Line chat

รวมข้อมูลนมผึ้ง & รีวิว 10 อาหารเสริมนมผึ้ง เสริมภูมิคุ้มกัน บำรุงผิว ยอดนิยม ยี่ห้อไหนดี 2021

รวมข้อมูลนมผึ้ง รีวิว 10 อาหารเสริมนมผึ้ง เสริมภูมิคุ้มกัน บำรุงผิว ยอดนิยม ยี่ห้อไหนดี 2021

อาหารเสริมนมผึ้ง Royal Jelly (รอยัล เจลลี่) เป็นหนึ่งในอาหารเสริมยอดนิยม ที่หลายคนหันมารับประทานมากขึ้น เนื่องจากมีบอกเล่าต่อกันถึงสรรพคุณที่มีประโยชน์กับร่างกาย โดยเฉพาะเรื่องของโรคภูมิแพ้ การบำรุงร่างกายและผิวพรรณ

เพื่อยืนยันถึงคุณประโยชน์ของอาหารเสริมนมผึ้ง ในบทความนี้ เราจะชวนมาทำความรู้ จักกับนมผึ้งว่าคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร เหมาะกับใครบ้าง รวมถึงแนะนำอาหารเสริมนมผึ้งยอดนิยม ไว้เป็นทางเลือกเพื่อตัดสินใจซื้อมารับประทานได้ง่ายขึ้น

นมผึ้ง คืออะไร?

นมผึ้ง คือ สารอาหารที่ผลิตจากต่อมไฮโปฟาริงจ์ (Hypopharyngeal Gland) บริเวณส่วนหัวผึ้งงาน เพื่อใช้เป็นสารอาหารของนางพญาผึ้ง และตัวอ่อนของผึ้ง โดยนมผึ้งจะมีลักษณะเป็นน้ำข้นเหลว สีเหลืองอ่อนคล้ายน้ำนมอยู่ในรังผึ้ง มีกลิ่นฉุน เปี้ยวและรสชาติเปี้ยวออกขมเล็กน้อย เป็นสารอาหารที่ใช้ในการเร่งการเจริญเติบโตของผึ้ง จึงอุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุทางโภชนการที่เป็นประโยชน์อยู่หลายชนิดถือเป็น Superfood อัดแน่นด้วยวิตามินสำคัญ เช่น Glycoprotein (ไกลโคโปรตีน) วิตามิน ไขมัน กรดอะมิโน แร่ธาตุต่าง สารอินโนซิทอล (Inositol) อะซิทิลโคลีน(Acetycholine)

ด้วยคุณประโยชน์ที่มากมายทำให้หลาย ๆ ประเทศ โดยเฉพาะฝั่งยุโรป นำนมผึ้งมาทำเป็นอาหารเสริม เป็นยารักษาโรค หรือส่วนผสมของเครื่องสำอาง

Upload Image...

ประโยชน์ของนมผึ้ง

ในนมผึ้งมีสารที่สำคัญคือ 10 HDA(10 -Hydroxy -2- Decenoid Acid) ซึ่งเป็นสารพิเศษที่ค้นพบในนมผึ้ง เท่านั้น ช่วยทำให้เซลล์แข็งแรง ป้องกันเซลล์ผิวถูกทำลาย และช่วยในการปรับระบบการทำงานของร่างกาย

สามารถช่วยต้านการเกิดเซลล์ผิดปกติ สร้างภูมิคุ้มกันโรค

สาร 10-HDA ในมผึ้งมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ผิดปกติ เช่น การเกิดเนื้องอก ลูคีเมีย หรือ เซลล์ผิดปกติเต้านม ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลมะเร็ง ซึ่งมีผลงานวิจัยทดลองในหนูที่มีเซลล์เนื้องอก มื่อได้รับ 10-HDA เข้าไป จะช่วยกระตุ้มระบบภูมิค้มกัน หนูเหล่านั้นกลับมาแข็งแรง และใช้ชีวิตต่อมาได้ยาวนานขึ้น

ปรับสมดุลฮอร์โมนทั้งในเพศหญิงและชาย

นมผึ้ง สามารถลดอาการวัยทอง เช่น ร้อนวูบวาบ อารมณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย จึงเหมาะสำหรับวัยหมดประจำเดือน เพราะช่วยปรับปรุงฮอร์โมนเพศ มีรายงานวิจัยระบุว่า หากรับประทานนมผึ้งติดต่อกันนาน 8 สัปดาห์ จะช่วยบรรเทาอาการวัยทองได้

นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือนได้ เช่น อารมณ์หงุดหงิด ซึมเศร้า หรือว่ารับประทานอาหารเพิ่มมากขึ้น โดยมีการศึกษาวิจัยพบว่าการรับประทานนมผึ้ง 1,000 มิลลิกรัม เป็นเวลา 8 สัปดาห์ นับจากวันแรกที่เป็นประจำเดือน จะช่วยบรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือนได้

ช่วยป้องกันการสูญเสียเม็ดเลือดขาว

สาร 10-HDA ในนมผึ้งยังช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดเลือด และเพิ่มออกซิเจนในเลือด จึงสามารถป้องกันการสูญเสียเม็ดเลือดขาว ในระหว่างการรักษาร่างกายด้วยสารเคมี หรือการทำคีโมได้

ช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส มีน้ำมีนวล

นมผึ้งมีคุณสมบัติในการช่วยระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดี ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด เมื่อบริโภคเป็นประจำจะช่วยให้ เพิ่มโฮโมนเพศ ช่วยบำรุงผม ผิวพรรณ ลดผิวคล้ำเสีย บำรุงผิวให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย ช่วยให้นอนหลับสบาย และลดการปวดหัวไมเกรน ได้ด้วย

ต้านการอักเสบ และป้องกันเชื้อแบททีเรีย

นมผึ้งช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น แผลจากสิวหายเร็วขึ้น เพราะะนมผึ้งช่วยต้านสารคัดหลังบริเวณแผล และยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน รวมถึงนมผึ้งยังช่วยให้แผลที่เท้าในผู้เป็นเบาหวานหายเร็วขึ้น ช่วยขยานหลอดเลือดจึงทำให้เลือดไหลเวียนบริเวณแผลได้ดีขึ้น จึงช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นได้

Upload Image...

ประเภทของนมผึ้ง

ปัจจุบันมีการนำนมผึ้งมาใช้ และผลิตขายทั่วไป 3 รูป คือ

1. นมผึ้งสด

เป็นนมผึ้งที่ยังไม่ถูกสกัด ไม่ได้ผ่านกระบวนการใด ๆ หรือเรียกว่านมผึ้งสด สามารถนำมาชงรับประทานได้เลย แต่ต้องเก็บไว้ในอุณภมิที่เย็นตลอดเวลา รสชาตจะค่อนข้างเผ็ด ในรูปแบบนี้ค่อนข้างหาซื้อลำบาก โดยเฉพาะในประเทศไทย เพราะการจัดเก็บรวมถึงการจัดส่งค่อนข้างยาก ราคาแพง

2.นมผึ้งแบบผง

ในรูปแบบของนมผึ้งแบบผง ข้อดีตือการดูแลและเก็บรักษาทำได้ง่าย ราคาไม่สูง แต่มีข้อเสียการทำให้นมผึ้งแห้งจำเป็นต้องใช้ความร้อนสูง ซึ่งทำให้สูญเสียสารอาหารลงมาก จึงไม่เป็นที่นิยม

3. นมผึ้งแบบแคปซูล

รอยัล เจลลี่ หรือ นมผึ้งแบบแคปซูลเป็นรูปแบบที่นิยม เพราะสามารถหลีกเลี่ยงรสชาติที่ไม่พึงประสงค์ที่เผ็ดและเปี้ยวของนมผึ้งสดและนมผึ้งแบบผงได้ ปัจจุบันมีการผลิตออกมากขายหลายยี่ห้อ ที่สำคัญคือยังคงประสิทธิภาพของสารอาหารที่สำคัญของนมผึ้งไว้ได้ครบ ราคาไม่สูงมาก เพราะสามารถจัดเก็บได้นาน และยังจัดส่งได้ง่าย

ใครบ้างที่เหมาะจะทานอาหารเสริมนมผึ้ง

การรับประทานนมผึ้ง ถือเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ เสริมสร้างร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง และยังช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้นด้วย เนื่องจากนมผึ้งเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติจึงไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย จึงเหมาะกับ

 • ผู้ที่ต้องการบำรุงผิวพรรณ
 • ผู้ที่มีอการภูมิแพ้ น้ำมูกไหล
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูร่างกาย อยู่ในช่วงให้คีโม
 • ผู้ที่อยู่ในช่วงวัยทอง อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย
 • ผู้ที่มีอาการนอนไม่หลับ หลับไม่สนิท อ่อนเพลีย
 • ผู้ที่มีอาการปวดหัว ไมเกรน
Upload Image...

