Line chat

รวมข้อมูล & รีวิว 10 อาหารเสริมลดความดันโลหิต สูง ยี่ห้อไหนดี 2021

รีวิว 10 อาหารเสริมลดความดันโลหิต สูง ยี่ห้อไหนดี 2021

อาหารเสริมลดความดันถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยจำเป็นสำหรับคนที่มีภาวะโรคความดันโลหิตสูง เพราะไม่เพียงแต่มีส่วนช่วยในการลดความดันให้อยู่ในระดับปกติเท่านั้น แต่ยังช่วยลดไขมัน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ลดเบาหวาน และช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหายี่ห้ออาหารเสริมลดความดันดีๆ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำอาหารเสริม 10 ยี่ห้อที่กำลังเป็นที่นิยม และมีราคาไม่แพง ได้สารอาหารครบโดยไม่เป็นโทษต่อตับและไต จะมีตัวไหนเข้าลิสต์บ้างไปดูกันเลย

เลือกอ่านหัวข้อเกี่ยวกับอาหารเสริมลดความดัน

ความดันในเลือด คืออะไร

ความดันในเลือด คือภาวะการเปลี่ยนแปลงของความดันในหลอดเลือดที่สูงขึ้น คืออยู่ในระดับมากกว่าหรือเท่ากับ 140/90 มิลลิเมตรปรอท หากใครที่อยู่ในระดับนี้ก็จะจัดว่าเป็นผู้ที่มีความดันโลหิตสูง หากปล่อยทิ้งไว้ ไม่ทำการรักษาก็จะทำให้ความดันเพิ่มขึ้นทุกๆ 10 มิลลิเมตรปรอท/ปี ผลที่ตามมาคือมีความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดสมองตีบกว่า 7 เท่าและมีโอกาสเป็นโรคหัวใจตีบตัน 3-4เท่าของผู้ที่มีความดันปกติ

แน่นอนว่าภาวะโรคความดันโลหิตสูงเปรียบเหมือนฆาตกรเงียบ เพราะมักไม่มีอาการเตือนให้เรารู้ตัว ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดคือเราควรตรวจสุขภาพประจำปีและหมั่นสังเกตร่างกายของเราเป็นประจำ สำหรับใครที่รู้ตัวว่าอาจมีความเสี่ยงก็ควรปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น หมั่นออกกำลังกาย เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ รับประทานอาหารตามหลักโภชนาการ ปรึกษาแพทย์สำหรับการเลือกทานอาหารเสริมลดความดันโลหิต หรืออาหารจำพวกที่มีสารอาหารช่วยลดความดันโลหิตสูง เช่น แมกนีเซียม โอเมก้า 3, 6, 9, แอล-อาร์จินีน วิตามินดี, วิตามิน k2 เป็นต้น

วิตามิน สารอาหารชนิดใดที่ช่วยลดความดันโลหิตสูง

แมกนีเซียม

สาเหตุส่วนใหญ่ของคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง คืออยู่ในภาวะขาดแมกนีเซียม หากเราได้รับแมกนีเซียมในระดับที่พอเหมาะก็จะสามารถลดความดันและลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองได้ ปริมาณที่แนะนำคือ 200-400 mg/วัน โดยอาจจะแบ่งทานครั้งละ 200 mg/มื้อ ซึ่งเราจะเลือกทานพร้อมมื้ออาหารหรือทานตอนท้องว่างก็ได้

แอล-อาร์จินีน

แอล-อาร์จินีนจะเป็นสารอาหารที่เป็นสารตั้งต้นของการผลิตไนตริออกไซด์ สารนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเราออกกำลังกาย เมื่อเราออกกำลังกายก็จะทำให้หลอดเลือดของเราขยาย ซึ่งแอล-อาร์จินีนก็ใช้กลไกนี้เช่นกัน ด้วยวิธีนี้จึงสามารถเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและลดความดันโลหิตได้นั่นเอง

สำหรับปริมาณที่แนะนำคือไม่เกิน 4000 mg /วัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น อายุ เพศ และสภาพร่างกาย ดังนั้นควรอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยว วิธีการทานนั้นเราสามารถแบ่งทานครั้งละ 2000 mg/ามมื้อ/วันได้ หรือจะทานครั้งเดียว 4000 mg/วันก็ได้ แต่ควรทานตอนท้องว่าจะดีที่สุด เพราะร่างกายจะกระตุ้นโกรทฮอร์โมนได้ และสามารถทานพร้อมกับแมกนีเซียมได้ก็จะเห็นผลดีมากยิ่งขึ้น

