Line chat

9 สมุนไพรบำรุงสมรรถภาพเพศชาย บำรุงให้แข็งแรง อึด ทน 2022

เมื่อพูดถึงวิธีเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายวิธีธรรมชาติ แน่นอนก็ต้องเป็น วิธีการรักษาด้วยการกิน ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารเสริมผู้ชาย อาหารเสริมฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งมักมีสารสกัดสมุนไพรที่ช่วยบำรุงสมรรถภาพเพศ กระตุ้นการทำงานของน้องชาย ให้กลับมาฟิตปั๋งอีกครั้ง และนี่คือ 9 สมุนไพรเพิ่มพลังชายที่ Code For Men อยากแนะนำ เพราะนี่คือ วิธีทําให้อวัยวะเพศชายใหญ่ขึ้นธรรมชาติที่ทั้งปลอดภัยและช่วยบำรุงร่างกายในระยะยาวได้อีกด้วย

ปัจจัยที่ส่งผลต่อสมรรถภาพเพศชาย

สำหรับผู้ที่มีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศชาย (Erectile Dysfunction , โรคอีดี) ซึ่งเป็นอาการเสื่อมสมรรถภาพ นกเขาไม่ขัน อวัยวะเพศชายไม่สามารถแข็งตัวได้อย่างสมบูรณ์ทำให้การทำกิจกรรมบนเตียงหมดสนุกได้ อาการเหล่านี้มักสัมพันธ์กับอายุโดยมักเริ่มมีอาการเมื่อผู้ชายอายุเกิน 35 ปี เลยไปจนถึงขั้นวัยทอง ซึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเช่นนี้ มีอยู่ด้วยกัน 3 ปัจจัยหลักด้วยกัน คือ

ปัจจัยด้านการใช้ชีวิต

พฤติกรรมการใช้ชีวิตและอาหารการกินเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ง่ายมากขึ้น เช่น การรับประทานอาหารไม่มีประโยชน์ การพักผ่อนไม่เพียงพอ การดื่มแอลกอฮอล์จัด สูบบุหรี่จัด การติดคาเฟอีนก็ทำให้เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะเสื่อมสมรรถภาพได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ปัจจัยด้านจิตใจ

การมีปัญหาที่กระทบต่อจิตใจที่ส่งผลกระทบต่อสมอง เช่น อาการซึมเศร้า การสะสมความเครียด ซึ่งภาวะเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อฮอร์โมนในร่างกายหลายตัว รวมถึงฮอร์โมนเพศให้ทำงานผิดปกติ ทำให้สมองไม่สามารถกระตุ้นความรู้สึกทางเพศได้อย่างเต็มที่

ปัจจัยด้านร่างกาย

ฮอร์โมนเพศชาย ‘เทสโทสเตอโรน’ เป็นฮอร์โมนสำคัญสำหรับเพศชาย ซึ่งถ้าคุณเกิดมีภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย หรือภาวะฮอร์โมนเพศชายต่ำ ในช่วงที่มีอายุมากขึ้นตั้งแต่อายุประมาณ 35-40 ปีขึ้นไป ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนจะลดลง ก็จะส่งผลให้เกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศชายได้ง่ายขึ้น

สารอะไรบ้างในสมุนไพรที่ช่วยเสริมฮอร์โมน เพิ่มสมรรถภาพ

สำหรับอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย ภายในจะมีสารสกัดของสมุนไพรที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเสริมเพศชาย และบำรุงระบบสืบพันธุ์มากมายหลากหลายชนิด ซึ่งส่วนใหญ่จะพบว่ามีสารเหล่านี้เป็นส่วนประกอบเนื่องจากมีประโยชน์เป็นอย่างมากและเป็นวิธีทําให้อวัยวะเพศชายใหญ่ขึ้นธรรมชาติ เช่น

กรดแอสพาร์ติก (Aspartic Acid)

