Line chat

รับสกรีนบรรจุภัณฑ์ จุดเริ่มต้น ของนักธุรกิจหน้าใหม่

รับสกรีนบรรจุภัณฑ์

การเริ่มต้นธุรกิจใหม่นั้น มีงานและมีเรื่องให้ตัดสินใจมากมาย หนึ่งในนั้นคือเรื่องการใช้บริการรับสกรีนบรรจุภัณฑ์ เพราะมีบทบาทสำคัญในการทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณโดดเด่นอยู่บนชั้นวาง หรือสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับลูกค้า ในบทความนี้ เราจะทำความรู้จักกับบริการรับสกรีนบรรจุภัณฑ์ ให้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นข้อดีของบริการรับสกรีนบรรจุภัณฑ์ รูปแบบบรรจุภัณฑ์ กระบวนการรับสกรีนบรรจุภัณฑ์ ไปจนถึงคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบริการนี้ เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจในการใช้บริการได้ง่ายยิ่งขึ้นการใช้บริการรับสกรีนบรรจุภัณฑ์ มีข้อดีอย่างไร

เมื่อพูดถึงบรรจุภัณฑ์ การนำเสนอนั้นเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง ในตลาดที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบัน ธุรกิจต่าง ๆ ต้องการบรรจุภัณฑ์ที่ไม่เพียงแต่ปกป้องผลิตภัณฑ์ของตนเท่านั้น แต่ยังต้องสื่อถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคอีกด้วย ดังนั้นผู้รับสกรีนบรรจุภัณฑ์จึงต้องมีวิธีการผสมผสานความทนทาน เข้ากับความน่าดึงดูดทางสายตาได้อย่างลงตัว


รับสกรีนบรรจุภัณฑ์รูปแบบใดบ้าง ที่ได้รับความนิยม

รับสกรีนกระปุกครีม

เมื่อพูดถึงบริการรับสกรีนบรรจุภัณฑ์ รูปแบบที่จะใช้ในการสกรีนก็เป็นสิ่งที่ความเป็นไปได้ ไม่มีที่สิ้นสุด โดยประเภทของบรรจุภัณฑ์ ที่ได้รับความนิยมมีดังนี้

 • สกรีนเครื่องสำอาง การออกแบบที่หรูหรา มีความซับซ้อนสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง รวมถึงลวดลายที่หรูหรา
 • สกรีนหลอดโฟม การออกแบบที่มีชีวิตชีวา เหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์หลอดโฟม ซึ่งมักมีกราฟิกสีสันสดใส พร้อมภาพประกอบแปลกตา
 • สกรีนหลอดครีม การออกแบบสำหรับบรรจุภัณฑ์หลอดครีม เน้นความเรียบง่าย ทั้งสง่างาม สื่อถึงความหรูหรา ดูมีคุณภาพ
 • สกรีนกระปุกครีม การออกแบบบรรจุภัณฑ์แบบกระปุกนั้นมีสไตล์และเก๋ไก๋ โดยทั่วไปจะแสดงโลโก้แบรนด์ ชื่อผลิตภัณฑ์ ไปจนถึงองค์ประกอบตกแต่งอื่น ๆ
 • สกรีนขวด การออกแบบเพรียวบาง ทันสมัย เหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์ขวดมากที่สุด โดยเน้นคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์ คุณประโยชน์ ผ่านสกรีนรูปภาพที่สวยงาม
 • สกรีนซองฟอยล์ การออกแบบที่หรูหรา ทั้งยังสะดุดตา เหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์ซองฟอยล์ ผสมผสานการเน้นด้วยโลหะกับรายละเอียด เพื่อแสดงรูปลักษณ์ ให้ความรู้สึกถึงความพรีเมียม

