Line chat

เลเซอร์ขนขา ทำอย่างไรให้ขาเรียบเนียน ไร้ขนคุด

เลเซอร์ขนขา ทำอย่างไรให้ขาเรียบเนียน ไร้ขนคุด

การกำจัดขนขาด้วยการเลเซอร์ขนขานั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ขนบริเวณที่ต้องการกำจัดลดน้อยลงหรือไม่เกิดขึ้นอีก เพราะขนที่ขึ้นตามขาหรือตามร่างกายต่างๆก็เป็นปัญหากับใครหลายๆคน ทำให้ไม่มีความมั่นใจในการใส่กางเกงขาสั้นหรือใส่กระโปรงสั้น ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ใครหลายๆคนตัดสินใจในการทำเลเซอร์ขนขา เพราะมีความคุ้มค่าต่อการทำและยังสามารถกำจัดขนได้ในระยะยาว แบบที่ไม่ทำให้เกิดขนคุดได้อีกเลย

เลเซอร์ขนขา 

เลเซอร์ขนขา คือ การกำจัดขนหน้าแข้งด้วยวิธีการยิงแสงเลเซอร์ที่มีการทำงานประสิทธิภาพสูง สามารถส่งแสงเลเซอร์ลงไปถึงรูขุมขน เพื่อเข้าไปทำลายรากของเส้นขน ทำให้ขนบริเวณหน้าแข้งบางเบาลง และยังชะลอการเกิดขนเส้นใหม่ที่ขาได้ แถมยังส่งผลให้ขาของคุณเรียบเนียน การเลเซอร์ขนขาถาวรสามารถกำจัดขนได้อย่างเจาะจงถึง 70% เลยทีเดียว

กระบวนการทำงานของเครื่องเลเซอร์ขนขา 

กระบวนการทำงานของเครื่องเลเซอร์ขนขา

การเลเซอร์ขนขา เป็นวิธีการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ทำงานกับขนในระยะ Anagen เท่านั้น เป็นการส่งคลื่นพลังงานความร้อนลงไปในชั้นผิวเข้าไปลึกจนถึงรากขน จากนั้นเม็ดสีบริเวณรากขนจะทำการดูดซับพลังงาน ทำให้รากขนถูกทำลายอย่างรวดเร็ว และวงจรการเกิดขนที่จะขึ้นใหม่นั้นช้าลงกว่าเดิม และทำให้ขนที่จะขึ้นใหม่มีเส้นเล็กลง สีอ่อนลง ขนก็จะขึ้นน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด แถมยังช่วยในเรื่องของผิวเรียบเนียนอีกด้วย

ประโยชน์ของการเลเซอร์ขนขา

ประโยชน์ของการเลเซอร์ขนขานั้นมีหลากหลายแบบทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป วันนี้เราเลยจะมาอธิบายว่าแต่ละข้อมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร 

ข้อดี

 1. ใช้ระยะเวลาในการทำที่น้อย โดยใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที
 2. ผู้เข้ารับบริการสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังได้ทำการเลเซอร์ขนหน้าแข้ง และถ้าหากมาทำซ้ำติดต่อกันก็จะทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยที่ขนของผู้เข้ารับบริการจะไม่ขึ้นเลยในระยะเวลา 5 ปี
 3. สามารถเลือกบริเวณที่ต้องการกำจัดขนได้อย่างเจาะจง โดยที่จะไม่ทำให้เส้นขนบริเวณรอบด้านโดนกำจัดไปด้วย
 4. เกือบทุกสภาพผิวของแต่ละบุคคลสามารถมาทำการเข้ารับการรักษาเลเซอร์ขนขาถาวรได้ ยกเว้น สตรีที่มีครรภ์ หรือผู้ที่กำลังให้นมบุตร และผู้ป่วยที่มีโรคเกี่ยวกับโรคทางผิวหนัง

ข้อเสีย

 1. มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง เพราะจะต้องมาทำการเลเซอร์ขนขาซ้ำหลายครั้งเพื่อที่จะให้เห็นผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด
 2. ในแต่ละบุคคลอาจจะมีผลข้างเคียงทำให้มีผิวหนังที่บวม แดง หลังทำการเลเซอร์ขนขา แต่อาการเหล่านี้จะหายไปภายใน 2-3 วัน
 3. จำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวหลายสัปดาห์ก่อนที่จะมาทำการเลเซอร์ขนขา โดยเฉพาะการเจอแดดที่แรงซึ่งอาจจะมีผลต่อการเลเซอร์เป็นอย่างมาก

 ใครเหมาะกับการเลเซอร์ขนขาบ้าง? 