คือ กรดอะมิโนชนิดหนึ่งซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มของกรดอะมิโนไม่จำเป็น เป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์ได้และเป็นหนึ่งในวิตามินที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชายได้ ซึ่งจากการศึกษาในชายที่มีน้ำหนักเกินและเป็นโรคอ้วนที่ใช้ กรดแอสพาร์ติก (Aspartic Acid) เป็นเวลา 28 วัน ได้ผลลัพธ์ที่หลากหลาย ผู้ชายบางคนไม่มีฮอร์โมนเพศชายเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามผู้ที่มีฮอร์โมนเพศชายลดลงในช่วงเริ่มต้นของการศึกษาพบว่าเพิ่มขึ้นเกินกว่า 20% เลยทีเดียว

ซึ่งกรดแอสพาร์ติก (D-Aspartic Acid) สามารถพบได้ในอาหารโปรตีนสูงจำพวก เนื้อไก่ เนื้อปลา และเนื้อสัตว์อื่น รวมถึงในผลหมากเม่า ผลไม้พื้นถิ่นของไทย

แอล-อาร์จินิน (L-Arginine)

เป็นกรดอะมิโนที่มีส่วนช่วยในการสร้างโปรตีน และช่วยทำให้หลอดเลือดในร่างกายขยายตัวกว้างขึ้น ช่วยให้เลือดถูกส่งไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดียิ่งขึ้น ป้องกันความเสี่ยงจากการเป็นโรคเสื่อมสมรรถภาพเพศชายได้ดี โดยสารอาหารนี้มักพบอยู่ในอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น เนื้อไก่, ปลาทูน่า อาหารประเภทธัญพืช เช่น ถั่วแระ ข้าวโพด พบได้ในสมุนไพรเพิ่มสมรรถภาพเพศชายจำพวกถังเช่าด้วย

ธาตุสังกะสี (Zinc)

เป็นหนึ่งในแร่ธาตุที่มีความจำเป็นในการเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพราะธาตุสังกะสีจะช่วยในเรื่องของการสร้างโปรตีนที่ควบคุมการทำงานของร่างกาย ช่วยเพิ่มสมรรถภาพ ช่วยให้ร่างกายของคุณผู้ชายสร้างอสุจิได้ดีมากขึ้น ทำให้อสุจิแข็งแรง จึงมักถูกนำมาใช้เป็นสารสกัดในยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายอยู่บ่อยครั้ง

วิตามินบี

วิตามินบีมีสรรพคุณช่วยในการบำรุงร่างกายและระบบประสาท ส่วนมากนิยมรับประทานในรูปแบบ อาหารเสริมผู้ชาย โดยเฉพาะวิตามินบี 3 (Niacin) ที่ช่วยในการสังเคราะห์ฮอร์โมนของทุกเพศ เช่น เทสโทสเตอโรน เป็นวิตามินที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ช่วยทำให้เลือดถูกส่งไปเลี้ยงบริเวณอวัยวะเพศได้ดี ซึ่งเป็นวิธีเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายวิธีธรรมชาติที่ดีมาก ซึ่งวิตามินบี 3 จะสามารถพบเจอในสมุนไพรบางชนิด เช่น กระชายดำ กระชายขาว และผักใบเขียวเกือบทุกชนิด

9 สมุนไพรเพิ่มพลังชาย บำรุงสมรรถภาพเพศ

1. ถังเช่า

ถั่งเช่า นั้นมีฉายาว่า “ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย” เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ต่อการกระตุ้นและเพิ่มสมรรถภาพทางเพศชายธรรมชาติ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มปริมาณและคุณภาพของอสุจิ เนื่องจากถังเช่าอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่จำเป็น เช่น กรดอะมิโน, แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine), แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) ฯลฯ มักนิยมนำมาทำเป็นอาหารเสริมถังเช่า เพื่อบำรุงอสุจิ ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศชาย และใช้เพื่อบำรุงสมรรถภาพทางเพศในระยะยาวอีกด้วย

