Line chat

ฟิลเลอร์หน้าผาก ตัวช่วยเสริมความมั่นใจ เสริมโหงวเฮ้ง

ฟิลเลอร์หน้าผาก ตัวช่วยเสริมความมั่นใจ เสริมโหงวเฮ้ง

ปัจจุบันการมีรูปร่างสมส่วน มีหน้าตาตรงกับความต้องการของตนเอง จะเป็นส่วนช่วยเสริมให้สามารถใช้ชีวิตประจำวันด้วยความมั่นใจ การเข้าใช้บริการฟิลเลอร์หน้าผากที่จะช่วยให้บริเวณที่ท่านขาดความมั่นใจ หรือต้องการแก้ไขปัญหาริ้วรอยตามวัยให้กลับมาเรียบเนียนได้นั้น จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งในการแก้ไขปัญหาได้นั่นเอง

มาทำความรู้จักกับฟิลเลอร์หน้าผาก คืออะไร กันเถอะ?

ฟิลเลอร์หน้าผาก คืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์ ( Filler ) คือการเติมสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) ซึ่งเป็นสารที่สร้างเลียนแบบสารธรรมชาติจากร่างกาย เพื่อแก้ปัญหาบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นลดริ้วรอย เสริมหน้าอิ่มฟู เต่งตึง รวมถึงริมฝีปากอวบอิ่ม ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก คือการฉีดเสริมให้บริเวณหน้าผากได้รูปทรงสวยตามที่ต้องการ แก้หน้าผากยุบ บุ๋ม ริ้วรอยตามวัย รวมทั้งปรับหน้าผากให้ได้สัดส่วนศาสตร์โหงวเฮ้งตามความเชื่อต่างๆได้นั่นเอง

ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ เป็นวิธีที่ปลอดภัยสูงสุดในปัจจุบัน ด้วยการใช้สารเติมเต็มที่ใช้กันภายในประเทศ ทั้งเป็นสารเติมเต็มชนิดเดียวที่ผ่านการรับรองสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาประเทศไทย (อย.) สามารถกักเก็บความชุ่มชื้น ทดแทนในส่วนของคอลลาเจนที่ถูกใช้ไป ซึ่งจะสามารถช่วยเสริมเติมเต็มสารที่เลียนแบบธรรมชาติในส่วนของชั้นในผิวหนัง – ใต้ผิวหนัง ให้กลับมาดูเป็นสมดุล โดยจะสามารถปรับรูปหน้าให้ผู้ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากดูอ่อนกว่าอายุจริง เพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันได้นั่นเอง

ฟิลเลอร์หน้าผากราคาแพงหรือไม่ ?

ท่านที่มีความสนใจทำฟิลเลอร์หน้าผาก มักจะมีข้อสงสัยในการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากราคาเท่าไหร่ ควรฟิลเลอร์หน้าผากกี่cc ซึ่งราคา fillerหน้าผาก จะขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ ปริมาณฟิลเลอร์ที่ต้องใช้ โดยจะขึ้นอยู่กับปัญหารูปร่างบนใบหน้า ในบริเวณที่ต้องการแก้ไขในแต่ละบุคคล รวมทั้งการเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่ดูแลและให้การรักษากับท่านในการคำนวณจำนวนปริมาณฟิลเลอร์ที่ต้องใช้นั้นเอง 

หากฉีดเกินกว่าที่กำหนดจะทำให้เกิดการกดทับของเนื้อเยื่อ ส่งผลให้บริเวณที่ฉีด บวนรอบดวงตาส่งผลกระทบต่อการมองเห็นได้ โดยท่านฉีดเติมร่องหน้าผากใหม่ได้เรื่อยตามคำแนะนำของแพทย์ที่ดูแลได้ และควรระวังคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัยที่ใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้คุณภาพด้วยเช่นกัน

ใช้บริการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเหมาะกับใครบ้าง ?

