Line chat

รวมข้อมูล & รีวิว 10 อาหารเสริมลดน้ำหนัก เห็นผลจริง ไม่อันตราย ยี่ห้อไหนดี 2021

รวมข้อมูล รีวิว 10 อาหารเสริมลดน้ำหนัก เห็นผลจริง ไม่อันตราย ยี่ห้อไหนดี 2021

อาหารเสริมลดน้ำหนัก

น้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง จากที่เคยหุ่นเพรียวกระชับ ก็เริ่มมีเซลลูไลท์ ไขมันสะสม หน้าท้องมา แขนขาใหญ่ ออกกำลังกายก็แล้ว ควบคุมอาหารก็แล้ว แต่เห็นผลช้า ไม่อยากเปลี่ยนไซส์เสื้อผ้าบ่อย ๆ จึงมองหาตัวช่วยในการทำให้กลับมามีรูปร่างดี เรียกคืนความมั่นใจ แต่จะเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อไหนดี มีข้อควรระวังหรือไม่ มีวิธีตรวจสอบอย่างไร อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ ถ้ายังไม่ได้อ่านบทความนี้

เลือกหัวข้ออ่านเกี่ยวกับอาหารเสริมลดน้ำหนัก

อาหารเสริมลดน้ำหนักอันตรายไหม

อาหารเสริมลดน้ำหนัก มีทั้งที่ได้มาตรฐานและไม่ได้มาตรฐาน หากใช้โดยขาดการหาข้อมูล ขาดการพิจารณาที่ถี่ถ้วน หลงเชื่อคำโฆษณาโอ้อวดเกินจริง อาจเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย และมีผลข้างเคียงตามมาได้

ก่อนเลือกรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหน ต้องตรวจสอบก่อนว่ามี อย.รับรอง ส่วนประกอบไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สามารถปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร ขอคำแนะนำในการรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักที่ถูกต้องก่อนได้ เพื่อความมั่นใจว่ารับประทานไปแล้วจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย

กลไกการลดน้ำหนักที่เห็นผลจริง

กลไกของอาหารเสริมลดน้ำหนัก แต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกัน ถ้ารับประทานผิด เลือกไม่เหมาะกับร่างกาย นอกจากน้ำหนักก็ไม่ลง ยังส่งผลเสียตามมา ดังนั้น ก่อนจะเลือก อาหารเสริมลดน้ำหนัก มาเป็นตัวช่วย ต้องรู้ 5 กลไกการทำงานของอาหารเสริมลดน้ำหนัก ดังนี้

สลายไขมัน

สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น กาแฟ ส้มแขก ชาเชียว สารสกัดเหล่านี้ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักเกือบทุกยี่ห้อจะใส่มาเป็นส่วนประกอบ ซึ่งจะไปกระตุ้นให้ร่างกายเกิดกระบวนการเมตาบอลิซึม เป็นการเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย ให้เปลี่ยนเป็นพลังงานให้กับร่างกาย เช่น ชาเชียว มีงานวิจัยมากมายรับรองว่าสารคาเทชิน (Catechins) ในชาเขียว สามารถทำให้น้ำหนักลดลงอย่างมีนัยสำคัญ

บล็อกไขมัน

อาหารเสริมลดน้ำหนักจะทำงานโดยขัดขวางกลไกเอนไซม์ไลเปส (Lipase) ที่เป็นตัวย่อยไขมันในร่างกาย ทำให้ไขมันไม่ดูดซึมเข้าไป และถูกขับออกทางอุจจาระ โดยสามารถสังเกตตัวเองเวลาอุจจาระออกมา จะมีเมือก ๆ ไขมันลอยออกมาด้วยิส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก ที่มีสารกัดจากพริกไทยดำ ไคโตซาน (Chitosan) เป็นต้น

