Line chat

12 โรงงานผลิตคอลลาเจน (Collagen) สร้างแบรนด์ พร้อมดีลที่ดีที่สุด ปี 2022

เทรนด์การรับประทาน Collagen เพื่อบำรุงผิวพรรณกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ทำให้หลายคนหันมาจับธุรกิจสร้างแบรนด์คอลลาเจน รวมถึงโรงงานผลิตคอลลาเจนต่างก็เกิดขึ้นมากมายเช่นกัน สร้างความลำบากใจไม่น้อยให้กับเหล่าผู้ประกอบการ เพราะก้าวแรกของการเริ่มธุรกิจคือการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน!

ในบทความนี้จะพามาทำความรู้จัก 12 โรงงานผลิตคอลลาเจนสร้างแบรนด์ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจให้กับผู้คนที่กำลังมองหาโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน

โรงงานผลิตคอลลาเจน


ขั้นตอนการรับผลิตคอลลาเจน 

โรงงานผลิตคอลลาเจนจะมีขั้นตอนการรับผลิตคอลลาเจนที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนนั้นๆ และการเลือกสูตรคอลลาเจนของเรา โดยขั้นตอนการรับผลิต Collagen หลักๆ มีดังนี้

 1. เลือกสูตร Collagen ที่ต้องการทำ สามารถเลือกได้ทั้งแบบ OEM หรือ ODM 
 2. กำหนดขั้นต่ำในการสั่งทำคอลลาเจน โดยแต่ละโรงงานรับผลิตคอลลาเจนจะกำหนดการรับผลิตคอลลาเจนขั้นต่ำแตกต่างกันไป
 3. เมื่อได้สูตรที่พอใจแล้ว ทางโรงงานผลิตคอลลาเจนจะเสนอใบราคา พร้อมชำระเงินมัดจำ
 4. ออกแบบโลโก้ บรรจุภัณฑ์ หรือสื่อโปรโมทต่างๆ
 5. ขอขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โดยโรงงานคอลลาเจนจะเป็นผู้ดำเนินการ
 6. เข้าสู่ขั้นตอนการผลิตสินค้า
 7. ส่งมอบสินค้า 

12 โรงงานผลิตคอลลาเจน พร้อมดีลที่ดีที่สุด

อันดับที่ 1 บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด

โรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน

โรงงานผลิตคอลลาเจน เมดิก้า แล็บส์ จำกัด (Medika Labs) เป็นโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนแบบ OEM และ ODM ที่ครบวงจร ทั้งโรงงานผลิตเยลลี่คอลลาเจน โรงงานผลิตกลูต้าคอลลาเจน โรงงานผลิตคอลลาเจนเยลลี่ และอีกอื่นๆ อีกมากมาย เน้นคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพในการแปรรูป ผลิตตามมาตรฐานสากล ทุกกระบวนการผลิตอยู่ภายใต้การควบคุมของทีมนักวิทยาศาสตร์ที่มีประสบการณ์ผลิตมามากกว่า 13 ปี เรายินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการทำแบรนด์คอลลาเจน รวมถึงให้คำแนะนำด้านการตลาด เจาะหากลุ่มเป้าหมายที่ใช่ เพื่อสร้างโอกาสให้ลูกค้าของเราเป็นเจ้าของแบรนด์ผลิตอาหารเสริมง่ายๆ และพร้อมที่จะเติบโต

Medika Labs รับผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนแปรรูปทั้งแบบผงชงดื่ม เยลลี่ ผงเม็ดยา กลูต้า แคปซูล เม็ดตอก และอีกอื่นๆ นอกจากนี้บริษัทผลิตคอลลาเจน เมดิก้า แลบส์ ยังรับผลิตคอลลาเจนขั้นต่ำตามรูปแบบบรรจุภัณฑ์ เช่น คอลลาเจนแบบกัมมี่ขั้นต่ำ 2,000 กระปุก คอลลาเจนแบบชงดื่มขั้นต่ำ 15,000 ซอง เป็นต้น