สารต้านอนุมูลอิสระ

อีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดโรคความดันโลหิตสูงคือ เกิดจากการอักเสบของหลอดเลือด และสารอาหารที่ช่วยลดการอักเสบของหลอดเลือดได้คือสารอาหารจำพวกสารต้านอนุมูลอิสระ หลังได้รับแล้วความดันโลหิตก็จะดีขึ้น สำหรับสารอาหารจำพวกสารต้านอนุมูลอิสระจะมีดังต่อไปนี้

 • วิตามินซี

วิตามินซีคือหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักมากที่สุด วิตามินซีเป็นวิตามินที่สามารถละลายในน้ำได้ และเป็นวิตามินที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ โดยให้เลือกทานวิตามินซีที่เป็น Sustained release จะดีที่สุด เพราะวิตามินจะค่อย ๆ ปล่อยออกมาและร่างกายจะดูดซึมอย่างช้า ๆ โดยใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมงในการดูดซึมวิตามินทั้งหมด

สำหรับปริมาณในการทานเพื่อดูแลในเรื่องความดันโลหิตสูง จะแนะนำให้ทาน 2000 mg/วัน และทานตอนท้องว่างหรือทานพร้อมมื้ออาหาร โดยอาจจะแบ่งทานช่วงเช้าหรือเที่ยงก็ได้ แต่แนะนำให้เลี่ยงตอนเย็นหรือก่อนนอน เพราะวิตามินซีจะมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ อาจทำให้เข้าห้องน้ำบ่อยและอาจนำไปสู่โรคนิ่วในทางเดินปัสสาวะได้

 • โคคิวเท็น

โคคิวเทนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระตัวนึง ที่ผลิตภัณฑ์เสริมมักใช้เป็นส่วนผสมของ อาหารเสริมลดความดันโลหิต มีความสำคัญในการสร้างพลังงานพื้นฐานของเซลล์ เพื่อให้อวัยวะต่างๆ ทำงานได้ตามปกติและมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายของเราสดชื่น มีพลังงานขึ้น อีกหนึ่งคุณสมบัติของโคคิวเทนคือช่วยลดคอเรสเตอรอล และช่วยลดค่าความดันโลหิตตัวบนได้ 17 มิลลิเมตรปรอท และช่วยลดค่าความดันตัวล่างได้ 10 มิลลิเมตรปรอท โดยไม่มีผลข้างเคียง

ปริมาณที่แนะนำในการทานคือให้ทานประมาณ 100 mg/วัน ให้เลือกทานเป็นมื้อเช้าพร้อมมื้ออาหารจะดีที่สุด เพราะช่วยให้ร่างกายได้รับพลังงาน กะปรี้กะเปร่า สดชื่น

 • น้ำมันปลา

น้ำมันปลาเป็นสารอาหารจำพวกไขมันมันดีที่เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง เนื่องจากมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ประกอบด้วยกรดไขมัน EPA และ DHA ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ลดการอักเสบของหลอดเลือด และช่วยกระตุ้นการเผาผลาญของเซลล์ในร่างกาย

นอกจากนี้สารอาหารจำพวกไขมันดีอย่างโอเมก้า9 ยังเหมาะคนกับที่เป็นโรคความดันโลหิตอีกด้วย เพราะมีคุณสมบัติในการช่วยลดการอักเสบของหลอดเลือดได้เป็นอย่างดี แต่กรดไขมันอย่างโอเมก้า6 อาจไม่เหมาะทำให้หลอดเลือดเกิดการอักเสบได้ สำหรับโอเมก้า9 นั้นเราสามารถหาทานได้มะกอกหรือจากน้ำมันมะกอกประเภท Extra virgin โดยสามารถเลือกทานแบบสด ๆ 1-2 ช้อนโต๊ะ หรือจะใส่เป็นน้ำสลัดก็ได้

สำหรับวิธีการทานน้ำมันปลา แนะนำให้เลือกแบบที่มีกรดไขมัน EPA และ DHA รวมกันแล้วเกิน 60% ใน 1 เม็ดขึ้นไป เช่นน้ำมันปลาเม็ดนึงมี 1000 mg ควรมีกรดไขมัน EPA และ DHA รวมกันเกิน 600 mg ขึ้นไปจึงจะถือว่าเป็นน้ำมันปลาที่ดี

