Line chat

นวัตกรรมเสริมความงามล่าสุด Morpheus8 ราคาที่คุ้มค่า

เสริมความงามด้วย Morpheus8

ใคร ๆ ก็อยากมีผิวพรรณที่สวยงาม ซึ่งวิธีการที่ช่วยให้มีผิวพรรณที่ดีนั้นก็มีหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น นวัตกรรมที่ชื่อว่า Morpheus8 ซึ่งคำถามที่คนอยากลองใช้ ก็คือ Morpheus8 ราคาเท่าไหร่ ซึ่งราคาของมันก็อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็น overhead expenses, บริเวณที่ทำการรักษา, จำนวนครั้งในการทำการรักษา และคลินิก/สถานพยาบาลที่ทำการรักษา

นอกเหนือจากเทคนิค Morpheus8 แล้วยังมีอีกหลายวิธีที่ไม่ต้องใช้การผ่าตัดในการรักษาปัญหา เช่น Ulthera เป็นต้น ทั้งสองวิธีถูกจัดให้เป็นสุดยอดของวิธีการยกกระชับผิว เก็บทุกความหย่อนคล้อย และเก็บกรอบหน้า เพียงแต่ว่า Morpheus8 กับ Ulthera ใช้เทคนิคการรักษาที่แตกต่างกัน 

โดยในบทความต่อไปนี้เราจะเน้นกล่าวถึง Morpheus8 ให้ละเอียดขึ้น ว่า Morpheus8 ราคาประมาณเท่าไหร่ และมีสรรพคุณอย่างไรบ้าง


Morpheus8 ราคาจ่ายที่รับประกันผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Morpheus8 ราคาเท่าไรนั้นก็ขึ้นกับว่าเราจะได้ทำ Morpheus8 ที่ไหนดีเพราะว่าแต่ละสถานพยาบาล โรงพยาบาล หรือว่าคลินิกนั้นจะเรทราคาแตกต่างกันไป และที่สำคัญก็คือแต่ละสถานที่อาจจะมีการทำ Morpheus8 ราคาโปรโมชันเพื่อที่จะดึงดูดให้ลูกค้ามาลองใช้บริการ

โดยทั่วไป Morpheus8 ราคาจะตกประมาณ 30,000 – 90,000 บาทต่อคนต่อครั้ง เนื่องจากหัวอุปกรณ์ (Morpheus8 tip) จะถูกใช้เพียงแค่หนึ่งครั้งต่อผู้เข้ารับบริการ 1 คนเท่านั้น

ดังนั้นการทำ Morpheus8 ราคาโดยรวมจะขึ้นกับจำนวนครั้งที่แพทย์แนะนำให้ทำการรักษา ปกติแล้วจะมีการรักษากันอย่างต่อเนื่อง 1-3 ครั้ง เว้นระยะห่างทุก 1-6 เดือนเพื่อให้มั่นใจในผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


Morpheus8 คืออะไร ช่วยรักษาด้านใดบ้าง

เมื่อเราทราบเบื้องต้นแล้วว่า Mopheus8 ราคาประมาณเท่าไหร่ ถัดมาเราจะไปดูรายละเอียดของ Morpheus8 มันคือนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ใช้ในการแก้ไขปัญหาผิวพรรณต่าง ๆ บนใบหน้าและลำตัวโดยไม่ต้องผ่านวิธีการผ่าตัดที่ทำให้เจ็บตัว ทิ้งรอยแผลเป็น ใช้เวลาพักฟื้นนานซึ่งส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างมาก และยังมีค่าใช้จ่ายที่สูงในขณะที่ Morpheus8 ราคาจะย่อมเยากว่า

Morpheus8 เป็นเทคนิคที่ผสมผสานระหว่างเทคนิคของคลื่นวิทยุ (Radio Frequency: RF) กับเข็มขนาดเล็ก (Microneedling) เข้าไว้ด้วยกันแล้วนำมารักษาปัญหาผิวยับย่น ผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอย ร่องลึกชัดเจน ฯลฯ

Morpheus8 จัดเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยยกกระชับผิวหนัง ลบเลือนรอยแผลเป็น และปรับสีผิวให้เรียบเนียน โดยอาศัยการปล่อยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency : RF) ผ่านตัวเข็มที่ผ่านกระบวนการ GAMMA sterilized ก่อนจะบรรจุใส่ซอง ตัวเข็มที่เป็นหัวอุปกรณ์ (Morpheus8 Tip) ที่มีอยู่ 2 แบบดังนี้

