Line chat

10 อันดับอาหารเสริมผิวขาว กลูต้าไธโอน & คู่มือที่ควรอ่านก่อนเลือกซื้อ 2021

10 อันดับอาหารเสริมผิวขาว กลูต้าไธโอน

อาหารเสริมผิวขาวอย่าง “กลูต้าไธโอน” ปัจจุบันเป็นอาหารเสริมที่เข้ามามีบทบาทเรื่องความสวยความงามของหนุ่มสาวกันมากขึ้น เพราะเชื่อกันว่าเป็นวิตามินผิวใส ที่ทำให้ผิวขาวขึ้น ใสขึ้น ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกลูต้าไธโอน มีออกวางจำหน่ายในท้องตลาดมากมายหลายยี่ห้อ และหลายรูปแบบ ทั้งชนิดเม็ด แคปซูล ผงละลายน้ำ ร่วมไปถึงชนิดฉีดเข้าหลอดเลือด

บทความนี้จะชวนมาทำความรู้จัก อาหารเสริมกลูต้าไธโอน เพื่อผิวขาว คืออะไร ช่วยให้ผิวขาวขึ้น กระจ่างใสจริงหรือไม่ แท้จริงแล้วมีประโยชน์อย่างไร พร้อมทั้งวิธีใช้ที่ถูกต้องปลอดภัย รวมถึงการเลือกซื้อมารับประทาน กลูต้ายี่ห้อไหนดี เราได้รวบรวมสาระสำคัญไว้ให้แล้วในบทความนี้

กลูต้าไธโอน คืออะไร

กลูต้าไธโอน คืออะไร?

กลูต้าไธโอน Glutathioneคือ สารต้านอนุมูลอิสระที่เซลล์ในร่างกายของเราสามารถสังเคราะห์เองได้ตามธรรมชาติ เราสามารถพบกลูตาไธโอนได้ในทุกเซลล์ของร่างกาย มีคุณสมบัติเป็นโปรตีนชนิด ที่ทำหน้าที่ในการป้องกันเนื้อเยื่อไม่ให้ถูกทำลายจากสารต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย และยังช่วยตับในการทำลายและขจัดสารพิษออกจากร่างกายด้วย

กลูต้าไธโอน หรือ กลูต้า Glutathione เรียกย่อ GSH (γ-glutamyl-cysteinyl- glycine; GSH) ประกอบด้วยกรดอมิโนที่สำคัญ 3 ชนิดรวมตัวกันอยู่ คือ ซิสเตอิน (Cystein) ไกลซิน (Glycine) และ กลูตาเมท (Glutamate) ถือเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้ร่างกายโดยรวมเกิดความสมดุล

ปัจจุบันมักนิยมนำกลูต้าไธโอนมาเป็นหนึ่งในส่วนผสมสำหรับผลิตอาหารเสริมผิวขาว โดยที่ไม่ได้มีหน้าที่ในการรักษาโรคต่าง ๆ แต่สามารถช่วยบำรุงผิวพรรณ เพื่อให้ผิวพรรณขาวกระจ่างใสมากขึ้น อ่อนโยน หรือเรียกอีกอย่างว่า ผิวนิ่มเหมือนเด็ก

อาหารเสริมผิวขาว ช่วยอะไรได้บ้าง

กลูต้าไธโอน ช่วยอะไรได้บ้าง?

กลูต้าไธโอน ที่มักอยู่ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อผิวขาว มักจะมีสรรพคุณต่าง ๆ ดังนี้

 • ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และกำจัดสารพิษภายในเซลล์ กลูต้าไธโอนจะมี หน้าที่สำคัญในการเป็น Antioxidation โดยจะถูกเปลี่ยนเป็นเอนไซม์ glutathione peroxidase มีคุณสมบัติเป็น สาร antioxidant ที่สำคัญของร่างกายโดยจะทำงานร่วมกับวิตามินซีและวิตามินอี สามารถช่วยในเรื่องความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย และมีส่วนช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับภาวะเสื่อมของสมอง เช่น อัลไซเมอร์ และพาร์กินสัน
 • ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน โดยสามารถกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวเพื่อต่อสู้กับเชื้อโรค เช่นเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย รวมไปถึงสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ ที่เข้าสู่ร่างกาย รวมทั้งเซลล์มะเร็ง
 • ช่วยดูแลผิว ปรับผิวกระจ่างใส สามารถช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) สำหรับการสังเคราะห์เม็ดสี เมลานิน (Melanin) และกระตุ้นให้สร้าง ฟีโอเมลานิน (Pheomelanin) ที่เป็นเซลล์เม็ดสีอ่อนมากกว่า ยูเมลานิน (Eumelanin) ที่เป็นเซลล์เม็ดสีเข้ม ซึ่งอาจทำให้สีผิวแลดูจางลง

ทั้งนี้ข้อมูลการใช้สารกลูต้าไธโอนในการรักษา ฝ้า และทำให้ผิวขาวขึ้นเปล่งปลั่งนั้น ยังไม่มีข้อมูลยืนยันทางวิทยาศาสตร์การแพทย์แต่อย่างใด

กลูต้ากับคอลลาเจนต่างกันไหม

กลูต้ากับคอลลาเจนต่างกันไหม?

กลูต้าไธโอน (Glutathione) และ คอลลาเจน (collagen) มีทั้งความเหมือนและความต่าง โดยทั้งสองเป็นสารที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้น ได้เองตามธรรมชาติเหมือนกัน และสามารถบริโภคเสริมเข้าไปได้ หากต้องการผลด้านสุขภาพและความงามที่ดีขึ้น ในส่วนของความต่าง ขออธิบายดังนี้

 • กลูต้าไธโอน เป็นโปรตีนในร่างกายชนิด ทำหน้าที่ในการปกป้องเนื้อเยื่อไม่ให้ถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระที่สะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายโดยการเพิ่มเม็ดเลือดขาว ให้ผลในด้านผิวขาวขึ้น
 • คอลลาเจน เป็นเส้นใยโปรตีน ของกรดอมิโนที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้จากอาหารที่รับประทาน หรือ อาหารเสริมได้ จุดเด่นของคอลลาเจนคือช่วยในการซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรือในร่างกาย เช่น กระดูกและข้อต่อ เซลล์ผิวหนังในร่างกาย แต่ไม่มีผลทำให้ผิวขาวขึ้นแต่ทำให้ผิวแข็งแรง ผิวเต่งตึง ผิวชุ่มชื้น ขึ้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งชนิดที่มักอยู่ในอาหารเสริมผิวขาว โดยเราได้เคยเขียนไว้แล้วที่ รวมข้อมูล & รีวิว 10 อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2021

กลูต้าไธโอน กินแล้วขาวขึ้นจริงไหม?

ข้อสงสัยที่ว่ากินกลูต้าแล้วจะขาวขึ้นจริงไหม? ต้องอธิบายก่อนว่า แต่เดิมกลูต้าไธโอนถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ในการฉีดเพิ่มภูมิต้านทาน ซึ่งมีผลทำให้ผิวขาวขึ้นได้ (สำหรับประเทศไทยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนกลูต้าไธโอนเป็นยาและไม่อนุมัติให้ใช้สารชนิดนี้ในรูปแบบฉีด) เพราะโดยปกติร่างกายของเราจะทำการสร้างเซลล์เม็ดสีเมลานิน 2 ชนิด คือ

 1. เมลานินหรือเซลล์เม็ดสีผิวคล้ำ
 2. ฟีโอเมลานินหรือเม็ดสีผิวขาว

เมื่อร่างกายของได้รับกลูต้าไธโอนเข้าไปในปริมาณมากพอก็จะทำให้การสร้างเมลานินน้อยลง ผิวจึงดูขาวขึ้น ขณะเดียวกันมีการ การสร้างฟีโอเมลานินเพิ่มขึ้นซึ่งจึงช่วยทําให้ผิวดูขาวขึ้น

