Line chat

Ulthera SPT ยกกระชับใบหน้าในแบบที่คุณไม่ต้องเหมือนใคร !

ulthera-spt ยกกระชับใบหน้าเทคนิคใหม่

นวัตกรรมยกกระชับเทคนิคใหม่ Ulthera SPT ที่ไม่ว่าจะสัดส่วนไหนของใบหน้ารวมไปถึงต้นแขนหรือต้นขาและหน้าท้องก็สามารถแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยในส่วนนั้น ๆ ได้โดยมีผลงานวิจัยรองรับ แล้วใครหลาย ๆ ที่เคยได้ยินชื่อของเครื่อง Ulthera ที่ช่วยยกกระชับผิว ปรับหน้าเรียวให้ผลลัพธ์เหมือนผ่าตัดโดยที่ไม่ต้องพักฟื้นแล้วจะแตกต่างกับเทคนิคใหม่ ulthera spt อย่างไรหรือจะเป็นการตลาดที่แค่เติมชื่อ SPT ต่อท้ายเพื่อการขาย เรามาทำความรู้จักหลักการทำงานและข้อดีของ Ulthera SPT กันดีกว่า ว่าจะดีกว่า Ulthera แบบเก่ามากแค่ไหนUlthera SPT คือ

Ulthera SPT เป็นเครื่องมือยกกระชับผิวที่สามารถออกแบบการรักษาได้ด้วยนวัตกรรม SPT (See Plan Treat) สามารถวางแผน Design การยกกระชับผิวเฉพาะบุคคลปรับความแรงของคลื่นเป็นการรักษาที่ผ่านการประเมิน วิเคราะห์จากเทคโนโลยีทางการแพทย์ ลดเลือนริ้วรอยให้ผลลัพธ์เฉพาะคุณไม่เหมือนใครแน่นอนและ SPT คืออะไร ย่อมาจากอะไรไปดูความหมายแบบละเอียดได้เลย

 • S หมายถึง See การมองเห็นมองปัญหาของชั้นผิวมีหน้าจอแสดงผล ให้แพทย์รวมถึงคนไข้มองเห็นปัญหาผิวอย่างชัดเจน ผิวหนังที่เหี่ยวย่น ผิวที่ขาดคอลลาเจน แพทย์ก็จะสามารถปรับระดับความแรงคลื่นของเครื่อง Ulthera ได้อย่างเหมาะสมโดยที่ไม่ต้องผ่าตัดพักฟื้นแต่อย่างใด
 • P หมายถึง Plan การวางแผน วิเคราะห์ผลการรักษาซึ่งแพทย์จะสามารถวินิจฉัยในแต่ละความลึกชั้นผิวได้อย่างละเอียดแผนการรักษานี้จะออกแบบมาเพื่อคนไข้โดยเฉพาะการใช้หัวยิงและค่าพลังงานที่ไม่เหมือนกันในแต่ละส่วนก็จะช่วยทำให้หน้าของคุณเรียบเนียนเสมอกันมากยิ่งขึ้นด้วย
 • T หมายถึง Treat เริ่มปฏิบัติโดยใช้ผลการประเมินและวางแผนจากการที่สามารถมองเห็นได้ทุกระดับ ปัญหาในแต่ละชั้นผิว Ulthera SPT แพทย์จะทำการยิงตามความเหมาะสมของผิวคนไข้โดยคำนึงถึงความตึงกระชับเป็นธรรมชาติมากที่สุดไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงรวมไปถึงความเจ็บก็จะน้อยลงด้วย

Ulthera SPT ต่างจาก Ulthera ปกติอย่างไร

ulthera spt ต่างจาก ulthera มากแค่ไหน

Ulthera SPT เป็นรุ่นเดียวกันกับเครื่อง Ulthera เพียงแต่เทคนิคการใช้แตกต่างกันตรงที่ SPT จะสแกนทั้งใบหน้าของคนไข้ทำให้วัดระดับความลึกของผิวหนังที่ใช้ในการผ่าตัดยกกระชับผิวได้ ทำให้ใช้คลื่นอัลตราซาวด์ในพลังงานที่ถูกต้องยิงไปที่ชั้นผิวที่มีปัญหาได้อย่างแม่นยำ ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการยิงลงไปได้ในครั้งแรก ซ่อมแซมปัญหาผิวที่มีความหย่อนคล้อยให้กลับมาเรียบเนียนได้อย่างตรงจุด