บล็อกแป้ง

สารสกัดจากถั่วขาวมีสารสำคัญ คือ หาซิโอลามิน (Phaseolamin) จะไปยับยั้งการทำงานของเอนไซม์อะไมเลส (Amylase) ที่ย่อยแป้งในลำไส้เล็ก พอยับยั้งเอนไซม์ตัวนี้แล้ว แป้งที่รับประทานเข้าไปจะไม่ถูกย่อยเป็นน้ำตาลเสียทั้งหมด เพราะน้ำตาลเป็นตัวให้พลังงานกับร่างกาย พอน้ำตาลในร่างกายน้อย ก็จะไปดึงไขมันจากส่วนอื่นมาใช้ จึงไม่เกิดการเปลี่ยนน้ำตาลเป็นไขมันสะสมในร่างกาย

อิ่มไวขึ้น

ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก จะใส่ไฟเบอร์เข้ามาด้วย เช่น ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (Fructo Oligosaccharide) โพลิเด็กซ์โตรส (Polydextrose) อินนูลิน (Inulin) ที่เป็นใยอาหาร พอรับประทานสารเหล่านี้เข้าไป ตัวไฟเบอร์จะไปพองตัวในกระเพาะอาหาร ทำให้อิ่มไวขึ้น รับประทานได้น้อยลง เหมาะกับคนที่ชอบรับประทานอาหารจุบจิบ หิวบ่อย

ขับถ่ายดีขึ้น

การขับถ่ายไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักลดลงถาวร เพราะเมื่อขับถ่ายออกไป ไม่ได้มีแค่กากอาหารที่ออกไป ยังมีเกลือแร่และน้ำที่ออกไปกับอุจจาระด้วย ทำให้หลังขับถ่ายรู้สึกว่าหน้าท้องแบนราบ หรือน้ำหนักลดลงแค่ชั่วคราวเท่านั้น

ข้อควรระวังในการทานอาหารเสริมลดน้ำหนัก

1.ตรวจสอบมาตรฐานการรับรอง อย.

ก่อนบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะยี่ห้อไหน เพื่อความปลอดภัย ควรตรวจสอบว่าอาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อนั้น ๆ ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แล้วหรือไม่ โดยที่ข้างกล่องผลิตภัณฑ์จะต้องมีสัญลักษณ์ อย. และตัวเลข 13 หลัก ซึ่งเราสามารถจะนำตัวเลขนี้ไป Recheck กับทางเว็บไซต์ของ อย. อีกครั้งว่าเพื่อให้มั่นใจว่าอาหารเสริมลดน้ำหนัก ยี่ห้อนั้นไม่ได้สวมเลข อย.ปลอม มีประสิทธิภาพ คุณภาพ และความปลอดภัย

ตรวจสอบเลข อย.อาหารเสริมลดน้ำหนัก คลิกที่นี่

2.ดูส่วนผสมที่ห้ามมีในอาหารเสริมลดน้ำหนัก

ทุกอย่างที่เข้าสู่ร่างกายจะต้องมั่นใจว่าปลอดภัย ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก เมื่อบริโภคไปแล้วต้องไม่เกิดผลข้างเคียง ไม่เป็นอันตราย ไม่มีส่วนผสมของไซบูทรามีน (Sibutramine) สารอันตรายต้องห้าม ตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ. 2510 มาตรา 72(5) ซึ่งในอดีตมีการนำมาใช้เป็นยาต้านอาการซึมเศร้า และพบว่าสามารถลดความอยากอาหารได้ โดยออกฤทธิ์ต่อสมองส่วนที่ควบคุมการรับประทานอาหาร จึงมีการนำใช้เป็นยาลดน้ำหนัก ยาลดความอ้วน แต่มีผลข้างเคียงทำให้หัวใจเต้นเร็ว ความดันเลือดสูง เสี่ยงต่อการเกิดหัวใจขาดเลือดและโรคหลอดเลือดสมอง

ดังนั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ซึ่งไม่เป็นอันตรายหรือก่อให้เกิดผลเคียงต่อร่างกาย

3.ปรึกษาแพทย์

ก่อนรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก ควรปรึกษาแพทย์ อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาที่อวดอ้างสรรพคุณว่าเป็นยาลดน้ำหนัก ยาลดความอ้วน ช่วยควบคุมน้ำหนัก สลายไขมัน เผาผลาญไขมัน เห็นผลจริง และการรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนัก เพียงอย่างเดียว โดยไม่ออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารร่วมด้วย เป็นวิธีการลดความอ้วนที่ไม่ถูกต้อง เพื่อให้

