Line chat

Gouri ช่วยฟื้นฟูผิวได้ยังไง แก้ปัญหาได้จริงหรือไม่ ?

Gouri คือ

ปัญหาริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่น ขาดความชุ่มชื้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นใต้ผิวหนังก็จะหดหายลงไปเรื่อย ๆ ส่งผลให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาอย่างเลี่ยงไม่ได้ Gouri จึงเป็นนวัตกรรมใหม่ในปี 2024 ที่มาช่วยเติมคอลลาเจนให้ผิว ปรับสภาพผิวฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ เผยผิวใสแบบมั่นใจ แต่ Gouri ฉีดยังไง ราคาแพงไหม แก้ปัญหาได้ตรงจุดจริงหรือไม่ ไปหาคำตอบกันได้ในบทความนี้กระตุ้นคอลลาเจนด้วย Gouri คืออะไร

Gouri คือ นวัตกรรมกระตุ้นคอลลาเจนในรูปแบบของ PCL (Polycarpolactone) ชนิดหนึ่งเป็นของเหลว (Fully Liquid) ใช้ทำไหมละลายในทางการแพทย์มากกว่า 10 ปีและถูกพัฒนามาเป็น Gouri ในปัจจุบันสามารถฉีดเข้าชั้นใต้ผิวหนังเพื่อความสวยความงามทาง Cosmetics คงความอ่อนเยาว์ ฟื้นฟูผิว แก้ไขผิวมีปัญหาขาดคอลลาเจนเติมความสวยมั่นใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถฉีดสลายได้เมื่อไม่ต้องการจึงปลอดภัยกว่ารูปแบบอื่นแล้วยังได้รับมาตรฐาน อย. ประเทศไทย

อีกทั้ง Gouri PCL สามารถฉีดกระจายได้ทั่วใบหน้าช่วยสร้างคอลลาเจนในจุดที่ผิวขาดแคลนได้อย่างเป็นธรรมชาติ ลักษณะบรรจุภัณฑ์มาในรูปแบบเข็ม Steride ปราศจากเชื้อ 1CC คล้ายฟิลเลอร์ ไม่มีสารข้างเคียง  Microparticles ที่ทำให้เกิดเส้นเลือดอุดตันและไม่มีรายงานว่าหลังจากฉีดแล้วมีปัญหาบวมเป็นก้อน


Gouri สามารถช่วยอะไรได้บ้าง ผลลัพธ์ที่ได้คุ้มจริงไหม 

Gouri เมื่อฉีดไปแล้วสามารถเห็นผลที่ได้รับภายใน 1 – 2 สัปดาห์ ซึ่งถือว่าเร็วมาก ๆ เนื่องจากปกติการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ต้องใช้เวลาเป็นเดือน แต่ Gouri PCL ทำได้ภายใน 1 สัปดาห์หลังจากฉีดไปแล้วผิวหน้าจะรู้สึกตึงกระชับ ริ้วรอยจางลงอยู่ได้นานถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลหลังทำอย่างสม่ำเสมอของแต่ละบุคคลแล้วตัวยาจะค่อย ๆ สลายไปตามอายุการใช้งาน

หน้าที่หลักของ Gouri คือช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้เกิดใหม่ในชั้นใต้ผิวหนัง แก้ปัญหาผิวเหี่ยวย่น ผิวขาดน้ำ รูขุมขนเล็กลง ผิวเนียนกระชับไม่เหมือนกับโบท็อกซ์ที่แก้ปัญหาริ้วรอยได้เพียงอย่างเดียวและยังมีรายงานอีกว่าสามารถลดการเกิดเม็ดสีเมลานินได้ จึงทำให้โอกาสเกิดรอยดำ ฝ้า กระต่าง ๆ ได้ยากขึ้นหรือใครที่มีจุดด่างดำเยอะ ๆ Gouri จะสามารถช่วยลดรอยดำทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้นได้ อีกทั้ง Gouri ยังสามารถฉีดได้ทั้งทั่วใบหน้า ลำคอ มือหรือผิวที่มีปัญหาขาดคอลลาเจนซึ่งถือว่าคุ้มมากเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ 


รู้จักข้อดี – ข้อเสียของ Gouri 

จุดเด่น จุดด้อยของ Gouri

ข้อดีของ Gouri คือปลอดภัยสูงได้รับ อย. จากประเทศไทยเป็นตัวยาฉีดเข้าไปเพื่อกระตุ้นเซลล์ผิวช่วยให้ผิวมีปริมาณคอลลาเจนมากขึ้น ต่างจากกลุ่ม Hyaluronic acid ที่เน้นฉีดเพื่อ Skin booster ให้ความชุ่มชื้นกับผิวเพียงอย่างเดียวแต่มีโอกาสอุดตันหลอดเลือดหรือเป็นก้อนได้และต่างจากกลุ่ม Polyneucleotide ที่เน้นไปแค่เรื่องผิวฉ่ำวาวไม่ได้ช่วยลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวตึงกระชับเหมือนกับจุดเด่นของ Gouri ทำให้ไม่ต้องฉีดบ่อย ๆ จึงไม่เสี่ยงโอกาสติดเชื้อจากการทำหัตถการทุก 1 – 2 สัปดาห์อีกทั้งผลลัพธ์ของ Gouri PCL ยังมีข้อดีหลายอย่าง ดังนี้

