Line chat

Ultraformer III

Ultraformer คือ

เมื่อกล่าวถึงปัญหาผิวหนังของผู้ที่เริ่มมีอายุมากขึ้น ริ้วรอยแห่งวัย ความหย่อนคล้อยของผิวหนัง สิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นตามวัย รวมไปถึงการดูแลผิว ยิ่งอายุเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้คอลลาเจนในผิวถูกทำลาย และลดน้อยลงมากขึ้นเท่านั้น

อายุเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผิวหนังจากที่เคยดูอวบอิ่ม กลายเป็นมีรอยเหี่ยวย่นและทำให้ดูแก่เกินกว่าอายุความเป็นจริง หัตถการทางการแพทย์จึงมีความสำคัญ เป็นอีกทางเลือกของผู้ที่มีปัญหาผิวหนัง เพื่อจัดการ ดูแล แก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด
Ultraformer III เป็นเครื่องมือที่จะช่วยยกกระชับใบหน้าและลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นบริเวณใบหน้า หรือจะเป็นผิวหนังส่วนต่างๆ ของร่างกาย แล้วการทำงานของเครื่อง Ultraformer III เป็นอย่างไร ช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างไรบ้าง มีหัตถการอะไรบ้างที่คล้ายๆ กัน เราจะพามาดูความหมายของหัตถการ Ultraformer III ว่าคืออะไร


Ultraformer III คืออะไร? ความหมายและการทำหัตถการ Ultraformer III 

หัตถการ Ultraformer III คือ เครื่องมือชนิดหนึ่งในการทำทรีทเม้นท์ลงบนผิวหน้าหรือผิวกาย ด้วยการทำงานของตัวเครื่อง ที่จะผลิตคลื่นเสียงที่มีความถี่สูงและมีความเข้มข้นเฉพาะจุด (Focused Ultrasound) หรือที่เรียกว่า MMFU (Micro & Macro Focused Ultrasound) จัดเป็นหนึ่งในหัตถการของ Hifu

โดยการทำงานของคลื่นอัลตร้าซาวด์ จากตัวเครื่องนี้จะยิงไปที่ผิวอย่างเฉพาะเจาะจง บริเวณที่ต้องการแก้ไขปัญหาผิว โดยสามารถที่จะกำหนด เลือกตำแหน่ง ความแรงของคลื่น ความลึกที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกาย เมื่อยิงเข้าไปในชั้นใต้ผิวหนังที่เป็นชั้นไขมัน จะเกิดเป็นความร้อนทำให้มีเกิดการหดตัวของเนื้อเยื่อ และผิวหนังชั้นบนมีความกระชับมากยิ่งขึ้น

มีความปลอดภัยกับผิวกายและผิวหน้าสูง ไม่ต้องมีการพักฟื้นที่ใช้เวลานาน และไม่ทำให้เกิดแผลหลังทำนั่นเอง  ซึ่งจุดมุ่งหมายของการทำ Ultraformer III คือ ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยที่สามารถมองเห็นได้ ช่วยฟื้นบำรุง กระชับผิวหน้า หรือผิวส่วนอื่นๆ ในร่างกาย ทำกรอบหน้าคมชัด สร้างความยืดหยุ่นให้กับผิว และผิวแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น


ผิวหน้า ผิวกาย ลักษณะใดบ้างที่ควรทำ Ultraformer III และสามารถช่วยในเรื่องใดเกี่ยวกับผิวได้บ้าง?

ลักษณะใดบ้างที่ควรทำ Ultraformer III

ลักษณะของผิว อาการ หรือปัญหาที่สามารถแก้ไขหรือรักษาได้ด้วย Ultraformer III มีดังนี้ 

– ผิวกายที่มีความหย่อนคล้อย ไม่กระชับบริเวณลำตัว เช่น ต้นแขน หน้าท้อง สะโพก เอว ต้นขา น่อง เป็นต้น

– ผิวหน้าที่เกิดริ้วรอยแห่งวัย ผิวหน้าที่มีความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ เช่น บริเวณหน้าผาก รอบดวงตา ร่องแก้ม มีความลึกไม่มากนัก ที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณใบหน้า

– ผิวหนังบริเวณที่มีความเหี่ยวย่น ทำให้ดูแก่เกินกว่าวัย หนังตาตก จะช่วยยกกระชับบริเวณคิ้ว ทำให้ดวงตาดูคมโต

– ช่วยลด สลายไขมันบนใบหน้า ลดเหนียงที่คาง บริเวณคอบนใบหน้า ช่วยปรับรูปหน้าทำให้โครงหน้าดูคมชัดมากขึ้น 

