Line chat

รวมข้อมูลทุกสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องทำอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

หัตถการเสริมความงามอย่างการฉีดฟิลเลอร์ปาก ไม่ใช่แค่การเสริมรูปปากเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการดูแลเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากไม่แห้ง ซึ่งการฟิลเลอร์ปากในปัจจุบัน ทั้งทำง่าย ไม่ต้องพักฟื้น ไม่สร้างรอยแผลเป็น และเป็นปัจจัยในองค์ประกอบของใบหน้า ที่ช่วยเพิ่มความงามได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดปากกระจับ, ฉีดปากสายฝอ รวมไปถึงการฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลีซึ่งนิยมเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ่น


ฉีดฟิลเลอร์ปากเหมาะกับใครบ้าง?

 • ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับรูปปาก ไม่ว่าปากจะหนาเกิน หรือริมฝีปากบาง เป็นเหตุผลหลักในการฉีดฟิลเลอร์ปากที่คนส่วนใหญ่เลือกมาทำ แน่นอนว่าทำให้ลักษณะปากดูดีเพิ่มความมั่นใจขึ้นได้
 • ผู้ที่ต้องการให้รูปหน้าสวยงาม ซึ่งบริการทำหัตถกรรมความงามครบวงจร จะต้องมีfillerปากเพื่อช่วยปรับรูปหน้าให้ได้ตามสไตล์ที่ต้องการ ถือเป็นการเสริมบุคลิกภาพ
 • ฟิลเลอร์ปากสามารถแก้รูปปากของผู้ที่ประสบอุบัติเหตุจนทำให้ปากไม่เท่ากัน หรือผู้ที่เคยทำการผ่าตัดรูปปากมาก่อนก็สามารถรับบริการฉีดฟิลเลอร์ปากได้

รูปแบบปากที่นิยมฉีดฟิลเลอร์ 

ความแตกต่างในการฉีดฟิลเลอร์ปาก จะมีรายละเอียดมากมาย ซึ่งแล้วแต่ความต้องการของเราและรูปทรงต่าง ๆ ที่หมอแนะนำว่าอะไรที่เข้ากับใบหน้า แน่นอนว่ามีรายละเอียดทั้งปากบน ปากล่าง รวมไปถึงส่วนของมุมปากและเนื้อปาก แต่เราก็สามารถจำแนกรูปแบบปากที่สามารถนำไปเป็นต้นแบบก่อนรับบริการฉีดฟิลเลอร์ปากได้ โดยแบ่งออกเป็นดังนี้

1. ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

ฉีดปากกระจับ

ฉีดปากกระจับ หรือรูปทรงปากปีกนก เป็นรูปปากที่ได้รับความนิยมตลอดกาลในการใช้บริการฉีดฟิลเลอร์ปาก ด้วยความเป็นทรงปากสัดส่วนทองคำ ทรงปากโค้งเหมือนผลกระจับ สำคัญคือรูปทรงนี้ให้ความเป็นธรรมชาติมากที่สุด เพราะเป็นการจัดแนวโค้ง ไม่หนาไป ไม่แบนไป เพิ่มมิติให้ใบหน้าดูโดดเด่น ฉีดปากกระจับข้อเสียจะมีเพียงแค่ต้องใช้หมอที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดองค์ประกอบรูปปากให้เหมาะกับใบหน้าได้ดีเท่านั้น

2. ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ

ฉีดปากสายฝอ

การฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอรูปแบบนี้ เป็นการเพิ่มเนื้อปากให้อวบอิ่ม มีทั้งการฉีดปากเน้นปากล่าง เพิ่มความเซ็กซี่ ดูมี Sexappeal หรือเติมทั้งสองปากบนและล่างให้หนา อวบอิ่ม ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นนางแบบ โดยเฉพาะใบหน้าที่มีกราม การฉีดปากสายฝอ จะทำให้หน้าเราดูเป็นชาวต่างชาติมากขึ้น ซึ่งหากเราฉีดฟิลเลอร์ปากรูปแบบนี้ จะทำให้ดูเป็นคนที่มีความมั่นใจ ยกกระชับใบหน้าให้โหนกแก้มและกรามดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

