Line chat

โรงงานผลิตอาหารเสริมสูตรมาตรฐาน OEM ดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญครบวงจร

ผลิตอาหารเสริม

หากคุณต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการดูแลสุขภาพ อย่างอาหารเสริม นับว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ สิ่งแรกที่คุณควรเริ่มมองหาก่อนการเริ่มต้นทำธุรกิจ คือ โรงงานผลิตอาหารเสริม ที่จะเข้ามาช่วยให้คุณสร้างแบรนด์ที่มีคุณภาพ และปลอดภัยต่อการใช้งานของผู้บริโภค อีกทั้งบริษัทผลิตอาหารเสริมยังช่วยออกแบบทั้งผลิตภัณฑ์ การทำการตลาด ไปตลอดจนถึงได้ตัวผลิตภัณฑ์ออกมา โดยที่คุณไม่ต้องยุ่งยากทำเองทุกขั้นตอน เพียงบอกความต้องการ และจุดประสงค์ของผลิตภัณฑ์ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้างแบรนด์ของคุณได้อย่างง่ายดาย

ในบทความนี้เราจะไปทำความรู้จักกับธุรกิจประเภทอาหารเสริม ปัจจัยในการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริม ขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม พร้อมแนะนำบริษัทที่รับผลิตอาหารเสริมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

สารบัญบทความ

ปัจจัยสำคัญ ในการใช้เลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริมให้กับแบรนด์ของคุณ

การเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริม

ก่อนการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมให้กับแบรนด์ของคุณ ควรต้องพิจารณาเลือกโรงงานอย่างละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน เพื่อให้การผลิตอาหารเสริมของคุณประสบความสำเร็จ สามารถสร้างยอดขาย ความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน โดยปัจจัยที่สำคัญในการเลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริม มีดังต่อไปนี้

มีบริการแบบครบวงจร

ปัจจัยที่สำคัญในการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริม คือ การเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีบริการที่ครบวงจร ตั้งแต่คิดค้นสูตรใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ นักวิทยาศาตร์ บริการด้านการทำการตลาดให้กับแบรนด์คุณ ไปจนถึงการบริการออกแบบบรรจุภัณฑ์ เรียกได้ว่าสามารถบริการคุณตั้งแต่เริ่มต้นไปจนธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ

โรงงานมีใบประกอบมีการรับรอง

ควรมองหาโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีใบรับรอง มีความเคร่งครัดในเรื่องของความปลอดภัยในขั้นตอนการผลิต โดยทางโรงงานผลิตอาหารเสริมควรต้องมีการปฏิบัติตามมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง เช่น มาตรฐาน GMP CODEX, ISO 9001, ISO 22716, FDA Halal เป็นต้น ทั้งนี้การเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีใบรับรอง จะส่งผลให้คุณภาพผลิตภัณฑ์ของคุณดีขึ้น สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า และมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

ที่อยู่โรงงานถูกต้องและชัดเจน

ควรเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีการระบุที่อยู่ของโรงงานอย่างถูกต้อง และชัดเจน สามารถที่จะไปตรวจสอบได้จริง เพื่อให้คุณมั่นใจกับโรงงานนั้น ๆ ได้ 

บริการคำปรึกษาแก่ผู้รับบริการ

อีกหนึ่งปัจจัยที่คุณไม่ควรมองข้ามเกี่ยวกับการหาโรงงานผลิตอาหารเสริมคือ การให้บริการคำปรึกษาแก่ผู้รับบริการตั้งแต่เริ่มต้น ไปจนประสบความสำเร็จในธุรกิจของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการปรึกษาก่อนเริ่มการผลิตอาหารเสริม การคิดค้นสูตร แนะนำสูตร การทำการตลาด เป็นต้น หากโรงงานผลิตอาหารเสริมมีบริการให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนจะยิ่งทำให้การสร้างแบรนด์อาหารเสริมของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น 

Derma Health รับผลิตอาหารเสริมครบวงจรโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ และนักการตลาดเพื่อการสร้างแบรนด์ที่คุณภาพ

โรงงานรับผลิตอาหารเสริมที่ทำให้การสร้างแบรนด์ของคุณประสบความสำเร็จ และมีการบริการครบวงจร คือ Derma Health เป็นบริษัทรับผลิตอาหารเสริม ที่มีทีมผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะทั้งการคิดค้นสูตร และการทำการตลาด อีกทั้งยังเป็นบริษัทที่เน้นในการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนา เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยสิ่งที่น่าสนใจของการเลือกใช้บริการกับทาง Derma Health มีดังต่อไปนี้

