Line chat

รวมข้อมูล & รีวิว 10 อาหารเสริมวัยทอง วัยหมดประจำเดือน เตรียมตัวอย่างไร

อาหารเสริมวัยทอง

อาหารเสริมวัยทองหรือวิตามินบำรุงร่างกาย ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับคนที่เข้าสู่วัยเลข 4 ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีความกังวลใจต่อการเปลี่ยนแปลงอยู่ไม่น้อย ทั้งด้านร่างกาย ฮอรโมนและสภาพจิตใจ ดังนั้นการดูแลตัวเองเพื่อเตรียมรับมือกับอาการวัยทองด้วยการเลือกทานอาหารเสริมวัยทองจึงถือเป็นสิ่งจำเป็น เพราะสามารถช่วยบำรุงร่างกายและลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคอื่น ๆ ตามมาได้

สำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารเสริมวัยทองยี่ไหนดี ยี่ห้อไหนกำลังเป็นที่นิยม ในบทความนี้เราได้คัด 10 สุดยอดอาหารเสริมวัยทองที่ดีที่สุดมาไว้ให้แล้ว จะมียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเลย

วัยทอง คืออะไร

โรควัยทอง (Menopause) คือ ช่วงวัยที่ร่างกายของเรามีการผลิตฮอร์โมนเพศลดลง ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วผู้หญิงจะเข้าสู่ช่วงอายุวัยทองประมาณ 45-50 ปีเป็นต้นไป ส่วนผู้ชายจะเริ่มเข้าสู่วัยทองที่ 50-55 ปี เมื่อเข้าสู่วัยทองร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงในหลาย ๆ ด้าน หากเป็นผู้หญิงรังไข่จะหยุดสร้างฮอร์โมนเพศหญิงที่มีชื่อว่าเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรน ผลที่ตามมาคือจะไม่มีประจำเดือน ประจำเดือนขาด พูดง่าย ๆ คือเข้าสู่วัยหมดประจำเดือนนั่นเอง

แต่หากเป็นผู้ชายร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรน (Testosterone) น้อยลง ส่งผลให้ระบบต่างๆ ในร่างกาย ทั้งระบบเผาผลาญไขมัน ความแข็งแรงของโครงสร้างกระดูก การสร้างกล้ามเนื้อ รวมไปถึงระบบสืบพันธุ์มีประสิทธิภาพในการทำงานลดลง

อาการของวัยทอง

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าอาการวัยทองนั้นส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงในหลาย ๆ ด้าน นั่นเป็นเพราะว่าฮอร์โมนเพศลดลงอย่างรวดเร็ว ปกติแล้วผู้หญิงจะมีอาการแสดงที่เด่นชัดมากกว่าผู้ชาย โดยอาการที่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นอาการวัยทอง มีดังนี้

 • อารมณ์แปรปรวนง่ายกว่าปกติ ถือว่าเป็นอาการเริ่มแรกของการเข้าสู่วัยทอง คืออาจฉุนเฉียวง่าย เหงา วิตกกังวล ซึมเศร้า หดหู่ใจ หงุดหงิด ควบคุมอารมณ์ได้ยาก หรือบางรายอาจมีอาการหลง ๆ ลืม ๆ สมาธิสั้น นั่นเป็นเพราะส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากสมองทำงานลดน้อยลง ฝ่อลง
 • หลับไม่สนิท ตื่นกลางดึกบ่อย ๆ นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย ปวดเมื่อยตามตัว มีอาการมึนหัวอาการเหล่านี้มีสาเหตุมาจากฮอร์โมนเพศทำหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิร่างกายได้น้อยลง ระบบหลอดเลือดปรับอุณหภูมิกะทันหัน ทำให้รู้สึกร้อนวูบวาบเป็นพัก ๆ ทำให้รู้สึกนอนหลับพักผ่อนไม่เต็มที่
 • ผิวหนังเหี่ยวย่น เกิดจากฮอร์โมนเพศลดลงจนทำให้ผิวหนังขาดความชุ่มชื้น ไม่ยืดหยุ่น แห้งกร้าน ผิวบางทำให้เกิดฝ้า กระ หรือร่างกายเกิดแผลได้ง่าย
 • ปัสสาวะบ่อย กลั้นปัสสาวะไม่ได้ มีอาการแสบที่ช่แงทางออกของท่อปัสสาวะ เกิดจากช่องคลอดและกระเพาะปัสสาวะหย่อนตัวลง ฝ่อลีบ บางรายที่มีเนื้อหย่อนมากจนมดลูกเคตลื่อนต่ำลงออกมานอกช่องคลอด หรือที่เราเรียกว่าภาวะกระบังลมหย่อนนั่นเอง
 • ประจำเดือนมาไม่ปกติ เกิดขึ้นกับผู้หญิงที่เข้าสู่วัยหมดประจำเดือน บางรายอาจมีเลือดออกผิดปกติ ประจำเดือนมาติดกันหรือห่างจากกันมาก

