Line chat

10 อาหารเสริมแอมเวย์ บำรุงสุขภาพ มีอะไรบ้าง ตัวไหนดีที่สุด คนค้นหาเยอะ 2021

10 อาหารเสริมแอมเวย์ บำรุงสุขภาพ มีอะไรบ้าง ตัวไหนดีที่สุด คนค้นหาเยอะ

ในสภาวการณ์ปัจจุบัน การใส่ใจสุขภาพและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเป็นสิ่งสำคัญ ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบ ทำงานหนัก ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ไม่ได้ดูแลโภชนาการ ไม่ได้เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างเพียงพอ ประกอบกับการเผชิญมลภาวะ ฝุ่น ควัน เชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัสต่างๆ อย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก

ทำให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินมีความจำเป็นเพิ่มมากขึ้น เป็นตัวเลือกในการดูแลสุขภาพโดยเฉพาะสำหรับชีวิตคนเมืองและคนที่ต้องการใส่ใจสุขภาพเป็นพิเศษ

สำหรับประเทศไทย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินที่มีชื่อเสียงเบอร์ต้นๆ เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากแอมเวย์ “นิวทริไลท์” ที่อยู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานอย่างแน่นอน

อาหารเสริมแอมเวย์ NUTRILITE คืออะไร

อาหารเสริมแอมเวย์ NUTRILITE คือ ผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารเสริม วิตามิน เกลือแร่ และกลุ่มไฟโตนิวเทรียนท์จากประเทศสหรัฐอเมริกา จัดจำหน่ายโดยบริษัท แอมเวย์ (Amway) มีประวัติด้านนวัตกรรมการผลิตยาวนานกว่า 80 ปี ก่อตั้งโดย ดร.คาร์ล เอฟ เรห์นบอร์ก ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ

ปัจจุบันนิวทริไลท์เป็นผู้นำของโลกที่ทำการผลิตอาหารเสริมโดยใช้วัตถุดิบจากการเพาะปลูก เก็บเกี่ยว และนำไปผ่านกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน ภายในฟาร์มชีวภาพของตนเองโดยปราศจากยาฆ่าแมลงหรือสารกำจัดวัชพืชต่างๆ  ควบคุมโดยมาตรฐาน GAP (Good Agriculture Practice) โดยได้รับการสนับสนุนด้านงานวิจัยจากสถาบันชั้นนำและมหาวิทยาลัยระดับโลก จนผลิตออกมาเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแอมเวย์อย่างที่เรารู้จัก ทำให้มั่นใจได้เรื่องของมาตรฐานการผลิต และการปลอดภัยจากสารอันตรายเจือปน

อาหารเสริมแอมเวย์ สรรพคุณยอดนิยม

อาหารเสริมจากแอมเวย์ มีหลากหลายชนิดให้เลือก ตอบโจทย์ทั้งกับคนที่รักสุขภาพ ต้องการดูแลสุขภาพพื้นฐาน และดูแลสุขภาพเฉพาะด้าน หรือคนที่ต้องการดูแลสุขภาพพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ คนท้อง วัยทอง ผู้ที่ต้องการบำรุงสายตาอย่างนักเรียน นักศึกษา วัยทำงาน ผู้สูงวัย ผู้ที่ต้องการดูแลผิวพรรณ ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน ต้องการลดน้ำหนัก ผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ เสริมภูมิคุ้มกัน รวมไปถึงผู้ป่วย ผู้ที่เข้ารับการผ่าตัด ผู้ที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม ผู้ที่ต้องบำรุงหัวใจ เป็นต้น ซึ่งสรรพคุณยอดนิยมที่หลายคนมองหาและมีอยู่ในอาหารเสริมจากแอมเวย์ สามารถแบ่งเป็นประเภทใหญ่ๆได้แก่