3. ฉีดฟิลเลอร์ปากทรงเกาหลี

ฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลี

ฟิลเลอร์ปากในรูปทรงปากเกาหลี จะเน้นความอิ่ม เพิ่มความหน้าทั้งปากบนและปากล่างมากกว่าด้านข้าง จนไปถึงมุมปาก ทำให้รูปปากมีลักษณะปากที่เล็กลง ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ช่วยให้หน้าดูกลมขึ้น ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลี เป็นที่นิยมทั้งวันรุ่นและวัยทำงาน ที่ต้องการรูปปากที่ไม่ต้องยิ้มก็ดูอ่อนโยน แน่นอนว่าคนเอเชียส่วนใหญ่มีรูปปากแบบนี้ แต่ก็ยังสามารถเพิ่มเติมด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปากแบบเกาหลีให้ชัดขึ้นได้


ฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายไหม?

ฉีดปาก

ต้องเกริ่นก่อนว่า การฉีดฟิลเลอร์ปากหากฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีใบประกอบวิชาชีพถูกต้อง พร้อมกับฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน มีการรองรับจากอย. หากมีองค์ประกอบทั้งหมดนี้ การฉีดปากด้วยฟิลเลอร์ มีความปลอดภัยอย่างแน่นอน เพราะเบื้องต้นฟิลเลอร์ปากเป็นการใช้ Hyaluronic Acid ที่เติมเต็มเนื้อ เพิ่มความอวบอิ่มให้ปาก หลังฉีดฟิลปากตัว Hyaluronic Acid ก็จะสลายได้ตามธรรมชาติ

ในที่ความอันตรายในการฉีดฟิลเลอร์ปากที่แท้จริง คือการรับบริการจากคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน และทำกับบุคคลที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพเฉพาะทาง รวมไปถึงฟิลเลอร์ปลอม ซึ่งหากฉีดปากด้วยปัจจัยเหล่านี้ หลังฉีดฟิลเลอร์ปากก็อาจพบอาการข้างเคียงที่ส่งผลน้อยไปจนถึงร้ายแรง และต้องรับบริการศัลยกรรมเพื่อฟื้นฟู ซึ่งทำให้เราเสียทั้งเงินและเวลาเพิ่มขึ้นไปอีก


เตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก เช่นการตรวจเช็กยี่ห้อฟิลเลอร์ว่าเป็นของแท้หรือไม่ เพื่อให้มั่นใจในการใช้บริการได้อย่างเต็มที่
 • มองหาคลินิกที่ได้มาตรฐาน ด้วยการศึกษาจากผู้รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก 
 • งดเว้นกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่นการออกกำลังกาย
 • เข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหารูปแบบลักษณะปากที่เข้ากับใบหน้า
 • ก่อนฟิลเลอร์ปาก ควรแจ้งกับแพทย์ว่าเรามีโรคประจำตัวใดบ้าง หรือทานยาประจำอะไรอยู่
 • 1 สัปดาห์ก่อนรับบริการฉีดฟิลเลอร์ปากควรงดอาหารเสริม ginko biloba, St.Johns Wort, primrose oil, garlic, Vitamin E, ginseng 
 • งดการใช้ยาทาชนิดผลัดเซลล์ผิวหรือแวกซ์รอบปาก 1 สัปดาห์ก่อนทำ
 • ไม่มีประวัติจากการแพ้สาร Hyaluronic Acid เพราะสารตัวนี้เป็นสารที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์ปาก
 • สำหรับท่านหญิง ไม่ควรฉีดปากในช่วงตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตร
 • ศึกษาวิธีปฏิบัติหลังฉีดหรือข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ปากก่อนรับบริการทุกครั้ง

ดูแลปากหลังจากฉีดฟิลเลอร์อย่างไร 

 • หลังฟิลเลอร์ปาก ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มร้อน รวมไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ควรดื่มหรือรับประทานอาหารในอุณหภูมิปกติ เพื่อป้องกันอาการปากบวม
 • หลังการรับบริการฉีดฟิลเลอร์ปาก ให้งดกิจกรรมที่เกี่ยวกับปากเช่นการสูบบุหรี่ หรือใช้หลอดดูดน้ำ รวมไปถึงการทาลิปสติกในช่วง 12 ชั่วโมงหลังฉีดปาก
 • ควรดื่มน้ำให้มาก และดื่มต่อเนื่องทุกชั่วโมง เพื่อให้ฟิลเลอร์อุ้มผิวปากและอยู่ได้นานขึ้น
 • เบื้องต้นไม่ควรสัมผัส เกา, บีบหรือจับปาก เพราะจะทำให้เสียรูปทรงปากที่ทำมาได้

ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี?