สารต้านอนุมูลอิสระและวิตามิน บรรเทาอาการวัยทอง

เมื่อเข้าสู่ช่วงอายุวัยทองร่างกายจะสร้างสารต้านอนุมูลอิสระได้น้อยลง ส่งผลให้ผิวเหี่ยว ไม่สดใส และมีส่วนทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา ดังนั้นการทานวิตามินเสริมสามารถช่วยให้ร่างกายและระบบต่าง ๆ ทำงานได้ดียิ่งขึ้น สำหรับวิตามินบรรเทาอาการวัยทองมีดังนี้

1. วิตามินอี

วิตามินอีเป็นสารอาหารอีกตัวหนึ่งที่ช่วยบรรเทาอาการร้อนวูบวาบของคนที่อยู่ในภาวะโรควัยทองได้ จากงานวิจัยพบว่าการทานวิตามินอีปริมาณ 400 IU ต่อเนื่องอย่างน้อย 4 สัปดาห์ขึ้นไป จะสามารถบรรเทาอาการร้อนวูบวาบได้ นอกจากนี้วิตามินอียังช่วยลดอาการช่องคลอดแห้งสำหรับผู้หญิงได้อีกด้วย

2. วิตามินดี

วิตามินดีสามารถช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนที่สามารถพบได้ในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน ซึ่งวิตามินดีมีความสำคัญต่อร่างกายอย่างมาก คือช่วยส่งเสริมให้ร่างกายมีการดูดซึมแคลเซียมในลำไส้เข้าสู่กระแสเลือดได้ดีขึ้น หากร่างกายขาดวิตามินดีจะทำให้แคลเซียมในกระแสเลือดลดลง และกระตุ้นให้ฮอร์โมนพาราไทรอยด์เพิ่มขึ้น ที่อาจก่อให้เกิดภาวะ secondary hyperparathyroidism จนทำให้มีการสลายของกระดูก

3. แคลเซียม

แคลเซียมเป็นสารที่จำเป็นสำหรับกระดูก แน่นอนว่าเมื่อเข้าสู่วัยทองเนื้อกระดูกจะบางลง กระดูกแตกหักได้ง่าย ซึ่งถ้าหากร่างกายได้รับแคลเซียมอย่างเพียงพอก็จะช่วยลดอัตราการเกิดภาวะกระดูกพรุนลงได้ ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะรับแคลเซียมจากการดื่มนม แต่เนื่องจากบางรายทานนมแล้วเกิดอาการท้องอืด กรณีนี้ควรรับประทานแคลเซียมเสริมจากอาหารชนิดอื่น

4. วิตามินเอ

วิตามินเอเป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่จำเป็นสำหรับคนที่เข้าสู่ช่วงอายุวัยทอง เนื่องจากมีบทบาทสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ทำงานปกติ ป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร, ระบบทางเดินหายใจและระบบปัสสาวะ

ที่สำคัญคือมีส่วนช่วยในการผลิตโรด็อปซินที่ช่วยให้เรามองเห็นในที่มืด ทำให้ไม่เป็นโรคตาฟางในตอนกลางคืนได้อีกด้วย

5. แคโรทีน

แคโรทีนมีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกัน กระตุ้นเซลล์ภูมิต้านทานในร่างกายให้มีประสิทธิภาพการทำงานได้ดีขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคมะเร็ง

อาหารเสริมวัยทองยี่ห้อไหนดี

อาหารเสริมวัยทองยี่ห้อไหนดีที่กำลังเป็นที่นิยม? อาหารเสริมวัยทองที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็จะมีวรรพคุณ จุดเด่น และราคาที่แตกต่างกัน และเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจวันนี้เราได้รวบรวบ 10 ยี่ห้ออาหารเสริมยอดนิยมมาไว้ที่นี่แล้ว มียี่ห้อไหนเข้าลิสต์บ้าง ไปดูกัน

