Line chat

รีวิว 10 วิตามินช่วยให้นอนหลับ อาหารเสริมแก้หลับยาก ให้หลับลึกตื่นมาสดใส

รีวิว-10-วิตามินช่วยให้นอนหลับ

วิตามินช่วยให้นอนหลับ

ปัญหานอนหลับยาก ไม่เพียงแต่ส่งผลเสียต่อสุขภาพการนอนเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะวัยเรียนและวัยทำงาน เพราะเมื่อนอนไม่พอ ย่อมกระทบต่อการใช้วิต ทำให้รู้สึกอ่อนเพลียระหว่างวัน ส่งผลต่อภาวะทางอารมณ์ และประสิทธิภาพในการทำสิ่งต่าง ๆ ลดลง ซึ่งไม่ส่งผลดีแน่

หลายคนจึงหันมาพึ่งอาหารเสริมช่วยนอนหลับ หรือวิตามินช่วยให้นอนหลับ แต่รู้หรือไม่ว่าอาการนอนไม่หลับนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ ดังนั้นก่อนจะเลือกอาหารเสริมช่วยให้นอนหลับ วิตามินยี่ห้อไหนดี? มาดูสาเหตุที่ทำให้เรานอนไม่หลับกันก่อนว่าเกิดจากอะไร? วิธีไหนช่วยได้บ้าง? ในบทความนี้

อาการนอนไม่หลับ-เกิดจากอะไร

อาการนอนไม่หลับ เกิดจากอะไร?

สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน รวบรวมสาเหตุหลัก ๆ ที่พบได้บ่อย และสร้างปัญหาในการนอน มีดังต่อไปนี้

1.วิตกกังวล

เมื่อเกิดความวิตกกังวล หรือความเครียดอันเนื่องมาจากสาเหตุต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องงาน สุขภาพ หรือครอบครัว ก็อาจทำให้นอนไม่หลับได้ แต่จะเป็นเพียงระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น เมื่อหมดเรื่องกังวลหรือ ปัญหาต่าง ๆ คลี่คลาย อาการนอนไม่หลับก็จะหายไป และกลับมานอนหลับได้ดีตามเดิม

2.นอนมากเกินไป

ความต้องการในการนอนของแต่ละคนจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับอายุ เพศ ปัญหาสุขภาพ หรือคุณภาพการนอน โดยเฉลี่ยผู้ใหญ่จะต้องการการนอนวันละ 7-8 ชั่วโมง ดังนั้นหากใช้เวลาในการนอนมากกว่าจำนวนชั่วโมงที่ร่างกายต้องการ ก็จะทำให้เกิดปัญหานอนหลับยาก นอนหลับ ๆ ตื่น ๆ หรือตื่นเร็วได้

3.ดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเป็นส่วนผสม

คาเฟอีนในชา กาแฟ น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลังต่าง ๆ จะไปกระตุ้นสมอง ทำให้ไม่รู้สึกง่วง ซึ่งระยะเวลาในการขจัดคาเฟอีนออกจากร่างกายของแต่ละคนนั้น จะใช้เวลามากน้อยแตกต่างกัน จึงไม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนในช่วงบ่ายหรือเย็น เพราะอาจส่งผลให้นอนหลับยาก หรือหลับไม่สนิทได้

4.ออกกำลังกายก่อนนอน

ขณะที่เราออกกำลังกายร่างกายจะหลั่งสารอะดินาลีน (Adrenaline) ซึ่งสารอะดินาลีนนี้จะกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว เพราะฉะนั้นแล้วถ้าหากเราออกกำลังกายใกล้เวลานอนเกินไป ก็จะทำให้นอนหลับยาก หรือหลับไม่สนิทเพราะสารอะดินาลีนในร่างกายยังอยู่ในระดับสูงนั่นเอง

5.ใช้เวลาในห้องนอนมากเกินไป

ห้องนอนควรเป็นห้องที่มีไว้สำหรับนอนเท่านั้น การทำกิจกรรมอื่นในห้องนอนเป็นเวลานาน เช่น นั่งเล่น นอนเล่น ดูโทรทัศน์ หรือแม้แต่ทำงาน พฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้สมองเรียนรู้ว่า ห้องนอนไม่ได้มีไว้สำหรับนอน เมื่อถึงเวลานอนจริง ๆ จึงทำให้นอนหลับยาก รวมไปถึงสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่ไม่เอื้อต่อการนอน เช่น แสงจ้าเกินไป มีเสียงรบกวน หรือนอนต่างที่ ก็เป็นสาเหตุให้นอนหลับยากได้เช่น่เดียวกัน

