Line chat

เลเซอร์รักแร้ แก้ปัญหาเรื่องขนได้อย่างตรงจุด และเป็นการเสริมความมั่นใจ

เลเซอร์รักแร้ แก้ปัญหาเรื่องขนได้อย่างตรงจุด และเป็นการเสริมความมั่นใจ

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับขนคุด ขนรักแร้หนา และใต้วงแขนหมองคล้ำ ยังรวมไปถึงเรื่องของกลิ่นตัว ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณได้ทำการเลเซอร์รักแร้มาแล้วนั้นจะสามารถขจัดปัญหาเหล่านี้ได้อย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ทำการเลเซอร์ขนรักแร้เลย
โดยคนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าแค่ใช้การโกน การถอน หรือการแว็กซ์ก็สามารถกำจัดขนได้เหมือนกัน แต่การที่ทำแบบนี้มันคือการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุไม่ได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ แต่การเลเซอร์ขนรักแร้นั้นถือว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เพราะพลังงานที่ส่งลงไปจะเข้าไปช่วยชะลอการเกิดรากขนใหม่ จึงทำให้ขนที่ขึ้นมาใหม่มีเส้นบางและขึ้นช้าลง หรือบางคนขนอาจจะไม่มีขึ้นอีกเลยเลเซอร์รักแร้ คืออะไร?

เลเซอร์ขนรักแร้ คือ เป็นการกำจัดขนบริเวณรักแร้หรือบริเวณใต้วงแขน โดยจะยิงแสงเลเซอร์หรือยิงคลื่นพลังงานเลเซอร์ลงไป เพื่อไปทำลายรากขน ชะลอการเจริญเติบโตของรากขนเส้นใหม่ และยังสามารถเข้าไปทำลายเม็ดสีในรากขนอีกด้วย ซึ่งการเลเซอร์รักแร้จะทำให้ขนที่เกิดใหม่เส้นบางลงจนคนส่วนใหญ่จะไม่สังเกตเห็นได้

และการเลเซอร์ขนรักแร้นั้นสามารถเห็นผลได้จริงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยหลังจากที่ได้ทำครั้งแรกไปแล้ว แพทย์จะทำการนัดเลเซอร์ครั้งต่อไปอีกประมาณ 1 เดือนข้างหน้า ส่วนครั้งที่สามนั้นจะห่างไปอีกประมาณ 1 เดือนครึ่ง และครั้งที่สี่จะห่างออกไปอีก 2 เดือนนิดๆ ซึ่งสาวๆที่ได้มาทำการเลเซอร์รักแร้เพียงแค่ 4 ครั้งบางคนขนก็แทบจะหมดไปแล้ว แต่ก็ขึ้นอยู่กับขนของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน


เลเซอร์รักแร้ ช่วยอะไรได้บ้าง?

ผลลัพธ์ที่จะได้หลังจากที่คุณได้ทำการเลเซอร์ขนรักแร้ คือ ขนรักแร้จะขึ้นน้อยและช้าลง และขนที่ขึ้นมาใหม่เส้นจะบางลง ไปจนถึงขั้นหยุดการเจริญเติบโตของรากขน การเลเซอร์รักแร้ก็เป็นการเสริมความมั่นใจอีกหนึ่งอย่างและยังช่วยลดการกำจัดขนในแต่ละครั้งด้วยวิธีอื่นๆที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวอีกด้วย

และการที่ได้มาเลเซอร์รักแร้นั้นยังช่วยปัญหาต่างๆ เช่น ในเรื่องของการเกิดขนคุด เกิดหนังไก่ และช่วยในเรื่องของผิวบริเวณใต้วงแขนไม่เรียบเนียนที่จะเกิดจากการถอนขน เพราะการกำจัดขนด้วยการเลเซอร์นั้นจะช่วยให้ผิวมีการกระชับรูขุมขนจากพลังงานความร้อนที่ส่งลงไปที่ผิว และยังเข้าไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวจึงทำให้ผิวบริเวณใต้วงแขนเรียบเนียนและขาวมากขึ้น