อาหารเสริมเพื่อความสวยงาม

เริ่มต้นด้วยเรื่องความสวยความงาม แน่นอนว่าในใจหลายคนมองหาอาหารเสริมผิวขาว อาหารเสริมบำรุงผิวที่ทำให้ผิวพรรณกระจ่างใส แลดูอ่อนเยาว์ อาหารเสริมลดสิว ช่วยเร่งการลดเลือนรอยดำจากสิว ช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยอันควร นอกจากผิวพรรณ ก็ยังมีเรื่องของเส้นผมที่อยากให้เส้นผมแข็งแรงไม่ขาดหลุดร่วงง่าย เล็บแข็งแรงไม่เปราะหัก สรรพคุณเหล่านี้คือจุดมุ่งหมายยอดฮิตเพื่อความสวยงามของคน

ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากแอมเวย์ก็มีอาหารเสริมเพื่อความสวยงามหลายตัวให้เลือก เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการบำรุงผิวไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมผิวขาวกลุ่มคอลลาเจน และอาหารเสริมแอมเวย์อื่นๆที่ประกอบไปด้วยไฟโตอินฟิวส์และไฟโตเซราไมด์ เสริมให้ผิวชุ่มชื้น มีความแข็งแรง ป้องกันผิวจากปัญหาสิว รอยแดง รูขุมขนกว้าง ผิวแห้งกร้าน และริ้วรอยต่างๆ

อาหารเสริมทางการแพทย์

อาหารเสริมทางการแพทย์ มีจุดมุ่งหมายเพื่อใช้เป็นอาหารสำหรับผู้ป่วย โดยเฉพาะผู้ป่วยหลังการผ่าตัด ผู้ที่รับประทานอาหารปกติได้ยาก ไม่สามารถเคี้ยวอาหารได้ตามปกติ หลายคนมองหาอาหารเสริมหลังการผ่าตัดที่ย่อยง่าย มีความปลอดภัย ทำมาจากพืช อุดมไปโปรตีนที่ช่วยฟื้นฟูร่างกาย เพราะร่างกายต้องการโปรตีนในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

นอกจากนี้ยังมองหาสูตรอาหารเสริมที่ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียงอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น ไม่มีแลคโตส ปราศจากไขมันและโคเลสเตอรอล เพื่อเหมาะสำหรับให้ผู้ป่วยรับประทานหลังการผ่าตัด ซึ่งอาหารเสริมแอมเวย์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และมีหลายสูตรให้เลือก ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการเลือกอาหารเสริมทุกครั้ง และรับประทานภายใต้คำแนะนำของแพทย์ เพื่อความมั่นใจและปลอดภัยของผู้ป่วย

นอกจากนั้น สำหรับผู้ที่กำลังรักษาข้อเข่าเสื่อม ต้องการบรรเทาอาการปวดข้อเข่า ต่างมองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยเพิ่มสารหล่อลื่นบริเวณข้อเข่า บำรุงไขข้อและกระดูก แอมเวย์ก็ไม่พลาดที่จะมีผลิตภัณฑ์ดีๆให้ลองเลือกรับประทาน เพราะในกลุ่มนี้การรับประทานอาหารที่ช่วยบรรเทาอาการถูกมองว่ามีความจำเป็น เนื่องจากความกังวลเรื่องการรับประทานยาข้อเข่าติดต่อกันนานๆที่อาจมีผลข้างเคียงได้

อาหารเสริมบำรุงสุขภาพ

การรับประทานอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เป็นการรับประทานอาหารเสริมนอกเหนือจากมื้ออาหารปกติ สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ และขาดสารอาหารที่จำเป็นบางชนิด รวมถึงการที่มีอาการต่างๆตามวัยที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงวัยที่มีปัญหาไขมัน ความดัน เบาหวาน โรคหัวใจ ผู้ที่มีน้ำหนักส่วนเกินต้องการอาหารเสริมลดน้ำหนักที่มีแคลอรี่น้อยช่วยทดแทนมื้ออาหารหลัก

ผู้ที่ประสบปัญหาอาหารวัยทอง ต้องการบรรเทาอาการก่อนและหลังหมดประจำเดือน รวมไปถึงคนวัยเรียน วัยทำงาน และผู้สูงอายุที่ต้องการบำรุงหัวใจ บำรุงสมองและสายตา ผู้ที่มีปัญหาข้อเข่าต้องการบำรุงกระดูกและไขข้อ และผู้ที่มีปัญหาภูมิแพ้ต้องการเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ต่างต้องการอาหารเสริมที่ตอบโจทย์ และหากได้สินค้าคุณภาพมักคิดถึงผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากแอมเวย์เป็นอันดับแรกๆ