– ผิวกายที่มีเซลลูไลท์ ลักษณะผิวจะเป็นเปลือกส้ม ผิวหนังมีความไม่เรียบเนียน เพื่อเป็นการสลายไขมันบริเวณที่ต้องการ ให้ดูกระชับ เฟิร์มมากยิ่งขึ้น

– ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ทำให้รูขุมขนดูเล็กลง และกระชับรูขุมขนบริเวณผิวหน้าหรือผิวกายมากยิ่งขึ้น


ข้อดีของ Ultraformer III และเหตุผลที่ควรเลือกทำ Ultraformer III

ข้อดีและประโยชน์ของ Ultraformer III มีหลากหลายอย่างด้วยกัน ซึ่งมีดังนี้

– Ultraformer III สามารถที่จะช่วยยกกระชับบริเวณผิวที่ผิวที่หย่อนคล้อยได้

– Ultraformer III เป็นการช่วยปรับกรอบหน้าชัด ทำให้โครงหน้าคมชัด ดูเรียวยาว

– Ultraformer III ช่วยเรื่องของการลดริ้วรอยแห่งวัย ร่องต่างๆ บริเวณใบหน้าที่มีความตื้น ไม่ลึกมาก

– แก้ไขปัญหารูขุมขนกว้าง ทำให้รูขุมขมหลังทำดูกระชับมากขึ้นด้วยการทำ Ultraformer III

– สามารถสลายไขมันเฉพาะจุด ทำให้ดูได้สัดส่วน กระชับผิวหนังในบริเวณที่มีการทำ Ultraformer III

– ความเจ็บปวดในการทำ Ultraformer III น้อยกว่าหัตถการอื่น เช่น Hifu เมื่อเปรียบเทียบกัน

– Ultraformer III เป็นเครื่องมือหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง และตัวเครื่องได้มาตรฐานจากอย. สามารถเชื่อถือได้

– แทบจะไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นเนื่องจาก ไม่มีการผ่าตัดใดๆ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังการทำ Ultraformer III

– ไม่มีแผลหลังทำ อาจเกิดรอยแดง หน้าบวมแดงเล็กน้อยบริเวณผิวที่มีการทำหัตถการ Ultraformer III แต่สามารถจางหายไปเองได้ภายใน 1 วัน

– หัตถการ Ultraformer III ทำเพียงครั้งเดียวสามารถอยู่ได้นานถึง 5-6 เดือน และสามารถยิงเพิ่มได้เรื่อยๆ หรือเพิ่มพลังงานในการยิงหากสามารถทนความเจ็บได้

– เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกหลังทำทันที 


ใครบ้างที่ควรทำ Ultraformer III เหมาะสมกับปัญหาผิวใดบ้าง ผลลัพธ์หลังทำเป็นอย่างไร?

Ultraformer iii รีวิว

ใครบ้างที่ควรทำ Ultraformer III เหมาะสมกับปัญหาผิวใดบ้าง ผลลัพธ์หลังทำเป็นอย่างไร? ใครบ้างที่ควรทำ Ultraformer III ระยะเวลาหลังทำสามารถอยู่ได้นานเท่าใด?

Ultraformer III เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้า ผิวกายหย่อนคล้อย รูขุมขนกว้างไม่กระชับ ใบหน้ามีริ้วรอยแห่งวัย หนังตาตก มีร่องบริเวณใต้ตา ร่องแก้ม ร่องที่มุมปาก ผู้ที่มีไขมันส่วนเกินสะสมตามบริเวณใบหน้า เช่น แก้ม เหนียง คาง ลำคอ หน้าผาก ต้องการปรับรูปหน้า เก็บกรอบหน้ายกกระชับ ทำให้โครงหน้าดูชัด โดยไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องใช้เข็ม

ผู้ที่มีไขมันส่วนเกินที่บริเวณต่างๆ ของร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา เอว หน้าท้อง สะโพก ซึ่งบริเวณที่ไขมันพอกจะเป็นเซลลูไลท์ ผิวมีลักษณะเหมือนเปลือกส้ม ดูไม่กระชับ ไม่เรียบเนียน ซึ่ง Ultraformer III นี้จะช่วยในการแก้ไขปัญหาผิวเหล่านี้ได้อย่างตรงจุด มีความสะดวกและรวดเร็วในการทำและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ทำให้ผิวหน้า ลำคอ ผิวกายดูเต่งตึง ยกกระชับผิวให้ดูไม่หย่อนคล้อย

อีกทั้งยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ได้ ดูอ่อนเยาว์กว่าวัย  หลังทำไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ ราคาไม่แพง และมีความเจ็บปวดเพียงเล็กน้อยระหว่างทำ Ultraformer III เมื่อเทียบกับหัตถการอื่นๆ ที่ให้ผลลัพธ์คล้ายกัน