ฟิลเลอร์ปาก

การเลือกบริการฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องคำนึงถึง 3 ปัจจัยหลักก่อนเสมอ นั่นคือความปลอดภัย, ราคาสมเหตุสมผล และให้คำปรึกษาได้ ซึ่งคลินิกที่มีบริการรับฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องเป็นคลินิกที่มีใบรับรองทั้งสถานที่ และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการเปิดบริการ แต่จะมีข้อควรรู้เพิ่มเติมที่เราจะเลือกคลินิกที่ยอดเยี่ยมได้ดังนี้

 • สามารถตรวจสอบยี่ห้อของฟิลเลอร์ว่าเป็นของแท้ โดยคลินิกต้องเปิดบรรจุภัณฑ์ให้เราดูด้วยตัวเองเพื่อให้เรามั่นใจในการรับบริการ
 • มีบริการฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลี, ฉีดปากกระจับ, ฟิลเลอร์ปากสายฝอ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของคลินิก
 • การบริการฉีดฟิลเลอร์ปาก ไม่ควรมีราคาที่ถูกเกินไป หรือแพงเกินไป ให้มองหารีวิวและศึกษายี่ห้อของฟิลเลอร์เพื่อประกอบการตัดสินใจ

คำถามที่พบบ่อย

 1. ฉีดฟิลเลอร์ปากบวมกี่วัน?

ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่วันยุบ โดยภาพรวมแล้วอาการบวมหรือฟิลเลอร์ปากเป็นก้อน จะยุบลงภายใน 2-3 วันหลังฉีดปาก ในความเป็นจริงแล้ว ฟิลเลอร์ปากจะเข้าที่ได้อย่างแท้จริงภายใน 1-2 สัปดาห์

 1. ฟิลเลอร์ปากใช้กี่ CC ต่อ 1 ครั้ง?

การฉีดปาก1cc เป็นการเริ่มต้นการฉีดฟิลเลอร์ปากมาตรฐาน เน้นการปรับรูปทรงหรือรูปปาก หากฉีด 2cc ก็จะเน้นการเพิ่มความอวบอิ่มที่เนื้อปาก เช่นการฉีดปากสายฝอ และกรณีของผู้ที่มีปากที่บางเกินไป

 1. ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม?

เป็นปัญหาที่หลายคนสงสัยว่าฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม คำตอบคือ ไม่เจ็บเลย เพราะมีการฉีดยาชา อีกทั้งการฉีดฟิลเลอร์ปากยังเจ็บน้อยกว่าการทำศัลยกรรมปากแน่นอน

 1. ฉีดฟิลเลอร์ปากแล้ว ห้ามกินอะไรบ้าง? 

ในช่วงเริ่มต้นที่รับบริการฟิลเลอร์ปาก ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมไปถึงของร้อน เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์สลาย และอาการบวมในช่วงเริ่มต้นจะอยู่นานขึ้น 


ฉีดฟิลเลอร์ปากราคาโปรโมชั่นกับรมย์รวินท์คลินิก

Romrawin Clinic คือคลินิกหัตถการเสริมความงามแบบครบวงจร มีบริการฉีดฟิลเลอร์ปากด้วยผู้เชี่ยวชาญ สามารถปรับโครงสร้างรูปปากได้ทุกแบบทั้งฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลี, ฉีดปากกระจับ, ฟิลเลอร์ปากสายฝอ พร้อมให้คำปรึกษาอย่างเป็นมิตร ช่วยเลือกแนวทางการฉีดฟิลเลอร์ปากให้เข้ากับรูปหน้าได้อย่างมืออาชีพ และโปรโมชั่นในราคาพิเศษเฉพาะที่รมย์รวินท์คลินิกเท่านั้น


ขอขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก https://keedkean.com/webboard/4/P0038356.html