วิธีการรับประทานนมผึ้ง

โดยปกติการผลิตนมผึ้งจะมาในรูปแบบแคปซูล ซึ่งปริมาณนมผึ้งที่แนะนำในปัจจุบันยังไม่มีการศึกษาที่แน่ชัด แต่ก็มีการศึกษาว่าในคนทั่วไป ว่ามีการใช้นมผึ้งในช่วงปริมาณ 300 – 600 มิลลิกรัมต่อวัน ในผู้ที่เริ่มรับประทานแนะนำในทานในปริมาณที่น้อย ๆ ไว้ก่อน เพื่อดูผลลัพธ์ เพราะในบางอาจมีอาการแพ้

สำหรับวัยทอง หรือหมดประจำเดือนแนะนำให้รับประทานในปริมาณ 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน เป็นเวลา 8 สัปดาห์ โดยรับประทานตอนท้องว่างก่อนอาหาร 15 นาที หรือว่าก่อนนอน 30 นาที

ข้อควรระวังของการทานนมผึ้ง

การรับประทานนมผึ้งในปริมาณที่เหมาะสมค่อนข้างปลอดภัย แต่ก็ยังมีข้อควรระวังโดยเฉพาะในรายที่แพ้ผลิตภัณฑ์ที่มีนมผึ้งเป็นส่วนประกอบ อาจมีอาการเลือดออกในลำไส้ ปวดท้อง หรือถ่ายเป็นเลือด ในรายที่มีอาการแพ้อย่างรุนแรง จะกระทบต่อระบบทางเดินหายใจ มีอาการหอบหืด คอบบวม หรือถึงขั้นเสียชีวิตได้ โดยเฉพาะในกลุ่มคนเหล่านี้

 • ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือผู้ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการรับประทาน
 • ผู้ป่วยโรคหอบหืด หรือผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ประสาทสัมผัสไวต่อการแพ้ได้ง่าย
 • ผู้ป่วยโรคผิวหนังอักเสบ การรับประทานนมผึ้งอาจทำให้มีอาการรุนแรงเพิ่มมากขึ้น
 • ผู้ป่วยความดันโลหิตต่ำ
 • ผู้ที่อยู่ในช่วงรับประทานยารักษาโรค โดยเฉพาะโรคในกลุ่มความดัน หัวใจ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับทาน

ทั้งนี้หากต้องการซื้อมารับทาน ควรรับประทานในปริมาณที่น้อย และสังเกตตัวเองว่ามีความผิดปกติหรือไม่ เช่น มีผื่นแดง คัน อาเจียน ท้องเสีย เวียนหัว หอบหืด และหัวใจเต้นผิดปกติ หายใจไม่ออก หากเกิดอาการแพ้ ควรหยุดใช้หรือรับประทานผลิตภัณฑ์ และหากมีการแพ้รุนแรง ควรรีบพบแพทย์ทันที

10 อาหารเสริมนมผึ้ง (รอยัล เจลลี่) ยี่ห้อไหนดีที่สุด

Upload Image...

1. Nature’s King Royal Jelly

นมผึ้งเนเจอร์คิงส์ หรือ Nature’s King Royal Jelly เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนมผึ้งจากประเทศออสเตรเลียที่ผ่านการรับรองมาตราฐาน Australian Made, GMP, HACCP, และอย. มาในรูปแบบแคปซูลขนาด 1,000 mg. โดดเด่นเรื่องการบำรุงผิวพรรณและชะลอวัย ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง ช่วยในเรื่องการปรับสมมดุลฮอร์โมน เพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย ทำให้นอนหลับได้ดีมากยิ่งขึ้น ลดอาการอ่อนเพลีย พร้อมเสริมสร้างให้ร่างกายสุขภาพแข็งแรง ช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ รับประทานง่าย ละลายน้ำได้รวดเร็ว พกพาสะดวก สามารถทานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

 • ส่วนประกอบ : Royal Jelly Lyophilized,เลซิติน ,Vegetable Oil,วิตามิน E,Gelatin
 • ปริมาณ : 120 แคปซูล และ 365 แคปซูล
 • ราคา : 590 บาท และ กระปุกใหญ่ 1,150 บาท
 • การรับประทาน :. 1 แคปซูล ก่อนอาหารเช้า หรือก่อนนอน
Upload Image...