สำหรับคนที่คิดจะเลเซอร์ขนขาก็ควรที่จะต้องพิจารณาว่าตัวของคุณเองเหมาะกับการเลเซอร์ขนขาหรือไม่ และคนแบบไหนถึงจะเหมาะกับการเลเซอร์กำจัดขนขา

 1. คนที่เคยกำจัดขนขาด้วยวิธีการโกน ถอน หรือแว็กซ์ หรือกำจัดด้วยวิธีการอื่นๆ แต่ขนขาก็ยังขึ้นอยู่
 2. คนที่มีขนบริเวณขาหน้าแข้งหนา ยาว และมีคนเส้นใหญ่
 3. คนที่มีขนขาที่ดกและเยอะมากเป็นพิเศษ
 4. คนที่ต้องการที่จะกำจัดขนขาแบบถาวรหรือระยะยาว โดยที่ไม่ต้องการให้ขนขากลับมาขึ้นอีก
 5. คนที่มีอาชีพการงานเกี่ยวกับภาพลักษณ์ และจำเป็นที่จะต้องใส่กางเกงหรือกระโปรงขาสั้นอยู่เสมอ เช่น พนักงานต้อนรับ พริตตี้
 6. คนที่ต้องการกำจัดขนขา แต่ไม่ได้อยากให้เกิดปัญหาของเรื่องผิวไม่เรียบเนียน มีตอขึ้นใหม่ที่แข็งและมีเส้นขนหนาแล้วใหญ่ หรือเกิดปัญหารอยดำจากการเกิดขนคุด

เลเซอร์ขนขาเจ็บไหม?

เลเซอร์ขนขาเจ็บไหม

ผู้ที่มาเข้ารับบริการในการเลเซอร์ขนขาอาจจะมีการรู้สึกร้อนผิวบริเวณที่มีการเลเซอร์เล็กน้อย แต่คนที่มารับการบริการส่วนใหญ่แทบจะไม่รู้สึกเจ็บหรือมีการระบบผิวเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งเจ้าหน้าที่จะมีการใช้เจลประคบเย็นเพื่อลดการระคายเคืองและทำให้รู้สึกชาขณะเลเซอร์ขนขาอยู่ด้วย แต่ในขณะที่ทำการเลเซอร์ก็จะมีเครื่องช่วยเป่าลม เพื่อเป็นการลดความร้อนบริเวณชั้นผิว เลยทำให้ผู้ที่มาใช้บริการไม่มีความรู้สึกเจ็บเลยสักนิด

เลเซอร์ขนขาช่วยเรื่องขนคุดได้ไหม? 

สำหรับคนที่มีปัญหาในเรื่องของการเกิดขนคุดที่รุนแรงจากการโกนขนขาอยู่บ่อยครั้ง เราขอแนะนำการเลเซอร์ขนขาถาวร จะสามารถช่วยคุณในเรื่องของการเกิดขนคุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากการเลเซอร์ขนขานั้นจะเป็นการส่งพลังงานความร้อนเข้าไปเพื่อทำลายรากขนให้ฝ่อลงเลยทำให้การเกิดขนคุดใต้ผิวหนังหยุดลง แถมยังช่วยกำจัดขนบริเวณรอบกว้างได้อีกด้วย

เลเซอร์ขนขาต้องทำกี่ครั้ง จึงจะเห็นผล? 

