Line chat

12 เซรั่มกู้สภาพผิวหน้าให้กลับมาเด้งฟูที่ใช้แล้วเห็นผลดีที่สุดในปัจจุบัน

12 อันดับเซรั่มยอดฮิต

ในปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเซรั่มสดสิวได้กลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ทั้งหญิงและชายส่วนมากเริ่มหันมาสนใจ ซึ่งหากใครยังไม่รู้ว่า เซรั่มคืออะไร? เซรั่มหน้าใส เซรั่มลดรอยสิวตัวไหนที่เหมาะกับผิวของเรา? และทำไมถึงควรใช้? บทสรุปเซรั่มน่ารู้ทั้งหมดนั้นอยู่ด้านล่างนี้แล้ว


เซรั่ม (Serum) คือ

เซรั่ม (Serum) คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีเมโลกุลในเนื้อผลิตภัณฑ์ขนาดเล็ก ทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์มีลักษณะที่บางเบากว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าชนิดอื่น ๆ อย่างเนื้อเจล เนื้อครีม โดยเนื้อของเซรั่มจะมีความเหลวตั้งแต่เหลวเป็นน้ำไปจนถึงเนื้อที่ข้นขึ้นมากึ่งเหลว ส่วนสี และความใส-ขุ่นของซีรั่มนั้นจะแตกต่างกันไปตามส่วนผสมที่บรรจุในเซรั่มแตกต่างกันไป


ทำไมเราควรใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้า

ด้วยความเข้นข้นที่สูงของซีรั่ม สามารถใช้ได้ในปริมาณเพียงแค่เล็กน้อย แต่ยังคงคุณภาพได้ดีได้ไม่แพ้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีม อีกทั้งขนาดโมเลกุลที่เล็กในเนื้อเซรั่มทำให้สามารถซึมซาบเข้าสู่เซลล์ผิวในระดับโครงสร้างผิวได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึกมากขึ้น เป็นการแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด

อันดับ เซรั่มยี่ห้อไหนดี (แต่งต่อได้เลยค่ะ)

หลาย ๆ คนอาจกังวลว่าเลือกซื้อเซรั่มในเซเว่นยี่ห้อไหนดี เซรั่มยี่ห้อไหนดี เซรั่มหน้าใสยี่ห้อไหนดี ซึ่งในบทความนี้เรามีแนะนำ 12 อันดับมาให้คุณได้เลือกตัดสินใจซื้อกันดังนี้

อันดับที่ 1 เซรั่ม Bioderma Hydrabio Serum

Bioderma Hydrabio Serum

BIODERMA HYDRABIO SERUM เซรั่มสำหรับผู้ชายและเซรั่มผู้หญิง ไม่ว่าเพศไหนก็ใช้ได้ โดยช่วยบำรุงทำให้ผิวชุ่มชื้น เหมาะกับผิวขาดน้ำ ใช้ได้กับทุกผิว ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ช่วยสร้างปราการผิว และท่อส่งน้ำในผิว เซรั่ม เพิ่มความชุ่มชื้นนี้ช่วยทำให้ผิวอิ่มน้ำ ผิวนุ่ม สดชื่น และเปล่งปลั่ง อีกทั้งยังใช้กับผลิตภัณฑ์อื่นได้ ไม่ก่อการอุดตัน ขนาด 40 ml. ราคา 1,309 บาท

อันดับที่ 2 เซรั่ม Vichy Mineral 89 Serum

เซรั่ม Vichy Mineral 89 Serum

Vichy Mineral 89 Serum เซรั่มบำรุงผิวที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่ประสบปัญหาหรือเผชิญมลภาวะ ด้วยส่วนผสมน้ำแร่เข้มข้น 89% จากภูเขาไฟในฝรั่งเศสที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ ช่วยเติมเต็มผิวที่อ่อนล้าให้กลับมามีชีวิตชีวาและดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมีกรดไฮยาลูรอนิคช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ขนาด 30 ml. ในราคา 899 บาท