2. Royal Bee Maxi Royal Jelly

นมผึ้งคุณภาพยี่ห้อ Royal Bee Maxi Royal Jelly มีให้เลือก 2 ขนาด คือ 30 แคปซูล และ 60 แคปซูล ผู้ที่เริ่มรับประทาน แนะนำ 30 แคปซูล สกัดจากนมผึ่งสด 100 % ไม่ผสมเจาลติน แป้ง น้ำมันหรือสารกันบูดใดๆ จึงอัดแน่นด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ มีวิตามินบีรวม วิตามินบี1, บี2, บี3, บี5, บี6, บี9, และบี 12 ทีช่วยคงความอ่อนเยาว์ ชะลอวัย และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี

มมผึ้ง Royal Bee Maxi Royal Jelly ดูดซึมง่าย เม็ดเล็กรับประทานงาน ละลายน้ำได้ดี จึงไม่ตกค้าง ทำให้ไม่มีการสะสมในตับ ช่วยปรับระดับความสมดุลของฮอร์โมน ควรทานสำหรับคนที่อายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไป ก็จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของระบบทำงานต่าง ๆ ภายในร่างกาย ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย และสร้างเซลล์ใหม่ทดแทน ผ่านการรับรอง อย. และฮาลาลอย่างถูกต้อง

 • ส่วนประกอบ : ไลโอฟิไลซ์ รอยัลเยลลี ,Each capsule contains royal jelly lyophilised
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล และ 60 แคปซูล
 • ราคา : 30 แคปซูล 880 บาท และ 60 แคปซูล 1,680 บาท
 • การรับประทาน : 1-2 เม็ด ก่อนอาหารเช้าหรือก่อนนอน
Upload Image...

3. REAL ELIXIR Royal jelly

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนมผึ้งยี่ห้อ Real Elixir Royal jelly นำเข้ามาจากนิวซีแลนด์ ที่ผ่านการคัดสรรนมผึ้งแท้จากแหล่งวัตถุดิบที่มีคุณภาพ อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโน รวมถึง Omega 3 , 6 , 9 มีปริมาณโปรตีนมากกว่านมวัว ประมาณ 5 เท่า ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง

มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการชะลอวัย ปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศหญิงและชาย ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน เสริมคอลลาเจนให้ผิวสดใส เมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่องจะช่วยประการฉีดสีของเม็ดสีผิวใต้ผิวหนังให้มีความสมดุลมากยิ่งขึ้น จึงช่วยลดฝ้าและกระจุดด่างดำลงได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดไขมันและน้ำตาลในเลือด จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพให้ร่างกายแข็งแรง และผิวพรรณให้ดีขึ้น

 • ส่วนประกอบ : รอยัล เยลลีซอฟ เจล,เลซิติน,น้ำมันมะพร้าวเติมไฮโดรเจน,น้ำมันถั่วเหลือง,แคลเซียมคาร์บอเนต, เจลาติน,กลีเซอรีน,น้ำมันบริสุทธ์และสารให้ความหวาน
 • ปริมาณ : มี 2 ขนาด คือ 30 แคปซูล และ 60 แคปซูล
 • ราคา : 650 บาท/30 แคปซูล, 999/60แคปซูล
 • การรับประทาน :.ทานวันละ 1 แคปซูล ก่อนอาหาร, หลังอาหาร หรือก่อนนอน
Upload Image...

4. HEALTHWAY ROYAL JELLY 1000mg

อาหารเสริมนมผึ้งยี่ห้อ Healthway Royal Jelly เป็นนมผึ้งนำเข้าจาก จากประเทศออสเตรเลีย คุณภาพระดับ พรีเมี่ยม เป็นผลิตภัณฑ์นมผึ้งที่ได้รับการยอมรับในวงการเภสัชกรรม ประเทศออสเตรเลีย