 1. เข็มทองคำขนาดเล็ก 24 เข็ม (หัวอุปกรณ์ Morpheus8 ที่ใช้กับใบหน้า ลำคอ) ที่สามารถปรับความลึกกับชั้นผิวหนังได้ตั้งแต่ 1, 2, 3 และ 4 มิลลิเมตร
 2. เข็มทองคำขนาดเล็ก 40 เข็ม (หัวอุปกรณ์ Morpheus8 ที่ใช้กับลำตัว) ปรับความลึกได้ถึง 7 มิลลิเมตร

ซึ่งตัวเข็มที่เลือกใช้ก็ช่วยประมาณการได้ว่า morpheus8 ราคาประมาณเท่าไหร่ เมื่อเลือกเข็มที่ต้องใช้แล้วจิ้มลงบนผิวหนังแล้วเปลี่ยนให้เป็นพลังงานความร้อนลงไปที่ชั้นผิวหนังแท้ และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง โดยสามารถปรับระดับความลึกของตัวเข็มที่ตัวเครื่องว่าต้องการรักษาด้านใดบ้าง

ระยะเวลาที่ใช้ในการรักษาก็ขึ้นกับบริเวณที่ทำ Morpheus8 แต่ส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง โดยมีผลลัพธ์ที่จะอยู่ได้นานประมาณ 6 – 12 เดือน

นอกจากนี้ Morpheus8 ยังเป็นการรักษาปัญหาที่ตรงจุด ไม่ก่อให้เกิดความร้อนที่เป็นอันตราย ไม่ทิ้งรอยไหม้ และรอยดำหลังทำ เพราะว่าได้รับการรับรองว่ามีความปลอดภัยต่อผิว และมีประสิทธิภาพสูงโดยองค์กรอาหารและยา FDA ของอเมริกา

ส่วนหลักการทำงานของ Morpheus8 จะแตกต่างกับวิธีอื่น ๆ ตรงที่พลังงานที่ถูกปล่อยจากเครื่องจะไปกระตุ้นกล้ามเนื้อด้านในของทั้งส่วนชั้นไขมันและชั้นกล้ามเนื้อให้เกิดการหดตัวลง ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น รวมถึงกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทั้งยังกระตุ้นให้เกิดมีการเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในชั้นผิวหนังแท้ และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งก็คือการปรับปรุงโครงสร้างผิวหนังใหม่พร้อมกับลดไขมันไปในตัวอีกด้วย

ทุก ๆ ปัญหาด้านผิวพรรณไม่ว่าจะเป็นที่ใบหน้า ลำคอ หรือ ลำตัว Morpheus8 สามารถช่วยจัดการให้ได้ทั้งลดเลือนริ้วรอยสลายไขมัน และกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน โดยไม่รู้สึกเจ็บตัวและไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง เช่น

 • ช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย เช่น หน้าผาก ถุงใต้ตา เหนียงใต้คาง หน้าท้อง ท้องแขน ฯลฯ
 • ช่วยยกกระชับกรอบหน้าให้เรียว และเล็กกว่าเดิมอย่างเป็นธรรมชาติ และดูอ่อนเยาว์
 • ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยยับ รอยย่น บนจุดต่าง ๆ บนใบหน้าและลำคอ
 • ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่เสื่อมลงตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น ให้ดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น
 • ช่วยกระชับรูขุมขน ปรับสีผิว และผิวขรุขระให้แลดูสม่ำเสมอ เรียบเนียน พร้อมจัดการปัญหาเซลลูไลท์ให้ผิวเฟิร์ม กระชับ
 • รักษารอยแผลเป็น รอยสิว รอยแตกลาย
 • ปลอดภัย สะอาดเพราะใช้หัวอุปกรณ์ 1 ครั้งต่อ 1 ผู้รับบริการเท่านั้น

ด้วยสรรพคุณมากมายที่จะได้จากการใช้ Morpheus8 จะเห็นได้ว่าแม้ว่า Morpheus8 ราคาอาจจะสูงสำหรับหลายคน แต่สิ่งที่ได้นั้นคุ้มค่าอย่างแน่นอน

Morpheus8 คืออะไร

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.samuderamedical.com/product/inmode-morpheus8-full-body-fractional/


Morpheus8 เหมาะกับกลุ่มลูกค้าประเภทไหน

วิธีแก้ไขปัญหาผิวพรรณ และเสริมความงามไปพร้อมกันโดยไม่ต้องการผ่าตัด ทั้งยังเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ก็คือ Morpheus8 ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีการรักษาแบบใหม่ล่าสุดที่ใช้พลังงานคลื่นวิทยุ Fractional Microneedle RF มาช่วยลดรอยยับย่น  กระชับผิวหย่อนคล้อย ลดเลือนรอยแผลเป็นต่าง ๆ เป็นต้น

สำหรับเทคนิค Morpheus8 ราคาที่ต้องจ่ายนั้นย่อมคุ้มค่าต่อการเลือกใช้ในการรักษาทุกปัญหาผิวพรรณได้ทุกจุด และสามารถใช้ได้กับทุกเพศ ทุกช่วงอายุที่กำลังประสบกับปัญหาดังต่อไปนี้