 • วิตามินดี

วิตามินดีเป็นวิตามินที่สามารถละลายได้ในไขมันและมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก เพราะโรค NCD หรือโรคเรื้อรังแทบทั้งหมด เกิดจากร่างกายขาดวิตามินดี ซึ่งถ้าร่างกายได้รับวิตามินดีที่อยู่ในระดับที่พอเหมาะ โอกาสที่จะทำให้เราเกิดโรคเรื้อรังต่าง ๆ ก็จะน้อยลง

สำหรับวิตามินดีที่แนะนำควรเป็นวิตามินดี3 เพราะวิตามินดี3 จะให้ประสิทธิภาพในการเพิ่มระดับวิตามินดีในเลือดได้ดี ประมาณต่อวันคือควรทาน 5000 IU โดยทานพร้อมอาหารจะดีที่สุด เพราะวิตามินดีเป็นวิตามินที่สามารถละลายได้ในไขมัน จำเป็นต้องอาศัยไขมันในอาหารเพื่อช่วยในการดูดซึม

 • วิตามิน k2

วิตามิน k2 เป็นอีกหนึ่งสารอาหารที่มีให้ประโยชน์ต่อร่างกายสองต่อคือช่วยเรื่องลดการอักเสบของหลอด ลดจำนวนไขมันที่จะไปเกาะที่หลอดเลือด และช่วยในการนำแคลเซียมที่อยู่ในเลือดให้ไปที่กระดูก อีกทั้งยังช่วยลดการเกิดหลอดเลือดแข็งตัว ลดโอกาสการเกิดโรคหัวได้ดี

สำหรับการทานวิตามิน k2 แนะนำให้ทานในรูปแบบที่เป็น MK7 โดยปริมาณการทานจะอยู่ที่วันละ 100 ไมโครกรัม ทานพร้อมมื้ออาหาร

อาหารที่ควรเลี่ยงเพื่อป้องกันความดันโลหิตสูง

คนที่อยู่ในภาวะความดันโลหิตสูงควรให้ความสำคัญกับเลือกรับประทานอาหาร เพราะคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงส่วนใหญ่มักจะมีน้ำหนักและรอบเอวที่เกินเกณฑ์มาตรฐานตามมาด้วย สำหรับอาหารที่ควรเลี่ยงมีดังนี้

อาหารที่มีโซเดียมสูง

อาหารที่มีโซเดียมสูง จำพวกเครื่องปรุง ต่าง ๆ เช่น น้ำปลา ผงชูรส ผงฟู เกลือ ซีอิ๊ว ซอสเต้าเจี้ยว กะปิ ควรเลี่ยงให้มากที่สุด หรือไม่ควรทานเกินวันละ 2,000 มิลลิกรัม เพราะอาหารที่มีโซเดียมสูงจะทำให้เกิดภาวะบวมน้ำ หากร่างกายได้รับเกลือในปริมาณที่มากจนเกินไป จะทำให้เกิดโรคความดันโลหิตสูงได้

อาหารหมักดอง

ควรเลี่ยงอาหารหมักดองหรืออาหารที่ผ่านการแปรรูป เช่น ผัก-ผลไม้ดอง เต้าเจี้ยว เต้าหู้ยี้ ปลาเค็ม ปลาร้า เนื่องจากของหมักดองมีปริมาณโซเดียมมากกว่าในอาหารทั่วไปหลายเท่าตัว หากทานมากไปจะส่งผลให้เกิดความดันสูง และเสี่ยงเป็นโรคไต หรือร่างกายบวมได้

อาหารแปรรูป/กึ่งสำเร็จรูป

อาหารแปรรูปจำพวกบะหมี่สำเร็จรูป โจ๊กซอง ซุปซอง เบคอน หมูแฮม อาหารกระป๋อง อาจทำให้เพิ่มอัตราเสี่ยงในการเป็นโรคเรื้อรัง เช่น ความดันโลหิตสูงขึ้นซึ่งเป็นสัญญานเตือนที่อาจนำพาไปสู่โรคหลอดเลือดสมองได้และโรคอ้วนได้