2. กระชายดำ

กระชายดำนับเป็นสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ช่วยชะลอความชรา เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เนื่องจากมีสารที่ชื่อว่า เอทานอล ซึ่งเป็นสารสกัดจากเหง้า มีฤทธิ์ยับยั้งการหดตัวของอวัยวะเพศ ทำให้อึด ถึก ทน ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มขนาดและความยาวขององคชาต ลดระยะเวลาในการหลั่งน้ำกาม และเพิ่มความพึงพอใจต่อการแข็งตัว (erection satisfaction) ได้อีกด้วย

3. เห็ดหลินจือ

การรับประทานเห็ดหลินจือ เป็นวิธีเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายวิธีธรรมชาติ เนื่องจากเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองและหัวใจอุดตัน มีส่วนช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงบริเวณอวัยวะเพศได้ดีขึ้น เพราะปราศจากไขมันเกาตามหลอดเลือด จึงทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ดีนั่นเอง

4. โสม

เป็นหนึ่งในสมุนไพรที่พบว่านำมาใช้ในอาหารเสริมผู้ชายบ่อยครั้ง เพราะช่วยลดความเครียดภายในร่างกายได้ กระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรง ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจอยู่ในภาวะปกติ มีสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงอวัยวะตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวดี นาน ทนมากยิ่งขึ้นจึงช่วยลดภาวะการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศลงได้

5. ปัญจขันธ์

ปัญจขันธ์ปัญจขันธ์ หรือ เจียวกู่หลาน มีสรรพคุณในการบำรุงสุขภาพและรักษาอาการป่วยต่างๆ ได้หลายอย่าง ชาวจีนจึงเรียกว่าเจียวกู่หลานว่า “ซียันเช่า” ซึ่งมีความหมายว่าสมุนไพรแห่งชีวิตอมตะ โดยประโยชน์ที่ว่านี้ก็อย่างเช่น ช่วยชะลอความแก่ เสริมระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยลดระดับไขมันในเลือด ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบหัวใจ ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง ทำให้หัวใจแข็งแรง

ส่วนในด้านสมรรถภาพทางเพศ ปัญจขันธ์จะช่วยฟื้นฟูฮอร์โมนต่อมลูกหมากของสุภาพบุรุษ ลดอาการต่อมลูกหมากโต ช่วยรักษาสมดุลของฮอร์โมน เนื่องจากมีสารที่ชื่อว่า ยิเพ็นโนไซด์ (Gypenosides) จึงเหมาะสำหรับคนที่มีอาการนกเขาไม่ขัน น้องชายไม่แข็งตัวเป็นที่สุด 

6. หญ้าแพะหงี่

หญ้าแพะหงี่ (Horny Goat Weed) เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณบำรุงร่างกายสำหรับผู้สูงอายุ เช่น บรรเทาอาการข้อเสื่อม รักษาโรคความดัน บำรุงเลือด นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เนื่องจากมีสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) ที่เป็นสารที่ส่งผลต่อการทำงานของระบบสมอง ช่วยให้เกิดอารมณ์ทางเพศได้ง่ายขึ้น ทำให้น้องชายแข็งตัว ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชายแบบปลอดภัยและเป็นวิธีทําให้อวัยวะเพศชายใหญ่ขึ้นธรรมชาติอีกด้วย

7. รากปลาไหลเผือก

รากปลาไหลเผือกเป็นสมุนไพรที่ช่วยกระตุ้นและเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ มีสารยูรีโคมาโนล (Eurycomanol) ที่ช่วยออกฤทธิ์เพิ่มสมรรถภาพกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชาย ช่วยกระตุ้นความรู้สึกทางเพศ ทำให้ร่างกายผลิตอสุจิได้เยอะ ควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิได้ เนื่องจากเป็นพืชที่ให้เลือดลมหมุนเวียนดี จึงถูกพัฒนาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์แคปซูลยาปลุกเซ็กซ์เป็นจำนวนมาก มีสรรพคุณ เทียบชั้นเท่าไวอากร้าเลยทีเดียว