สำหรับ Healthway Royal Jelly ขนาด 1,000 mg. จะเป็นไซส์มินิ ขนาดทดลอง จิ๋วแต่แจ๋วรับประทานแล้วไม่อ้วน เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ช่วยทำให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง สดใส ลดอาการอ่อนเพลีย เหมาะกับผู้ที่พักผ่อนน้อย ทำงานหนัก ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง มีส่วนประกอบของ Decenoic Aicd ซึ่งเป็นกรดธรรมชาติที่อยู่ในนมผึ้ง มึคุณสมบัติต้านความเครียด ช่วยให้อารมณ์ดี นอนหลับง่าย

นอกจากนี้ยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอยวัย เหมาะกับคนที่อายุน้อยกว่า 35ปี ช่วยปรับความสมดุลของฮอร์โมนเพศหญิงและชาย ช่วยเรื่องวัยทองได้ดี

 • ส่วนประกอบ : นมผึ้งไลโอฟีไลซ์,Lyophilized Royal Jelly
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • ราคา : 390 บาท
 • การรับประทาน :.ทานวันละ 1 แคปซูล
Upload Image...

5. NUBOLIC ROYAL JELLY 1500mg

ผลิตภัณฑ์อารหารเสริมนมผึ้ง Nubolic Royal jelly 1500 mg เป็นอาหารเสริมที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ และประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส บรรเทาอาการหวัด อาการเครีด และไมเกรน

นมผึ่งนูโบลิก ยังมีกสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยชะลอวัย เสริมสร้างและปรับสมดุลฮอร์โมน ต้านริ้วรอย ชะลอความชรา ลดรอยเหี่ยวย่นและตีนกาบนใบหน้า มีส่วนประกอบของวิตามินมากกว่า 20 ชนิด เกลือแร่ 17 ชนิด และกรดอะมิโนกว่า 17 ชนิด ซึ่งล้วนแล้วเป็นสาร Anti-aging เสียงจากผู้ที่รับทานต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าทายนมผึ้งนูโบลิกแล้วเห็นผลจริง อาการเหนื่อยหายไป สดชื่นขึ้น ผิวพรรณดีขึ้น และไม่ทำให้อ้วน

นอกจากนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยบำรุงตับ บำรุงสมองและระบบประสาท และเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกายให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นอีกด้วย

 • ส่วนประกอบ : รอยัลเยลลี่,ดี-แอฟา-โทโคเฟอรอล,อิมัลซิไฟเออ,สารเคลือบผิว,สารทำให้เกิดเจล,สารให้ความข้นเหนียว
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • ราคา : 390 บาท
 • การรับประทาน :ทานวันละ 1 แคปซูล
Upload Image...

6. Curliv Royal Jelly

อาหารเสริมนมผึ้งยี่ห้อ เคอร์ลิฟ รอยัล เยลลี่ หรือ Curliv Royal Jelly เป็นอีกผลิตภัณฑ์นมผึ้งที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย จุดเด่นอยู่ที่มีความเข้มข้นของสารสกัด 10 – HAD 6% อุดมไปด้วยนมผึ้งแท้ เข้มข้นสูง สารสกัดจากธรรมชาติ100% ผ่านการรับรองจากอย.
ยี่ห้อนี้ขึ้นชื่อเรื่องลดอาการภูมิแพ้โดยเฉพาะ และยังช่วยในการบำรุงระบบประสาทและสมองให้แข็งแรง ต้านความเครียด นอนไม่หลับ เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดความเครียด ปรับสมดุลฮอร์โมน หากรับประทานก่อนนอนจะช่วยบรรเทาอาการปวดหัว ช่วยทำให้นอนหลับได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 • ส่วนประกอบ : Royal Jelly Lyophilised,Equiv to 10 -Hydroxy-2-decenoic acid,Royal jelly fresh,Calcium carbonate และ Equiv to Calcium
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • ราคา : 890 บาท
 • การรับประทาน : ทานวันละ 1 แคปซูล
Upload Image...

