Line chat

‘เอนทราซอล’ เอาใจคนรักสุขภาพแต่ไม่อยากอ้วน กับเมนูสุขภาพสำหรับมื้อเย็นยุคใหม่

เอนทราซอล

เอนทราซอล (Entrasol) แบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มโปรตีนสูงชนิดผง ผสมวิตามินและแร่ธาตุ นำเข้าจากต่างประเทศ ภายใต้การดูแลและจัดจำหน่ายโดย บริษัท ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ จำกัด ออกไอเดียเอาใจคนรักสุขภาพแต่ไม่อยากอ้วน ‘เอนทราซอล พุดดิ้งเมล็ดเจีย‘ เมนูมื้อเย็นสุขภาพดีที่เลือกใช้เอนทราซอล เมล็ดเจียและผลไม้นานาชนิดเป็นหลัก ปรุงผ่านรสมือของ เชฟพล ตัณฑสเถียร ดารานักแสดงและเชฟชื่อดัง หวังเป็นทางเลือกให้ผู้บริโภคมีสุขภาพดีแบบไม่ต้องอด สุขภาพดีแบบคนยุคใหม่

นายกฤษนัย ขำหิรัญ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์เอนทราซอล บริษัท ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ จำกัด เผยว่า การรับประทานอาหารอย่างครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ ในปริมาณที่เพียงพอตามความต้องการของแต่ละวัย ตลอดจนการออกกำลังกายและพักผ่อนที่เหมาะสม ถือเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการมีสุขภาพดี แต่ในยุคที่มีการแข่งขันสูง เทคโนโลยีต่างๆทำให้โลกก้าวไปไวขึ้น พฤติกรรมการใช้ชีวิตที่รวดเร็วและฉาบฉวยขึ้นเช่นนี้ การทำตามคำแนะนำดังกล่าวให้ครบถ้วน อาจเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายๆคน แต่อย่างไรก็ตาม การทานอาหารไม่ครบถ้วนหรือการอดอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีในการดูแลสุขภาพแบบยั่งยืน โดยเฉพาะกับผู้สูงอายุ 

ผู้สูงอายุโดยทั่วไปจะมีน้ำหนักตัวที่ลดลงตามวัยที่เพิ่มขึ้น อันเนื่องมาจากมวลกล้ามเนื้อที่ลดลง ภาวะมวลกล้ามเนื้อน้อย (Sarcopenia) เป็นภาวะการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ซึ่งมักจะพบได้บ่อยในผู้สูงอายุ โดยเฉพาะผู้ที่อายุ 65 ปีขึ้นไปจะพบปัญหาได้ชัดเจนมาก ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะมีมวลกล้ามเนื้อสูงสุดที่อายุประมาณ 30-40 ปี หลังจาก 40 ปี ไปแล้วมวลกล้ามเนื้อจะค่อย ๆ ลดลง 1-2% /ปี และที่อายุ 50-60 ปี จะค่อย ๆ ลดลง 1.5%/ ปี อาจส่งผลต่อการดำเนินชีวิต เช่นการเดิน การวิ่ง การขึ้นลงบันได เป็นต้น แต่ในบางกรณีที่ผู้สูงอายุมีน้ำหนักตัวที่เกินเกณฑ์ อาจต้องใช้วิธีควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนักเข้ามาช่วย เพื่อให้มีสุขภาพที่ดีตามคำแนะนำของแพทย์

“เอนทราซอล เครื่องดื่มโปรตีนสูงจากไบโอฟาร์ม เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนักได้ครับ วันนี้เรามีเมนูแนะนำชื่อว่า พุดดิ้งเมล็ดเจีย ถือเป็นเมนูมื้อเย็นที่ทำเองได้ง่ายๆ อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุจากเอนทราซอล พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระจากผลไม้นานาชนิด ไม่เพียงความอร่อยที่แนะนำโดยเชฟพล แต่ในเชิงโภชนาการยังครบถ้วน แถมยังช่วยให้อิ่มท้องยาวนาน ที่สำคัญไม่ทำให้อ้วนด้วยครับ จะทานเสริมมื้ออาหารเย็นหรือทานเป็นมื้อหลักไปเลยก็ได้สบายมาก” นายกฤษนัย กล่าว

เอนทราซอลพุดดิ้งเมล็ดเจีย (Entrasol Chia Pudding)

ส่วนประกอบ:
เอนทราซอล 4 ช้อนตวง
เมล็ดเจีย 2 ข้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด 200 มิลลิลิตร
กีวี สำหรับเสิร์ฟ
สตรอเบอร์รี่ สำหรับเสิร์ฟ
บลูเบอร์รี่ สำหรับเสิร์ฟ

วิธีทำ:
1.ผสมเมล็ดเจีย 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำสะอาด 200 มิลลิลิตร คนให้เข้ากัน แช่เย็น 2 ชั่วโมงหรือข้ามวันให้เมล็ดเจียพองตัว
2.ใส่เอนทราซอล 4 ช้อนตวง ลงในเมล็ดเจียที่พองตัวแล้ว คนให้เข้ากัน เสิร์ฟกับ กีวี บลูเบอร์รี่สด สตรอเบอร์รี่สด

‘เอนทราซอล’ วางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยา และโรงพยาบาลชั้นนำ
รวมทั้งยังสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ทั้งทางช้อปปี้ ลาซาด้า หรือ www.entrasolthailand.comที่มา:
บริษัท ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ จำกัด