8. หมามุ่ย

หมามุ่ยเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณเป็นยาบำรุงกำลัง เพราะมีสารที่ชื่อว่า เลโวโดปา (Levodopa) ที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำอสุจิ ปรับคุณภาพของน้ำเชื้อให้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความรู้สึกทางเพศ ช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้นานและง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยผ่อนคลายความเครียด และช่วยเพิ่มการเผาผลาญและมวลของกล้ามเนื้ออีกด้วย

9. กวาวเครือแดง

กวาวเครือแดง เป็นสมุนไพรสำหรับเพศชาย เพราะมีสรรพคุณในการบำรุงร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชายธรรมชาติ เพิ่มปริมาณอสุจิ ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนดี และที่สำคัญที่สุดยังช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์เพิ่มความแข็งตัวของอวัยวะเพศ เช่นเดียวกับยาไวอากร้า

บริโภคสมุนไพรอย่างไรให้ปลอดภัย

การบริโภคสมุนไพรให้ปลอดภัย ควรเริ่มต้นศึกษาในเรื่องสรรพคุณและวิธีการรับประทานที่ทำให้เกิดประโยชน์ รวมถึงออกฤทธิ์รักษาในจุดที่ต้องการ เนื่องจากสมุนไพรบางชนิดอาจมีสารที่เป็นอันตรายสำหรับคนบางกลุ่มรวมอยู่ด้วย 

ดังนั้น หากต้องการรับประทานสมุนไพรเพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพเพศชายอย่างปลอดภัยก็อาจจะเลือกรับประทานสมุนไพรเหล่านี้ในรูปแบบของ ยาเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งสกัดสารสำคัญเฉพาะออกมาเพื่อรักษาอาการ เช่น ถั่งเฉ้าสกัดเข้มข้น (Cordycep Extract) สารสกัดจากโสม (Ginseng Extract) สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) สารสกัดจากกระชายดำ (Kaempferia Parviflova Extract) เป็นต้น แต่ทั้งนี้ ก็ควรเลือกซื้อเฉพาะยาที่มีมาตรฐานและได้การรับรองจากอ.ย.เท่านั้น

วิธีบำรุงสมรรถภาพทางเพศชายอื่นๆ

นอกจากวิธีการเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติด้วยสมุนไพรแล้ว ก็ยังมีวิธีเพิ่มฮอร์โมนเพศได้ตามธรรมชาติด้วยวิธีอื่นๆ เช่นกัน ได้แก่

  • การกินอาหารเสริมชาย เป็นวิธีเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายวิธีธรรมชาติที่สะดวกและง่ายที่สุด สามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจในความเป็นชาย ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ ให้คุณมั่นใจในการออกศึกอีกครั้ง นอกจากนี้ในอาหารเสริมเหล่านี้ยังมีส่วนประกอบเป็นสมุนไพรซึ่งสกัดเฉพาะสารสำคัญมาให้แล้ว จึงออกฤทธิ์ที่เป็นประโยชน์กับสมรรถภาพทางเพศอย่างแน่นอน
  • การดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่ช่วยในเรื่องการปรับสมดุลฮอร์โมนเพศชาย หรือนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ล้วนแล้วแต่เป็นการฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศทั้งสิ้น นอกจากนี้ควรงดการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ หรือดื่มคาเฟอีนมากจนเกินไปด้วย
  • หลีกเลี่ยงความเครียด เพราะความเครียดเป็นปัจจัยที่ทำให้สมรรถภาพทางเพศลดลงได้ในระยะยาว จึงควรปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตและดูแลจิตใจเป็นหลักไปพร้อมๆ กับการดูแลร่างกายด้วย