โดยเทคนิค Ulthera SPT นี้ยังมีผลงานวิจัยรองรับว่ามีจุดเด่นและข้อดีที่มากกว่าเทคนิค Ulthera แบบเก่าเพราะนอกจากส่งคลื่นพลังงานได้อย่างตรงจุดแล้วยังทำให้ความรู้สึกเจ็บน้อยลงอีกด้วยเพราะการใช้ SPT สแกนก่อนทำหัตถการมีความแม่นยำสูงมากทำให้เวลาใช้เครื่องจะไม่พลาดไปยิงโดนกระดูก ของคนไข้ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกเจ็บมาก ๆ นอกจากจะรู้สึกเจ็บแล้วถ้าพลาดไปยิงโดนกระดูกจะทำให้หน้าเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรอีกด้วย


Ulthera SPT ทำงานอย่างไร

หลักการทำงานของ Ulthera SPT เวลาที่เครื่องทำงานแพทย์จะส่งคลื่นอัลตราซาวด์ High Intensity Focused Ultrasound เป็นคลื่นเสียงความถี่สูงไปยังชั้นใต้ผิวที่เดียวกับศัลยแพทย์ที่ใช้ในการผ่าตัดแก้ไขยกกระชับใบหน้าในการศัลยกรรมแต่เครื่อง Ulthera ทำแบบนั้นได้โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดเพราะพลังงานขนาดเล็กมาก ๆ ขนาด 1 mm จะส่งตรงไปกระตุ้นการสร้างอีลาสตินและคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนัง SMAS ทำให้แก้ไขปัญหาผิวหน้าให้ตึง กระชับ ลดริ้วรอยโดยที่ไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการผ่าตัดเลย

นอกจากนี้ Ulthera SPT ยังมีหัวยิงให้เลือกเพื่อลงลึกถึงชั้นผิวได้หลายระดับทำให้แก้ไขปัญหาผิวหน้าที่หย่อนคล้อยแตกต่างกันอาจจะไม่หย่อนคล้อยไม่เท่ากันให้เรียบเนียนเสมอกันได้ซึ่งมีหัวยิงที่มีความลึกแตกต่างกันดังนี้

 • หัวยิงส่งคลื่นพลังงานความลึก 1.5 mm ส่งตรงไปที่ผิวหนังชั้นหนังกำพร้าทำให้ริ้วรอยบริเวณนั้นจะตื้นขึ้นหรือจางลงได้
 • หัวยิงส่งคลื่นพลังงานความลึก 3 mm ส่งผลให้ผิวหนังกระชับขึ้น กระตุ้นการเกิดคอลลาเจนในบริเวณที่มีความหย่อนคล้อยของผิวมาก
 • หัวยิงส่งคลื่นพลังงานความลึก 4.5 mm เป็นการยิงลึกลงไปในชั้นผิว SMAS ซึ่งเป็นชั้นผิวเดียวกันกับการผ่าตัดศัลยกรรม 

ชั้น SMAS ที่ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้าคืออะไร SMAS คือชั้นที่อยู่ลึกเป็นชั้นโครงสร้างผิว ซึ่งมีรอยต่อของกล้ามเนื้ออยู่ในบริเวณนั้นเป็นเหมือนตาข่ายกางรอบ ๆ ช่วยพยุงผิวไว้เมื่อตาข่ายโดยรอบเริ่มอ่อนแรงจะส่งผลให้ผิวหนังบริเวณนั้นหย่อนคล้อยไปด้วย เป็นที่มาของริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ทำให้เวลาผ่าตัดรักษาเพื่อยกกระชับใบหน้าต้องผ่าเพื่อแก้ไขปัญหาผิวหนังในชั้น SMAS แต่ Ulthera SPT ส่งคลื่นพลังงานไปได้ถึงชั้น SMAS เลยทำให้ไม่ต้องผ่าตัดพักฟื้นและรู้สึกเจ็บน้อยกว่าด้วย