ช่องทางการติดต่อบริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด

บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด ตั้งอยู่ที่ 1 อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ชั้นที่ 47 ยูนิต 4703 ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 083-566-2392 , @Line MedikaLabs.oem หรือที่ หน้าเว็บไซต์หลัก Medika Labs https://medikalabs.com/ 

อันดับที่ 2 บริษัท อมตะ ไลฟ์ พลัส จำกัด

โรงงานผลิตเยลลี่คอลลาเจน

บริษัท อมตะ ไลฟ์ พลัส จำกัด เป็นโรงงานผลิตคอลลาเจนสร้างแบรนด์รูปแบบ OEM รับผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนที่หลากหลาย ครบวงจร ตั้งแต่คิดค้น วิจัยสูตรและพัฒนาสูตร โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีกระบวนการผลิตที่ทันสมัยได้มาตรฐานสากล ASEAN GMP , ISO 9001, ISO 22716 นอกจากจะรับผลิตคอลลาเจนแล้ว ยังรับผลิตอาหารเสริมที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง เช่น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับผู้ชาย ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์โปรตีนและกล้ามเนื้อ เป็นต้น

อันดับที่ 3 บริษัท แอมเซล นิวทราซูติคัล จำกัด

โรงงานคอลลาเจน

โรงงานผลิตคอลลาเจนผง แอมเซล นิวทราซูติคัล (AMSEL Nutraceutical) ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคทั่วประเทศ ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรองจากอย.ไทยและ GMP นอกจากนี้ยังเป็นโรงงานผลิตคอลลาเจนที่มีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นผลิตสินค้าประเภทอาหารเพื่อสุขภาพและมีประโยชน์ เช่น ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนสูตร Amsel Collagen di-peptide and peptide ที่คัดเลือกคอลลาเจนที่สกัดมาจากเกล็ดปลา เหมาะสำหรับผู้ต้องการบำรุงผิวพรรณ

อันดับที่ 4 บริษัท 3C Group จำกัด

โรงงานรับผลิตคอลลาเจน

หากคุณกำลังมองหาโรงงานรับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม บริษัท 3C Group จำกัด เป็นโรงงานผลิตคอลลาเจนที่นำเข้าคอลลาเจนชั้นนำ ได้รับรางวัลการันตีมากมาย โดยได้คัดเลือกวัตถุดิบคอลลาเจนหลักที่เป็นสูตรเฉพาะแตกต่างกันไป ดังนี้

 • Umi Collagen คอลลาเจนที่สกัดจากเกล็ดปลา มีความบริสุทธิ์สูง ผลิตด้วยเทคโนโลยี Enzymatic ลิขสิทธิ์เฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น
 • Nissi Collagen คอลลาเจนที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ ช่วยในการกระตุ้นการเพิ่มจำนวนของเซลล์สร้างกระดูก
 • Aqua Colla คอลลาเจนที่ผลิตด้วยนวัตกรรม Hydrolyzed Collagen

อันดับที่ 5 บริษัท ณัฐธรา บิสสิเนส จำกัด

โรงงานผลิตกลูต้าคอลลาเจน

โรงงานผลิตcollagen ณัฐธรา บิสสิเนส จำกัด เป็นโรงงานผลิตคอลลาเจนแบบ OEM และ ODM มีระบบการผลิตระดับสากล ทีมงานมีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในด้านการผลิตอาหารเสริมต่างๆ มีการคิดค้นและพัฒนาสูตรให้ปลอดภัยต่อผู้บริโภค มีการควบคุมการผลิตโดยเภสัชกร

อันดับที่ 6 บริษัท เดอร์มา เฮลท์ จำกัด

รับผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน

สำหรับใครที่กำลังหาโรงงานทำอาหารเสริมคอลลาเจน บริษัท เดอร์มา เฮลท์ เป็นหนึ่งในโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนที่ครบวงจร มาตรฐานระดับสากล สามารถพัฒนาในรูปแบบ ORM สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดดเด่น นำเข้าสารสกัดจากทั่วโลก รวมถึงยังใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการสกัดสารสำคัญ เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่มีคุณภาพสูงที่สุด นอกจากนี้ยังมีบริการทีมการตลาดและทีมออกแบบเพื่อช่วยเหลือคุณในทุกขั้นตอน