ท่านที่มีความสนใจในการทำฟิลเลอร์หน้าผาก ซึ่งการการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เพื่อให้ได้ตามที่ตนเองต้องการแก้ไขปัญหา เช่น หน้าผากยุบ หน้าผากแบนมากกว่าปกติทั่วไป หน้าผากมีคลื่นไม่เท่ากัน หน้าผากมีรอยบุ๋มมาก บางท่านมีร่องรอย ร่องลึก พร้อมทั้งริ้วรอยย่นต่างๆ การแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจึงเป็นอีกหนทานในการแก้ไขปัญหาได้นั่นเอง

ขั้นตอนที่ควรทำก่อนการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ขั้นตอนที่ควรทำก่อนการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ข้อควรปฏิบัติในการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ท่านควรทำการศึกษาข้อมูล ทั้งผลดี ผลเสียในทุกกรณีที่อาจเกิดขึ้นได้ รวมไปจนถึงหาข้อมูลคลินิกที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มากด้วยประสบการณ์ในการดูแลรักษาผู้เข้าการรักษา การศึกษาดูรีวิวต่างๆให้ละเอียด รวมถึงการศึกษาวิธีการสังเกตดูฟิลเลอร์แท้ – ปลอมก่อนเข้ารับการเข้าใช้บริการฟิลเลอร์หน้าผาก และรวมไปถึงข้อห้ามดังต่อไปนี้

 • ควรงดทานวิตามิน/อาหารเสริมต่างๆ เช่น Ginseng , Primrose oil, Garlic , Vitamin E , St. Johns Wort , Ginkgo bilobaGarlic เป็นต้น เนื่องจากวิตามินดังกล่าวจะไปกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ส่งผลให้เลือดแข็งตัวช้าในระหว่างที่ท่านได้เข้าใช้บริการฟิลเลอร์หน้าผาก พร้อมทั้งมีความเสี่ยงต่อการช้ำหลังฉีดอีกด้วย
 • ควรงดยาจำพวกยาแอสไพริน NSAIDs ไม่ว่าจะเป็น Ponstan, Ibuprofen, Diclofenac เป็นต้น
 • งดยาทาที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลักเซลล์ผิวในบริเวณที่ต้องทำการฉีดฟิลเลอร์ 
 • งดการดื่มเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิด ทั้งแอลกอฮอล์ รวมถึงกิจกรรมที่ทำให้เกิดการสูบฉีดเลือดแรงตลอด 24 ชั่วโมงหลังจากใช้บริการฟิลเลอร์หน้าผาก
 • ควรเข้าปรึกษาแพทย์ที่ทำการดูแลรักษา เพื่อประเมินอาการ ปัญหาดังกล่าวที่ท่านได้กังวล การแจ้งประวัติการแพ้ยา โรคประจำตัวต่างๆ ยาที่รับประทานเป็นประจำ เพื่อให้แพทย์วางแผนการรักษาที่เหมาะสมในแต่ละบุคคล รวมถึงสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้หากเกิดเหตุฉุกเฉิน
 • ในวันที่ท่านต้องใช้บริการฟิลเลอร์หน้าผาก ไม่ควรแต่งหน้า เนื่องจากอาจมีสารตกค้างในบริเวณที่ต้องการฉีดได้ รวมทั้งหลังจากฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้วนั้น ไม่ควรใช้บริการหัตถการอื่นๆเพิ่มเติม การทำเลเซอร์ต่างๆ หากมีความจำเป็นควรเข้าใช้บริการก่อนการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากประมาณ 3 วัน

การดูแลรักษาตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมีอะไรบ้าง

ขั้นตอนการดูแลตนเองหลังจากการเข้าใช้บริการฟิลเลอร์หน้าผาก ที่จะช่วยให้ท่านได้ลกการอักเสบ ความบวมช้ำที่เกิดหลังจากฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ทั้งช่วยให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไม่สลายเร็วขึ้น จะมีวิธีปฏิบัติอย่างไรบ้าง เรามาดูกันเถอะ

กรณี : หลังจากเข้าใช้บริการฟิลเลอร์หน้าผาก

 • ควรทานยาฆ่าเชื้อทันทีหลังจากฉีดฟิลเลอร์ ควรทานยาที่แพทย์แนะนำ โดยมียาลดบวม ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้ปวด เป็นต้น
 • ห้ามกด เกาแรงๆ คลึง หรือปั้นทรงเองเด็ดขาด เนื่องจากจะทำให้ฟิลเลอร์หน้าผากเสียรูปได้แล้วนั้นยังทำให้เนื้อฟิลเลอร์ที่ยังไม่เข้รูปทรงเสียหายได้ ท่านปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 2 สัปดาห์หลังจากการฉีดฟิลเลอร์
 • ไม่ควรยุ่งกับหน้าผากทั้งการก่ายหน้าผาก การนอนคว่ำหน้า รวมทั้งการนอนตะแคง ประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์เสียทรงตามที่ต้องการได้