อันดับที่ 3 เซรั่ม Anua Heartleaf 80% Soothing Ampoule

Anua Heartleaf 80% Soothing Ampoule

Anua Heartleaf 80% Soothing Ampoule เซรั่มแอมพูลสุดเข้มข้นที่มีส่วนผสมหลักอย่าง Heartleaf ถึง 80% แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่เหนียวหนึบ ซึมง่าย สบายผิว พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดการอักเสบระคายเคือง ผิวดูฉ่ำโกลว์ รูขุมขนเล็กลง หน้าเนียนขึ้น เหมาะกับคนที่ต้องการแก้ไขปัญหาผิวฉบับเร่งด่วน ขนาด 30 ml. ราคา 990 บาท

อันดับที่ 4 เซรั่ม Biotherm Aquasource AURA CONCENTRATE

Biotherm Aquasource AURA CONCENTRATE

Biotherm Aquasource AURA CONCENTRATE เซรั่มสูตรเข้มข้นสำหรับผิวแห้งหรือผิวมันแต่ขาดน้ำ เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ทาแล้วรู้สึกได้ถึงผิวอิ่มฟูและสดชื่น ที่สำคัญคือช่วยปลอบประโลมและฟื้นฟูผิวอักเสบ ถูกใจคนเป็นสิวไปอีก นอกจากนี้ใช้เป็นเซรั่มอย่างเดียวไม่พอ ยังหยดลงบนใบหน้าจุดที่แสงตกกระทบเพื่อเป็นไฮไลเตอร์ได้ด้วย ขนาด 50 ml. ในราคา 1,800 บาท

อันดับที่ 5 เซรั่ม Sulwhasoo First Care Activating Serum EX

Sulwhasoo First Care Activating Serum EX

Sulwhasoo First Care Activating Serum EX เซรั่มที่มีส่วนผสมสมุนไพรที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี 5 ชนิดจาก 3,000 ชนิดในตำนานสมุนไพรแต่โบราณของเกาหลี ที่ผ่านการสกัดมาอย่างดีเยี่ยมจนได้ส่วนผสมที่ดีที่สุด ช่วยปรนนิบัติผิวของคุณให้สุขภาพดี กระจ่างใสแบบสาวเกาหลี และยังทำหน้าที่กระตุ้นระบบการผลัดผิว ดูแลความชุ่มชื่นของผิวให้ผิว กระชับรูขุมขน และลดเรือนริ้วรอย ทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยความเข้มข้นสูงถึง 180% ขนาด 30 ml. ในราคา 2,900 บาท

อันดับที่ 6 เซรั่ม Kiehl’s Dermatologist Solutions™ Nightly Refining Micro-Peel Concentrate

Kiehl’s Dermatologist Solutions™ Nightly Refining Micro-Peel Concentrate

Kiehl’s Dermatologist Solutions™ Nightly Refining Micro-Peel Concentrate เซรั่มกลางคืนที่มีสารสกัดจากควินัว หากใครที่กำลังมองหาเซรั่มลดริ้วรอยและเซรั่มรูขุมขนกว้าง ตัวนี้ตอบโจทย์คุณได้ เนื่องจากสารสกัดในผลิตภัณฑ์มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสเรียบเนียน หากใช้อย่างต่อเนื่องสามารถกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้ ขนาด 30 ml. ในราคา 2,750 บาท

อันดับที่ 7 เซรั่ม AMPLE : N Peptide Shot Ampoule

AMPLE  N Peptide Shot Ampoule

AMPLE : N Peptide Shot Ampoule เซรั่มเปปไทด์ตัวดังที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก มีจุดเด่นในเรื่องของอนุพันธ์โปรตีนที่ช่วยในเรื่องกระชับผิว ทำให้ผิวยืดหยุ่น นุ่ม ผิวละเอียดขึ้น ทำให้รูขุมขนดูเล็กลง พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ มีสารสกัดสำคัญอย่าง Peptide Thread, Pearl Extract ในรูปแบบของ Liposome สามารถใช้ได้ทั้งกลางวัน-กลางคืน เหมาะกับทุกสภาพ ขนาด 30 ml. ในราคา 390 บาท