อันดับที่ 7 บริษัท เซน อินโนเวชั่น กรุ๊ป จำกัด

บริษัทผลิตคอลลาเจน

บริษัทรับผลิตคอลาเจน เซน อินโนเวชั่น กรุ๊ป จำกัด (Zen Biotech) เป็นโรงงานผลิตคอลลาเจนที่นำเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรม FIR (For Infared) จากประเทศเกาหลีมาร่วมพัฒนาคอลลาเจน เพื่อให้ได้คอลลาเจนที่บริสุทธิ์ ร่างกายสามารถดูดซึมได้รวดเร็ว ช่วยลดการตกค้างของสิ่งต่างๆ ในร่างกาย นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกคุณภาพคอลลาเจนได้ตามใจชอบ อีกทั้งยังสามารถปรับปรุงพัฒนาสูตรคอลลาเจนได้ตามต้องการ

อันดับที่ 8 บริษัท รีโว่เมด ประเทศไทย จำกัด

โรงงานรับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม

โรงงานผลิตคอลลาเจน รีโว่เมด ประเทศไทย (Revomed Innovation) เป็นโรงงานรับผลิตคอลลาเจนขั้นต่ำน้อย ได้มาตรฐานระดับสากลทั้ง GMP ISO HACCP HALAL มีกระบวนการผลิตที่ทันสมัย พร้อมทีมนักวิจัยที่เชี่ยวชาญด้านรับผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน สามารถพัฒนาสูตรคอลลาเจนใหม่ๆ ตามความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยรับผลิต Collagen สูตรกลางที่นำเข้าจากญี่ปุ่น ไร้กลิ่นคาว รับประทานง่ายและคอลลาเจนสูตรพรีเมี่ยมที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ผิวเนียน และชุ่มชื้นมากขึ้น

อันดับที่ 9 บริษัท เซลล์ เนเจอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด

โรงงานผลิตคอลลาเจนเยลลี่

บริษัทรับผลิตคอลลาเจน เซลล์ เนเจอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นผู้นำเข้าคอลลาเจนเกรดพรีเมี่ยมจากอาซาฮี ประเทศญี่ปุ่นมาร่วมวิจัยและพัฒนานาโนเทคโนโลยี เพื่อเป้าหมายทำให้ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนมีคุณภาพ ดูดซึมดีเป็นพิเศษ ไม่มีกลิ่นคาว และมีความโดดเด่น ต่างจากคอลลาเจนแบบอื่นๆ นอกจากนี้ยังเป็นโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนที่เชี่ยวชาญในด้านอาหารเพื่อสุขภาพและยาอีกด้วย

อันดับที่ 10 บริษัท ไอไบโอ จำกัด

บริษัทรับผลิตคอลลาเจน

บริษัท ไอไบโอ จำกัด เป็นบริษัทผลิตคอลลาเจนที่เชี่ยวชาญในด้านการผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน รับสร้างแบรนด์ และช่วยวางแผนการตลาดอาหารเสริม ผ่านการรับรองจากอย.ไทย และ GMP โรงงานผลิตคอลลาเจนนี้ยังมีเทคโนโลยีผลิตคอลลาเจนที่ทันสมัย รวมถึงยังสามารถหาวัตถุดิบชั้นนำจากทั่วมุมโลกมาสร้างแบรนด์คอลลาเจนได้อีกด้วย

อันดับที่ 11 บริษัท พรีมา แคร์ จำกัด

โรงงานทําคอลลาเจน

บริษัท พรีมา แคร์ จำกัด เป็นโรงงานผลิตคอลลาเจนพร้อมสร้างแบรนด์ ดำเนินธุรกิจแบบ OEM และ ODM แบบครบวงจร ได้มาตรฐาน รับผลิตคอลลาเจนทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจนแบบแคปซูล คอลลาเจนผงชงดื่ม นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะ

อันดับที่ 12 บริษัท บิวตี้เวลล์ เอ็กซ์เพิร์ท จำกัด

โรงงานผลิตคอลลาเจนผง

บริษัทผลิตคอลลาเจน บิวตี้เวลล์ เอ็กซ์เพิร์ท จำกัด (Beautywell Expert) เป็นหนึ่งในบริษัทที่วิจัยและรับผลิตอาหารเสริมจากสารสกัดธรรมชาติ ได้มาตรฐานสากล เช่น GMP HACCP และเครื่องหมายฮาลาล และยังรับผลิตอาหารเสริมสร้างแบรนด์แบบ OEM โดยโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน Beautywell Expert ยังเป็นโรงงานรับผลิตคอลลาเจนชงดื่มสูตร Collagen Vitamin C Powder Drink ที่จะช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนรอยด่างดำ ฝ้า กระ และยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับข้อต่อ และกระดูกอ่อนด้วย


ข้อควรรู้ก่อนทำแบรนด์ผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน 

 • ควรวางแผนทำแบรนด์คอลลาเจนของตนเองคร่าวๆ เพื่อให้ง่ายต่อการเริ่มต้นธุรกิจ
 • ลองกำหนดสูตรที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ Collagen ตนเอง หรือพัฒนาจากสูตรมาตรฐานของโรงงานผลิตคอลลาเจน
 • กำหนดกลุ่มเป้าหมาย และวางแผนการตลาด 
 • เลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนที่เข้ากับตนเอง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้มากที่สุด
 • วางแผนการเงินให้รอบคอบ 
 • กำหนดตัวตนของแบรนด์ให้แตกต่าง เป็นที่น่าจดจำของลูกค้า

ผลิตคอลลาเจนขั้นต่ำราคาเท่าไหร่ 

ราคาการผลิตคอลลาเจนขั้นต่ำจะแตกต่างกันไปตามแต่ละโรงงานผลิตคอลลาเจน สำหรับราคาตัวอย่างในการผลิตคอลลาเจนกับโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนขั้นต่ำมีค่าใช้จ่ายดังนี้

 1. ค่าพัฒนาสูตรอาหารเสริม กรณีมีสูตรของตนเองหรือพัฒนาสูตรใหม่ ประมาณ 10,000 บาท
 2. กำหนดปริมาณในการสั่งผลิตขั้นต่ำ 30,000 เม็ด สำหรับชนิดเม็ดและชนิดผงชงดื่ม

โรงงานผลิตคอลลาเจนเลือกอย่างไรดี 

ในปัจจุบันอาหารเสริม Collagen ต่างเป็นที่นิยมมากขึ้น ทำให้มีโรงงานผลิตคอลลาเจนเกิดขึ้นมากมาย ทำให้ผู้เริ่มต้นทำแบรนด์คอลลาเจน ต้องใส่ใจในการคัดเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนเพื่อผลิตคอลลาเจนให้มีคุณภาพและปลอดภัยสูงสุด โดยวิธีเลือกโรงงานผลิตคอลลาเจนมีดังนี้

 • ผ่านการรับรองจากอย.ไทย และมาตรฐานสากล
 • มีผู้เชี่ยวชาญหรือทีมนักวิจัยในการควบคุมการผลิต
 • โรงงานผลิตคอลลาเจนควรมีบริการแบบครบวงจร
 • ทีมงานสามารถตอบคำถามหรือให้คำแนะนำกับเราได้
 • วัตถุดิบมีคุณภาพ ปลอดภัย

สรุป : โรงงานผลิตคอลลาเจน 

โรงงานผลิตคอลลาเจนแต่ละแห่งมีข้อดีแตกต่างกันไป ผู้ที่สนใจทำแบรนด์คอลลาเจน ควรเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนที่เข้ากับตนเองมากที่สุด เพราะการเลือกโรงงานที่ดีจะเป็นก้าวแรกที่ทำให้แบรนด์ Collagen ของเราดำเนินไปอย่างราบรื่น