Gouri มีข้อดีอย่างไร

 • Gouri สามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน เมื่อผิวมีปริมาณคอลลาเจนเยอะ ๆ จะทำให้ผิวตึงขึ้น แน่น ผิวเฟิร์มกระชับ
 • แก้ไขปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ผิวเหี่ยวย่น ขาดน้ำแทนการฉีดโบท็อกซ์หรือฟิลเลอร์ที่เน้นเฉพาะด้านมากกว่า
 • ฟื้นฟูผิวจากการถูกทำร้ายไม่ว่าจะแสงแดด, มลภาวะต่าง ๆ และยังทำให้ผิวแข็งแรงมีสุขภาพดียิ่งขึ้น
 • ช่วยให้ผิวกลับมามีชีวิตชีวา อิ่มน้ำ หน้าฟู รูขุมขนกระชับ
 • ลดร่องลึกบนใบหน้าโดยเฉพาะบริเวณใต้ตา ร่องแก้มได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 • Gouri PCL ยังมีสารช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานินทำให้ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำต่าง ๆ ลดลงและยังช่วยปรับผิวหน้าให้สว่างขึ้นได้ด้วย
 • เป็นสารชะลอวัย ฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึก
 • Gouri สามารถฉีดสลายได้ทุกเมื่อหรือปล่อยให้สลายไปเองตามธรรมชาติได้
 • Gouri สามารถฉีดได้ทั่วใบหน้า ฝ่ามือ ลำคอและบริเวณที่ผิวดูขาดคอลลาเจนได้
 • ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6 – 12 เดือนขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลหรืออาจนานมากกว่า 1 ปี

Gouri มีข้อเสียตรงไหนบ้าง

 • เนื่องจาก Gouri เป็นนวัตกรรมใหม่จึงยังไม่มีผู้เชี่ยวชาญในการฉีดหรือมีคลินิกที่รับ Gouri เข้ามาขายน้อย
 • Gouri ราคาค่อนข้างสูง แต่คุ้มเมื่อเทียบกับผลลัพธ์และระยะเวลาของการทำหัตถการนี้
 • Gouri ยังไม่สามารถทำการรักษาร่วมกับหัตถการที่ช่วยเรื่องงานผิวเหมือนกันได้เพราะผลลัพธ์อาจซ้อนทับกันทำให้ไม่แน่ใจว่าผลที่ได้เป็นของหัตถการตัวไหนกันแน่

Gouri ดีไหมเหมาะกับใครและใครบ้างที่ฉีด Gouri ไม่ได้

Gouri ดีไหมเหมาะกับใครบ้าง

Gouri PCL มีประโยชน์มากมายครอบคลุมการรักษาแทบทุกความต้องการของคนไข้ทั้งช่วยในเรื่องริ้วรอย ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งขาดน้ำ ผิวขาดคอลลาเจนแล้ว Gouri เหมาะกับใครบ้างและใครบ้างที่ยังไม่ควรฉีด Gouri ในตอนนี้ ได้แก่  

 • Gouri เหมาะสำหรับคนที่กังวลเรื่องริ้วรอยทั้งรอยตีนกา หางตา รอยใต้ตาหรือแม้แต่ร่องแก้มที่เกิดนจากผิวขาดคอลลาเจน
 • ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอมีรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิวต่าง ๆ 
 • คนที่มีผิวไม่กระชับ ขาดความยืดหยุ่น ขาดการบำรุงแทนการใช้เครื่องยกกระชับที่เสี่ยงผิวเบิร์นจากความร้อน
 • เพราะ Gouri คือสารช่วยเติมน้ำให้กับผิวจึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งกร้าน รูขุมขนกว้างจากการผลิตน้ำมันเพื่อให้ผิวชุ่มชื้น
 • ผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปและต้องการเติมคอลลาเจนให้กับผิว แทนการบำรุงผิวหน้าบ่อย ๆ และป้องกันการเกิดผิวเหี่ยวย่น ริ้วรอยต่าง ๆ ในอนาคต
 • ผลลัพธ์อยู่ได้นานเทียบเท่ากับฟิลเลอร์จึงเหมาะสำหรับคนที่กลัวการฉีดฟิลเลอร์