1. PHYTOCARE Flava Soy ฟลาวาซอย 60 แคปซูล

PHYTOCARE Flava Soy ฟลาวาซอย เป็นอาหารเสริมวัยทอง องค์การเภสัชที่ได้รับการยอมรับว่ามีความปลอดภัย มีสารสกัดจากถั่วเหลืองที่ช่วยเสริมสร้าง และซ่อมแซมเนื้อเยื่อกระดูก ป้องกันภาวะกระดูกพรุน จึงเหมาะสำหรับผู้หญิงที่เข้าสู่วัยหมดประจำเดือน อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการอื่น ๆ ของโรควัยทองได้ เช่น อารมณ์แปรปรวน ความจำเสื่อม หงุดหงิด กังวลใจ ไม่มีสมาธิ และช่วยให้นอนหลับเต็มอิ่มและผ่อนคลาย

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : Flava Soy สารสกัดจากถั่วเหลืองซึ่งมีสารไอโสฟลาโวนไม่ต่ำกว่า 25 มก.
 • ปริมาณ : 60 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1-2 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง หรือตามคำแนะนำของแพทย์
 • ราคา : เริ่มต้นที่ 300 บาท

2. Bio Flax Plus ไบโอแฟลก พลัส

Bio Flax Plus ไบโอแฟลก พลัส เป็นอาหารเสริมวัยทองกิฟฟารีนที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี จุดเด่นของไบโอแฟลก พลัส คือ มีสารสกัดจากเมล็ดแฟลกซ์ ที่มีโครงสร้างทางเคมีคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน หรือฮอร์โมนของเพศหญิง ที่ช่วยเสริมสร้างและปรับฮอร์โมนเพศหญิง บรรเทาอาการวัยทอง เช่น อาการร้อนวูบวาบ ซึมเศร้า นอนไม่หลับ และความรู้สึกปวดแสบปวดร้อนตามร่างกาย โดยไม่กระตุ้น หรือเพิ่มความเสี่ยงเนื้องอกหรือมะเร็ง ระบบมดลูก รังไข่และเต้านม

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : สารสกัดจากเมล็ดแฟลกซ์ 125 มก. , สารสกัดจากมะขามป้อม 30 มก. , สารสกัดจากขมิ้น 15 มก.
 • ปริมาณ : 60 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง พร้อมอาหาร
 • ราคา : เริ่มต้นที่ 520 บาท

3. Amway NUTRILITE Black Cohosh and Soy (90 tab)

อาหารเสริมวัยทองแอมเวย์ Amway NUTRILITE Black Cohosh and Soy อุดมไปด้วยสารสกัดที่เหมาะสำหรับคนที่เข้าสู่โรควัยทอง เช่น Black Cohosh ที่มีสารออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเพศหญิง คือ TRITERPENOID GLYCOSIDES และสารสกัดจากโปรตีนจากถั่วเหลือง และอะเซโรล่าเชอร์รี่เข้มข้น ที่ช่วยบำีรุงร่างกายและบรรเทาอาการวัยทอง เช่น ลดอาการใจสั่น อาการมึนหัว ซึมเศร้า ลดอาการร้อนวูบวาบ เหงื่อออกมากในตอนกลางคืน นอกจากนั้นยังสามารถรักษาอาการช่องคลอดแห้งได้อีกด้วย

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : black cohosh extract 40 mg (chicifuga racemosa) (root) , soy protein 100 mg and 16.6 mg isoflavones (soybean extract) , calcium 20 mg , acerola cherry 10 mg and citrus bioflavonoid concentrates 35 mg
 • ปริมาณ : 90 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน : 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง พร้อม หรือ หลังอาหาร
 • ราคา : เริ่มต้นที่ 1,190 บาท

4. Hi Balanz Isolated Soy Protein

Hi Balanz Isolated Soy Protein เป็นอาหารเสริมวัยทองที่มีสารสกัดจากถั่วเหลืองแบบพิเศษที่นำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส คุณสมบัติเด่นของ Hi Balanz Isolated Soy Protein คือมีการออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนในเพศหญิงจึงช่วยปรับระดับฮอร์โมนเพศให้อยู่ในภาวะสมดุล

เพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างของผิวทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ชะลอริ้วรอย อีกทั้งยังช่วยลดอาการผิดปกติในผู้หญิงที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือน ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และลดระดับไขมันในเส้นเลือดให้อยู่ในระดับปกติ

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : Hi-Balanz Isolated Soy Protein 800 mg
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน : วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเย็น
 • ราคา : เริ่มต้นที่ 690 บาท

