ก็ควรเลือกที่ที่มีการจัดโปรโมชันหรือขายเป็นคอร์สเลเซอร์ขนจำนวนกี่ครั้งไป จะช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าตังไปได้มาก

7. สามารถเดินทางได้สะดวก

สิ่งสุดท้ายที่สำคัญเลยคือ การเลือกคลินิกเลเซอร์ขนที่สามารถเดินทางได้ง่าย มีระบบขนส่งมวลชนที่เข้าถึงได้ เนื่องจากการทำเลเซอร์ขนต้องทำมากกว่าหนึ่งครั้งและทำอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นการเลือกคลินิกที่ใกล้คุณหรือเดินทางสะดวกจะช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้ แถมยังช่วยประหยัดเวลาอีกด้วย


ทำไมถึงต้องทำเลเซอร์ขน กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ 

แล้วคลินิกเลเซอร์ขน ที่ไหนดีที่ทำโดยแพทย์ การทำเลเซอร์ขนไม่ว่าจะเป็น เลเซอร์ขนหนวด ขนรักแร้ ขนขา ขนน้องสาว หรือขนหน้า ก็ควรจะได้รับการทำหัตถการภายใต้ผู้เชี่ยวชาญ เพราะการทำเลเซอร์ขน หากทำไม่ดีหรือทำผิดพลาดอาจจะส่งผลแต่ผิวหนังได้ ซึ่งข้อควรระวังที่อาจเกิดขึ้นจากการทำเลเซอร์โดยผู้ที่ไม่ชำนาญ คือ ผิวหนังอาจจะเบิร์นหรือไหม้ได้ หรือในกรณีที่ผู้ป่วยมีข้อจำกัดอื่นๆ เช่น มีโรคประจำตัว หรือกินยาบางชนิดเป็นประจำที่อาจส่งผลต่อเซลล์ผิว จะต้องมีการปรึกษาแพทย์เพื่อหาข้อสรุปในการทำหัตถการอีกทีนึงว่าสามารถทำเลเซอร์กำจัดขนได้ไหม

การจะเลือกเลเซอร์ขน ที่ไหนดีนั้น เจ้าหน้าที่หรือพยาบาลควรจะต้องได้รับการอบรมการใช้เครื่องเลเซอร์ขน หากอยากป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ ก็ควรเลือกทำเลเซอร์ขนที่คลินิกที่มีแพทย์เป็นผู้ให้บริการจริงๆ เพื่อลดความเสี่ยงให้การเกิดผลเสียที่อาจตามมาภายหลังได้ ดังนั้นไม่ใช่ว่าใครจะทำได้เลเซอร์ขนได้ง่ายๆ 


ทำความรู้จักกับ เลเซอร์ขน

body-hair-laser

 

เลเซอร์ขน คือ วิธีการกำจัดขนรูปแบบหนึ่ง โดยการใช้คลื่นเลเซอร์เปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนแล้วส่งไปยังเซลล์รากขน ทำให้รากขนมีการดูดซับพลังงานความร้อนและเกิดการทำลายเม็ดสีเมลานินขึ้น ส่งผลทำให้เซลล์เส้นขนฝ่อ เกิดการหลุดล่วงไปและอัตราการเกิดเส้นขนลดน้อยลง บางลงอีกด้วย

การเลเซอร์ขน ที่ไหนดีนั้น นอกจากจะขึ้นอยู่กับวิธีการเลือกคลินิกหรือแพทย์ผู้ให้บริการตามที่แนะนำไปข้างต้นแล้ว ยังขึ้นอยู่กับการเลือกประเภทของเครื่องเลเซอร์กำจัดขนที่มีประสิทธิภาพต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งคลินิกส่วนใหญ่มักจะมีชนิดเลเซอร์ขนอยู่ 3 ประเภท คือ  yag-laser , diode , ipl ซึ่งพลังงานและความสามารถในการกำจัดขนจะลดหลั่นตามลงไป นอกจากการเลือกคลินิกเลเซอร์ขน ที่ไหนดีแล้ว อย่าลืมดูว่าคลินิกกำจัดขนที่คุณต้องการไปใช้บริการมีเครื่องเซอร์ขนแบบไหน เพื่อให้ตรงใจของคุณที่สุด


สรุปเลเซอร์ขนควรทำที่ไหนดี?

ปัจจุบันการเลเซอร์กำจัดขนได้รับความนิยมอย่างมากไม่ว่าจะเป็น เลเซอร์ขนรักแร้ เลเซอร์ขนน้องสาว เลเซอร์ขนหน้า เป็นต้น นอกจากการเลือกประเภทการทำเลเซอร์ขนที่เหมาะสมกับคุณแล้ว การเลือกคลินิกเลเซอร์ขนที่ไหนดีก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน ควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ มีใบประกอบสถานพยาบาลอย่างถูกต้อง และควรทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ หลายคนมองแค่สถานที่เลเซอร์ขนที่ไหนดี ที่มีราคาถูกเพียงอย่างเดียว แต่อย่าลืมว่าราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดอาจจะเป็นเครื่องเลเซอร์ที่เห็นผลได้ช้า หรือไม่มีประสิทธิภาพในการกำจัดขนเพียงพอ และยังทำให้คุณสูญเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วย