 1. คนที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไปที่มีปัญหาผิวพรรณ
 2. คนที่ต้องการรักษารอยแผลเป็น และผิวที่ไม่เรียบเนียนที่เกิดจากการผ่าตัด หรือ อุบัติเหตุ
 3. คนที่มีผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ เช่น คุณแม่หลังคลอด เป็นต้น
 4. คนที่มีคิ้วย่น คิ้วดก
 5. คนที่ต้องการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
 6. คนที่มีร่องแก้มลึก ร่องน้ำหมากชัดเจน
 7. คนที่มีไขมันบริเวณแก้ม และเหนียงใต้คางหย่อนคล้อย
 8. คนที่ต้องการลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ทั้งบนใบหน้า ลำคอ และลำตัว และรอยแตกลาย
 9. คนที่มีแก้มตอบ หรือ หลุมสิวหลังจากรักษาหายจากการเป็นสิวอุดตัน
 10. คนทุกสีผิวที่มีปัญหาด้านผิวพรรณหย่อนคล้อย ริ้วรอย ฯลฯ
 11. คนทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะผิวแห้ง ผิวมัน ผิวบอบบาง ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ฯลฯ
 12. คนที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง

การตอบสนองต่อการรักษาด้วย Morpheus8 นั้นจะแตกต่างกันไปตามแต่สภาพผิวของแต่ละบุคคล โดยปกติทั่วไปนั้น ช่วงหลังทำ 1-2 สัปดาห์ผิวอาจตกสะเก็ดบาง ๆ ภายใน 3-10 วันแรก – คนผิวแห้งจะมีสะเก็ดประมาณ 7-10 วัน ส่วนคนผิวมันจะมีสะเก็ดประมาณ 3-5 วัน สะเก็ดแผลเหล่านี้จะเกิดแล้วหลุดเองโดยไม่ต้องแกะ เกา เพื่อเลี่ยงรอยแผลเป็น


morpheus8 ทำร่วมกับหัตถการอื่นได้หรือไม่

สำหรับในคนที่ทำการรักษาปัญหาผิวพรรณด้วยเทคนิค Morpheus8 นั้นหากต้องการทำร่วมกับหัตถการเสริมความงาม วิธีอื่น ๆ เช่น การฉีดฟิลเลอร์ ฉีดโบท็อกซ์ หรือ ทำเลเซอร์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ย่อมสามารถทำได้เพียงแต่ต้องได้รับการวินิจฉัยเห็นชอบจากแพทย์ผู้ทำการรักษาก่อน เพราะไม่สามารถทำพร้อมกันหรือทำใกล้กันเกินไป

คนที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์หรือฉีดโบท็อกซ์เพิ่มเติมควรเว้นระยะห่างจากการทำ Morpheus8 สักประมาณ 3 เดือน หรือทำเลเซอร์หลังทำ Morpheus8 อย่างน้อย 1 เดือน

ถามว่า Morpheus8 เจ็บไหม เราสามารถตอบได้ทันทีเลยว่าเจ็บในระดับที่ทนได้เพราะแพทย์ที่ทำการรักษาจะทายาชาก่อน ประมาณ 45-60 นาทีแล้วจึงเช็ดออกเมื่อเริ่มกระบวนการรักษาด้วย Morpheus8 แต่ที่แน่ ๆ ก็คือ ผู้รับบริการจะรู้สึกยิบ ๆ ที่ผิว และอาจมีอาการบวมแดงได้ แต่ก็จะมีลมเย็นเป่าให้รู้สึกสบายผิวขึ้นในระหว่างนั้น และยังมีการประคบเย็นอีก 20 นาทีหลังรับการรักษา

morpheus8 ทำร่วมกับหัตถการอื่นได้หรือไม่

ขอบคุณรูปภาพจาก https://pureperfectionclinic.com/treatments/morpheus8-chester/


สรุปเกี่ยวกับ Morpheus8

คนที่ประสบกับปัญหาผิวหย่อนคล้อย ยับย่น มีรอยแผลเป็น ริ้วรอยร่องลึก หรือจุดด่างดำ ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลใจหรือกลัวการผ่าตัดอีกต่อไป เพราะได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดด้านการรักษาผิวพรรณที่ตรงจุด โดยไม่จำเป็นเสียเวลานาน ๆ ในการรักษา การพักฟื้น เสียค่าใช้จ่ายแพง ๆ อีกต่อไป เพราะเทคนิค Morpheus8 ราคาที่จับจ่ายไหวแถมยังการันตีความปลอดภัยต่อผิวสุด ๆ อีกด้วย