5. Bewel Evening Primrose Oil

Bewel Evening Primrose Oil เป็นหนึ่งในอาหารเสริมวัยทองที่มีส่วนประกอบของน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสที่นำเข้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นวัตถุดิบออร์แกนิค 100% เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการต่างๆก่อนการประจำเดือน เช่น ปวดท้อง คัดตึงหน้าอก นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว บรรเทาอาการปวดบวมและอักเสบของข้อ

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ :น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส Evening Primrose Oil 1000 มก.*- ให้ กรดไลโนเลอิก Linoleic Acid 720 มก.- ให้ กรดแกมมา-ไลโนเลนิก Gamma Linolenic Acid 100 มก. วิตามินอี Vitamin E 9.09 มก.
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน : วันละ 1 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร
 • ราคา : เริ่มต้นที่ 120 บาท

6. Puritan’s Pride DHEA 25 mg 50 mg

Puritan’s Pride DHEA อาหารเสริมวัยทองที่ช่วยชะลอวัยได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมี Dehydroepiandosterone หรือ DHEA ที่เป็นฮอร์โมนจากธรรมชาติชนิดหนึ่ง ที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงขึ้น ต้านความชรา และช่วยกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน ทำให้ร่างกายรู้สึกกระฉับกระเฉง แก้อาการอ่อนเพลียเรื้อรัง ที่สำคัญคือช่วยปัองกันโรคหัวใจในหญิงวัยหมดประจำเดือนและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสมอง ความจำได้ดีขึ้น

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : Dicalcium Phosphate, Vegetable Cellulose. Contains <2% of: Silica, Vegetable Magnesium Stearate, Vegetable Stearic Acid.
 • ปริมาณ : 250 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1 ครั้ง พร้อมอาหาร
 • ราคา : เริ่มต้นที่ 380 บาท

7. Clover Plus Zaza อาหารเสริมสำหรับผู้หญิง

Clover Plus Zaza เป็นอาหารเสริมสำหรับผู้หญิงที่มีสารสกัดจากตังกุย ช่วยบำรุงฮอร์โมนและอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ บำรุงสุขภาพทางเพศเพิ่มฮอร์โมนเพศทั้งชายและหญิง ปรับสมดุลฮอร์โมนให้อยู่ในระดับปกติ ช่วยบรรเทาอาการร้อนวูบวาบ รวมไปถึงอาการช่องคลอดแห้งและภาวะซึมเศร้า อีกทั้งยังมีสารสกัดจากชิแซนดร้า ที่มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ช่วยลดความเครียดส่งเสริมการทำงานของต่อมหมวกไต และปรับระบบโลหิตให้หมุนเวียนดีขึ้น

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : สารสกัดจากตังกุย 300mg , สารสกัดจากชิแซนดร้า 98mg
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน : วันละ 1-2 แคปซูล หลังมื้ออาหาร หรือก่อนนอน
 • ราคา : เริ่มต้นที่ 359 บาท

8. Puritan’s Pride Black Cohosh

Puritan’s Pride Black Cohosh อุดมไปด้วยแบลคโคฮอชสกัดเข้มข้น ที่ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน และเพิ่มสารเซโรโทนินในสมองส่วนที่ควบคุมอารมณ์และอุณหภูมิในร่างกาย มีสรรพคุณคือ ช่วยบรรเทาอาการวัยทอง เช่น อาการมึนหัว อาการใจสั่น นอนไม่หลับ ภาวะช่องคลอดแห้ง ร้อนวูบวาบ ภาวะซึมเศร้า สภาวะอารมณ์แปรปรวน และช่วยป้องกันภาวะกระดูกพรุน

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ส่วนประกอบ : Gelatin. Contains <2% of: Silica, Vegetable Magnesium Stearate.
 • ปริมาณ : 100 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน :วันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร
 • ราคา : เริ่มต้นที่ 400 บาท

9. VISTRA VISTRA FORTY PLUS

VISTRA VISTRA FORTY PLUS อาหารเสริมวัยทองที่มีสารสกัดจากผงจมูกถั่วเหลือง, สารสกัดจากตังกุย, วิตามินรวม และน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียม ที่มีช่วยในการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ , แคลเซียมที่มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง ,วิตามินดีช่วยดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส ,วิตามินเอ ช่วยในการมองเห็น, ไบโอตินที่เป็นองค์ประกอบสำคัญเกี่ยวกับเมตาบอลิซึมของไขมันและคาร์โบไฮเดรต รวมถึงวิตามินบี 1,2,6 และ 12