ผลลัพธ์ที่ดี เห็นผลจริง ปลอดภัย การลดน้ำหนักควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ ซึ่งจะคอยให้คำแนะนำ วางแผนการลดน้ำหนัก ควบคู่กับเพิ่มการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร เพื่อให้บรรลุเป้าหมายอย่างยั่งยืน

รีวิว 10 อาหารเสริมลดน้ําหนัก ยี่ห้อไหนดีที่สุด

1.Citrimax Giffarine

อาหารเสริมกิฟฟารีนลดน้ำหนัก ทางเลือกของคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย แต่อยากมีหุ่นเฟิร์มกระชับ Citrimax Giffarine ตัวช่วยง่าย ๆ ในการยับยั้งกระบวนการเปลี่ยนแป้งและน้ำตาลให้เป็นไขมัน จึงลดการสะสมไขมันส่วนเกินในร่างกาย ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมัน ที่สะสมในร่างกายไปใช้เป็นพลังงาน และลดปริมาณอาหารโดยที่ไม่ต้องอด

โดยร่างกายจะค่อย ๆ ปรับสมดุลในการรับประทานอาหารให้อิ่มเร็วขึ้น และเพิ่มซีโรโทนิน (Serotonin) สารสื่อประสาทที่ควบคุมความรู้สึกอิ่ม มีความสุขในการรับประทานอาหารได้เหมือนเดิม แม้ในปริมาณที่น้อยลง

 • ส่วนประกอบ : สารสกัดจากผลส้มแขก, โครเมียมอะมิโนแอซิดคีเลต
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • ราคา : 460 บาท (ราคาสมาชิก 345 บาท)
 • การรับประทาน : ครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 3 ครั้ง พร้อมอาหาร

2.Amway Bodykey by Nutrilite

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก ทดแทนมื้ออาหาร รสกาแฟ มีส่วนประกอบสำคัญจากโปรตีน ใยอาหาร วิตามิน และเกลือแร่สำคัญต่าง ๆ เพื่อให้พลังงานและสารอาหารอย่างสมดุลสำหรับหนึ่งมื้อ ช่วยเพิ่มกากในระบบทางเดินอาหาร และช่วยกระตุ้นการขับถ่าย เป็นอาหารเสริมลดน้ำหนักที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือลดน้ำหนัก

รับประทานง่าย เพียงเทบอดี้คีย์ 1 ซอง ลงในน้ำนมโคขาดมันเนย 250 มล. แล้วคนหรือเขย่าให้เข้ากัน มีรสชาติกลมกล่อม ไม่ใช้วัตถุกันเสีย ให้ความหวานจากสารสกัดจากหญ้าหวานธรรมชาติ รับประทานร่วมกับการออกกำลังกาย สามารถควบคุมน้ำหนัก และลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • ส่วนประกอบ : ใยอาหารจากคอร์นเดร็กซ์ทรินและข้าวโอ๊ต, โปรตีนจากถั่วเหลือง, นมผงขาดมันเนย, ฟรุคโตส, วิตามินและเกลือแร่, สตีเวีย (สารสกัดจากหญ้าหวาน), ผงกาแฟ
 • ปริมาณ : 420 กรัม (14 ซอง ซองละ 30 กรัม)
 • ราคา : 1,530 บาท (ราคาสมาชิก 1,392 บาท)
 • การรับประทาน : วันละ 1 หรือ 2 ครั้ง ทดแทนมื้ออาหารปกติ

3. Medileen Calleaf24

อาหารเสริมลดน้ำหนัก Medileen Calleaf24 รับประทานแล้วใจไม่สั่น ไม่มีไซบูทรามีน แต่ใช้ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ เช่น ใบมัลเบอรรี่ extract ใบชาเขียว ยับยั้งการดูดซึมแป้งปละน้ำตาล ลดความอยากอาหาร คุมคอเลสเตอรอลในเลือด ใบชาเขียว มีสารคาเฟอีนออร์แกนิก ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย และใบชาม่วงที่มีสาร EGCG ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการดูดซึมไขมันในร่างกายปลอดภัย