และที่สำคัญอยู่ได้ค่อนข้างนานเป็นเวลา 5-6 เดือน และสามารถที่จะกลับไปเพื่อยิงซ้ำได้อีกด้วย อาจเกิดรอย บวมแดงได้เล็กน้อยในบริเวณที่ทำ Ultraformer III แต่อาการเหล่านี้ภายใน 1 วันจะสามารถจางหายไปเองได้ 


ข้อควรระวังก่อนทำ และ หลังทำ Ultraformer III? มีใครบ้างที่ไม่ควรทำ Ultraformer III 

ข้อควรระวังก่อนทำ Ultraformer III

– ก่อนทำ Ultraformer III ควรที่จะพักผ่อนอย่างเพียงพอ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีหลังทำ

– ไม่ควรที่จะดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่ก่อนการทำ Ultraformer III 

– ควรรับประทานอาหารอย่างเพียงพอให้ครบ 5 หมู่ เพื่อที่สารอาหารจะมีส่วนช่วยในการผลิตคอลลาเจนที่จะเกิดขึ้นในร่างกาย

ข้อควรระวังหลังทำ Ultraformer III

– ไม่ควรที่จะดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่หลังทำทันที เนื่องจากจะไปทำลายคอลลาเจนที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนัง

– ไม่ควรเผชิญหน้ากับแสงแดดโดยตรงเป็นอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ควรที่จะทาครีมกันแดด SPF สูงๆ และใช้ร่มกันแดดทุกครั้งเมื่อออกแดดที่กลางแจ้ง เพื่อเป็นการป้องกันผิวหน้า ผิวกาย บริเวณที่ทำ Ultraformer III เพื่อฟื้นฟูการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหนัง

– สามารถบำรุงผิวหน้าได้ตามปกติด้วยการทาครีม และทาครีมกันแดด SPF 50+++ เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ

– เมื่อมีอาการปวดบริเวณผิวที่ทำ Ultraformer III สามารถที่จะทานยาแก้ปวดได้

– ให้ทำความสะอาด ล้างผิวบริเวณใบหน้าอย่างเบามือ ไม่ควรที่จะเช็ด ถูบริเวณใบหน้าอย่างรุนแรง

– หลีกเลี่ยงการนวดหน้าด้วยความร้อนและสปานวดหน้า เนื่องจากต้องใช้แรงในการนวด อาจทำให้เกิดปัญหาผิวบริเวณที่ทำ Ultraformer III ตามมาในภายหลังได้

– หลังทำ Ultraformer III สามารถออกกำลังกายได้ปกติแต่แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆ ไม่ควรที่จะออกกำลังกายในบริเวณที่ร้อนหรือมีแสงแดดแรงๆ

ผู้ที่ควรระวังและห้ามในการทำ Ultraformer III ได้แก่

– ผู้ที่ตั้งครรภ์ ไม่ควรทำ Ultraformer III ควรที่จะรอคลอดก่อน จึงจะสามารถทำ Ultraformer III โดยไม่ต้องกังวลปัญหาหลังทำที่อาจตามมาในภายหลังได้

– ผู้ที่ทำศัลยกรรมบริเวณใบหน้า เช่น เสริมจมูก เสริมคาง เสริมหน้าผาก หรืออื่นๆ ที่ไม่ควรได้รับการกระทบกระเทือนบริเวณใบหน้า จะต้องเว้นระยะหลังทำศัลยกรรมเป็นเวลา 6 เดือน – 1 ปี จึงจะสามารถทำ Ultraformer III ได้

– ผู้ที่ทำหัตถการอื่นบริเวณใบหน้า เช่น โบท็อก ฟิลเลอร์ เมโส แฟต ไม่ต้องเป็นกังวลเนื่องจากหัตถการเหล่านี้ สามารถทำควบคู่กับการทำ Ultraformer III ได้ 

– ผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือสูบบุหรี่เป็นประจำ ไม่ควรที่จะทำ Ultraformer III หากต้องการที่จะทำควรงดการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ก่อนล่วงหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์ 


สรุป

หากต้องการที่จะแก้ไขปัญหาผิวหน้า ผิวกาย ยกกระชับใบหน้า ดูแลผิวที่มีปัญหาหย่อนคล้อย ไม่กระชับ โดยไม่ต้องใช้เข็มหรือผ่าตัด ไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น Ultraformer III ถือเป็นทางเลือกที่ดี ทางเลือกหนึ่งในการที่จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องผิว ซึ่งสามารถเลือกบริเวณผิวที่ต้องการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด สะดวก รวดเร็ว ไม่เจ็บตัวและราคาไม่แพงมากอีกด้วย อีกทั้งยังได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจหลังทำอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่ต้องการปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับผิว สามารถที่จะสอบถามได้ทาง https://skinx.app/ โดยจะมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาปัญหาต่างๆ และรวมไปถึงคำแนะนำต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้จริง