อาหารไขมันสูง

อาหารไขมันสูง เช่น เนื้อติดมัน ของทอด ไขมันจากสัตว์ น้ำมันหมู ถ้าหากทานมากเกินไปหรือทานเป็นประจำอาจทำให้ร่างกายมีระดับไขมันในเลือดสูงกว่าปกติ ที่อาจก่อให้เกิดหลอดเลือดแข็ง ตีบ อุดตัน ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญที่ทำให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้

ความดันโลหิตสูงไม่ควรทานอาหารเสริมอะไร

คนที่เป็นความดันโลหิตสูงควรเลี่ยงอาหารเสริมประเภทโสมหรืออาหารเสริมที่มีส่วนสกัดจากโสม เพราะอาจทำให้เส้นเลือดเกิดการบีบตัวแรงขึ้นหรือเกิดการหดรัดของเส้นเลือด จนทำให้ความดันสูงขึ้นได้

อาหารเสริมลดความดันยี่ห้อไหนดี

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีอาหารเสริมลดความดันหลายยี่ห้อมาก ๆ ที่ออกมาวางขายตามท้องตลาด ทุกยี่ห้อจะบอกสรรพคุณต่าง ๆ นานา ว่ามีดีเรื่องไหน ช่วยเรื่องอะไรบ้าง และเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจลังเลและสับสนว่าสรุปแล้วอาหารเสริมลดความดันยี่ห้อไหนดีสุด เพื่อการตัดสินใจที่ง่ายขึ้นวันนี้เราเลยคัด 10 ยี่ห้ออาหารเสริมลดความดันยอดนิยม ไปดูกันว่ามียี่ห้อไหนที่เข้าลิสต์บ้าง

1. Co Krill-10 โคคริลล์-เท็น

อาหารเสริมลดความดันยอดนิยมตัวแรกเรามาเริ่มกันที่ Co Krill-10 โคคริลล์-เท็น ที่ออกโรงว่าเป็นอาหารเสริมลดความดันที่ได้รวมสุดยอดสารอาหารที่ช่วยฟื้นฟู บำรุงหัวใจและหลอดเลือดที่ผ่านการวิจัยและคัดสรรมาแล้วจากนักวิจัยต่างชาติถึง 8 ชนิด เช่น โคคิวเทนที่ช่วยเรื่องลดความดัน และมี Krill Oil หรือน้ำมันคริลล์ ที่มีโอเมก้า 3 สูง เป็นชนิดที่ดูดซึมดีที่สุด ช่วยระบบหลอดเลือดหัวใจ ลดไขมันเลว ปรับความดัน ฟื้นฟูหัวใจเต้นผิดจังหวะ

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : CoQ-10, Krill Oil, L-Argenine, Policosanal , Folic Acid, Selenium , Lecithin , น้ำมันจมูกข้าว
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน : 1 แคปซูล (พร้อมอาหาร) วันละ 1 ครั้ง
 • ราคา : 1,450 บาท

2. Puritan’s Pride Q-SORB™ Co Q-10 100/200mg

Puritan’s Pride Q-SORB Co Q-10 เป็นอาหารเสริมลดความดันที่มาในรูปแบบ Softgels จากอเมริกา แท้ 100% มีโคคิวเทนที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง หัวใจล้มเหลวเนื่องจากเส้นเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอ ช่วยยับยั้งไม่ให้คลอเลสเตอรอลจับตัวเป็นก้อนไปอุดตันเส้นเลือด ลดการทำลายปลายประสาทจากเบาหวาน และอาการปวดปลายประสาท

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : CoQ-10, Rice Bran Oil, Gelatin, Vegetable Glycerin. Contains <2% of: Soy Lecithin, Titanium Dioxide Color. Contains soy
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด เช้า-เย็น พร้อมอาหาร
 • ราคา : 689 บาท

3. Giffarine marum c

Giffarine marum c เป็นอาหารเสริมลดความดันที่ผลิตจากใบมะรุมผสมวิตามินซี ผลิตจากโรงงานที่ได้รับการรับรองระบบประกันคุณภาพ GMP สากล มะรุมมีวิตามินเอมากกว่าแครอท 3-4 เท่า และมีวิตามินซีมากกว่าส้ม 7 เท่า อุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายถึง 9 ชนิด มีสรรพคุณเด่นคือมีฤทธิ์ลดความดันโลหิต ลดระดับน้ำตาลในเลือด ต้านการเกิดเนื้องอกและฤทธิ์ต้านมะเร็ง ช่วยลดการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ลดระดับโคเลสเตอรอล