เป็นเบาหวานก็สามารถรับประทานได้ ทำให้ลดความอยากรับประทานอาหารจุบจิบลง ช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดไขมันส่วนเกินในระยะยาวอย่างปลอดภัย เผาผลาญไขมัน เพื่อผลลัพธ์สัดส่วนที่สวยงาม ควรรับประทานก่อนอาหาร 15-30 นาที ตอนที่ยังไม่รู้สึกหิว เพื่อคอยดักและคุมความอยากอาหาร

 • ส่วนประกอบ : ใบมัลเบอรรี่ extract, ใบชาเขียว, ใบชาม่วง
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • ราคา : 1,450 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 2 เม็ด ก่อนอาหาร (เช้า 1 เม็ด กลางวัน 1 เม็ด)

4.S360 Activ Plus L-Carnitine

อาหารเสริมช่วยควบคุมน้ำหนัก และกระชับสัดส่วน เร่งการเผาผลาญไขมัน ลดการดูดซึมแป้ง น้ำตาล และไขมัน ลดความอยากอาหาร และการรับประทานจุบจิบ S360 Activ Plus L-Carnitine ของ 2 ดาราสาว น้ำตาล พิจักขณา และปราง-กัญญ์ณรัณ ที่ร่วมลงขันทำธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก

โดยได้คัดเลือกส่วนผสมได้รับการยอมรับว่าช่วยในการควบคุมน้ำหนัก กระชับสัดส่วน และมีแอล-คาร์นิทีนที่ช่วยทำงานร่วมกันเพื่อให้ร่างกายเปลี่ยนเซลล์ไขมันเป็นพลังงาน ช่วยเสริมระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น ใครที่ออกกำลังกายแล้วเหงื่อไม่ออก โดยตัวนี้จะไปช่วยเร่งการเผาผลาญให้เป็น 2 เท่า

 • ส่วนประกอบ : Carnergy L-Carnitine L-tartrate, สารสกัดจากกระบองเพชร, ไคโตซาน, สารสกัดจากชาเขียว, การ์ซีเนียแคมโบเกีย, ถั่วขาว, เลปติคอร์, พริกไทยดำ
 • ปริมาณ : 30 กรัม
 • ราคา : 1,390 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 3 เเคปซูล ก่อนอาหาร 15 นาที หรือก่อนออกกำลังกาย

5. Callox Ultima Life Power by DOD

แคลล็อค อัลทิมา ไลฟ์ พาวเวอร์ บาย ดีโอดี

บล็อกและเบิร์นไขมัน ด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดน้ำหนัก Ultima Life Callox ช่วยลดไขมันสะสมในร่างกาย แต่ยังคงมีกล้ามเนื้อ ลดความอยากอาหาร ด้วยสารสกัดจากเห็ดแชมปิยองและสาหร่ายสีน้ำตาล ทำให้การดูแลรูปร่างเป็นเรื่องง่าย สามารถช่วยให้น้ำหนักลดลง สัดส่วนลดลงประมาณ 3​ นิ้ว​ ภายใน​10​ สัปดาห์

โดยอาหารเสริมลดน้ำหนักจะเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน ไม่มีอาการใจสั่น ปากแห้ง คอแห้ง หรือโยโย่เอฟเฟกต์ตามมา เพื่อให้เห็นผลจริง ควรรับประทานก่อนอาหาร 15 นาที เพื่อการดับจับไขมันที่เข้าไประหว่างวัน มั่นใจได้ในความปลอดภัย โรงงานผลิตที่ผ่านการตรวจประเมินสถานที่ผลิตตาม GMP

 • ส่วนประกอบ : สารสกัดจากยีสต์, ผงเห็ดแชมปิญอง, สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล, กรดคอนจูเกตเต็ดไลโนเลอิค, ผงหม่อน, แอล-ฟินิลอะลานีน, สารสกัดจากเมล็ดกาแฟไม่คั่ว
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • ราคา : 1,590 บาท
 • การรับประทาน : ครั้งละ 1-2 เม็ด ก่อนอาหาร