7.อาการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ

อาการนอนไม่หลับอาจเป็นผลมาจากโรคอื่น ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อการนอน เช่น โรคเบาหวาน โรคต่อมลูกหมากโต ซึ่งทำให้ปัสสาวะบ่อย เป็นสาเหตุให้นอนหลับได้อย่างไม่ต่อเนื่อง หรือผู้ป่วยที่เป็นโรคซึมเศร้า โรคนอนไม่หลับ (Insomnia) โรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ หรือแม้แต่อาการปวดท้อง ปวดตามข้อ หรือไอ หายใจลำบาก ก็อาจทำให้นอนหลับยากได้เช่นกัน

วิตามินที่ช่วยให้นอนหลับ

วิตามินที่ช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น

เมื่อการนอนหลับเป็นไปได้ยาก จึงทำให้อาหารเสริช่วยนอนหลับ หรือวิตามินช่วยนอนหลับ ได้รับความนิยม เพราะสะดวกและเห็นผล มาดูว่าวิตามินชนิดไหนที่เมื่อร่างกายได้รับแล้ว จะทำให้นอนหลับง่ายขึ้นบ้าง

 • เมลาโทนิน (Melatonin) เป็นตัวแรก ๆ ที่ถูกพูดถึง จริง ๆ แล้วเมลาโทนินเป็นฮอร์โมนที่ร่างกายของเราสามารถสร้างขึ้นเองได้ตามธรรมชาติในตอนกลางคืน แต่ในบางครั้งนาฬิกาชีวิตของเราผิดแปลกไป ก็อาจะทำให้หลั่งฮอร์โมนนี้ได้ไม่ปกติ ทำให้เราเกิดนอนไม่หลับ ในบางคนจึงต้องรับประทานทานอาหารเสริมเมลาโทนิน แก้อาการหลับยาก ตามคำแนะนำของแพทย์
 • แอล-ธีอะนิน (L-theanine) มีส่วนผสมของกรดอะมิโนที่ช่วยบำรุงระบบประสาท ทำให้เรานอนหลับได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น ร่างกายผ่อนคลายขึ้น จึงเหมาะสำหรับคนที่มีอาการนอนพอแล้วแต่นอนไม่มีคุณภาพ หรือคนที่หลับไม่สนิท
 • วาเลอเรี่ยน (Valerian) รากของวาเลอเรี่ยนถูกนำมาใช้เป็นสมุนไพรเพื่อรักษาอาการนอนไม่หลับ และคลายความวิตกกังวลกันอย่างจริงจัง ในปัจจุบันได้มีการยอมรับให้ขึ้นทะเบียนเป็นยาสมุนไพรเพื่อช่วยการนอนหลับ ในประเทศเยอรมนี เบลเยี่ยม ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ อเมริกา และอิตาลี
 • เซนต์จอห์นเวิร์ต (St’ John Wort) เป็นสมุนไพรที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งในยุโรปและอเมริกา เพื่อทำให้อารมณ์ดี แก้ซึมเศร้าอย่างอ่อน แก้อาการหงุดหงิดในสตรีวัยทอง มีฤทธิ์สงบประสาท และยังช่วยยับยั้งการหลั่งฮอร์โมนที่ทำให้เกิดความเครียด จึงนิยมนำมาใช้เพื่อช่วยนอนหลับและทำให้การนอนหลับมีคุณภาพมากขึ้น
 • วิตามินบี (Vitamin B) เช่น วิตามินบี 6 มีความสำคัญในการสร้างสารเซโรโทนินในสมอง ซึ่งช่วยควบคุมอารมณ์และการนอนหลับ คนที่ได้รับวิตามินตัวนี้ไม่เพียงพออาจมีอาการซึมเศร้า หงุดหงิด ส่วนวิตามินบี 12 การเสริมวิตามินตัวนี้จะช่วยให้อาการนอนไม่หลับดีขึ้น แต่การเสริมวิตามินบี 12 เพื่อแก้ไขอาการนอนไม่หลับต้องใช้ปริมาณสูง ดังนั้น จึงควรอยู่ในการดูแลของแพทย์
วิธีเลือกวิตามินช่วยให้นอนหลับ