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : ใบมะรุมชนิดผง 80.22 % 450 มก. กรดแอสคอร์บิก 2.67% 15 มก. (ให้วิตามินซี 15 มก.)
 • ปริมาณ : 60 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1-2 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง เช้าและก่อนนอน
 • ราคา : 280 บาท

4. น้ำมันดาวอินคาสกัดเย็น RaiThai

อาหารเสริมลดความดันยี่ห้อ RaiThai เป็นอาหารเสริมที่เป็นน้ำมัน​ดาวอินคาจากถั่วดาวอินคา ออร์แกนิค 100% ได้มาตรฐานสากล USDA อเมริกาและแคนนาดา ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง อุดมไปด้วยโอเมก้า 3,6,9 วิตามิน A, ที่ช่วยลดความดัน เบาหวาน น้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี ช่วยบรรเทาอาการปวดหัวไมเกรน,ไทรอยด์ ลดการเจริญเติบโตของเนื้องอก อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวพรรณ ผม เล็บให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : น้ำมันถั่วดาวอินคา
 • ปริมาณ : 60 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 2-4 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง ก่อนอาหาร เช้าและเย็น
 • ราคา : 200 บาท

5. Hafaz ลดความดันโลหิตสูง

Hafaz เป็นยี่ห้ออาหารเสริมลดความดันที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติ เช่นสกัดจากเมล็ด Yida, ไบโอฟลาโวนอยด์, สารสกัดจากน้ำมันกระเทียม, สารสกัดจากขึ้นฉ่าย และสารสกัดจากผักชีฝรั่ง ทั้ง 3 อย่างนี้มีสรรพคุณช่วยขยายหลอดเลือด ทำให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดน้ำตาลในเลือดที่เป็นสาเหตุของโรคเบาหวาน โรคอ้วน ช่วยลดไขมันที่สะสมอยู่ภายในร่างกาย

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : ผงเจียวกู้หลาน, ผงขิง, ผงงาดำ, ผงฟักทอง, เปลือกต้นสน, เรซินลาร์ช, บลูเบอร์รี่, ไทอามิน
 • ปริมาณ : 15 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 1 ครั้ง พร้อมมื้ออาหาร
 • ราคา : 990 บาท

6. VISTRA Coenzyme Q10 Natural Source (30 Caps) – วิสทร้า โคเอนไซม์ คิวเท็น 30 มก.

Vistra Coenzyme Q10 Natural Source เป็นอาหารเสริมลดความดันที่ควบคุมคุณภาพภายใต้หลักเกณฑ์การผลิตมาตรฐานสากล Good Manufacturing Practice (GMP) โดยมีส่วนผสมของโคเอ็นไซม์ คิวเท็น ที่มีส่วยช่วยต้านอนุมูลอิสระ เผยผิวสุขภาพดีพร้อมร่างกายที่แข็งแรง ช่วยยับยั้งไม่ให้คอลเลสเตอรอลจับตัวเป็นก้อนไปอุดตันเส้นเลือด และเป็นแหล่งพลังงานให้กับเซลล์ทั่วร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์ เพิ่มความชุ่มชื้นและนุ่มนวลให้กับผิว

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : โคเอ็นไซม์ คิวเท็น 30 มก.
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน : วันละ1-2แคปซูล พร้อมอาหาร
 • ราคา : 140 บาท

7. เบญจออยล์ ซีเคอร์มิน (BENJA OIL SECURMIN)

เบญจออยล์ ซีเคอร์มิน เป็นอาหารเสริมลดความดันที่อุดมไปด้วยน้ำมันสกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติถึง 10 ชนิด เช่น น้ำมันงาดำ ที่มีส่วนช่วยลดอาการปวดและการอักเสบต่างๆ ของร่างกาย ฟื้นฟูข้อเข่า ให้ข้อเข่าสามารถซ่อมแซมตัวเองได้เร็วขึ้น, น้ำมันงาม่อนที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 (ALA) สูงใกล้เคียงปลาทะเลน้ำลึก ช่วยส่งเสริมพัฒนาการสมอง และลดความเสี่ยงของโรคความจำเสื่อม

