Line chat

Rejuran แก้ปัญหาผิวหน้า รักษาหลุมสิวให้หน้าฉ่ำวาวเหมือนสาวเกาหลี

rejuran

ปัจจุบันกระแสการฉีด rejuran เพื่อรักษาปัญหาผิวหน้าเริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดย Rejuran หรือ รีจูรัน ที่เราได้ยินเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีการแพทย์ที่ช่วยฟื้นฟูและแก้ปัญหาผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน พร้อมทั้งสร้างความแข็งแรงแก่ผิวหนังและทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีการฉีด rejuran ได้ผ่านการรับรองจากอย.ไทยทำให้ทุกคนที่อยากมีใบหน้าฉ่ำวาว ผิวหน้าเรียบเนียนเหมือนสาวเกาหลีสามารถเลือกฉีด rejuran ได้อย่างไร้กังวล แต่ก่อนที่เราจะทำการตัดสินใจเลือกฉีด rejuran บทความนี้จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ rejuran มาให้ทุกคนที่กำลังเกิดความสนใจได้รู้จักรีจูรันเพิ่มเติม เพื่อจะได้นำข้อมูลเหล่านี้ไปประกอบการตัดสินใจ รวมถึงข้อแนะนำเล็กๆ น้อยๆ ในการดูแลตัวเองก่อนและหลังทำการฉีด การเลือกสถานที่ฉีด rejuran พร้อมโปรโมชั่นดีๆ ให้ทุกคนได้ลองตัดสินใจเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดแก่ตัวเอง


รู้จักกับ Rejuran คืออะไร

Rejuran (รีจูรัน) คือ การฟื้นฟูผิวหน้าด้วยพอลินิวคลีโอไทด์ (Polynucleotide) หรือ PN บริสุทธิ์เข้มข้น 2% ซึ่งเป็นสารสกัดจากดีเอ็นเอของปลาแซลมอนที่อาศัยอยู่ในธรรมชาติ โดยที่ดีเอ็นเอจากปลาแซลมอนจะมีความคล้ายคลึงกับดีเอ็นเอของมนุษย์มากที่สุดจึงถูกนำมาสกัดเพื่อฉีดเข้าสู่ผิวมนุษย์ เพื่อซ่อมแซมผิวในระดับลึกถึงชั้นเซลล์ กระตุ้นให้ผิวเกิดการสร้างตัวและฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพ

นอกจากนี้กลไกการทำงานของ rejuran ที่เป็นการนำพอลินิวคลีโอไทด์บริสุทธิ์ฉีดเข้าสู่ผิวยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการหลั่งโกรทแฟคเตอร์ (Growth factor) เซลล์ผิวสามารถสร้างกรดไฮยาลูโรนิคและคอลลาเจนซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้ผิวหนังเกิดความยืดหยุ่น ผิวหน้าเรียบเนียนใส แก้ปัญหาริ้วรอยและเติมเต็มร่องลึกให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น การฉีด rejuran ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว (Skin barrier) ให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยควบคุมการหลั่งของสารไซโตไคม์ (Cytokine) ที่จะช่วยลดอาการอักเสบของผิวหน้าและสร้างหลอดเลือดทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือดดีขึ้นจะช่วยในเรื่องการขับของเสียออกจากผิวหน้ามากยิ่งขึ้น


ข้อดีของ Rejuran ในการช่วยฟื้นฟูผิวหน้า

Rejuran Healer

จากบทความข้างต้นเราพอจะมาเห็นได้คร่าว ๆ ถึงข้อดีของ rejuran ที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าต่างๆ ด้วยพอลินิวคลีโอไทด์ที่เข้ากันได้ดีกับเซลล์ผิวหนังของมนุษย์โดยปราศจากการต่อต้านใดๆ ทำให้การฉีด rejuran มีข้อดีมากมาย ดังนี้

 • rejuran สามารถกระตุ้นให้เกิดการฟื้นฟู ซ่อมแซม และสร้างความแข็งแรงจากภายใน ทำให้แก้ปัญหาผิวที่เสื่อมสภาพตามอายุให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ เช่น ปัญหาริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้า รูขุมขนที่กว้าง รอยแดง หรือจุดด่างดำต่างๆ การฉีด rejuran จะช่วยให้เกิดกระบวนการซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรงยิ่งขึ้น
 • การฉีด rejuran จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิวหนังโดยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวมีความชุ่มชื้นและเต่งตึงมากขึ้น เพราะเมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนในผิวหนังก็จะลดลง การฉีด rejuran จะไปช่วยกระตุ้นให้ผิวสามารถสร้างคอลลาเจนใหม่ๆ เพื่อลดเลือนริ้วรอยที่เกิดบนใบหน้าให้จางลง และใบหน้าสามารถเก็บความชุ่มชื้นบนผิวได้ดี ทำให้ใบหน้าแข็งแรงและสุขภาพดีอีกด้วย
 • นอกจากนี้การฉีด rejuran ยังสามารถช่วยปรับสภาพสีผิวให้ดีขึ้น ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนรอยหลุมสิว และยังช่วยให้ผิวเกิดความผ่องใส ฉ่ำวาว และเรียบเนียน