หลังจากที่คุณได้รับการเลเซอร์ขนขา ปริมาณของเส้นขนบริเวณที่คุณได้เลเซอร์ไปจะลดลงและเบาบางขึ้น ประมาณ 10-25 %เลย แต่ถ้าหากคุณต้องการที่จะให้ขนของคุณไม่ขึ้นแบบถาวร หรือหายไปเลยภายในระยะเวลา 3-4 ปี แพทย์จะแนะนำให้มาทำการเลเซอร์ขนหน้าแข้งอย่างน้อยติดต่อกัน 2-6 สัปดาห์ แต่ไม่ว่าจะยังไงก็ตามหากคุณได้ทำการเลเซอร์ขนขาไปแล้ว 1 ครั้งขนที่งอกใหม่จะมีจำนวนที่น้อยลงกว่าเดิม และจะมีเส้นขนที่บางเบามากยิ่งขึ้น

เลเซอร์ขนขา ดีกว่าวิธีการกำจัดขนอื่นๆอย่างไร? 

เลเซอร์ขนขา ดีกว่าวิธีการกำจัดขนอื่นๆอย่างไร

เมื่อคุณได้ตัดสินใจในการเลเซอร์ขนขาแล้วนั้น เป็นวิธีการที่ดีกว่าการกำจัดขนด้วยวิธีอื่นๆแน่นอน เพราะสามารถกำจัดขนได้ไปจนถึงรากขน โดยที่ผิวจะไม่ถูกทำลาย และทำให้ขนที่เกิดขึ้นมาใหม่มีเส้นที่เล็กลง และอ่อนลงกว่าเดิมอย่างมาก ถ้าหากคุณได้มารับการเลเซอร์ขนขาอยู่เป็นประจำอย่างต่อเนื่องขนบริเวณที่ถูกกำจัดจะหยุดการเจริญเติบโต และจะไม่เกิดขนขึ้นมาใหม่อีกด้วย

เตรียมตัวก่อนเลเซอร์ขนขา

เตรียมตัวก่อนเลเซอร์ขนขา

เมื่อคุณได้ตัดสินใจแล้วว่าจะทำการเลเซอร์ขนหน้าแข้ง คุณก็ควรที่จะรู้วิธีการเตรียมตัวก่อนได้รับการเลเซอร์ขนขาและคุณควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเลเซอร์ประมาณ 6 สัปดาห์การเตรียมตัว มีดังนี้

 1. คนไข้ไม่ควรที่จะแว็กซ์ขน หรือดึงขน หรือโกนขนขา เพราะมันเป็นการกำจัดรากขนแบบชั่วคราว เลยจะส่งผลทำให้การเลเซอร์กำจัดขนขาไม่เห็นผล 100%  
 2. ข้อควรระวังอีกอย่างหนึ่งก่อนทำการเลเซอร์ขนขาถาวรคือ คนไข้ควรที่จะปกป้องผิวหนังบริเวณขาให้พ้นจากแสงแดดให้ได้มากที่สุด เพราะผิวหนังที่โดดแดดมากๆมักจะมีแนวโน้มที่เสียดายจากการเลเซอร์ขนมากกว่าปกติ

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเลเซอร์ขนขา 

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเลเซอร์ขนขา

การเลเซอร์ขนขาก็อาจจะมีผลข้างเคียงเกิดขึ้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าจะเกิดขึ้นแบบไหนในบริเวณที่คุณได้ไปทำการเลเซอร์มา แต่โดยปกติแล้วหลังจากที่ได้ทำการเลเซอร์ขนขามาแล้ว ก็อาจจะมีอาการบวม แดง และระคายเคืองบางเล็กน้อยแต่จะมีอาการเหล่านี้อยู่ประมาณ 1-3 วัน แต่ในบางรายอาจเกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงมากว่าปกติ เช่น

 1. แผลพุพอง
 2. โรคเริม
 3. มีการเกิดการติดเชื้อ
 4. ผิวหนังบริเวณที่ทำการเลเซอร์ไปมีการไหม้ หรือผิวหนังไหม้
 5. มีสีของผิวหนังที่เข้มขึ้นหรืออ่อนลง อย่างถาวรหรือชั่วคราว
 6. มีการเกิดรอยแผลเป็น เนื่องจากมีการเกาเมื่อคนไข้รู้สึกคัน