กรณี : หลังจากเข้าใช้บริการฟิลเลอร์หน้าผาก 24 ชั่วโมง อาจจะมีอาการบวมเข็มมากขึ้น ทำให้บริเวณหน้าผากมีการฟูขึ้น แต่เมื่อผ่านไปเป็นเวลา 7 – 14 วัน อาการดังกล่าวจะค่อยๆลดลงจนยุบไปเอง

กรณี : หลังจากเข้าใช้บริการฟิลเลอร์หน้าผากผ่านไป 14 วัน

 • ท่านควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มมึนเมา แอลกอฮอล์ทุกชนิด เนื่องจากจะทำให้เกิดการบวมแดง อักเสบ ทำให้หลอดเลือดขยายตัว จึงทำให้หายช้านั้นเอง
 • งดการรับประทานอาหารที่มีความร้อนเช่น ชาบู ปิ้งย่าง การนั่งหน้าเตาร้อนๆ ที่จะส่งผลให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปสลายเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงอาหารเผ็ดต่างๆจะทำให้เกิดการแสบร้อนบนใบหน้าได้ 
 • งดทานของหมักของดอง อาหารที่ปลุกไม่สุก ที่อาจส่งผลให้เกิดการติดเชื้อ การอักเสบได้ ทั้งควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ ที่มีส่วนให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้อาการบวมหายช้ามากยิ่งขึ้น

ผลข้างเคียงที่พบหลังใช้บริการฟิลเลอร์หน้าผาก ?

ผลข้างเคียงจากการทำฟิลเลอร์หน้าผาก โดยส่วนใหญ่ที่พบได้ จะส่งผลให้บริเวณที่ฉีดเกิดการนูน เป็นก้อน คลื่น ทำให้สารเติมเต็มฟิลเลอร์ไหลมากองรวมในบริเวณที่ฉีด บางท่านอาจเกิดความไม่ชำนาญของแพทย์ที่ดูแลในการฉีดฟิลเลอร์ แม้จะเป็นสารฟิลเลอร์ของแท้ได้เช่นเดียวกัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับฟิลเลอร์หน้าผากที่หลายท่านสงสัย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับฟิลเลอร์หน้าผาก

แน่นอนว่าก่อนการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก หลายท่านมักมีความกังวลต่างๆก่อนการเข้ารับฉีดหน้าผาก ทางเราจึงได้รวบรวมคำตอบที่หลายท่านสงสัย ดังต่อไปนี้ค่ะ

เราสามารฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกี่ซีซี ?

การฟิลเลอร์หน้าผากโดยปกติแล้ว จะเป็นจุดที่ใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่ค่อนข้างมากกว่าบริเวณอื่นๆ เนื่องจากจะขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละท่านที่ต้องการไม่เหมือนกัน ซึ่งจะแบ่งออกได้เป็น 2 กรณี ดังนี้

 • กรณีที่ 1 ต้องการแก้ไขทั่วไปในบริเวณหน้าผาก ให้ร่องรอยในบริเวณนี้ได้กลับมาเรียบเนียน เข้ารูป ซึ่งไม่ต้องการให้มีความโหนก นูนขึ้นมามาก จะใช้ฟิลเลอร์เพียง 1 – 2 CC.เท่านั้น
 • กรณที่ 2 จะเป็นกรณีที่มีเป็นการแก้ไขหน้าผาก บริเวณดังกล่าวที่มีปัญหาแบนมากๆ บางท่านฉีดฟิวเลอร์หน้าผากเพื่อความต้องการเพิ่มความโหนก นูน เสริมดวง เสริมศาสตร์โหงวเฮ้ง โดยแพทย์ที่ดูแลรักษาจะพิจารณาโยใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 3 – 10 CC. ซึ่งจะเป็นการทยอยฉีดครั้งละไม่เกิน 5 CC นั้นเอง

อาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก สามารถหายเองได้ภายในกี่วัน?