ส่วนประกอบ

 • น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส 611.198 มก.
  (ให้แกมมา ไลโนเลนิก 61.12 มก.) (ให้กรดไลโนเลอิก 440 มก.)
 • ผงจมูกถั่วเหลือง 100 มก.
 • สารสกัดจากตังกุย 100 มก.
 • แมกนีเซียม ออกไซด์ (ให้แมกนีเซียม 60.3 มก.) 100 มก.
 • เลซิตินจากถั่วเหลือง (ให้ฟอสฟาติดิล โคลีน 35 มก.) 100 มก.
 • น้ำมันจมูกข้าว (ให้แกมมา โอริซานอล 15 มก.) 50 มก.
 • สารสกัดจากเมล็ดองุ่น 30 มก.
 • ลูทีน (20%) (ให้ลูทีน 6 มก.) 30 มก.
 • ไนอะซินาไมด์ 20 มก.
 • โคเอนไซม์ คิวเท็น 15 มก.
 • แคลเซียม ดี แพนโททิเนต (ให้กรดแพนโททินิก 6 มก.) 6.520 มก.
 • วิตามินบี 6 2 มก.
 • วิตามินบี 12 (0.1%) (ให้วิตามินบี 12 2 มคก.) 2 มก.
 • วิตามินดี 3 (ให้วิตามินดี 3 200 หน่วยสากล) 1.905 มก.
 • วิตามินบี 2 1.7 มก.
 • วิตามินบี 1 1.5 มก.
 • วิตามินเอ ปาล์มิเทต (ให้วิตามินเอ 1332 หน่วยสากล) 1.332 มก.
 • กรดโฟลิก (ให้กรดโฟลิก 200 มคก.) 0.2 มก.
 • ไบโอติน 0.15 มก.

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน :วันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร
 • ราคา : เริ่มต้นที่ 420 บาท

10. Clover Plus Calcad แคลเซียม พลัสวิตามิน

Clover Plus Calcad แคลเซียม พลัสวิตามิน ที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ป้องกันโรคกระดูกพรุน ฟื้นฟู ฟัน เอ็น ข้อ ประกอบด้วยแคลเซียมทั้ง 2 ชนิดที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างระดับแคลเซียม เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชายที่เข้าสู่ช่วงอายุวัยทอง นอกจากนี้ยังมี วิตามินดี 3 ที่มีความจำเป็นต่อความแข็งแรงของกระดูกและฟัน ป้องกันภาวะกระดูกพรุน กระดูกบาง

ส่วนประกอบ

 • แคลเซียมคาร์บอเนต (Calcium Carbonate) 500mg
 • แคลเซียม อะมิน แอซิด คีเลต (Calcium Amino Acid Chelate) 250 mg
 • แมกนีเซียม อะมิโน แอซิด คีเลต (Magnesium Amino Acid Chelate) 200 mg
 • วิตามินซี (Vitamin C) 30 mg
 • ไอรอน อะมิโน แอซิด คีเลต (Iron Amino Acid Chelate) 15 mg
 • วิตามินดี3 (Vitamin D3) 1 mg
 • ไพริดอกซีน ไฮโดรคลอไรด์ (Pyridoxine Hydrochloride) 1 mg
 • วิตามินเอ อะซิเตท (Vitamin A Acetate) 0.75 mg
 • ไทอะมีน ไฮโดรคลอไรด์ (Thiamin Hydrochloride)0.75 mg
 • วิตามินบี2 (Vitamin B2)0.75 mg
 • วิตามินบี12 (Vitamin B12)0.001 mg
 • สารป้องกันการจับตัวเป็นก้อน INS 551

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • วิธีรับประทาน :วันละ 2 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร หรือ หลังมื้ออาหาร
 • ราคา : เริ่มต้นที่ 130 บาท

สรุป

เมื่ออายุเพิ่มขึ้นก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ร่างกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลง แต่การรีบมือและเตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงก็ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็น การเลือกทานอาหารเสริมวัยทองจึงเป็นการรับมือที่ดีและเป็นตัวช่วยที่สุด เพราะส่งผลให้ร่างกายไม่ได้รับผลกระทบจากอาการวัยอย่างฉับพลัน

แต่ทั้งนี้ควรทานอาหารเสริมวัยทองควบคู่ไปกับการเลือกรับประทานอาหาร ออกกำลังกาย ที่สำคัญที่สุดคือควรดูแลสุขภาพจิตใจให้แจ่มใสอยู่เสมอ เพราะนี่คือกุญแจสำคัญที่ทำให้เราชะลอความแก่ และดูเหมือนเด็กตลอดกาล