Line chat

แนะนำ! วิธีกินถั่งเช่า ถั่งเช่ากินตอนไหนดีที่สุด ได้ประโยชน์ ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ

อาหารเสริมแต่ละชนิดมีส่วนผสมที่มาจากสมุนไพรแตกต่างกันทั้งชนิดและปริมาณ ไม่เว้นแม้แต่ถั่งเช่าหรือตังถั่งเช่านี้ แม้จะเป็นตัวยาเดียวกัน แต่หากมีสูตรที่แตกต่างเพื่อให้ผลลัพธ์เฉพาะตัวย่อมมีช่วงเวลาและวิธีกินถั่งเช่าที่ต่างกัน ใครที่สนใจอยากรู้วิธีกินถั่งเช่าว่า ต้องกินอย่างไรจึงจะให้ผลดี เหมาะกับผู้หญิงหรือไม่ มาหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลย

อย่างที่รู้กันดีว่า ตังถั่งเช่านี้มีสรรพคุณในการบำรุงร่างกายอยู่มากมาย ทั้งช่วยลดอาการอ่อนเพลีย บำรุงการไหลเวียนของเลือด เหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวานที่ควบคุมน้ำตาลและยังเป็น “ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย” มีฤทธิ์เสริมสมรรถภาพทางเพศ ช่วยให้สเปิร์มแข็งแรงมากขึ้นด้วย จึงกลายเป็นสมุนไพรเสริมสมรรถภาพทางเพศที่หลายคนเลือกใช้ เพราะไม่มีผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์นั่นเอง แต่ว่าวิธีกินถั่งเช่าทหรือหญ้าหนอนที่ถูกต้องนั้นเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

วิธีการกินถั่งเช่า กินถั่งเช่าเวลาไหนดี

หลายคนที่สนใจอยากกินถั่งเช่าอาจมีคำถามว่า ควรกินถั่งเช่าตอนไหนดี ซึ่งการกินถั่งเช่านั้นไม่ได้กำหนดช่วงเวลาที่เหมาะกับการกินอย่างชัดเจน แต่หากต้องการให้ร่างกายได้ดูดซึมตังถั่งเช่าอย่างเต็มที่แล้ว ควรกินในช่วงที่ท้องว่าง แต่ด้วยผลข้างเคียงของการกินถั่งเช่าซึ่งอาจทำให้ง่วงซึมได้นั้น ทำให้เราควรกินในช่วงเวลากลางคืนหรือเวลาว่างเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น ทั้งนี้ ยังต้องดูสูตรของอาหารเสริมถั่งเช่าสกัดแต่ละยี่ห้อด้วยเช่นกันว่าควรกินถั่งเช่าตอนไหนดี

วิธีกินถั่งเช่าแคปซูล กินวันละกี่เม็ด

หญ้าหนอนหรือถั่งเช่านั้นเป็นสมุนไพรที่ได้รับความนิยมสูง และยังผลิตค่อนข้างยากอีกด้วย ทำให้หลายคนเลือกจะกินถั่งเช่าสกัดแทนถังเช่าทิเบตที่ยังไม่ได้แปรรูป แต่พอเป็นถั่งเช่าสกัดแล้ว หลายคนจึงมีคำถามต่อว่า ถั่งเช่าสกัดกินตอนไหน และวันละกี่เม็ดจึงจะเหมาะสมซึ่งสำหรับคำถามนี้ จะขึ้นอยู่กับสูตรของการผสมของแต่ละยี่ห้อที่แนะนำให้กิน อย่างเช่น ถั่งเช่า Code For Men ที่จะมี 2 สูตร สูตร Code X-2 สำหรับการกินเฉพาะกิจ ก่อนมีกิกรรม และสูตร Code X-6 สำหรับบำรุงรายวัน เป็นต้น

ผลข้างเคียงของการกินถั่งเช่า

สำหรับคนที่เริ่มต้นกินอาหารเสริมถั่งเช่า นอกจากวิธีกินถั่งเช่าแล้วยังต้องศึกษาผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นเอาไว้ด้วยซึ่งในผลข้างเคียงของการกินถั่งเช่านี้จะเกิดขึ้นเฉพาะบุคคล บางคนก็เรียกว่า เป็นอาการแพ้ถั่งเช่า แต่ถ้าหากร่างกายสามารถปรับได้แล้ว ก็สามารถกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมต่อไปได้ เรามาดูกันดีกว่าว่า ผลข้างเคียงของการกินตังถั่งแห่เช่าหรือถั่งเช่านั้นเป็นอย่างไรบ้าง

1. กินถั่งเช่าแล้วท้องเสีย

บางคนที่เพิ่งเริ่มกินถั่งเช่า อาจมีอาการไม่สบายท้องหรือท้องเสียได้เช่นกัน โดยเฉพาะหากรับประทานในปริมาณที่มากเกินไปจนร่างกายรับไม่ทัน ซึ่งหากเป็นเช่นนี้ควรมีการลดปริมาณหรือหยุดกินไปก่อนเพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัว

2. กินถั่งเช่าแล้วง่วงนอน

ตามที่ได้บอกไปว่า วิธีกินถั่งเช่าให้เหมาะสมอาจต้องเลือกช่วงเวลาหลังอาหารเย็นที่เราพร้อมสำหรับการพักผ่อน เพราะสำหรับบางคนที่เริ่มกินถั่งเช่าอาจมีอาการง่วงซึมร่วมด้วยนั่นเอง

3. กินถั่งเช่าแล้วเวียนหัว

อาการข้างเคียงอย่างหนึ่งสำหรับคนกินถั่งเช่าคือ อาการเวียนหัว ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้สำหรับผู้เริ่มต้นกินถั่งเช่า เพราะฤทธิ์ของตังถั่งแห่เช่าที่ช่วยในการปรับสมดุลของร่างกายอาจทำให้เกิดอาการวิงเวียน ซึ่งหากรับไม่ไหวเราสามารถลดปริมาณถั่งเช่าลงได้

5. กินถั่งเช่าแล้วร้อน

หญ้าหนอนหรือถั่งเช่าเช่านี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย” ส่วนหนึ่งเพราะมีฤทธิ์ร้อน ทำให้เรารู้สึกร้อนคล้ายกับการกินทุเรียนได้ ดังนั้น ใครที่ร่างกายร้อนอยู่แล้วกินเข้าไปอาจทำให้รู้สึกร้อนมากกว่าเดิมก็สามารถลดปริมาณลงหรือหยุดกินก่อนได้

6. กินถั่งเช่าแล้วปวดเมื่อย

อาการปวดเมื่อยหลังจากกินถั่งเช่า ก็เป็นอาการหนึ่งของผลข้างเคียงในการกินถั่งเช่าเช่นกัน ซึ่งเกิดขึ้นเพราะร่างกายกำลังปรับตัวกับฤทธิ์ของตังถั่งเช่าอยู่ ทำให้อาจรู้สึกปวดเมื่อยและอ่อนเพลียได้

7. ​​กินถั่งเช่าแล้วคัน

สำหรับบางคนที่เพิ่งเริ่มต้นกินถั่งเช่า หรือกินในปริมาณมากเกินไปอาจทำให้เกิดผลข้างเคียง อย่างการมีผื่นคันขึ้นตามตัวได้ หากเกิดขึ้นควรลดปริมาณการกินลงก่อนหรือหยุดกินไปเลย เพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัว

Q&A ตอบข้อสงสัย เกี่ยวกับการกินถั่งเช่า

สำหรับคนที่ยังคงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวิธีกินถั่งเช่าในเรื่องอื่นๆ ลองมาดู Q&A เกี่ยวกับถั่งเช่า โดยเฉพาะกับคนที่มีโรคประจำตัวว่ามีวิธีกินถั่งเช่าที่ควรรู้อีกหรือไม่ ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้แล้ว ดังนี้

ข้อห้ามของการกินถั่งเช่า

แม้ว่าถั่งเช่าจะเป็นสมุนไพรชั้นเลิศที่มีสรรพคุณมากมายแต่ก็ไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน โดยเฉพาะเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี หญิงมีครรภ์ คุณแม่ที่ยังให้นมบุตร และผู้ป่วยโรคตับ หรือมีการเปลี่ยนอวัยวะทั้งก่อนและหลังในระยะเวลา 1 เดือนไม่ควรกินถั่งเช่า ที่สำคัญผู้ที่แพ้เห็ดและแมลง เพราะถั่งเช่าหรืออีกชื่อว่าหญ้าหนอน ผลิตมาจากหนอนที่กินสปอร์ของเห็ดเข้าไปนั่นเอง จึงทำให้ผู้ที่แพ้เห็ดและแมลงไม่สามารถกินได้

นอกจากบุคคลเหล่านี้แล้ว วิธีการกินถั่งเช่ายังมีข้อจำกัดอยู่บ้าง คือ ห้ามกินถั่งเช่าร่วมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ชาหรือกาแฟ เพราะอาจส่งผลกระทบต่อร่างกายในเชิงลบได้ ยิ่งไปกว่านั้น หากกินถั่งเช่าควบคู่กับยาบางประเภท เช่น ยาต้านการแข็งตัวของเลือด ยายับยั้งการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันก็มีอันตรายควรปรึกษาแพทย์ก่อนกิน