กระบวนการรับสกรีนบรรจุภัณฑ์ มีขั้นตอนอะไรบ้าง

สำหรับกระบวนการรับสกรีนบรรจุภัณฑ์นั้นก็มีด้วยกันหลากหลายขั้นตอน แต่เพื่อให้ท่านเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น เราจึงสรุปขั้นตอนหลัก ๆ ในการรับสกรีนบรรจุภัณฑ์ ได้ดังนี้

1. ชี้แจงรายละเอียด

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกใช้บริการรับสกรีนบรรจุภัณฑ์นั้น จำเป็นจะต้องอ่านรายละเอียดของสัญญาให้ละเอียด เพื่อลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากรับบริการ ควรชี้แจงข้อกำหนดการออกแบบต่าง ๆ เช่น สี ขนาด ไปจนถึงตำแหน่งของส่วนประกอบต่าง ๆ บนบรรจุภัณฑ์

2. ตกลงราคา

เลือกตกลงรายละเอียดเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อมาก็สอบถามเรื่องราคากับผู้ให้บริการการสกรีนที่คุณเลือก ซึ่งในส่วนนี้จะใช้ปัจจัยต่าง ๆ ในการพิจารณา ไม่ว่าจะเป็น ความซับซ้อนของการออกแบบ ปริมาณ ไปจนถึงวัสดุที่ใช้ โดยขั้นตอนนี้จะต้องชำระค่าบริการบางส่วนก่อน ตามข้อตกลง

3. สกรีนบรรจุภัณฑ์

เมื่อตกลงราคาเรียบร้อยแล้ว เจ้าของผลิตภัณฑ์จะนำบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการสกรีนมาใช้ผู้ให้บริการ หรือใบบางราย จะให้ผู้ให้บริการรับสกรีนบรรจุภัณฑ์เป็นผู้บรรจุผลิตภัณฑ์ด้วยเลย ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าผู้ให้บริการรายนั้น ๆ จะมีบริการรับบรรจุด้วยหรือไม่ จากนั้นผู้ให้บริการจะเตรียมตัวสกรีนและใช้การออกแบบกับบรรจุภัณฑ์ด้วยอุปกรณ์กับหมึกพิเศษ

4. ตรวจสอบสินค้า 

เมื่อผลิตภัณฑ์ได้รับการสกรีนเรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อมาคือการตรวจสอบคุณภาพและความถูกต้องของบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้มั่นใจว่าตรงตามที่ตกลงกันไว้หรือไม่ ถ้าไม่ตรงตามที่ตกลงกันไว้ ก็จะมีการปรับแก้ให้ถูกต้อง จากนั้นจึงค่อยไปสู่ขั้นตอนต่อไปจะได้ความคาดหวังของคุณก่อนดำเนินการขั้นตอนต่อไป

5. ชำระค่าบริการ

เมื่อกระบวนการตรวจสอบสินค้าเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการชำระค่าบริการที่เหลือทั้งหมดตามที่ตกลงกันไว้ในสัญญา

6. จัดส่งสินค้า

เมื่อชำระค่าบริการเรียบร้อยแล้ว บรรจุภัณฑ์ที่เสร็จแล้วจะถูกส่งไปยังสถานที่ที่คุณต้องการ เพื่อในการจัดจำหน่าย หรือเก็บรักษาต่อไป


รับสกรีนบรรจุภัณฑ์เริ่มต้นที่ราคาเท่าไร?

รับสกรีนขวด

สำหรับบริการรับสกรีนบรรจุภัณฑ์นั้น ราคาจะแตกต่างกันไปในแต่ละผู้ให้บริการ ทั้งแต่ละผู้ให้บริการยังมีประเภทบรรจุภัณฑ์ที่รับแตกต่างกันไปอีกด้วย นอกจากนั้นแต่ละผู้ให้บริการจะมีปริมาณขั้นต่ำในการสั่งงานแต่ละครั้งอีกด้วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มต้นตั้งแต่ 100 ชิ้น จนถึง 500 ชิ้น ขึ้นไป โดยราคานั้นจะแตกต่างกันตามปริมาณบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการบรรจุ กับสีที่ต้องการใช้ในการสกรีน ยิ่งใช้สีมาก ราคาก็จะสูงตามไปด้วย ตัวอย่างเช่น 