วิธีการเลือกรับประทานวิตามินแก้หลับยาก

1. เลือกจากสารอาหารในอาหารเสริมช่วยให้นอนหลับ

อาหารเสริมกินแล้วหลับสบาย มีหลายยี่ห้อ สามารถเลือกได้จากสารอาหารและวิตามินที่ใช้เป็นหลัก เช่น เมลาโทนิน, แอล-ธีอะนิน, วาเลอเรี่ยน, เซนต์จอห์นเวิร์ต, วิตามินบี ตลอดจนสมุนไพรบางชนิด เช่น โสม, โรสแมรี่, พรมมิ ทั้งหมดนี้ที่มีฤทธิ์ช่วยให้นอนหลับดี หลับสบาย

2. เลือกจากรูปแบบการรับประทาน

อาหารเสริมหลับลึก วิตามินช่วยให้นอนหลับลึก นอกจากรูปแบบเม็ดและแคปซูลที่มีแล้ว ปัจจุบันมีแบบแคปซูลซอฟต์เจล (Softgel Capsules) หรือแคปซูลนิ่ม ตัวยาจะหุ้มด้วยเจลาตินอีกที ทำให้รับประทานง่ายขึ้น กลืนสะดวก เหมาะุกับผู้สูงอายุ หรือคนที่รับประทานยายาก และยังมีแบบกัมมี่เคี้ยวหนึบ แบบอมละลายในปาก ที่มีรสชาติอร่อย ไม่ขมคอ

3. เลือกยี่ห้ออาหารเสริมช่วยนอนหลับที่น่าเชื่อถือ

จะรับประทานอะไรเข้าสู่ร่างกายต้องตรวจสอบให้ดี อาาหารเสริมและวิตามินก็เช่นเดียวกัน ในเบื้องต้นสามารถตรวจสอบได้ด้วยตนเอง ดังนี้

 • ต้องได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มีเลข อย. ข้างกล่อง โดยสามารถตรวจสอบได้ หลายช่องทาง LINE : FDAthai แอปพลิเคชัน : Oryor Smart App (ดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android) เว็บไซต์ : oryor.com (เมนู service > ตรวจสอบเลขทะเบียน) หรือ www.fda.moph.go.th คลิกที่นี่เพื่อตรวจสอบเลข อย. ทุกประเภท
 • มีฉลากระบุข้อมูลส่วนประกอบของอาหารเสริมเมลาโทนิน หรือวิตามินช่วยให้นอนหลับลึกที่ครบถ้วน
 • มีแหล่งผลิต หรือแหล่งจัดจำหน่ายที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ว่านำเข้ามาหรือผลิตในประเทศ

4.เลือกราคาที่สมเหตุสมผล

บางคนมีปัญหานอนหลับยากติดต่อกันนานหลายวัน หรือบางครั้งก็เป็นเดือน การรับประทานอาหารเสริมช่วยให้นอนหลับ จึงต้องรับประทานติดต่อกัน ดังนั้นจึงควรมีราคาเหมาะสมเพื่อให้สามารถซื้อมารับประทานได้อย่างต่อเนื่อง และไม่ควรซื้ออาหารเสริมหลับลึก ที่มีการโฆษณาเกินจริงมารับประทาน หากไม่แน่ใจควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร

รีวิว 10 วิตามินช่วยให้นอนหลับ ยี่ห้อไหนดีที่สุด?

1. อาหารเสริมสำหรับคนหลับยาก Inaten Leep

อาหารเสริมช่วยให้นอนหลับ Inaten Leep

มีปัญหานอนไม่หลับ นอนหลับยาก นับแกะก็แล้ว พลิกไปพลิกมาก็แล้ว ก็ยังไม่หลับสักที อาหารเสริมช่วยให้นอนหลับง่าย ยี่ห้อ Inaten หรือ Leep เพียง 2 เม็ดก่อนนอน จะช่วยให้หัวถึงหมอนแล้วหลับปุ๋ยได้ง่าย ๆ ไม่ใช่แต่ยานอนหลับแต่อย่างใด แต่เป็นอาหารเสริมกินแล้วหลับสบาย ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนและคลื่นไฟฟ้าสมองให้เป็นปกติ นอนหลับง่าย หลับสนิททั้งคืน ตื่นมาสดชื่น ไม่เบลอ ไม่งัวเงีย ตื่นมาแล้วไม่เพลีย พร้อมเริ่มต้นวันใหม่ ไม่มีผลข้างเคียง เพราะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ปลอดภัย 100%