6. Herbalife Nutrition Drink Mix Vanilla Flavor

ผลิตภัณฑ์เฮอร์บาไลฟ์ เสริมอาหารลดน้ำหนัก ที่จะช่วยให้เป้าหมายในการควบคุมน้ำหนัก เพื่อการมีน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ เห็นผลจริง ด้วยเครื่องดื่มที่อุดมด้วยโปรตีน โดยมีกรดอะมิโนที่จำเป็นทั้ง 8 ชนิด ซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างได้เอง นอกจากนี้ยังประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรต ใยอาหาร วิตามิน และเกลือแร่

รับประทานง่าย เพียงเติมนิวทริชั่นแนล โปรตีน มิกซ์ 2 ช้อนโต๊ะ (25 กรัม) กับน้ำ หรือนมปราศจากไขมันเนย (375 มล.) หรือเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบแล้วผสมให้เข้ากัน ซึ่งนอกจากกลิ่นวานิลลา ยังมีกลิ่นสตรอเบอร์รี่, ช็อกโกแลต, ช็อกโกแลตมิ้นต์, คุ้กกี้และครีม, คาเฟ่ ลาเต้ ให้ได้เลือกรสชาติที่ชื่นชอบ โดย 1 หน่วยบริโภคให้พลังงาน 90 กิโลแคลอรี่ (พลังงานจากไขมัน 0 กิโลแคลอรี่)

 • ส่วนประกอบ : โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง, ฟรุคโตส, ใยอาหาร, แร่ธาตุ
 • ปริมาณ : 550 กรัม
 • ราคา : 1665.36 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 1 ครั้ง

7. Clover Plus L-Carnitine And Inulin Complex

โคลเวอร์ พลัส แอล-คาร์นิทีน แอนด์ อิ​นูลิน คอมเพล็ก

มีปัญหาแขน ขาใหญ่ มีไขมันส่วนเกิน อ้วน อึดอัด พุงขยายใหญ่ขึ้น ใส่เสื้อผ้าไม่ได้ รู้สึกอึดอัด ไม่มีความมั่นใจ ท้องผูก ขับถ่ายไม่สม่ำสมอ ตัวช่วยควบคุมน้ำหนัก

Clover Plus L-Carnitine And Inulin Complex แบบชงดื่ม 1 แก้ว กลิ่นส้ม อร่อย ดื่มง่าย จะช่วยปรับระบบขับถ่ายให้สมดุล (ดีท็อกซ์) ลดคอลเรสเตอรอล ลดการอยากอาหาร เพิ่มการเผาผลาญไขมัน ลดปริมาณไขมันในร่างกาย เสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากพริก ไฟเบอร์ แอล-คาร์นิธีน และอินนูลิน ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง เพียงแค่ชงดื่มก่อนออกกำลังกาย เผาผลาญได้ดีเหมือนตอนออกกำลังกาย ช่วยให้มีสุขภาพที่ดี หุ่นสวย

 • ส่วนประกอบ : อินนูลิน, แอล-คาร์นิทัน, สารสกัดจากชาเขียว, สารสกัดจากระบองเพชร, แอล-ไลซีน, แอล-อาร์จินิน, แอล-ออร์นิทีน, สารสกัดจากพริก, โครเมียม อะมิโน แอซิด คีเลต, วิตามันบี 6
 • ปริมาณ : 10 ซอง
 • ราคา : 450 บาท
 • การรับประทาน : รับประทานวันละ 1 ซอง

8.Chimz

สำหรับคนหุ่นหมีที่อยากจะลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ทำมาหลายวิธีแต่ไม่ได้ผล ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก Chimz เป็นหนึ่งตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ลดความอยากอาหาร เร่งการเผาผลาญไขมัน ส่วนเกิน ดูดซึมแป้งและน้ำตาล ไม่ให้ร่างกายได้รับไขมันเพิ่ม และยังช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ปลอดภัย