Rejuran มีกี่ชนิดแล้วแตกต่างกันอย่างไร?

ปัจจุบันมี rejuran ที่นำเข้ามาใช้ในประเทศไทยทั้งหมด 3 ชนิด ได้แก่

 • Rejuran Healer

Rejuran Healer กล่องสีดำที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทย เป็นชนิดที่มีพอลินิวคลีโอไทด์ความเข้มข้นปานกลางเหมาะสำหรับการฟื้นฟูแก้ปัญหาผิวทั่วใบหน้าให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ กระตุ้นการสร้างเซลล์ให้สามารถซ่อมแซมลดเลือกริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้าให้กลับมาเต่งตึง และสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้ากลับมาดูอิ่มฟูอย่างเป็นธรรมชาติ

 • Rejuran I

สำหรับรีจูรัน I กล่องสีขาว เป็นชนิดที่มีพอลินิวคลีโอไทด์ความเข้มข้นน้อยกว่า Rejuran Healer รีจูรันชนิดนี้จึงเหมาะสำหรับผิวที่มีความบอบบาง ต้องการฟื้นฟูเฉพาะจุด เช่น ฟื้นฟูผิวบริเวณใต้ตา ช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาและสามารถลดริ้วรอยบริเวณรอบปากได้อีกด้วย

 • Rejuran S

Rejuran S กล่องสีน้ำเงิน เป็นชนิดที่มีพอลินิวคลีโอไทด์ความเข้มข้นมากกว่า Rejuran Healer รีจูรันชนิดนี้จึงเหมาะกับการใช้ฟื้นฟูปัญหารอยหลุมสิวหรือรอยแผลเป็น จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนทำให้รอยสิวจางลง หลุมสิวตื้นขึ้น


ก่อนฉีด Rejuran เตรียมตัวอย่างไรดี?

ก่อนฉีด Rejuran

ก่อนฉีด rejuran ควรจะต้องศึกษาหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการฉีดรีจูรันให้ละเอียดก่อน ควบคู่ไปกับการขอรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยกับเรามากที่สุด ดังนั้นก่อนที่จะทำการฉีด rejuran ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมข้อปฏิบัติต่างๆ มาให้แล้ว ดังนี้

 • เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดจากภาวะแทรกซ้อน ควรทำการฉีด rejuran กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีการอบรมและประสบการณ์การฉีดรีจูรันเป็นอย่างดี
 • หากมีโรคประจำตัว ประวัติการแพ้ยาและอาหารทะเลควรแจ้งแพทย์ก่อนทุกครั้ง
 • ควรงดรับประทานวิตามินประเภท primrose oil, garlic, ginseng  หรือวิตามินอี ก่อนทำการฉีดอย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • ควรทำความสะอาดผิดหน้าก่อนและไม่ควรแต่งหน้าก่อนมารับการฉีด  rejuran
 • หลีกเลี่ยงอาหารหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือกระตุ้นให้เลือดออกได้ง่าย

ดูแลตัวเองอย่างไรหลังฉีด Rejuran? 

หลังฉีด Rejuran

หลังจากทำการฉีด rejuran สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่เพื่อผลลัพธ์และประสิทธิภาพที่ดีควรมีการดูแลตัวเองหลังฉีด ดังนี้

 • ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้น
 • ควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
 • ประคบเย็นหากเกิดรอยแดงหรือเขียวช้ำบริเวณที่ฉีด rejuran
 • งดแต่งหน้าหลังทำการฉีด 6 ชั่วโมง
 • หลีกเลี่ยงการนวดหรือกดใบหน้าบริเวณที่ฉีด rejuran
 • ทาครีมบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

ฉีด Rejuran กี่ครั้งถึงเห็นผล?