 • ส่วนประกอบ : รังนกแท้สีทอง โสมเกาหลี เชอร์รี่ทาร์ต ขึ้นฉ่าย โรสแมรี่ และกรดอะมิโนจำเป็น
 • ปริมาณ : 1 กล่อง 6 ซอง
 • ราคา : กล่องละ 224 บาท/ซองละ 29 บาท
 • การรับประทาน : 2 เม็ด ก่อนนอน

2. วิตามินช่วยให้นอนหลับ Vistra Bacopa Extract 300

วิตามินช่วยให้นอนหลับ Vistra Bacopa Extract 300

ถ้าสมองดี ก็พร้อมสำหรับทุกกิจกรรม เราจึงต้องบำรุงสมองให้เป็นนิสัย ก่อนที่สัญญาณเตือนภาวะสมองเสื่อมจะเริ่มถามหา เช่น ตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ได้ไม่ดี ไม่สามารถทำสิ่งที่คุ้นเคยได้ อารมณ์และนิสัยเปลี่ยนแปลงไป สับสนกับเวลาและสถานที่ หรือวางของแล้วลืม ดังนั้นเพื่อเตรียมสมองให้พร้อมใช้ เพิ่มสมาธิการเรียนรู้และการจดจำ BACOPA สารสกัดจากดอกพรมมิ อาหารเสริมสรรพคุณครบ ทั้งต่อสมองและยังเป็นอาหารเสริมช่วยให้นอนหลับสบาย คลายกังวลอีกด้วย

 • ส่วนประกอบ : สารสกัดจากพรมมิ, ไพริดอกซีน ไฮโดรคลอไรด์, วิตามินบี 12, ไทอะมีน ไฮโดรคลอไรด์
 • ปริมาณ : 30 เม็ด
 • ราคา : 184 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

3. อาหารเสริมเมลาโทนิน Puritan’s pride Melatonin

อาหารเสริมเมลาโทนิน Puritan's pride Melatonin

อาหารเสริมช่วยให้นอนหลับง่าย นำเข้าจาก USA ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น ตื่นตอนเช้ามารู้สึกสดชื่น และยังสามารถแก้อาการเจ็ตแล็ก (jetlag) ได้ด้วย โดยเป็นอาหารเสริมเมลาโทนิน ฮอร์โมนที่ช่วยควบคุมการนอนหลับ ร่างกายของเราจะหลั่งฮอร์โมนนี้ในช่วงกลางคืน ทำให้รู้สึกง่วงและทำให้หลับ เมื่ออายุมากขึ้น เมลาโทนินผลิตลดลง ทำให้นอนหลับยาก วิตามินหรืออาหารเสริมช่วยให้นอนหลับ Puritan’s pride Melatonin ที่มีส่วนผสมหลักคือเมลาโทนิน จึงสามารถแก้ปัญหานอนไม่หลับ หลับยากได้อย่างเห็นผล

 • ส่วนประกอบ : เมลาโทนิน
 • ปริมาณ : 60 เม็ด
 • ราคา : 220 บาท
 • การรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน

4. รีวิวอาหารเสริมเมลาโทนิน 21st Century Melatonin

รีวิวอาหารเสริมเมลาโทนิน 21st Century Melatonin

อาหารเสริมหลับลึก หลับสบาย รับประทานง่าย ต่างจากอาหารเสริมช่วยให้นอนหลับยี่ห้ออื่น ๆ เพียงอมไว้ลิ้นก่อนประมาณ 15-30 วินาทีก่อนกลืน ไม่ต้องดื่มน้ำตามก็สามารถรรับประทานได้ รสเชอร์รี ให้กลิ่นที่หอมหวาน ไม่ขมคอ และหลาย ๆ คนชอบ 21st Century Melatonin จะช่วยให้การนอนหลับง่ายขึ้น หลับสนิทขึ้น และยาวนานขึ้นจนถึงเช้า ช่วยปรับนาฬิกาชีวิต บรรเทาอาการอ่อนเพลียเนื่องมาจากการเดินทางหรือเจ็ตแล็ก หรือตื่นกลางดึกแล้วหลับต่อยาก ที่ต่อไปนี้ก็สามารถจะหลับได้ยาวนานตลอดทั้งคืน