อันดับที่ 8 เซรั่ม Skinsista Vit C Extra Bright Booster

Skinsista Vit C Extra Bright Booster

Skinsista Vit C Extra Bright Booster เซรั่มที่จะช่วยบำรุงผิวได้อย่างลํ้าลึก พร้อมกับกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเพื่อเผยผิวกระจ่างใส เรียบเนียน เปร่งประกายแลดูสุขภาพดี ด้วยสารสกัดจาก Hyaluronic acid และวิตามิน E ทำงานคู่กับนวัตกรรมวิตามินซี Time-released encapsulated Vitamin C ที่จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังได้ถึง 90% ขนาด 15 ml. ในราคา 490 บาท

อันดับที่ 9 เซรั่ม Fresh Vitamin Nectar Glow Juice Antioxidant Face Serum

Fresh Vitamin Nectar Glow Juice Antioxidant Face Serum

Fresh Vitamin Nectar Glow Juice Antioxidant Face Serum เซรั่มที่มีกลิ่นหอม ใช้แล้วสดชื่นที่อัดแน่นด้วยวิตามิน C และ E เข้มข้นจากผลไม้และผักนานาชนิด ทำให้มีกลิ่นหอมของผลไม้ตระกูลซิตรัส เนื้อเซรั่มเป็นกึ่งออยล์บางเบา แต่ให้ความชุ่มชื้นสูง ซึมไว พร้อมบูสต์ผิวเหนื่อยล้าให้สดใสขึ้นอีกครั้ง แถมบางคนใช้แล้วรู้สึกว่าหน้ามันน้อยลง และทำให้สิวอักเสบลดลงด้วย ขนาด 15 ml. ในราคา 1,200 บาท

อันดับที่ 10 เซรั่ม Estee Lauder Advanced Night Repair

Estee Lauder Advanced Night Repair

Estee Lauder Advanced Night Repair เซรั่มกลางคืนอันดับหนึ่งที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว พร้อมแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด เพิ่มความเนียนเรียบให้แก่ผิว ลดเลือนริ้วรอยและสัญญาณผิวที่เริ่มร่วงโรยไปตามกาลเวลา ช่วยเพิ่มผลลัพธ์ของผิวที่แลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า และเพิ่มความเปล่งประกายและความมีชีวิตชีวาของผิว ด้วยเทคโนโลยี ChronoluxTM Power Signal มีคุณสมบัติในการลดเลือนริ้วรอยให้แลดูจางลงอย่างรวดเร็ว ขนาด 7 ml. ในราคา 500 บาท

อันดับที่ 11 เซรั่ม Innisfree Jeju Pomegranate Revitalizing Serum

Innisfree Jeju Pomegranate Revitalizing Serum

Innisfree Jeju Pomegranate Revitalizing Serum เซรั่มหน้าใสที่มีสารสกัดจากน้ำทับทิม และน้ำมันจากเมล็ดทับทิมอย่างสารสกัดจากน้ำทับทิมจะช่วยให้ผิวเปล่งประกาย กระจ่างใส และน้ำมันเมล็ดทับทิมจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น อีกทั้งยังเพิ่มความกระชับให้ผิวอีกด้วย ขนาด 50 ml. ในราคา 1,040 บาท

อันดับที่ 12 เซรั่ม Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum

Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum

Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum เซรั่มลดสิวจากเกาหลี ที่มีสูตรที่อ่อนโยนและมีส่วนผสมจากธรรมชาติ โดยช่วยขจัดเซลล์ผิวแห้ง น้ำมันส่วนเกินในรูขุมขน และช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น อีกทั้งเซรั่ม ลดสิวอุดตันนี้ยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตาย เพื่อกู้ให้ผิวกลับมาเรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนและควบคุมความมัน ขนาด 50 ml. ในราคา 590 บาท


เซรั่มตามสภาพผิว

การเลือกใช้เซรั่มที่ดี ไม่ควรเลือกใช้แบบสุ่มสี่สุ่มห้า ในวันนี้เรามาลองสังเกตว่าผิวหน้าของคุณเป็นแบบไหนและเหมาะกับซีรั่มประเภทไหนกันนะ