ประโยชน์ของการเลเซอร์ขนรักแร้มีถึง 5 ข้อด้วยกันดังนี้

 1. การเลเซอร์รักแร้ไม่เจ็บ
 • การเลเซอร์ขนรักแร้ถือว่าเป็นการกำจัดขนที่ปลอดภัย ซึ่งจะไม่รู้สึกเจ็บทั้งในขณะที่ทำและหลังทำ เพราะเนื่องจากคลื่นความร้อนที่ได้ทำการส่งลงไปยังขนบริเวณนั้นโดยตรง แต่อาจจะทำให้มีการคันเล็กน้อย โดยจะขึ้นอยู่กับประสาทสัมผัสของแต่ละบุคคล
 1. ผลข้างเคียงน้อย
 • การเลเซอร์ขนรักแร้เป็นการกำจัดขนที่มีผลข้างเคียงน้อยมากๆ เนื่องจากการเลเซอร์จะเป็นการส่งผลกระทบโดยตรงไปยันรากขน ซึ่งจะไม่ส่งผลกับผิวหนังแต่อาจจะมีอาการบวมแดงหลังจากทำการเลเซอร์มาเล็กน้อย
 1. บอกลาปัญหาเรื่องขนคุดได้ดี
 • เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังมีปัญหาในเรื่องของขนคุด เพราะการเลเซอร์รักแร้นั้นสามารถแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้ เนื่องจากความร้อนของแสงเลเซอร์ได้เข้าไปทำลายรากขนทำให้รากขนฝ่อตัวลง จึงทำให้เกิดขนคุดลดลงได้ โดยที่ไม่มีอาการเจ็บหรืออักเสบตามมา
 1. ผิวพรรณบริเวณใต้วงแขนเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น
 • การทำเลเซอร์ขนรักแร้ยังสามารถทำให้ผิวบริเวณนั้นเนียนนุ่มมากกว่าการที่แว็กซ์หรือการโกนหรือการถอน และถ้าหากมีขนที่ขึ้นมาใหม่ขนที่ขึ้นก็จะมีสีที่อ่อนลงและบางลงมากกว่าก่อนทำการเลเซอร์ขนรักแร้อีกด้วย
 1. สามารถทำการโกนขนออกได้ในระหว่างทำการรักษา
 • การเลเซอร์รักแร้เป็นการกำจัดขนที่เห็นผลได้ในระยะยาว ซึ่งในช่วงที่ได้ทำการรักษานั้นผู้ที่มาเข้ารับการบริการจะสามารถทำการโกนขนที่ขึ้นออกก่อนได้ แต่จะต้องเว้นระยะการโกนขนก่อนทำเลเซอร์อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพื่อให้แพทย์ได้ทำการระบุบริเวณที่จะทำการเลเซอร์ขนรักแร้ได้อย่างถูกต้อง
เลเซอร์รักแร้ ช่วยอะไรได้บ้าง?

การเตรียมตัวก่อนทำ เลเซอร์รักแร้?

เพื่อเป็นการเตรียมตัวผิวใต้วงแขนให้พร้อมก่อนทำการเลเซอร์รักแร้ ผู้ที่จะเข้ามาทำการเลเซอร์ควรจะเตรียมตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ดังต่อไปนี้