ใครบ้างที่ไม่เหมาะกับการทำ Gouri 

 • Gouri ไม่เหมาะกับคนที่กำลังตั้งครรภ์หรือมีประวัติแพ้สาร PCL
 • ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่องหรือเป็นคนไข้กลุ่ม SLE โรคพุ่มพวง
 • ผู้ที่ต้องทานยาป้องกันการแข็งตัวของเลือดเป็นประจำหรือยาแก้อักเสบหากต้องการฉีด Gouri ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทำหัตถการเพื่อได้รับคำแนะนำอย่างถูกต้อง

เทรนด์ดูแลผิวแบบใหม่ด้วย Gouri อันตรายไหม

Gouri ฉีดยังไงอันตรายไหม

เนื่องจาก Gouri คือนวัตกรรมใหม่จึงทำให้ใครหลาย ๆ คนยังไม่กล้าลองฉีดเพราะอาจกลัวเรื่องผลข้างเคียงหรือรายงานการวิจัยไม่มากพอ แต่แท้จริงแล้ว Gouri จัดได้ว่าเป็น Premium Collagen Stimulator ที่แพทย์เลือกใช้เป็นเครื่องมือในการรักษาตัวแรก ๆ ของการทำหัตถการ อีกทั้งได้รับ อย. ประเทศไทยและผ่านมาตรฐาน CE Approved อีกหลายประเทศทั่วโลก ทำให้มั่นใจในความปลอดภัยได้เลย Gouri PCL จะมาในรูปแบบของเหลวไม่มีส่วนประกอบของ Microparticle จึงช่วยลดโอกาสการอุดตันเส้นเลือด ลดโอกาสการติดเชื้อ ไม่มีสารตกค้างสามารถฉีดสลายเมื่อไรก็ได้   


Gouri ทำพร้อมกับโปรแกรมบำรุงผิวแบบไหนได้บ้าง

ฉีด Gouri ดีไหมเมื่อทำพร้อมกับหัตถการรูปแบบอื่น การฉีด Gouri แท้จริงแล้วสามารถทำพร้อมกับหัตถการฉีดอย่างฟิลเลอร์, ร้อยไหม, โบท็อกซ์และหัตถการเครื่องอย่าง Hifu, Ultraformer, Ulthera ได้ แต่ไม่แนะนำให้ฉีดร่วมกับหัตถการที่ช่วยบำรุงผิวเหมือนกัน เช่น PRP, Meso White, Rejuran เพราะอาจทำให้ผลลัพธ์การรักษาคลาดเคลื่อนได้ ไม่แน่ใจว่าตัวไหนที่ถูกกับผิวเรากันแน่ หากต้องการฉีดเมโสบำรุงผิวชนิดอื่นควรเว้นให้ห่างกันอย่างน้อย 2 – 4 สัปดาห์


ผลข้างเคียงที่ควรระวังเมื่อฉีด Gouri

มีผลข้างเคียงมากน้อยเพียงใด

ผลข้างเคียงที่ควรระวังเมื่อฉีด Gouri คือต้องบอกเสมอว่าทุกการทำหัตถการสามารถเกิดผลข้างเคียงขึ้นได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการระวังตนเองและแพทย์ในการทำหัตถการฉีด ผู้เข้ารับบริการควรงดวิตามินกลุ่มที่ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นก่อนฉีด Gouri 2 สัปดาห์ เช่น วิตามินซี, วิตามินอี, น้ำมันปลาและสมุนไพรจีนยาบำรุงเลือดเป็นต้นเพราะอาจทำให้เกิดอาการช้ำในจุดที่ฉีดหรือบวมจากการระบมเข็ม แต่อาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นจนหายไปเองภายใน 1 สัปดาห์


Gouri สามารถเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำได้ไหม ?

Gouri เมื่อฉีดไปแล้วสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกและจะค่อย ๆ ดีขึ้นในอีก 1 – 2 สัปดาห์เพราะตัวยาสามารถออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มที่ ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้พอดี ผิวของผู้ฉีดจะรู้สึกตึงขึ้น กระชับขึ้น ริ้วรอยเล็ก ๆ ลดลง ผิวชุ่มชื่นยืดหยุ่นมากกว่าเดิม แนะนำให้ทุกเดือนต่อเนื่องจนถึง 3 ครั้งแล้วค่อยเว้นห่างเป็นทุก 3 – 6 เดือนเพื่อผลลัพธ์ที่ยืนยาวนาน


สรุป Gouri ดีไหมและผลลัพธ์อยู่ได้นานกี่เดือน

หัตถการ Gouri เป็นตัวช่วยเรื่องกระตุ้นคอลลาเจนให้กับผิว สามารถช่วยลดริ้วรอยเล็ก ๆ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ยกกระชับใบหน้าให้อ่อนเยาว์สดใส เหมาะสำหรับคนที่ต้องการตัวเดียวแล้วเอาอยู่ครอบคลุมทุกปัญหาผิวและผลลัพธ์ของ Gouri PCL อยู่ได้นาน 6 เดือนถึง  1 ปี บางคนอาจอยู่ได้นานถึง 2 ปีด้วยกัน