ผิวแห้ง

หากคุณเป็นคนผิวหน้าแห้ง ควรใช้เซรั่มเพิ่มความชุ่มชื้นหรือเซรั่มมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิก เพื่อกักเก็บนํ้าและล็อกความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวให้นานที่สุด

ผิวมัน

หากคุณเป็นคนผิวหน้ามัน ควรใช้เซรั่มลดหน้ามันที่มีเนื้อบางเบาและมีส่วนผสมของ กรดซาลิไซลิก ซิงก์ และทีทรีออยล์ เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันและเพิ่มความมันบนใบหน้าซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว

ผิวผสม

หากคุณเป็นคนที่มีผิวหน้าผสม เซรั่มแนะนำที่ควรใช้คือ เซรั่มให้ความชุ่มชื้นที่มีเนื้อบางเบาไม่ทำให้หน้ามัน แต่ยังคงกักเก็บนํ้าและความชุ้มชื้นบนใบหน้า

ผิวแพ้ง่าย

หากคุณเป็นคนผิวหน้าแพ้ง่าย ควรใช้เซรั่มผิวแข็งแรงที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ เนื่องจากผิวประเภทนี้ต้องการการดูแลและป้องกันเป็นพิเศษ


วิธีทาเซรั่ม

การทาเซรั่มให้ถูกลำดับขั้นตอนเสมอ จะช่วยให้ตัวเซรั่มมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และวิธีการทาเซรั่มที่ถูกต้องมีดังนี้

  • ไม่ว่าจะบำรุงผิวด้วยอะไรก็ตาม จำเป็นต้องทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจด ด้วยคลีนซิ่ง อายรีมูฟเวอร์และเจลล้างหน้า เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันภายในรูขุมขน
  • หลังจากล้างหน้าเสร็จ การใช้โทนเนอร์เช็ดผิวหน้าจะช่วยให้ผิวได้ปรับตัวเตรียมพร้อมสู่การบำรุงผิวในขั้นตอนถัดไป และเสริมประสิทธิภาพซีรั่มในการบำรุงยิ่งขึ้น
  • พรีเซรั่ม (Pre Serum) คือ สกินแคร์ที่ใช้ลงก่อนหน้าที่จะทาเซรั่มลงไป ที่จะช่วยให้กระตุ้นประสิทธิภาพของการทำงานของสกินแคร์ให้ดียิ่งขึ้น
  • สามารถลงผลิตภัณฑ์บำรุงตัวอื่นต่อได้ทันที

ส่วนผสมที่ควรมีในเซรั่มมีอะไรบ้าง?

เซรั่มที่ดีควรมีส่วนผสมที่เต็มไปด้วย อนุพันธ์ของวิตามินเอหรือเรตินอล (Retinol) ที่สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนช่วยให้ผิวที่หย่อนคล้อย แน่นฟูขึ้นมาอีกครั้ง เติมเต็มร่องริ้วรอยต่าง ๆ ให้กับมาดูอิ่มฟูอีกครั้ง


คำถามที่พบบ่อย

การเลือกซื้อซีรั่มควรเลือกให้เหมาะกับผิวหรือตอบโจทย์ปัญหาผิว ถ้าหากคุณลังเลว่าจะใช้เซรั่มยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ bioderma hydrabio serum โดยเป็นเซรั่ม แนะนำจากบุคคลใช้งานจริงหลายท่านและได้รับความนิยมมาก เพราะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวขาดน้ำและใช้ได้กับทุกสภาพผิว


ข้อสรุปของเซรั่ม

คงจะเป็นของประจำตัวสำหรับใครบางคนไปแล้วสำหรับเซรั่มที่มีคุณสมบัติซีรั่มครบครันที่จะช่วยกู้ผิวหน้าให้กลับมาแน่นฟูยิ่งขึ้น และหากทาเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอก็จะเห็นผลลัพธ์ได้ไวมากขึ้น ดังนั้นการเลือกเซรั่มให้ได้รับการแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ควรอ่านรายละเอียดส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวว่าเหมาะกับสภาพผิวของคุณหรือไม่ เพื่อไม่ให้ผิวหน้าของคุณเกิดการระคายเคืองในภายภาคหน้า