จากกลไกดังกล่าว จึงมีการคิดค้นเอาสารชนิดนี้มาเป็น อาหารเสริมผิวขาว ในรูปแบบเม็ด โดยหวังว่าจะสามารถเสริมและเพิ่มความเข้มข้นของกลูต้าไธโอนในกระแสเลือดให้มาก ๆ เพื่อหวังผลให้ผิวขาวขึ้น อมชมพู

ปริมาณกลูต้าไธโอนที่แนะนำต่อวัน

ปริมาณกลูต้าไธโอนที่เหมาะสมในการรับเข้าไปในร่างกายควรอยู่ที่ 60-250 กรัมต่อวัน ซึ่งเป็น ปริมาณที่แพทย์อนุญาต (อย.รองรับ 250 มก./เม็ด) ทั้งนี้โมเลกุลของกลูต้าไธโอนมีขนาดใหญ่เกินกว่าที่จะถูกดูดซึมในกระเพาะอาหารและทางเดินอาหารได้ ทำให้เราจึงไม่สามารถรับประทานกลูตาไธโอนได้โดยตรง จึงมีการทำกลูต้าไธโอนออกมาในรูปแบบของ อาหารเสริม ยาเม็ด ยาแคปซูล หรือยาน้ำเชื่อม

หากต้องการกินกลูต้า หรือ อาหารเสริมผิวขาว แบบเร่งด่วน สิ่งที่พึงระวังคือ หากร่างกายได้รับสารกลูต้าไธโอนมากเกินไป หรือ เป็นเวลานาน ๆ จะส่งผลให้เม็ดสีเมลานินบริเวณผิวหนังและที่จอตามีปริมาณลดลงด้วย ทำให้จอตารับแสงได้น้อยลงและเสี่ยงต่อการมองเห็นได้ในอนาคต ดังนั้นควรรับประทานอย่างเหมาะสม

อาหารเสริมกลูต้าไธโอน เพื่อผิวขาว กินตอนไหน

กลูต้าไธโอนจะถูกดูดซึมดีที่สุดในช่วงท้องว่าง โดยมากจึงแนะนำให้รับประทานตอนตื่นนอนใหม่ ๆ หรือช่วงก่อนนอน และดื่มน้ำตามเป็นระยะ หลังจากดื่มน้ำครั้งแรก เพื่อลดปริมาณความเข้มข้นของกรด และช่วยการดูดซึมกลูต้าไธโอนบริเวณลำไส้ให้มากที่สุด

อาหารเสริมผิวขาว กลูต้าไธโอน ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่อยากปรับสภาพผิวให้ขาว กระจ่างใส และกำลังมองหาอาหารเสริมกลูต้าไธโอน เรา10 อันดับ รีวิวกลูต้าอาหารเสริม ผิวที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวใส มาแนะนำดังนี้

1. อาหารเสริมกลูต้า อาโมนิ L-Gluta Armoni

อาหารเสริมกลูต้า อาโมนิ L-Gluta Armoni

กลูต้าอาโมนิ L-Gluta Armoni กลูต้าอาโมนิ เป็นอาหารเสริมผิวที่สกัดจากหน่อไม้ฝรั่งซึ่งเป็นกลูต้าไธโอนธรรมชาติ ไม่ใช่กลูต้าสังเคราะห์ จุดเด่นของยี่ห้อนี้คือ เน้นให้ร่างกายสร้างกลูต้าได้เอง จึงแนะนำให้รับประทานทานคู่กับคอลลาเจน เพื่อช่วยปรับสภาพผิวขาวขึ้น กระจ่างใส และผิวแข็งแรงไม่แพ้ง่าย สามารถช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด ลดรอยหมองคล้ำ ลดจุดด่างดำ สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ ดูดีมีออร่า