รีจูรัน

การฟื้นฟูผิวหน้าด้วยการฉีด rejuran ที่ให้ผลลัพธ์และประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ควรทำการฉีดรีจูรันจำนวน 4 ครั้ง และห่างกัน 2-3 สัปดาห์ โดยการฉีดแต่ละครั้งจะช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลง ดังนี้

 • ฉีด rejuran ครั้งที่ 1 จะช่วยให้ผิวดูนุ่มขึ้น ผิวมีความชุ่มชื้น และเรียบเนียนขึ้น
 • ฉีด rejuran ครั้งที่ 2 ผิวจะมีความเต่งตึงขึ้น ริ้วรอยลดลง ผิวหน้าเรียบเนียน รูขุมขนกระชับมากขึ้น
 • ฉีด rejuran ครั้งที่ 3 ผิวหน้ามีความกระชับมากยิ่งขึ้น ผิวอิ่มฟู และแข็งแรงขึ้น
 • ฉีด rejuran ครั้งที่ 4 ผิวเต่งตึงยกกระชับ รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียน สีผิวหน้าสม่ำเสมอ ริ้วรอยลดลง ผิวฉ่ำวาว แข็งแรง และสุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัด

ฉีด Rejuran มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง?

ปกติแล้วการฉีด rejuran มักไม่ส่งผลข้างเคียงหลังการฉีด เพราะเป็นสารสกัดดีเอ็นเอจากปลาแซลมอนที่สามารถเข้ากันได้ดีกับร่างกายมนุษย์ จะมีเพียงแต่รอยช้ำที่เกิดจากการทำหัตถการเพียงเท่านั้น เช่น รอยช้ำ รอยเข็มฉีด หรืออาการบวมแดงเพียงเล็กน้อย


คำถามที่พบบ่อย

1. Rejuran ราคาแพงไหม? 

ราคาของการฉีดรีจูรันมีราคาตั้งแต่ 9,000 – 20,000 บาท ขึ้นอยู่แต่ละคลินิกและตามประสบการณ์ของแพทย์ผู้ฉีด หากราคาการฉีดรีจูรันถูกหรือแพงเกินมาตรฐานจนเกินไปจะต้องพิจารณาราคาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจ

2. Rejuran อยู่ได้นานแค่ไหน? 

การฉีดรีจูรันสามารถอยู่ได้ถึง 6 เดือน อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับการดูแลผิวหน้าและการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคน แต่การฉีดรีจูรันก็สามารถฉีดได้อย่างต่อเนื่องตามความต้องการโดยจะต้องทำตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

3. Rejuran อันตรายไหม?

ตัวยารีจูรันมีความปลอดภัยได้รับรองมาตรฐานอย.ไทย แต่เนื่องจากเป็นสารสกัดจากปลาแซลมอน ดังนั้นอาจเกิดอันตรายต่อผู้ที่มีการแพ้อาหารทะเลหรือแพ้ปลาแซลมอน จึงจำเป็นต้องทำการปรึกษาแพทย์ก่อนทำการฉีดทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย

4. Rejuran ที่ไหนดี?

ก่อนทำการตัดสินใจฉีดรีจูรัน ควรทำการศึกษาให้ละเอียดรอบคอบโดยคำนึงถึงมาตรฐานของคลินิกที่น่าเชื่อและปลอดภัย พร้อมกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการฉีดรีจูรันรวมถึงตัวยาของรีจูรันที่เป็นของแท้ ได้รับการรับรองจากอย. ไทย เพื่อเพิ่มความมั่นใจควรให้แพทย์แกะกล่องให้ดูต่อหน้าเพื่อที่จะได้ตรวจสอบคุณภาพได้อย่างแน่นอน


โปรโมชั่น ฉีด Rejuran ราคาพิเศษกับรมย์รวินท์คลินิก

โปรโมชั่น ฉีด Rejuran

สำหรับที่รมย์รวินท์คลินิกมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านความงามและผิวพรรณ พร้อมที่จะให้คำปรึกษาอย่างตรงไปตรงมาโดยแพทย์ชำนาญการเพื่อแนะแนวทางแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างตรงจุดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีและสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าอย่างสูงสุด ในส่วนของการฉีด rejuran ทางรมย์รวินท์คลินิกจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและของแท้เท่านั้น โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 9,900 บาท /2cc และโปรโมชั่นรีจูรันสุดพิเศษ ราคา 45,000 บาท /10cc (ฟรี P-WHITE ทรีตเมนต์หน้ากระจ่างใส) 

หากสนใจจองคิวหรือต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ 

Line @romrawinclinic 

FB: Romrawin Clinic

Tel: 080-153-9000 หรือ 080-154-9000


ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก https://keedkean.com/webboard/25/P0038674.html