ใช้สารสกัดจากธรรมชาติถึง 10 ชนิด อัดรวมในรูปแบบเม็ดแคปซูล รับประทานง่ายคู่กับน้ำเปล่าอุณหภูมิห้อง ทำให้การควบคุมน้ำหนัก และการดูแลรูปร่างเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เพราะแค่ชิมซ์ก็อิ่มได้

รับประทานคู่กับการออกกำลังกาย งดของหวาน ของทอด ช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น มีรีวิวอาหารเสริมลดน้ำหนักให้ดู สัดส่วนกระชับ หุ่นเล็กลง เห็นผลจริง

 • ส่วนประกอบ : แอล-คาร์นิทีน, แอล-ฟีนิลอะลานีน, สารสกัดจากส้มแขก, สารสกัดจากถั่วขาว, ผงไซเลี่ยมฮักส์, สารสกัดจากหัวบุก, คอนจูเกตเต็ด ไลโนเลอิก แอซิด, สารสกัดจากระบองเพชร, วิตามินซี, โคเอนไซม์คิวเท็น
 • ปริมาณ : 10 แคปซูล
 • ราคา : 550 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 1 แคปซูล ก่อนอาหารมื้อแรกของวัน 15 นาที

9.VISTRA L-Carnitine 500mg Plus 3L

วิสทร้า แอล-คาร์นิทีน 500 มก. พลัส 3 แอล

อาหารเสริมลดน้ำหนักที่มาพร้อมแอล-คาร์นิทีน ในรูปแบบฟูมาเรท ให้แอล-คาร์นิทีนถึง 500 มก. เสริมประสิทธิภาพด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิด ได้แก่ แอล-กลูตามีน, แอล-อาร์จินีน และแอล-ไลซีน ที่มี 3 คุณประโยชน์หลัก เพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญ ลดการเกิดไขมันสะสม และช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลเรื่องน้ำหนัก ผู้ที่มีปัญหาเฉพาะส่วนเกิน ตามแขน ขา พุง หน้าท้อง เห็นผลจริง ควรรับประทานควบคู่กับการรับประทานอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ และออกกำลังกายเป็นประจำ VISTRA L-Carnitine 500mg Plus 3L ยังช่วยเพิ่มความทนทานในการออกกำลังกาย และลดอาการเมื่อยล้าหลังออกกำลังกายได้ด้วย

 • ส่วนประกอบ : แอล-คาร์นิทีน ฟูมาเรท, แอล-กลูตามีน, แอล-อาร์จินีน, แอล-ไลซีน โมโนไฮโดรคลอไรด์
 • ปริมาณ : 30 เม็ด
 • ราคา : 270 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร หรือก่อนออกกำลังกาย 30 นาที

10 Venista DETOX

ถ้าเป็นคนชอบกิน และไม่ได้มีเวลาดูแลตัวเองมากนัก มีปัญหาควบคุมน้ำหนัก ลดน้ำหนักยาก ขับถ่ายยาก Venista DETOX ผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์ รับประทานแล้วจะช่วยในการขับถ่าย ล้างลำไส้ ขับของเสีย ลดคอเลสเตอรอล เร่งและปรับระบบการเผาผลาญ ลดระดับน้ำตาลในเลือด

คนเป็นเบาหวานรับประทานได้ ไม่อันตราย ไม่มีผลข้างเคียง ไม่มีสารกดประสาท เพราะไม่ใช่ยาลดน้ำหนัก หรือผลิตภัณฑ์ที่มาจากสารเคมี แต่เป็นสมุนไพรแท้ 100% การันตี เห็นผลจริง มีรีวิวจากผู้ใช้จริงใน Pantip

รับประทานต่อเนื่อง หลายเสียงบอกว่าช่วยในเรื่องการขับถ่าย น้ำหนักลดลงประมาณ 1-3 กก. พุงยุบ เอวคอด ผิวพรรณดีขึ้น

 • ส่วนประกอบ : สารสกัดจากส้ม ข่า และชาเขียว
 • ปริมาณ : 30 แคปซูล
 • ราคา : 490 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 1-2 เม็ด ก่อนนอน