วิธีกินถั่งเช่าสด ต่างกับ วิธีกินถั่งเช่าแห้ง หรือไม่

วิธีกินถั่งเช่าโดยส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นถั่งเช่าทิเบตหรือถั่งเช่าสีทอง มักจะมีการแปรรูปเป็นแบบแห้งเสียก่อนเพื่อง่ายต่อการเก็บรักษาและขนส่ง ทั้งยังรักษาสรรพคุณเอาไว้ได้ด้วย หากต้องการกินถั่งเช่าที่ยังไม่ผ่านการสกัดแปรรูปสามารถนำไปต้มหรือผ่านความร้อนก่อนจะให้ฤทธิ์การบำรุงที่ดีมากขึ้น แต่หากเป็นแบบที่ผ่านการสกัดแปรรูปแล้วควรดูที่ผลิตภัณฑ์ว่ามีการแนะนำวิธีกินถั่งเช่าแบบใดบ้าง

ถั่งเช่าผู้หญิงกินได้ไหม

เดิมทีถั่งเช่าเป็นสมุนไพรที่ช่วยเรื่องการบำรุงร่างกายเป็นหลักอยู่แล้ว จึงสามารถกินได้ทุกเพศไม่ว่าจะหญิงหรือชาย โดยสามารถเลือกสูตรที่เหมาะสำหรับผู้หญิงมากินก็ได้เช่นกัน เพราะสำหรับผู้หญิงแล้ว ถั่งเช่าสามารถช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศได้ด้วย และยังบำรุงร่างกาย ลดความอ่อนล้า มีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

เป็นเบาหวานกินถั่งเช่าได้ไหม

สำหรับวิธีกินถั่งเช่าของผู้ป่วยเบาหวานนั้นจำเป็นจะต้องปรึกษาแพทย์เสียก่อนจึงจะปลอดภัยที่สุดเพราะถั่งเช่ามีฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด ซึ่งหากผู้ป่วยเบาหวานที่กินยาลดน้ำตาลในเลือดกินถั่งเช่าเสริมเข้าไปอาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำเกินไปได้

ถั่งเช่ากินก่อนหรือหลังอาหาร

วิธีกินถั่งเช่าให้ร่างกายสามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้มากที่สุดคือ การกินถั่งเช่าหรือหญ้าหนอนตอนท้องว่าง ซึ่งก็คือช่วงเวลาก่อนอาหาร โดยเราสามารถกินถั่งเช่าเข้าไปก่อนประมาณ 30 นาทีจากนั้นค่อยกินอาหาร เพื่อให้ร่างกายดูดซึมเอาถั่งเช่าเข้าไปได้มากที่สุด

ถั่งเช่ากินดีไหม

ถั่งเช่าเป็นยาบำรุงที่มีสรรพคุณดีมากมาย สำหรับใครที่ต้องการบำรุงร่างกายหรือมีอาการอ่อนเพลีย ไม่สดชื่นนั้นเรียกว่าเหมาะอย่างยิ่ง แต่ต้องเลือกซื้อให้ดีและศึกษาวิธีการกินถั่งเช่าให้ชัดเจนว่าเหมาะสมต่อร่างกายหรือไม่

ถ้าเป็นถั่งเช่าผสมวิตามินบีกินตอนไหน

คุณสมบัติของถั่งเช่าที่ผสมกับวิตามินบีจะเป็นการกินเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน เสริมร่างกายให้แข็งแรง สามารถกินก่อนอาหารได้ตามวิธีกินถั่งเช่าปกติเลย โดยอาจจะกินก่อนอาหารไม่นานก็ได้หากกังวลเรื่องการดูดซึมวิตามินบีเข้าร่างกาย

กินถั่งเช่าก่อนนอนดีไหม

หากมีคำถามว่ากินถั่งเช่าก่อนนอนดีไหม ก็ต้องกล่าวถึงผลข้างเคียงอย่างหนึ่งของถั่งเช่านั่นคือ อาการง่วงซึม ดังนั้นถั่งเช่าหรือตังถั่งแห่เช่านี้จึงเหมาะกับการกินก่อนนอนเป็นอย่างมาก เราสามารถเลือกช่วงเวลาที่ท้องว่างจากอาหารเย็นแล้วมากินถั่งเช่าก่อนเวลานอนได้

สรุป

สำหรับการกินตัวถั่งเช่า หลายคนคาดหวังกับสรรพคุณของสุดยอดสมุนไพรอย่างมาก หากถามว่าถั่งเช่ากินแล้วดีไหมเรื่องนี้ต้องขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล บางคนอาจสามารถกินได้โดยไม่มีอาการแพ้หรือผลข้างเคียงทั้งสิ้น แต่บางคนอาจไม่สามารถกินได้ก็มีอยู่เช่นกัน แต่สำหรับใครที่กินหญ้าหนอนได้แบบไม่มีปัญหา ก็อาจมีคำถามต่อว่า กินถั่งเช่ากี่วันเห็นผล เรื่องนี้ไม่มีคำตอบที่แน่ชัดเช่นกัน เพราะขึ้นอยู่กับวิธีกินถั่งเช่า ร่างกายและการดูแลตัวเองด้วยนั่นเอง