วิตามินแอมเวย์

สำหรับผู้ที่ขาดแคลนวิตามิน หรือต้องการเสริมสารอาหารให้เหมาะกับร่างกาย วิตามินทั้งในกลุ่มวิตามินละลายในน้ำและละลายในไขมัน นำมาใช้เป็นส่วนผสมในสูตรอาหารเสริมของแอมเวย์ ลองมาทำความรู้จักกับวิตามินและประโยชน์ของวิตามินแต่ละชนิดกัน

 • วิตามิน A มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา ลดสิว ลดอาการอักเสบของสิว ลดเลือนจุดด่างดำ
 • วิตามิน B1 มีส่วนช่วยในการเร่งการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ช่วยการทำงานระบบการทำงานปกติของระบบประสาท หัวใจ และกล้ามเนื้อ ป้องกันโรคเหน็บชา ตะคริว ฟื้นฟูร่างกายที่เหนื่อยล้า
 • วิตามิน B2 มีส่วนช่วยการทำงานของระบบประสาทตา เป็นโคเอนไซม์ช่วยในการเผาผลาญสารอาหาร ป้องกันโรคปากนกกระจอก
 • วิตามิน B3 หรือไนอะซิน ช่วยส่งเสริมการเผาผลาญ รักษาสมดุลการเผาผลาญไขมัน
 • วิตามิน B5 ช่วยในการดูแลผิวพรรณ ระบบประสาท ทางเดินอาหารและระบบการหายใจ ป้องกันความจำเสื่อม
 • วิตามิน C ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อต่างๆ สร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก
 • วิตามิน D ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส จึงช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง
 • วิตามิน E ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยในการทำงานของระบบประสาท ระบบกล้ามเนื้อ การรับประทานวิตามินของแอมเวย์ มีให้เลือกทั้งแบบวิตามินบีรวม วิตามินซี และวิตามินที่เป็นส่วนประกอบในสูตรอาหารเสริม

10 อันดับอาหารเสริมแอมเวย์ตัวไหนดี

อาหารเสริมแอมเวย์มีมากมายหลายตัวให้เลือก บทความนี้จะมาแนะนำ 10 อันดับอาหารเสริมตัวดังจากแอมเวย์ พร้อมสรรพคุณที่จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกได้ง่ายมากขึ้น ว่าอาหารเสริมแอมเวย์ตัวไหนตรงตามความต้องการมากที่สุด ตัวไหนเหมาะกับตัวคุณเองหรือเหมาะที่จะซื้อให้คนที่คุณรัก

1. นิวทริไลท์ ไบโอซี พลัส วิตามินซี

วิตามินซีจากแอมเวย์ประกอบไปด้วยวิตามินซีจากแอสคอร์บิคแอซิด 470 มก.และวิตามินซีจากอะเซโรลาเข้มข้น 30 มก. ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง ช่วยบรรเทาอาการหวัด และช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็กในร่างกาย

 • วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 เม็ด
 • ขนาดบรรจุ : 60 เม็ด
 • วิตามินซีแอมเวย์ราคา : 1,590 บาท

2. นิวทริไลท์ เฮอร์บัล มิกซ์

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแอมเวย์ที่สรรสร้างจากภูมิปัญญาจากฝั่งทวีปตะวันออกและตะวันตก เป็นอาหารเสริมที่ทำมาจากชะเอมเทศ ขมิ้นชัน และผงน้ำอะเซโรลาเชอรี่ มีวิตามินสูงและสังกะสีสูง อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระจากสมุนไพรที่บำรุงสุขภาพ เสริมภูมิคุ้มกัน เสริมสุขภาพทางเดินหายใจ ป้องกันหวัดได้ดีเยี่ยม เสริมฤทธิ์ต้านการอักเสบของร่างกาย ไม่เจือสี ไม่ใช้วัตถุกันเสีย ไม่มีน้ำตาล ใช้เทคโนโลยี microencapsulation เพิ่มอัตราการดูดซึมทำให้ร่างกายได้ประโยชน์ไปเต็มๆ

 • วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 ซองต่อวัน
 • ขนาดบรรจุ : 30 ซอง
 • ราคา : 1,650 บาท

3. Amway NUTRILITE Black Cohosh and Soy (90 tab)

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวัยทอง สำหรับดูแลสุขภาพสำหรับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน มีสารสกัดแบล๊คโคโฮช โปรตีนจากถั่วเหลือง และสาร Isoflavone (สารสกัดจากถั่วเหลือง) ช่วยบรรเทาอาการร้อนวูบวาบ เหงื่อออกตอนหลางคืน ช่วยส่งเสริมร่างกายและกระดูก และดูแลสุขภาพ

 • ข้อควรระวัง: ไม่ควรใช้ในคนท้อง
 • วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 3 ครั้ง ก่อนอาหารเช้า กลางวัน เย็น
 • ขนาดบรรจุ : 90 เม็ด
 • ราคา : 1,700 บาท

4.นิวทริไลท์ กรีนที พลัส

อาหารเสริมลดน้ำหนักที่มีส่วนประกอบจากสารสกัดจากชาเขียว และสาหร่ายสีน้ำตาล มีคุณสมบัติช่วยเร่งการเผาผลาญ เป็นตัวช่วยใช้ควบคู่กับการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก ลดไขมันส่วนเกิน รอบเอว ต้นแขนและขา

 • วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้งพร้อมมื้ออาหาร
 • ขนาดบรรจุ : 60 เม็ด
 • ราคา : 1,730 บาท

5.บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์

อาหารเสริมแอมเวย์บอดี้คีย์ ที่มีส่วนประกอบจากโปรตีน ใยอาหาร วิตามิน และเกลือแร่ ให้แคลอรี่ต่ำ ใช้รับประทานแทนมื้ออาหาร มีรสกาแฟ รสวานิลลา รสช็อกโกแลต และซุปผงกลิ่นข้าวโพด 1 ซองให้พลังงาน 130 Kcal (รสซุปผงข้าวโพด 124 Kcal) ไม่ใช้วัตถุกันเสีย ใช้ความหวานจากหญ้าหวาน ไม่มีส่วนผสมของไขมันทรานส์ และสารตกแต่งพันธุกรรม ออกแบบมาเป็นสูตรเฉพาะใช้ลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 ซองแทนมื้ออาหาร
 • ขนาดบรรจุ : 14 ซอง
 • ราคา : 1,530 บาท

6. วิตามินบี พลัส นิวทริไลท์ แอมเวย์

อาหารเสริมแอมเวย์วิตามินบีรวม 8 ชนิด ช่วยเสริมประสิทธิภาพของร่างกายและเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน นวัตกรรมเม็ดเคลือบ 2 ชั้น ชั้นสีเหลืองเข้มประกอบไปด้วยวิตามินบี B2 และวิตามิน B12 ชั้นสีเหลืองอ่อนประกอบไปด้วยวิตามินบี B1,B3,B5,B6,B7(ไบโอติน)และ B9(กรดโฟลิค) โดยชั่วโมงแรกด้านสีเหลืองเข้มจะปลดปล่อยวิตามิน B2 และ B12 ออกมาในกระเพาะอาหาร หลังจากนั้นจะค่อย ๆ ปลดปล่อยด้านสีเหลืองอ่อนออกมาซึ่งมีวิตามินที่เหลือ เพื่อดูดซึมในลำไส้เล็ก

 • วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร
 • ขนาดบรรจุ : 60 เม็ด
 • ราคา : 530 บาท

7. Nutrilite Lecithin E เลซิติน อี แอมเวย์ ต้านอนุมูลอิสระ

อาหารเสริมแอมเวย์นิวทริไลท์ เลซิติน อี อาหารเสริมต้านอนุมูลอิสระ ด้วยส่วนประกอบการจากเลซิตินที่สกัดมาจากน้ำมันถั่วเหลือง และวิตามินอีที่สกัดจากพืช มีรสหวาน แต่งกลิ่นด้วยน้ำผึ้ง คาร็อบ และเมเปิ้ลวอลนัท มีคุณประโยชน์ในการลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลในทางเดินอาหาร ช่วยในกระบวนการเผาผลาญไขมัน ลดการสะสมของไขมันในตับ