วิธีการลดน้ำหนัก

1.ควบคุมอาหาร

การควบคุมอาหารไม่ใช่การอดอาหาร เพราะการอดอาหารจะทำให้เสี่ยงต่อภาวะขาดสารอาหาร ดังนั้นควรรับประทานอาหารที่หลากหลาย มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารเพียงพอต่อความต้องการ หลีกเลี่ยงแป้ง น้ำตาล อาหารที่มีไขมันสูง ซึ่งจะทำให้อ้วนขึ้น

2.ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันส่วนเกิน ควรเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio Exercise) เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เต้นแอโรบิก หรือแม้แต่การเดิน สามาารถช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ได้มาก ควบคู่กับการเวทเทรนนิ่ง (Weight Training) เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อ

3.ยาลดน้ำหนัก

ไม่ควรซื้อยาลดน้ำหนักมารับประทานเอง การใช้ยาลดน้ำหนัก ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์ ที่จะเป็นผู้ให้คำแนะนำ กำหนดปริมาณการใช้ยา เพราะการใช้ยาที่มากเกินไป ส่งผลเสียต่อร่างกาย เป็นอันตรายรุนแรงถึงชีวิต หรือเกิดโยโย่เอฟเฟกต์ภายหลัง อีกทั้งยาลดน้ำหนักบางตัวแม้จะใช้ในประเทศ แต่ไม่ผ่านการรับรองจากอย.ไทย เพื่อความปลอดภัย เห็นผลจริง ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้

4.ผ่าตัดลดน้ำหนัก

คนที่มีน้ำหนักมาก มีปัญหาสุขภาพที่เป็นอันตรายต่อชีวิต แพทย์อาจแนะนำการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะ เพราะถือเป็นวิธีลดน้ำหนักที่เห็นผลเร็ว สามารถลดน้ำหนักได้ภายใน 18-24 เดือน แต่อาจเกิดผลข้างเคียง เช่น ท้องอืด วิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้ ถ่ายเหลว และขาดสารอาหารบางชนิด หลังการผ่าตัด แพทย์จะต้องมีการติดตามผลอย่างใกล้ชิด

5.กำจัดไขมันส่วนเกิน

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีทันสมัยที่ใช้ในการกำจัดไขมันส่วนเกิน เช่น CoolSculpting เป็นการสลายไขมันด้วยความเย็น โดยเครื่องนี้จะมีหัวดูดผิวเพื่อดึงชั้นไขมันเข้ามาไว้ในหัวของเครื่อง และปล่อยความเย็น -11°C เพื่อแช่แข็งก้อนไขมันที่ถูกดูดขึ้นมานาน 35 นาทีในแต่ละจุด หลังจากที่เซลล์ไขมันถูกแช่แข็งครบเวลา ก็จะใช้การนวดเพื่อให้เซลล์ไขมันตาย ลดจำนวนลงแบบถาวร และถูกร่างกายกำจัดออกไปเองตามธรรมชาติ ซึ่งง่ายกว่า เห็นผลจริง และเจ็บน้อยกว่าการดูดไขมัน

6.อาหารเสริมลดน้ำหนัก

ถือเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา โดยรับประทานควบคู่กับการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย จะทำให้เห็นผลจริง น้ำหนักลดลง สัดส่วนกระชับขึ้น โดยอาหารเสริมลดน้ำหนักส่วนใหญ่ จะใช้ส่วนประกอบเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ จึงมีความปลอดภัย แต่ก่อนจะเลือกรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อไหนดี ควรดูส่วนประกอบ และตรวจสอบว่าผ่านการรับรองจาก อย.

จะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีวิธีการลดน้ำหนักหลายวิธี นอกจากเห็นผลจริง ปลอดภัยแล้ว เพื่อให้คงผลลัพธ์ได้อย่างยั่งยืน มีรูปร่างดีและสุขภาพที่ดี ควรใส่ใจเรื่องการควบคุมอาหาร การออกกำลังกาย การใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก ถือเป็นตัวช่วยที่ทำให้เข้าใกล้เป้าหมายในการลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น

Reference :