  • Derma Health เป็นบริษัทรับผลิตอาหารเสริมที่มีบริการแบบ One Stop Service คือสามารถบริการคุณตั้งแต่เริ่มต้นทำผลิตภัณฑ์ไปจนถึงออกผลิตภัณฑ์ออกมาพร้อมขายตามท้องตลาด และการทำการตลาดเพื่อสร้างยอดขายให้กับแบรนด์คุณได้
  • Derma Health มีบริการให้คำปรึกษาฟรีสำหรับการผลิตอาหารเสริม คุณสามารถรับคำปรึกษาได้ในทุกขั้นตอน แม้ว่าคุณจะเป็นเพียงผู้เริ่มต้นในการทำธุรกิจ
  • Derma Health มีบริการคิดค้น วิจัยสูตรให้กับคุณ โดยมีทั้งทีมแพทย์ นักวิทยาศาสตร์และเภสัชกร ที่จะเข้ามาช่วยคิดค้นสูตรให้กับการผลิตอาหารเสริมให้กับคุณ
  • นอกจากนี้แล้วทาง Derma Health ยังรับบริการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์อาหารเสริมให้กับคุณอีกด้วย
  • Derma Health นอกจากจะรับผลิตอาหารเสริมแล้ว ยังมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ โลโก้ และฉลากสินค้าให้กับคุณอีกด้วย 
  • Derma Health มีบริการให้คำปรึกษาด้านการตลาด จากทีมการตลาดมืออาชีพ ช่วยให้แบรนด์คุณสร้างยอดขาย และวางแผนการตลาดให้ดีมากยิ่งขึ้น
  • Derma Health เลือกใช้นวัตกรรม และเทคโนโลยีขั้นสูงในการเข้ามาช่วยผลิตอาหารเสริมให้กับแบรนด์ของคุณ เพื่อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และปลอดภัยต่อผู้บริโภค

ความน่าสนใจของธุรกิจอาหารเสริมในปัจจุบัน

โรงงานผลิตอาหารเสริม

ปัจจุบันการทำธุรกิจอาหารเสริม หรือการเลือกผลิตอาหารเสริมนั้นมีความน่าสนใจอย่างมาก เนื่องจากผู้คนส่วนมากให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องของการกิน แต่ด้วยอาหารการกินที่อาจไม่เพียงพอ หลายคนจึงเลือกอาหารเสริมมาเป็นตัวช่วยดูแลด้านสุขภาพมากยิ่งขึ้น หากผลิตภัณฑ์นั้นคุณภาพดี ผู้บริโภคก็จะมีการรีวิว แชร์ต่อกันไปเรื่อย ๆ ทำให้มีผู้สนใจหลายคนเข้ามาซื้ออาหารเสริมกันจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ 

อีกทั้งช่วงโควิดที่ผ่านมานั้น ยิ่งเป็นช่วงที่ทำให้หลายคนกลับมารักสุขภาพตัวเองมากยิ่งขึ้น ทำให้อาหารเสริมกลับมาบูม และเป็นกระแสอย่างมาก เจ้าของธุรกิจหลายรายก็ได้ประสบความสำเร็จในการสร้างยอดขาย ทำให้แนวโน้มการเติบโตของธุรกิจอาหารเสริมพุ่งขึ้นไปเรื่อย ๆ 

ขั้นตอนการสั่งผลิตอาหารเสริมแบบครบวงจร

สำหรับขั้นตอนในการผลิตอาหารเสริมมีดังต่อไปนี้

1. ปรึกษาพูดคุยระหว่าง ลูกค้า-โรงงาน เพื่อออกแบบผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

ขั้นตอนแรกของโรงงานผลิตอาหารเสริม คือ การพูดคุยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าต้องการทั้งสูตร สี กลิ่น รสชาติ ส่วนผสม หรือสารสกัดต่าง ๆ ที่ลูกค้าต้องการ เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ตรงใจลูกค้ามากที่สุด

2. วิจัย และคิดค้นสูตรอาหารเสริมโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อวางแผนและได้พูดคุยถึงความต้องการของลูกค้าแล้วว่าต้องการผลิตอาหารเสริมในลักษณะใด ขั้นตอนต่อมาคือการวิจัย และคิดค้นสูตรจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญการปรับปรุง หรือแก้ไขให้สูตรที่ได้นั้นมีคุณภาพที่ดีขึ้น ผู้บริโภคใช้แล้วเห็นผล รวมถึงคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นสิ่งสำคัญ

3. เตรียมการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์อาหารเสริมให้ถูกต้อง

ทางบริษัทผลิตอาหารเสริม จะทำการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์อาหารเสริมให้กับคุณอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งในและต่างประเทศ

4. ดำเนินการผลิตด้วยเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตอาหารเสริม

ขั้นตอนต่อมาคือขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม โดยทางบริษัทผลิตอาหารเสริมอย่าง Derma Health จะทำการผลิตอาหารเสริมจากสูตรที่ทำการคิดค้นด้วยนักวิจัย ด้วยเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ เทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อให้ได้อาหารเสริมออกมามีคุณภาพดีมากที่สุด

5.ผลิตอาหารเสริมจากผู้ที่มีประสบการณ์ และเป็นมืออาชีพมากที่สุด

โดยขั้นตอนของการผลิตอาหารเสริมนั้น จะทำการผลิตภายใต้การควบคุมของผู้ที่มีประสบการณ์ มีความเป็นมืออาชีพมากที่สุด ทั้งเรื่องของการใช้เครื่องมือ ขั้นตอนการสกัดต่าง ๆ ที่ต้องอาศัยความชำนาญในการทำ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานมากที่สุด