7. Blackmores Royal Jelly

อาหารเสริมนมผึ้ง Blackmores Royal Jelly อุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และวิตามิน ที่ช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยความให้สดชื่นและสุขภาพดี เป็รอีกยี่ห้อดังของประเทศออสเตเลีย

มีคุณประโยชน์หลายอย่าง ทั้งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพื่อให้เลือดผ่านไปได้ทุกส่วนของร่างกายได้ดี ลดโอกาสเสี่ยงของการเกิดโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ ไขมันอุดตันในเส้นเลือด และรวมไปถึงโรคเบาหวาน และยังช่วยเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดี บำรุงตับ บำรุงสมอง ระบบประสาท

นอกจากนี้ยังมีปรโยชน์ต่อผิวพรรณช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวมีน้ำมีนวลมากขึ้น จึงสามารถลดรอยเหี่ยวย่น รอยตีนกาบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

 • ส่วนประกอบ : Active Ingredients: Royal jelly (lyophilised) equivalent to fresh,Contains 10-hydroxy-2decenoic acid
 • ปริมาณ : 365 แคปซูล
 • ราคา : 1,781 บาท
 • การรับประทาน :ทานวันล่ะ 1เม็ด
Upload Image...

8. Minnie Bee Royal Jelly

อาหารเสริมนมผึ้ง Minnie bee Roya ljelly เป็นนมผึ้งแท้ 100% มีค่าไลโอฟิไลซ์สูงถึง 7%10 HDA ผลิตในประเทศไทย สกัดพิถีพิถันทุกขั้นตอน เพื่อสารอาหารที่ได้คุณภาพไม่ผสมแป้ง ไม่ผสมน้ำมัน ไม่ใช่ซอฟเจลแบบนิ่ม แต่เป็นแบบแคปซูลที่ทำจากพืชจึงไม่ทำให้อ้วน

ภายใน 1 แคปซูล อุดมด้วยโปรตีน และกรดอะมิโนต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง สร้างสมดุลให้กับระบบต่าง ๆ ของร่างกาย เหมาะกับคนที่ทำงานหนัก อ่อนเพลีย ช่วยลดความเหนื่อยล้า ร่างกายและสมองสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้น

นอกจากนี้ยังช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันและลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย ช่วยปรับระดับความสมดุลของฮอร์โมน คงความอ่อนเยาว์ ชะลอวัย ต่อต้านสารอะนุมูลอิสระ : วิตามิน เอ ซีและอี ปกป้องเซลล์ในร่างกาย ฟื้นฟูเซลล์ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 • ส่วนประกอบ : นมผึ้งสด100 %
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • ราคา : 550 บาท
 • การรับประทาน :วันละ 1 เม็ด ก่อนนอน
Upload Image...

9. Auswelllife Royal Jelly

อาหารเสริมนมผึ้งจาก Auswelllife ที่เป็นนมผึ้งแท้ ๆ นำเข้ามาจากออสเตรเลียอีกเช่นกัน เป็นนมผึ้งเกรดพรีเมี่ยมโดสสูงสุด 10-HDA 6% ไม่ผสมน้ำมัน ไร้สารเคมี ไม่ทำให้อ้วนหรือตัวบวม ได้รับการรับรองจาก GMP แล้วว่าปลอดภัยต่อสุขภาพ

ด้านคุณประโยชน์ สามารถช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น ผิวเปล่งปลั่งแลดูสดใสขึ้น มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับข้อกระดูกและผิวพรรณ และยังช่วยลดปัญหา สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำลงได้ ลดอาการปวดไมเกรน ลดความเครียด นอนไม่หลับ ปรับฮอร์โมน หลังรับประทานจึงรู้สึกสดใสขึ้น รับประทานง่ายเพราะละลายได้เร็ว

 • ส่วนประกอบ : Royal Jelly Fresh ,Royal Jelly Lyophilised, 6%10 HDA
 • ปริมาณ : 365 แคปซูล
 • ราคา : 2,600 บาท
 • การรับประทาน :รับประทานครั้ง 1-2 แคปซูล ก่อนอาหารเช้า 15-30 นาที หรือก่อนอน 30 นาที
Upload Image...

10. Vitatree Royal Jelly

นมผึ้งยี่ห้อ Vitatree royal jelly (นมผึ้งไวต้าทรี) นำเข้าจากประเทศออสเตรเรียอีกเช่นกัน เป็นนมผึ้งเกรดพรีเมี่ยม มีค่า ไลโอฟิไลซ์ (Royal Jelly Lyophilised) 6% ใครที่มี หลับยาก เพลียง่าย จามบ่อย ไมเกรนมาตลอด ไวต้าทรี วันละ 1 เม็ด ก่อนนอน โดยมีการทดลองทานจากอาสาสมัครเปรียบเทียบ เห็นได้ว่า ใน1-3อเดือนหลังจากทานช่วยลดอาการเหล่านี้ได้จริง