ข้อดีของ Ulthera SPT

ulthera spt มีข้อดีอละจุดเด่นอย่างไร

ข้อดีของ Ulthera SPT มีจุดเด่นและข้อดีคือสามารถออกแบบผลการรักษาเฉพาะตัวคนไข้ได้เพราะผิวหน้าแต่ละคนมีความหย่อนคล้อยไม่เท่ากัน ทำให้เมื่อสแกนผ่าน SPT แพทย์จะวิเคราะห์เพื่อค้นหาผลลัพธ์ที่แก้ไขปัญหาในการยกกระชับได้ดีที่สุด ความรู้สึกเจ็บจะน้อยลงไม่ต้องเสี่ยงต่อการยิงพลาดไปโดนกระดูกอีกต่อไป ซึ่งรายละเอียดของข้อดีต่าง ๆ มีดังนี้

 1. ประเมิน วางแผนเพื่อออกแบบผลลัพธ์เฉพาะคุณได้ด้วยการยกกระชับ Ulthera SPT แพทย์มองเห็นชั้นผิว SMAS ทำให้แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด
 2. ปรับระดับความแรงของคลื่นพลังงานได้อย่างแม่นยำและเจ็บน้อยกว่าไม่ต้องเสี่ยงยิงโดนชั้นกระดูกบนใบหน้าทำให้เจ็บตัวฟรีอีกต่อไป
 3. ไม่ต้องผ่าตัดโดย SPT แพทย์จะสามารถยกกระชับผิวด้วยการยิงคลื่นอัลตราซาวด์ลงลึกถึงชั้นผิว SMAS เช่นเดียวกับการผ่าตัดยกกระชับใบหน้าทำให้ได้ผลลัพธ์เหมือนกันแต่ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องเจ็บตัวนานทำเสร็จแล้วออกไปอวดความสวยกับเพื่อน ๆ ได้เลย
 4. เครื่อง Ulthera SPT มีหน้าจอแสดงผล Real time ทำให้โฟกัสความลึกของชั้นผิวไปด้วยขณะที่แพทย์ทำการยกกระชับผิวหนังได้ส่งผลให้มีความปลอดภัยสูงขึ้นกว่าเทคนิคเก่า
 5. เห็นผลเลยพร้อมมีงานวิจัยรองรับ ในครั้งแรกจะพบกับความเปลี่ยนแปลงทันที 30% ถ้าทำอย่างต่อเนื่องจะยิ่งเห็นผลชัดเจนและส่งผลยาวนานสูงสุดถึง 1 ปี

นอกจากนี้ Ulthera SPT เมื่อทำร่วมกับ Hifu Thermage หรือหัตถการอื่น ๆ ก็จะส่งผลลัพธ์ได้ดีและไวขึ้นไปอีกโดยสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อวางแผนการรักษาตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคล


Ulthera SPT มีผลข้างเคียงไหม

ผลข้างเคียงเมื่อทำ Ulthera SPT ไปแล้วอาจจะมีการระบมเล็กน้อย ซึ่งเป็นเรื่องปกติของการยกกระชับใบหน้าในช่วงแรกอาจจะหลีกเลี่ยงการนวดหน้าแรง ๆ หรือการจับ แตะต้องใบหน้ามากจนเกินไปควรปล่อยให้ค่อย ๆ หายเองใน 1 สัปดาห์ซึ่งสามารถนอนยกหัวสูงเพื่อลดอาการบวมให้เร็วขึ้นได้

สำหรับคนไข้ที่รักสนุกชอบการปาร์ตี้อาจจะต้องหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์และบุหรี่ในช่วงแรกหลังทำ Ulthera SPT เพราะอาจจะไปทำลายคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนังได้ส่งผลให้การทำ Ulthera ออกมาได้ไม่เต็มที่นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดที่เป็นต้นเหตุของการทำร้ายผิวหลังทำ 4-5 วัน เพียงเท่านี้ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์และดีที่สุดในการทำ Ulthera SPT แล้ว


สรุป

การทำยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera SPT เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดหรือไม่มีเวลาพักฟื้นมากนักซึ่งผลลัพธ์ของการทำ Ulthera นี้จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย หนังตาตก คางสองชั้น ริ้วรอยบริเวณลำคอและหน้าผาก ส่งผลให้ริ้วรอยบริเวณนั้นตื้นและเรียบเนียนเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำโดยไม่ต้องกลัวเจ็บเหมือนการทำศัลยกรรมเลยในการตัดสินใจขอแนะนำให้คุณเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ มีรีวิวจากคนไข้ผู้ใช้บริการจริง มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีใบรับรองการเปิดคลินิกจริงและที่สำคัญต้องใช้เครื่อง Ulthera แท้เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาจะได้ดีที่สุดนั้นเอง