 • ส่วนประกอบ : กลูต้าไธโอน, Acerola charry, มะเขือเทศ, Q10, เปลือกสน,ทับทิม,เมล็ดองุ่น,วิตามินซี
 • ปริมาณ : 30 เม็ด
 • ราคา : 290 บาท
 • การรับประทาน :.รับประทานวันละ 2 เม็ด (หลังอาหารเช้า 1 เม็ด ก่อนนอน 1 เม็ด)

2. วิตามินกลูต้า VISTRA Gluta Complex 800 Rice Extract

วิตามินกลูต้า VISTRA Gluta Complex 800 Rice Extract

มาต่อกันที่อาหารเสริมผิวขาว Vistra Gluta Complex 800 Plus Rice Extract เป็นอาหารเสริมผิวพรรณ ที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวและบำรุงร่างกาย จุดเด่นอยู่ที่ช่วยเพิ่มความขาวเร็วขึ้นถึง 2 เท่า สามารถช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวดำ และช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยกำจัดสารพิษที่ตับ ช่วยดูแลสุขภาพตับของคุณให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีส่วนประกอบของสารสกัดจากข้าว ที่มีเซราไมด์ช่วยให้ผิวขาวขึ้น และกระจ่างใส แข็งแรงขึ้นเป็นผิวสุขภาพดีที่มีความชุ่มชื่น มีน้ำมีนวล ยี่ห้อนี้เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้วกร้าน ผิวขาดการบำรุง

 • ส่วนประกอบ : กลูต้า-คอมเพล็กซ์, แอล-กลูต้าไธโอน, แอลซีสเทอีน, แอล-กลูตามีน , แอลไกลซีน ,สารสกัดจากข้าว
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • ราคา : 529 บาท
 • การรับประทาน :.ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหาร เช้า เย็น

3. วิตามินผิวขาว กลูต้า Glutamax L-Glutathione วิตามินบำผิว

วิตามินผิวขาว กลูต้า Glutamax L-Glutathione วิตามินบำผิว

วิตามินผิวขาวยี่ห้อ กลูตาแมกซ์ หรือ Glutamax L-Glutathione 250mg เป็นอีกยี่ห้อที่ได้รับความนิยม หรือหลายๆ คนเรียก กลูต้าเซเว่น เพราะหาซื้อได้ง่ายใรร้านสะดวกซื้อ เป็นแบรนด์อาหารเสริมบำรุงผิวนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีส่วนประกอลของสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด ช่วยปรับผิวขาวขึ้น ดูกระจ่างใสอมชมพู และยังช่วยลดสิว ลดจุดด่างดำต่าง ๆ ให้ดูจางลง รูขุมขนดูเล็กลง ผิวดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

 • ส่วนประกอบ : สารสกัดจากเมล็ดองุ่นเข้มข้น, อะเซโรล่าเชอรี่, มะเขือเทศพืชตระกูลส้มและเบอร์รี่,วิตามินซี, สาร Bioflavonoid, สารสกัดจากเปลือกสน ,Zinc Amino Acid Chelate
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • ราคา : 359 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 1 เม็ดก่อนนอน

4. กลูต้าคอลลาเจน Q-MARINE คิวมารีน กลูต้าเอ็ม-โรส

กลูต้าคอลลสเจน Q-MARINE คิวมารีน กลูต้าเอ็ม-โรส

อาหารเสริมกลูต้า ยี่ห้อ Q-MARINE คิวมารีน กลูต้าเอ็ม-โรส อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีความเข็มข้นสูง (Super anti-oxidants) ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ รังสียูวี และอนุมูลอิสระที่มาทำร้ายผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสี (melanogenesis) มีสารกลูต้าคอมเพล็กซ์ GlutaComplex จึงช่วยลดขนาดและความเข้มของเมลานิน และมีสารสกัดจากน้ำเมล่อนมีสาร superoxide Dismutase (SOD) ช่วยลดรอยแดง, ผิวไหม้, ลดการอักเสบของผิวหนัง และปกป้องผิวหลังจากถูกแสงอาทิตย์
อีกจุดคือเป็นกลูต้าคอลลาเจน เพราะมีส่วนประกอบ Marine Fish Collagen จึงช่วยเสริมสร้าง Collagen ลดปัญหาริ้วรอยได้เป็นอย่างดี และยังมี Alpha lipoic acid ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกลูตาไธโอน จึงช่วยในการขจัดสารพิษ โดยทำงานร่วมกับ วิตามินบี6, บี12