ประโยชน์ของนมผึ้งVitatree Royal Jelly ยังมีอีกหลายด้าน ทั้ง ชะลอริ้วรอย ต่อต้านอนุมูลอิสระ ปรับสมดุลฮอร์โมนในเพศหญิงและชาย ลดคอเลสตรอลในเส้นเลือด รวมถึงช่วยให้ผู้ป่วยเบาหวานทานแล้วสุขภาพดีขึ้น

 • ส่วนประกอบ : นมผึ้งสด100 %
 • ปริมาณ : 365 แคปซูล
 • ราคา : 1,490 บาท
 • การรับประทาน :. วันละ 1 เม็ด

อาหารเสริมนมผึ้ง แท้ vs ปลอม ดูยังไง?

เนื่องจากผลิตภัณฑ์จากนมผึ้ง Royal jelly มีราคาค่อนข้างสูง จึงมีการผลิตภัณฑ์นมผึ้งปลอมออกมาขายค่อนข้างมาก ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อจำเป็นต้องตรวจสอบ

เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายอย่างแท้จริง เพราะถ้าพลาดซื้อของปลอมมารับประทาน นอกจากไม่ช่วยบำรุงร่างกายแล้วกลับยังมีสารประกอบที่เป็นอันตรายอีกด้วย

การตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์นมผึ้งว่าอันไหนจริง อันไหน ปลอมค่อนข้างดูยาก เพราะปัจจุบันมีการลอกเลียนแบบบรรจุภัณฑ์ได้เหมือนของจริงมาก และมักเลือกปลอมกับแบรนด์ที่ใหญ่ ๆ ที่ได้รับความนิยม ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อควรสังเกตดังนี้

 1. เปรียบเทียบราคาขายจากหลาย ๆ แหล่ง หากพบราคาถูกมาก ๆ ให้สันนิฐานว่าปลอมไว้ก่อน โดยทั่วไป ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์นมผึ้งแท้ ที่มีแหล่งผลิตมาจากต่างประเทศ เช่น ประเทศออสเตรเลีย ราคาจะค่อนข้างสูง เฉลี่ยอยู่ที่หลักพัน ยกเว้นบางยี่ห้อที่มีขนาดทดลอง 30 แคปซูลค่าก็จะถูกลงมา
 2. อาหารเสริมนมผึ้ง (Royal Jelly ) ที่เลือกซื้อจะต้องมี อย. รับรองมาตรฐานความปลอดภัยทุกครั้ง
 3. ให้ซื้อผลิตภัณฑ์จากเวปไซน์หลักของแบรนด์สินค้านั้น ๆ หรือเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากเว็บไซต์น่าเชื่อถือ
 4. ในกรณีที่ซื้อจากร้านค้า ควรเลือกร้านที่น่าเชื่อถือ มีสถานที่ตั้งของร้านค้าชัดเจน

ในกรณีที่ซื้อมาแล้วด้วยสมบัติพิเศษของนมผึ้งของแท้ ลักษณะอีกอย่างที่สำคัญ คือเมื่อเปิดบรรจุภัณฑ์แล้ว นมผึ้งโดนกับออกซิเจนในอากาศ นมผึ้งจะสามารถเปลี่ยนสีได้ จากสี ขาวเหลือง นวล ๆ เป็นสีน้ำตาลเข้ม หากใครซื้อนมผึ้งมาเปิดรับประทานไปแล้ว ไม่มีการเปลี่ยนสีเลย นั่นอาจเป็นนมผึ้งปลอมได้เช่นกัน

สรุป

ใครที่ต้องการดูแลสุขภาพ นมผึ้ง ( Royal Jelly ) เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยในการเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ะช่วยให้สุขภาพผิวภายนอกสวยสดใส เปล่งปลั่ง และยังปรับสมดุลร่างกายให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น แต่ควรรับประทานอย่างเหมาะสม และระมัดระวังหากมีอาการแพ้ควรหยุดรับประทาน เพื่อความปลอดภัยควรซื้อผลิตภัณฑ์นมผึ้งที่ผ่านการรับรองมาตรฐานอย. และเลือกซื้อจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ

เอกสารอ้างอิง

 1. Royal Jelly www.webmd.com/vitamins/ai/ingredientmono-503/royal-jelly
 2. What are the benefits of royal jelly? www.medicalnewstoday.com/articles/324152