หลายท่านคงสงสัยว่าอาการหลังจากได้ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากบวมกี่วันนั้น โดยปกติบางท่านจะมีอาการบวมได้ พร้อมทั้งหายเป็นปกติภายใน 7 – 14 วัน หากมีอาการปวดมากในบริเวณที่ฉีดท่านสามารถรับประทานยาแก้ปวด ลดบวมตามที่แพทย์ผู้ดูแลได้จ่ายให้ตามอาการได้นั้นเอง แต่ไม่ควรนวด ปั้นทรง หรือกดด้วยตนเองเด็ดขาด

ถึงแม้การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะไม่มีการผ่าตัดใดๆ ให้ต้องมีความกังวลที่เกี่ยวกับรอยแผล รอยช้ำใดๆ เพียงใช้เทคนิคในการฉีดจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์ หากฉีดตื้นเขินเกินไปก็อาจส่งผลให้สารเติมเต็มฟิลเลอร์เป็นก้อน เกิดคลื่น จนไหลย้อนเนื่องจากกล้ามเนื้อถูกดึงให้มายึดเกาะบริเวณที่ฉีด ถึงแม้ว่าจะฉีดฟิลเลอร์ของแท้ก็ตาม ซึ่งจะต้องทำการฉีดฟิลเลอร์ในบริเวณเยื่อหุ้มกระดูก เพื่อให้ฟิลเลอร์เกิดการพยุงเนื้อเยื่อหุ้มกระดูก จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เกิดก้อนคลื่น ฟิลเลอร์ไม่เคลื่อนไปบริเวณอื่นนั้นเอง

หากท่านได้รับสารเติมเต็มฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมทั้งได้รับฟิลเลอร์ปลอม เช่นฉีดซิลิโคนเหลวในบริเวณที่ต้องการ บริเวณหน้าผาก เมื่อผ่านได้ระยะเวลาหนึ่งแล้วนั้นสารที่ได้รับมาไม่สลาย จะส่งผลให้เกิดพังผืดใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดก้อน คลื่น วิธีที่แก้ไขต้องทำการผ่าตัดขูดออก บางท่านส่งผลให้เกิดแผลเป็นบริเวณนั้นได้นั้นเอง

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้วนูนมากเกินไป สามารถฉีดสลายได้หรือไม่ ?

หากท่านได้ฟิลเลอร์หน้าผากแท้ (จากสารเติมเต็มฟิลเลอร์ชนิด Hyaluronic Acid) แล้วผลลัพธ์ทำให้บริเวณที่ฉีดเกิดนูนขึ้นมากเกินไป หรือฟิลเลอร์ที่ฉีดหน้าผากเป็นของแท้ที่ผ่านมาตรฐานจาก อย.ไทย ท่านสามารถฉีดยาสลายฟิลเลอร์ด้วยยาสลายเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส(Hyaluronidase:HYAL) ที่จะเข้าไปช่วยสลายการกักเก็บไขมัน และน้ำให้สลายการยึกเกาะของเนื้อฟิลเลอร์ เพื่อให้ผิวกลับมาเรียบเนียนเหมือนปกติ สามารถแก้ไขปรับรูปทรงได้ง่ายกว่าหากท่านได้รับการฉีดฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่สามารถทำการฉีดสลายได้นั้นเอง

การฉีกสลายฟิลเลอร์หน้าผากปกติผู้ฉีดสลายฟิลเลอร์ไม่ได้รับผลข้างเคียง โดยยาสลายฟิลเลอร์หน้าผากจะออกฤทธิ์ทันทีหลังจากท่านฉีดสลายในระยะเวลา 48 ชั่วโมง ซึ่งบางท่านอาจมีอาการบวมเข็มบ้างเล็กน้อย และอาการจะดีขึ้นเป็นปกติภายในระยะเวลา 7 วันนั้นเอง

สรุปฟิลเลอร์หน้าผาก

สำหรับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาหน้าผากให้เข้ารูปทรงสวยตามที่ต้องการ เพิ่มความเรียบเนียน เต่งตึงมากขึ้น เป็นธรรมชาติ ซึ่งมีขั้นตอนในการฟิลเลอร์หน้าผากที่ไม่ยุ่งยาก การฉีดฟิลเลอร์จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กลับมา และทางเรา Romrawin Clinic ยินดีให้คำปรึกษาปัญหาเรื่องผิว การให้คำปรึกษาในขั้นตอนการฉีด ปริมาณฟิลเลอร์หน้าผากที่ต้องใช้ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ตามที่ความคาดหวังได้อีกด้วย