 • ส่วนประกอบ : แอล กลูต้าไธโอน ,แอล กลูตามีน, แอล ซิสเตอีน , แอล ไกลซีน 100 มิลลิกรัม, คอลลาเจนจากปลาทะเล, สารสกัดจากน้ำเมล่อนม, สารสกัดจากผลกุหลาบ , สารสกัดจากอะเซโรร่า เชอรี่ , สารสกัดจากเปลือกสน , ไลโคปีน, กรดอัลฟ่าไลโปอิก ,วิตามินอี , เซเลเนียม ,วิตามินบี 6 ,วิตามินบี 2
 • ปริมาณ : 30 เม็ด
 • ราคา : 1,215 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 1 เม็ด ก่อนนอน

5. กลูต้าผิวขาว Gluta Frosta Plus

กลูต้าผิวขาว Gluta Frosta Plus

อาหารเสริมกลูต้าไธโอนยี่ห้อ Gluta Frosta Plus เป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาใหม่เพื่อช่วยให้ผิวขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ มีแจ้งระบุว่าให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าถึง 3-5 เท่า ขาวใส ขจัดทุกปัญหาผิว สำหรับผู้ที่มีปัญหา ผิวคล้ำ รอยดำ-แดง สิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำ อุดมไปด้วยสารสกัดนำเข้าจากต่างประเทศถึง 14 ชนิด จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการ ผิวขาว เรียบเนียน กระจ่างใส อย่างเร่งด่วน ถือเป็นอาหารเสริมผิวขาวในรูปแบบแคปซูล เพื่อสุขภาพผิวระดับพรีเมี่ยมที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

จุดเด่นอยู่ที่มีกลูต้า ฟรอสต้า พลัส ที่สามารถดูแลปัญหาสิวต่าง ๆ ได้ทั้งสิวอักเสบ อุดตัน บนใบหน้าและแผ่นหลัง สิวหิน สิวหัวช้าง ขณะเดียวกันคือช่วยลดรอยแผลเป็นและจุดด่างดำ แผลถลอก จากการแคะ แกะ เกา และบีบสิวได้ด้วย

 • ส่วนประกอบ : แอล-กลูต้าไธโอน (L-Glutathione) ,แอล-ซีสเทอีน (L-Cysteine) ,แอล-กลูตามีน (L-Glutamine) ,สารสกัดจากเปลือกสน (Pine Bark Extract) ,อะเซโรล่าเชอร์รี่ (Acerola Cherry Extract) ,กรดอัลฟา-ไลโปอิก (Alpha-Lipoic Acid),ไกลซีน (Glycine),วิตามินซี ,สารสกัดจากมะเขือเทศ ซิงค์, Q10,แมกนีเซียม สเตียเรท,วิตามินอี
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • ราคา : 1,250 บาท
 • การรับประทาน :.วันละ 1-2 แคปซูล (หลังอาหารเช้าและหลังอาหารเย็น)

6. วิตามินกลูต้า Colly Gluta C Plus

วิตามินกลูต้า Colly Gluta C Plus

อาหารเสริมผิวขาวยี่ห้อColly คอลลี่ แอล-กลูต้า ซี เป็นอีกยี่ห้อที่มาแรง ราคาไม่แพง เป็นกลูต้าชั้นดีที่อิมพอร์ตมาจากประเทศญี่ปุ่น เด่นในเรื่องของการดูแลผิว รับประทานง่าย เป็นสูตรปรับใหม่ ที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น และขาวอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ ต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย ช่วยยับยั้งความเสื่อมของเซลล์ และเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว

 • ส่วนประกอบ : เมล็ดองุ่น ทับทิม และสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ แอลซีสเทอีน เซเรเนียม วิตามินซี วิตามินอี
 • ปริมาณ : 28 แคปซูล
 • ราคา : 356 บาท
 • การรับประทาน :. วันละ 1 เม็ดก่อนนอน

7. อาหารเสริมผิวขาว Vaiva by Pichlook

อาหารเสริมผิวขาว Vaiva by Pichlook

อาหารเสริมผิวขาว กลูต้าเกาหลี ยี่ห้อ Vaiva by Pichlook ถือเป็นวิตามินผิวขาวสูตรหมอเกาหลี จากโรงงานTop 3 ช่วยให้ขาวไว ใสสะท้อนแสง รอยดำรอยแดงจางไวใน 14 วัน ถูกพูดถึงว่าเป็นวิตามินต้านแก่ แก้ความดำ เพราะโดดเด่นในเรื่องช่วยให้ผิวขาวเงาออร่า แก้ฝ้ากระให้จาง ช่วยลดสิว และรอยสิว และยังส่วนประกอบของคอลลาเจนจึงช่วยบำรุงผิวพรรณชุ่มชื่น นอกจากนี้ยังมี วิตามินบี 6, บี9, บี12 ซึ่งเป็นวิตามินที่บำรุงระบบประสาท ผ่อนคลาย หลับง่าย จึงแนะนำให้รับประทานก่อนนอน

 • ส่วนประกอบ : Crystal Tomato,Rice Ceramide,Pine bark,Grape Skin ,SOD จากเมล่อนฝรั่งเศส, Fish Collagen Dipeptide , Zinc,L-Cysteine ,Nicotinamide ,Ascorbic acid ,Vitamin B6, B9, B12
 • ปริมาณ : 18 เม็ด
 • ราคา : 690 บาท
 • การรับประทาน :วันละ2เม็ด ก่อนอาหารเช้า หรือ ก่อนนอน

8. วิตามินผิวขาว Healthy Origins L-Glutathione

วิตามินผิวขาว Healthy Origins L-Glutathione

อาหารเสริมผิวขาวยี่ห้อ Healthy Origins เป็นผลิตภัณฑ์กลูต้าไธโอนที่มีความเข้มข้น ผลิตภายใต้กฎหมายมาตราฐานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ประเทศสหรัฐเมริกา ช่วยบำรุงทุกส่วนของร่ายกาย สามารถยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ซึ่งส่งผลให้เม็ดสีของผิวหนังเปลี่ยนจากเม็ดสีน้ำตาลดำไปเป็นเม็ดสีชมพูขาว ช่วยผิวขาวขึ้น ดูกระจ่างใส สามารถละลายน้ำได้ง่ายโดยไม่ได้ทิ้งสารตกค้างให้กับร่างกาย

 • ส่วนประกอบ : L-Glutathione Reduced
 • ปริมาณ : 150 เม็ด
 • ราคา : 1,385 บาท
 • การรับประทาน :.รับประทานวันละ 1-2 แคปซูล ก่อนนอน

9. อาหารเสริมผิวขาว Clover Plus Gluta Complex 3

อาหารเสริมผิวขาว Clover Plus Gluta Complex 3

อาหารเสริมผิวขาวและช่วยฟื้นฟูผิวยี่ห้อ Clover Plus Gluta Complex 3 โดดเด่นในเรื่องช่วยให้ดูกระจ่างใส ขาวใสออร่าสุขภาพดี อย่างปลอดภัย เป็นยี่ห้อที่ได้รับนิยมกันอย่างแพร่หลาย มีประโยชน์ล้างสารพิษตับ ต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวพรรณจากมลภาวะ ลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก ช่วยให้ฝ้า กระ จางลง ได้ ที่สำคัญราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับส่วนประกอบที่อัดแน่นในกระปุกเดียว

 • ส่วนประกอบ : Tomato Extract, Grape Seed Extract,วิตามินซี, ALA , Coenzyme Q10 ,Isolate Soy Protein ,วิตามินอี ,ซิลิเนียม
 • ปริมาณ : 30 เม็ด
 • ราคา : 299 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร

10. วิตามินผิวขาว Real Elixir L-Glutathione

วิตามินผิวขาว-Real-Elixir-L-Glutathione

ปิดท้ายด้วยอาหารเสริมผิวขาว ยี่ห้อ Real Elixir L-Glutathione 250 mg ที่มีความโดดเด่นไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆ มีเพราะคุณสมบัติช่วยเสริม L-cysteine , L-glycine , L-glutamin ซึ่งเป็นตัวสร้างGlutathioneเพิ่มให้กับร่างกาย
นอกจากนี้ยังมี วิตามินซี เพื่อช่วยดูดซึม Glutathione และวิตามินอี เพื่อเสริมระบบต้านอนุมูลอิสระ และผิวมีความชุ่มชื้นขึ้น ช่วยทำให้สารต้านอนุมูลอิสระอื่น ๆ และยังมีสารอาหารในกลุ่มวิตามินบี ที่เป็นตัวช่วยสนับสนุนให้สารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ ทำงานได้ดีขึ้นด้วย

 • ส่วนประกอบ : L-glutathione, L-cysteine ,L-Glutamine ,L-glycine ,Vitamin C ,Alpha Lipoic Acid ,Vitamin E ,Vitamin B6 ,Vitamin B2 ,Vitamin B1 ,Vitamin B12
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • ราคา : 400 บาท
 • การรับประทาน :วันละ 1-2 เม็ด พร้อมมื้ออาหารเช้า-เย็น

ครบทั้ง 10 ยี่ห้อที่แนะนำไป ใครถูกใจแบรนด์ไหน ก็สามารถซื้อหามารับประทานกันได้ แต่ให้พึงระลึกไว้เสมอไม่มีผลิตภัณฑ์หรือยาใด ๆ ที่จะทําให้ผิวขาวขึ้นอย่างถาวร

ดังนั้นหากต้องการปกป้องผิว ต้องการมีผิวพรรณสวยงาม ควรดื่มน้ำสะอาดให้มากๆอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ทาครีมกันแดดทุกครั้งเมื่อออกกลางแจ้ง รวมถึงรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเราสามารถพบกลูต้าไธโอนในอาหารที่เรารับประทานได้เช่นกัน

สารกลูต้าไธโอนในธรรมชาติ

กลูต้าไธโอน สามารถหารับประทานได้จากอาหารในแต่ละวันโดยพบได้ พืชผักชนิด ต่างๆ ผลไม้ทั่วไปและเนื้อสัตว์ แต่พบมากในหน่อไม้ฝรั่ง (Asparagus) อโวคาโด และ วอลนัท รวมไปถึง แตงโม สตรอเบอร์รี่ องุ่น เนื้อปลา เนื้อหมู และเนื้อวัว ทั้งนี้ร่างกายเราก็สามารถสร้างกลูตาไธโอนได้และมีสารหลายชนิดที่ช่วยเพิ่มการสร้างกลูต้าไธโอน ได้แก่ Alpha lipo acid , Glutamine , Methionine , Whey Protein , Vitamin B6 , Vitamin B2 , Vitamin C และ Selenium เป็นต้น

สรุป

การรับประทานอาหารเสริมผิวขาวอย่างกลูต้าไธโอน ก็เป็นอีกทางเลือกในสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงผิวให้ขาวใส แต่ข้อสำคัญอย่าลืมเรื่องความปลอดภัย ให้ซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ และรับประทานอย่างเหมาะสม และอ่านสารประกอบต่าง ๆ ให้ชัดเจนก็จะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

Reference

 1. กลูตาไธโอน สืบค้นจาก th.wikipedia.org/wiki/กลูตาไธโอน
 2. คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล.กลูตาไธโอน (Glutathione) ทำให้ขาวจริงหรือ?.เอกสารจากเว็บไซด์ www.pharmacy.mahidol.ac.th