 • ส่วนประกอบ : เมลาโทนิน
 • ปริมาณ : 120 เม็ด
 • ราคา : 350 บาท
 • การรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน

5. อาหารเสริมช่วยนอนหลับ Natrol Gummies Melatonin Strawberry

อาหารเสริมช่วยนอนหลับ Natrol Gummies Melatonin Strawberry

เมลาโทนิน กัมมี่ เยลลี่รสสตอเบอร์รี่ อาหารเสริมช่วยให้หลับสบาย นอนหลับได้ง่าย คุณภาพการนอนหลับดีขึ้น หลับสนิทตลอดคืน ไม่ตื่นขึ้นมากลางดึก ตื่นเช้ามาสมองปลอดโปร่ง ด้วยส่วนประกอบหลักคือเมลาโทนิน ที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย เป็นอาหารเสริมเมลาโทนินที่หลายคนเลือก โดยเฉพาะคนที่ไม่ชอบรับประทานยา เพราะอันนี้เป็นเหมือนเยลลี่เคี้ยวเพลิน รับประทานง่าย รสชาติอร่อย นอกจากจะเหมาะกับคนหลับยากแล้ว ยังเหมาะกับคนที่เดินทางข้ามประเทศบ่อย ๆ เพราะช่วยในการปรับเวลาได้ดี

 • ส่วนประกอบ : เมลาโทนิน
 • ปริมาณ : 90 เม็ด
 • ราคา : 485 บาท
 • การรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน

6. อาหารเสริมช่วยให้นอนหลับ Natrol Melatonin Fast Dissolve Strawberry

อาหารเสริมช่วยให้นอนหลับ Natrol Melatonin Fast Dissolve Strawberry

อาหารเสริมช่วยให้นอนหลับสบายตลอดทั้งคืน หลับลึกยาวนาน ตื่นมาสมองปลอดโปร่ง สดชื่น มีพลังงาน เนื่องจากมีฮอร์โมนเมลาโทนินที่ช่วยในการนอนหลับ คลายความเครียด ความวิตกกังวล ลดไมเกรน ช่วยบรรเทาอาการโรคซึมเศร้า นำเข้าจาก USA จัดเป็นอาหารเสริมเมลาโทนิน อาหารเสริมช่วยให้นอนหลับ รสสตรอว์เบอร์รี รับประทานง่าย เป็นสูตรละลายเร็ว Fast Dissolve อมละลายในปาก ไม่จำเป็นต้องรับทุกวัน สามารถเลือกรับประทานได้ เมื่อต้องการการนอนหลับพักผ่อนที่เต็มอิ่ม

 • ส่วนประกอบ : เมเลาโทนิน
 • ปริมาณ : 90 เม็ด
 • ราคา : 450 บาท
 • การรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน

7. อาหารเสริมสมุนไพรช่วยในการนอนหลับ Blackmores Hyperiforte Sleep Support

อาหารเสริมสมุนไพรช่วยในการนอนหลับ Blackmores Hyperiforte Sleep Support

ไม่ได้เป็นอาหารเสริมช่วยให้นอนหลับเหมือนยี่ห้ออื่น ๆ แต่ Blackmores Hyperiforte จัดอยู่ในหมวดของยาแผนโบราณ มีสารสกัดจากดอกและยอดของสมุนไพรเซนต์จอห์นเวิร์ต ใช้ในการรักษาอาการนอนไม่หลับ โดยจะเข้าไปกระตุ้นฮอร์โมน เช่น ซีโรโทนิน ทำให้คลายความกังวล อารมณ์ดีขึ้น เมื่อรับประทานติดต่อกันประมาณ 4-6 สัปดาห์ จะทำให้หลับสบายและหลับสนิทมากยิ่งขึ้น ตื่นมาไม่มีอาการอ่อนเพลียหรือมึนงง จึงเหมาะกับคนที่มีปัญหานอนไม่หลับ หรือนอนหลับไม่สนิทอยู่บ่อย ๆ

 • ส่วนประกอบ : St.John’s Wort
 • ปริมาณ : 30 เม็ด
 • ราคา : 350 บาท
 • การรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน

8. Mega We Care Valian-X

Mega We Care Valian-X

นอนไม่หลับ นอนหลับยาก นอนหลับ ๆ ตื่น ๆ หรือตื่นขึ้นมากลางดึกแล้วนอนหลับต่อไม่ได้ บางคนเป็นหลายคืนติดต่อกัน หรือบางคนมีอาการเรื้อรัง นอนไม่หลับติดต่อกันเป็นเดือน Mega We Care Valian-X อาหารเสริมกินแล้วหลับสบาย ไม่ทำลายสุขภาพ ด้วยสารสกัดจากรากวาเลอเรี่ยน ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์ช่วยให้นอนหลับ เมื่อรับประทานติดต่อกัน 2-4 สัปดาห์ จะค่อย ๆ ปรับคุณภาพการนอนหลับให้มีคุณภาพมากขึ้น และค่อย ๆ ลดปริมาณการใช้ลงเมื่อคุณภาพการนอนหลับดีขึ้นแล้ว หรือเมื่อต้องการหยุดรับประทาน

 • ส่วนประกอบ : สารสกัดจากรากวาเลอเรียน
 • ปริมาณ : 120 เม็ด
 • ราคา : 1,639 บาท
 • การรับประทาน : ครั้งละ 1-2 แคปซูล ก่อนนอน

9. เยลลี่รสผลไม้ช่วยให้นอนหลับหลับ Nature’s Bounty Sleep Gummies

เยลลี่รสผลไม้ช่วยให้นอนหลับหลับ Nature’s Bounty Sleep Gummies

ตัวช่วยสำหรับนอนไม่หลับ กระสับกระส่าย อาหารเสริมเมลาโทนิน วิตามินช่วยให้หลับลึก Nature’s Bounty Sleep Gummies ที่มีทั้งเมลาโทนิน และแอล-ธีอะนีน ทำงานเสริมกัน ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับง่ายขึ้น เคี้ยวเพลิน 2 เม็ดก่อนนอน หลับสบายถึงเช้า ตื่นมาสมองปลอดโปร่ง สดชื่น ไม่มึนงง ไม่มีสารเสพติด ไม่มีอันตราย ไม่มีน้ำตาล รับประทานกินก่อนนอนแล้วฟันไม่ผุ เป็นกัมมี่รสผลไม้รูปดาวและพระจันทร์น่ารัก รับประทานง่าย แถมยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย

 • ส่วนประกอบ : เมลาโทนิน, แอล-ธีอะนีน
 • ปริมาณ : 60 เม็ด
 • ราคา : 449 บาท
 • การรับประทาน : ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน

10. วิตามินช่วยให้นอนหลับลึก DHC Yuttari

วิตามินช่วยให้นอนหลับลึก DHC Yuttari

มีปัญหาการนอน นอนหลับยาก วิตามินช่วยให้นอนหลับลึก ของ DHC ช่วยได้ ด้วยส่วนผสมหลัก 6 ชนิด ที่สกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย หลับสนิท หลับลึกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสารสกัดจากแอล-ธีอะนีน (L-theanine) ที่สกัดจากชาเขียว ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท ที่ถูกค้นพบครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น สามารถช่วยลดความเครียด ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย หลับสบายมากขึ้น จึงเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหลับ ๆ ตื่น ๆ หลับไม่ลึก ตื่นเช้ามา รู้สึกไม่สดชื่น เหมือนนอนไม่เต็มอิ่ม

 • ส่วนประกอบ : L-Theanine, Valerian, Guava extract, St.John’s Wort, GABA, Xylaria powder
 • ปริมาณ : 60 เม็ด
 • ราคา : 590 บาท
 • การรับประทาน : ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนนอน

การแก้ไขปัญหานอนไม่หลับให้ได้ผล จะต้องรู้สาเหตุก่อนว่าที่นอนไม่หลับนั้นเกิดจากสาเหตุอะไร? ซึ่งส่วนใหญ่มักจะไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด หรือทราบสาเหตุแต่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง สามารถจะปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร เพื่อรับการรักษาด้วยวิธีที่ถูกต้อง คุวบคู่การขอคำแนะนำในการรับประทานวิตามินหรืออาหารเสริมช่วยให้นอนหลับ เพื่อเป็นช่วยที่จะทำให้นอนหลับได้ดีขึ้นอย่างปลอดภัย