 • วิธีรับประทาน : รับประทานแบบเคี้ยวครั้งละ 1-3 เม็ด
 • ขนาดบรรจุ : 110 เม็ด
 • ราคา : 660 บาท

8. Fish Oil AMWAY NUTRILITE น้ำมันปลา ชนิดแคปซูล นิวทริไลท์

น้ำมันปลาจากแอมเวย์ เป็นอาหารเสริมจากน้ำมันปลาที่ได้มาจากปลาแซลมอน ช่วยควบคุมระดับไขมันในเส้นเลือด ลดการเกิดลิ่มเลือด ควบคุมความดันโลหิต ลดความหนืดของเลือด ลดโอกาสการเกิดไขมันอุดตันเส้นเลือดเฉียบพลัน ลดอาการอักเสบ ปวด บวมตามกระดูกและข้อ มีกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 ได้แก่ อีพีเอและดีเอชเอที่สำคัญต่อการพัฒนาสมองและเรตินาของดวงตา

 • วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1-2 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร
 • ขนาดบรรจุ : 90 แคปซูล
 • ราคา : 880 บาท

9. NUTRILITE Cal Mag D

นิวทริไลท์ แคลแมกดี ที่มีสารสำคัญจากแคลเซียมคาร์บอเนต แมกนีเซียมออกไซด์ วิตามินดี เกลือแร่ และสารสกัดเข้มข้นจากอัลฟาฟ่าที่มีสารไอโซฟลาโวน (Isoflavone) ช่วยลดความเสี่ยงของกระดูกเสื่อม ช่วยเสริมความแข็งแรงของกระดูกและฟัน และดูแลสุขภาพกระดูกอ่อนที่ข้อเข่า

 • วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้งพร้อมมื้ออาหาร
 • ขนาดบรรจุ : 250 เม็ด
 • ราคา : 1,080 บาท

10. NUTRILITE All Plant Protein

นิวทริไลท์ ออลแพลนท์ โปรตีน ที่รวมโปรตีนจากข้าวสาลี ถั่วเหลือง และถั่ว ปราศจากแลคโตส อุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็น 9 ชนิด ช่วยฟื้นฟูร่างกาย เพราะร่างกายต้องการโปรตีนในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ในสูตรนี้ยังปราศจากไขมันและโคเลสเตอรอล จึงเหมาะสำหรับผู้ป่วย

 • วิธีรับประทาน : วันละ 1 ช้อนตวง ผสมกับน้ำเย็น 200 มล.
 • ขนาดบรรจุ : 450 กรัม
 • ราคา : 1,210 บาท

สรุป

ผลิตภัณฑ์ที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นอาหารเสริมและวิตามินจากแอมเวย์ ภายใต้ชื่อของแบรนด์นิวทริไลท์ ผู้นำด้านอาหารเสริมระดับโลก เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคนยุคใหม่ที่ใส่ใจตัวเอง มั่นใจด้วยเทคโนโลยีการผลิตทำให้สารอาหาร วิตามิน เกลือแร่ โดยเฉพาะในรูปแบบในรูปแบบไฟโตนิวเทรียนส์ของนิวทริไลท์ อุดมไปด้วยประโยชน์และมีประสิทธิภาพในการบำรุงร่างกาย

ทำให้สามารถดูแลสุขภาพได้ทั้งแบบองค์รวม และแบบเฉพาะเจาะจงตามความต้องการแต่ละปัจเจกบุคคล และที่สำคัญออกแบบมาให้รับประทานง่าย ไม่ยุ่งยากและทำให้ร่างกายได้ประโยชน์จากสารอาหารได้เต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพ เพราะขึ้นชื่อว่าอาหารเสริมแอมเวย์แล้ว มั่นใจได้ในเรื่องมาตรฐานเเพราะเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากประเทศอเมริกาที่อยู่กับคนไทยมากว่า 34 ปี