 1. งดการกำจัดขนรักแร้ด้วยวิธีอื่นๆ เช่นการถอน การโกน หรือการแว็กซ์อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 2. งดการขัดตัวหรือสครับทรีตเมนต์บริเวณใต้วงแขนอย่างน้อย 1 สัปดาห์
 3. หลีกเลี่ยงการอาบแดดหรือการที่ทำให้ผิวใต้วงแขนได้สัมผัสกับความร้อนอย่างน้อย 1 สัปดาห์
 4. งดทาครีมที่มีส่วนผสมของกรดAHA BHA และเรตินอยด์ เพราะกรดเหล่านี้จะทำให้ผิวไวต่อแสงและความร้อนควรงดทาก่อนมาทำการเลเซอร์ขนรักแร้อย่างน้อย 3-4 วัน
 5. หากคนไข้มีผื่นแดง หรือการคันระคายเคืองคล้ายการแพ้บริเวณใต้วงแขนก่อนมาทำการเลเซอร์ ให้ทำการแจ้งทางคลีนิกและแจ้งเลื่อนการเลเซอร์ออกไปก่อน
 6. ควรมาทำการเลเซอร์รักแร้ห่างกันอย่างน้อย 4 สัปดาห์เพื่อให้การเลเซอร์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับคนที่มีรากขนมากในช่วงแรกอาจจะทำการเลเซอร์ขนรักแร้ถี่กว่าที่ควร
 7. ผู้ที่มาใช้บริการจะต้องสอบถามทางคลีนิกว่าจะต้องทำการโกนขนไปก่อนวันเข้ารับการเลเซอร์ 1-2 วันหรือไม่
 8. จะต้องเข้ารับคำปรึกษาหรือคำแนะนำจากทางแพทย์ก่อนว่าการเลเซอร์แบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

การดูแลตัวเองหลังทำ เลเซอร์รักแร้?

หลังจากที่ผู้ที่มาเข้ารับบริการได้ทำการเลเซอร์รักแร้ไปแล้ว อาจจะมีความรู้สึกระคายเคืองตรงบริเวณผิวที่ได้ทำการยิงเลเซอร์ขนรักแร้ ควรปฏิบัติและดูแลตนเองตามคำนำแนะนำของทางแพทย์ดังนี้

 1. จะต้องทำการประคบเย็นบริเวณใต้วงแขนประมาณ10-15นาที เพื่อเป็นการลดอาการแสบร้อนของผิว
 2. สามารถทาครีมบำรุงหรือครีมที่เสริมความชุ่มชื่นได้ แต่จะต้องทำการตรวจสอบหรือสอบถามกับทางคลีนิกให้แน่ใจก่อนว่าสามารถทาได้หรือไม่
 3. งดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยระงับกลิ่นกายหลังการเลเซอร์ขนรักแร้มาทุกชนิด ประมาณ 2-3 วัน
 4. งดการสครับทรีตเมนต์ผิวประมาณ 1 สัปดาห์ 
 5. ไม่ควรอาบน้ำอุ่นหรืออาบน้ำร้อนหลังจากเลเซอร์รักแร้มาเป็นเวลา 3-4 วัน
 6. งดการทำกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อ ออกเยอะบริเวณรักแร้ประมาณ 2-3 วันหลังทำการเลเซอร์ขนรักแร้
การดูแลตัวเองหลังทำ เลเซอร์รักแร้?

ผลข้างเคียงจากการทำ เลเซอร์รักแร้? 

การเลเซอร์ขนรักแร้นั้นอาจจะมีผลข้างเคียงที่ตามมา แต่แสงที่ได้นำมาเลเซอร์รักแร้นั้นมีความปลอดภัยสูง จะไม่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง และการเลเซอร์นั้นไม่เป็นอันตรายอย่างที่คนส่วนใหญ่กังวล ผลข้างเคียงที่สามารถพบเจอได้ เช่น อาการไหม้ที่บริเวณผิวหนัง หากทางคลีนิกได้ใช้พลังงานความร้อนที่สูงจนเกินไป หลังจากที่ได้ทำเลเซอร์ขนรักแร้แล้วนั้นอาจจะมีอาการบวมแดงตามรูขุมขนได้แต่จะหายได้เองภายใน 1-2 วัน


สรุป

การเลเซอร์รักแร้นั้นถือว่าเป็นวิธีการกำจัดขนใต้วงแขนได้ดีเลยทีเดียว เพราะจะใช้แสงเลเซอร์ไปทำลายรากขน เพื่อเป็นการชะลอการเจริญเติบโตของรากขนใหม่ โดยในปัจจุบันนี้มีประเภทของการเลเซอร์ขนรักแร้มากมายหลายแบบ แต่ละแบบก็จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวใต้วงแขนของแต่ละบุคคลว่าเหมาะกับการทำแบบไหนทางแพทย์จะเป็นคนประเมิน