หากคนไข้มีอาการเหล่านี้ควรรีบที่จะไปหาหมอและทำการรักษาอย่างด่วนที่สุด

ข้อปฏิบัติในการเลเซอร์ขนขา 

ข้อปฏิบัติในการเลเซอร์ขนขา

ข้อปฏิบัติในการเลเซอร์ขนขามีอยู่ 6 ข้อหลักๆที่คนที่มาเข้าใช้บริการจะต้องทำตามอย่างเคร่งครัดเพื่อให้การเลเซอร์ขนขาถาวรนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 1. ควรศึกษาหาข้อมูลและเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านผิวหนังหรือศัลยกรรมความงาม และแพทย์ควรที่จะมีประสบการณ์ในการเลเซอร์กำจัดขนขามาก่อน
 2. หลีกเลี่ยงการถอน โกน หรือแว็กซ์ ในบริเวณที่คุณจะทำการเลเซอร์กำจัดขนขาอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์ เพื่อให้แสงเลเซอร์สามารถกำจัดรากขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 3. ไม่ควรสครับผิวหรือขัดผิวในบริเวรที่จะทำการเลเซอร์ขนถาวร เพราะจะทำให้ผิวถลอกเป็นแผลได้ง่าย
 4. งดใช้สบู่ สารเคมี หรือครีมที่ทำให้ระคายเคืองผิวหนัง เช่น กรดวิตามินเอ,กรดAHA เนื่องจากทาครีมบางชนิดอาจจะใช้สารที่ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว ซึ่งจะทำให้ผิวบริเวณนั้นไม่พร้อมต่อการทำเลเซอร์กำจัดขนขา
 5. หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดจัดในช่วง 6 สัปดาห์แรกก่อนการทำเลเซอร์ขนขา เพราะจะทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่มีประสิทธิภาพ 100 %
 6. หากผู้ที่มาเข้าใช้บริการมีโรคประจำตัวหรือทานยาบางชนิดอยู่ควรที่จะแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทำการเลเซอร์

เลเซอร์ขนขาที่ไหนดี 

การเลเซอร์ขนขาจะเป็นการยิงแสงเลเซอร์เพื่อไปกำจัดขนจนถึงรากขนชั้นใต้ผิวหนังจากนั้น ขนที่ขึ้นใหม่จะค่อยๆ บางเบาลง และอ่อนลงเป็นวิธีที่ทำให้ผิวดูเรียบเนียนมากกว่าการกำจัดขนวิธีอื่นๆ เพราะการเลเซอร์ขนขาถาวรเป็นการกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และยังไม่ทำร้ายผิว โดยคนไข้จะต้องมาทำติดต่อกันสม่ำเสมอเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น และควรที่จะเลือกคลินิกให้ดีมีมาตรฐานควรพิจารณาดังนี้

 1. คลินิกจะต้องเปิดอย่างถูกต้องตามมารตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข
 2. มีราคาที่สมเหตุสมผล ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป
 3. ทางคลินิกใช้เครื่องเลเซอร์กำจัดขนของแท้ที่มีมาตรฐานและมีใบรับรองจากทางอ.ย.เท่านั้น
 4. คลินิกมีสาขาครอบคลุมหลายแห่งเพื่อให้ง่ายต่อการมาเข้าใช้บริการ
 5. เจ้าหน้าที่จำเป็นที่จะต้องให้คำแนะนำกับผู้มาเข้าใช้บริการอย่างตรงไปตรงมา และไม่เชียร์ขายคอร์สมากเกินไป
 6. มีการรีวิวจากผู้ที่เคยใช้จริงจากสื่อออนไลน์ทางคลินิก
 7. มีช่องทางการติดต่อและสถานที่จัดตั้งคลินิกอย่างชัดเจน เพื่อง่ายต่อคนที่จะมาเข้าใช้บริการ

สำหรับใครที่สนใจและต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลเซอร์ขนขา สามารถติดต่อทางคลินิกรมย์รวินได้ทุกสาขา และช่องทางการติดต่อสามารถแอดไลน์ LINE ID : @Romrawinclinic หรือคลิกลิงค์https://www.romrawinclinic.com ได้เลย