 • สั่งสกรีน 500 ชิ้นงาน 1 สี/ด้าน ราคาอยู่ที่ 4.5 บาท ราคาทั้งหมดจะเป็น 2,250 บาท
 • สั่งสกรีน 500 ชิ้นงาน 2 สี/ด้าน ราคาอยู่ที่ 9 บาท ราคาทั้งหมดจะเป็น 4,500 บาท 
 • สั่งสกรีน 500 ชิ้นงาน 3 สี/ด้าน ราคาอยู่ที่ 13.5 บาท ราคาทั้งหมดจะเป็น 6,750 บาท 
 • สั่งสกรีน 500 ชิ้นงาน 4 สี/ด้าน ราคาอยู่ที่ 18 บาท ราคาทั้งหมดจะเป็น 9,000 บาท 
 • สั่งสกรีน 1,000 ชิ้นงาน 4 สี/ด้าน ราคาอยู่ที่ 12 บาท ราคาทั้งหมดจะเป็น 12,000 บาท 
 • สั่งสกรีน 2,000 ชิ้นงาน 4 สี/ด้าน ราคาอยู่ที่ 8 บาท ราคาทั้งหมดจะเป็น 16,000 บาท 

จากตัวอย่างที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่า ยิ่งจำนวนสีที่ใช้บนบรรจุภัณฑ์มาก ราคาก็จะสูงตามไปด้วย ซึ่งสวนทางกับปริมาณ ที่ยิ่งสั่งในปริมาณมากเท่าไหร่ ราคายิ่งถูกลงเท่านั้น


คำถามที่พบบ่อย (FAQ) เกี่ยวกับรับสกรีนบรรจุภัณฑ์ ที่จำเป็นต้องรู้

สำหรับผู้ที่สนใจ หรือกำลังศึกษาข้อมูล เพื่อใช้ในการตัดสินใจเลือกผู้ให้บริการรับสกรีนบรรจุภัณฑ์ มักจะมีคำถามเกิดขึ้นมากมาย เราจึงได้รวบรวมคำถามยอดนิยมมาให้ท่านแล้ว ดังนี้

คุณสามารถมีส่วนในการสร้าง หรือแก้ไขการออกแบบได้หรือไม่?

คำตอบถือได้ ทีมออกแบบที่มีประสบการณ์จากผู้ให้บริการจะช่วยในการสร้าง หรือปรับเปลี่ยนการออกแบบให้ตรงตามความต้องการของคุณได้

ระยะเวลาดำเนินการในการสกรีนบรรจุภัณฑ์คือเท่าไร?

เวลาดำเนินการจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความซับซ้อนของการออกแบบ หรือปริมาณการสั่งซื้อ ซึ่งคุณสามารถสอบถามกับผู้ให้บริการได้ตั้งแต่ก่อนทำสัญญา ซึ่งระยะเวลาโดยประมาณจะอยู่ที่ไม่เกิน 7 – 10 วัน


สรุปรับสกรีนบรรจุภัณฑ์มีความสำคัญอย่างไร

การรับสกรีนบรรจุภัณฑ์ถือเป็นการลงทุนที่มีคุณค่าสำหรับธุรกิจเป็นอย่างมาก ที่ต้องการเพิ่มการมองเห็นแบรนด์ ด้วยความเป็นมืออาชีพ จึงสามารถสร้างความน่าดึงดูดใจให้กับผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี การสกรีนช่วยให้คุณสร้างบรรจุภัณฑ์ที่โดดเด่นบนชั้นวาง เพื่อสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับผู้บริโภค ไม่ว่าคุณจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หรือเปลี่ยนโฉมผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ การผสมผสานการออกแบบที่ดี จะช่วยยกระดับผลิตภัณฑ์กระตุ้นยอดขายให้ดียิ่งขึ้น