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำมันดาวอินคา, น้ำมันปลา, น้ำมันรำข้าว, น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์, น้ำมันกระเทียม,สารสกัดจากขมิ้นชัน และสารสกัดจากพริกไทยดำ สารสกัดเหล่านี้ช่วยควบคุมระดับไขมันในเส้นเลือด เพิ่มไขมันดี (HDL) และลดระดับไขมันเลว (LDL) อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (โรค NCDs) เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด , โรคสมองเสื่อมได้อีกด้วย

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : น้ำมันงาดำ,น้ำมันงาม่อน,น้ำมันดาวอินคา, น้ำมันปลา, น้ำมันรำข้าว, น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์, น้ำมันกระเทียม,สารสกัดจากขมิ้นชัน,สารสกัดจากพริกไทยดำ
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 2 แคปซูลก่อนอาหารเช้า และเย็น
 • ราคา : 250 บาท

8. Blackmores Choles-Bloc 60 Tablets แบลคมอร์ส โคเลส-บลอค 60 เม็ด

Blackmores Choles-Bloc เป็นอาหารเสริมที่มีแพลนท์ สเตอรอลส์ ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ได้จากพืชผัก ผลไม้ ถั่วและธัญพืช มีโครงสร้างทางเคมีคล้ายคอเลสเตอรอล ซึ่งมีหลักการออกฤทธิ์โดยเข้าไปแย่งคอเลสเตอรอล จับกับกรดน้ำดีในทางเดินอาหาร ทำให้คอเลสเตอรอลไม่ถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด และช่วยปรับอัตราส่วนของ LDL:HDL อยู่ในระดับปกติ เหมาะสำหรับคนที่มีคลอเรสเตอรอลสูง ความดันเลือดสูง ข้ออักเสบ ปวดศีรษะ ไมเกรน และเบาหวาน

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : เวเจ็ทเทเบิล ออยล์ ไฟโตสเตอรอล เอสเทอร์ส (แพลนท์ สเตอรอลส์) 650 มิลลิกรัม
 • ปริมาณ : 60 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน :ครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง พร้อมอาหาร
 • ราคา : 580 บาท

9. Kirkland CoQ10 300mg. 100 Softgels

Kirkland CoQ10 อุดมไปด้วยสารโคเอนไซม์-คิว 10 300mg/ 1 แคปซูล ซึ่งสารโคเอนไซม์-คิว 10 เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีบทบาทสำคัญในการผลิตพลังงานเซลล์ในหัวใจและกล้ามเนื้อ ช่วยรักษาความดันโลหิตให้อยู่ในระดับปกติ อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณดูสดใส เปล่งปลั่งและชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : Soybean Oil, Coenzyme Q10 (Ubidecarenone), Gelatin, Yellow Beeswax, Glycerin, Soy Lecithin, d-Alpha Tocopheryl Acetate, Titanium Dioxide Color, Riboflavin.
 • ปริมาณ : 100 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน :วันละ 1 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหารทันที
 • ราคา : 1,190 บาท

10. Himalaya Abana 60 tablets

Himalaya Abana เป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมลดความดันยอดนิยม มีราคาที่ย่อมเยา เหมาะสำหรับคนที่มีภาวะความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง สรรพคุณของยาจะช่วยควยคุมระดับไตรกลีเซอไรด์ ยับยั้งการรวมตัวของเกล็ดเลือด และช่วยลดการยึดเกาะของเกล็ดเลือดที่ผิดปกติ ป้องกันโรคหัวใจเเละหลอดเลือด

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : Arjuna, Indian Bdellium, กรดอัลฟาไลโปอิค
 • ปริมาณ : 60 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน :ครั้งละ1เม็ด วันละ2ครั้งเช้า-เย็น
 • ราคา : 150 บาท

สรุป

หากใครที่กำลังอยู่ในภาวะความดันโลหิตสูงแล้วกำลังมองหาตัวช่วยดีๆ อย่างอาหารเสริมลดความดันอยู่ เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ ทำให้คุณสามารถตัดสินใจและเลือกพิจารณายี่ห้ออาหารเสริมที่เหมาะกับคุณได้

ทั้งนี้ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อช่วยให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น หากดูแลตัวเองเป็นอย่างดีรับรองว่าโรคความดันโลหิตสูงไม่ถามหาคุณแน่นอน