Line chat

10 วิตามินซี บำรุงผิวพรรณ เพิ่มภูมิต้านทาน & วิธีเลือกทานวิตามิน C (2021)

10-อาหารเสริมวิตามิน-ซี-2021

อาหารเสริมวิตามินซี

อาหารเสริมวิตามินซี ช่วยให้นอนหลับดียิ่งขึ้น บำรุงสายตา บำรุงผิวขาว บำรุงร่างกายสร้างภูมิคุ้มกัน ยี่ห้อไหน ดีที่สุด เลือกรับประทานได้ตรงต่อความต้องการ และคุ้มค่า

รู้หรือไม่ วิตามินซี คืออะไร วิตามินซี หรือกรดแอสคอบิค (Ascobic Acid) คือ วิตามินที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกาย คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่าวิตามินซีช่วยป้องกันหวัด และทำให้ผิวขาวขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ววิตามินซีมีประโยชน์มากกว่านั้น หากร่างกายได้รับอย่างเพียงพอ

แต่เพราะร่างกายไม่สามารถสร้างวิตามินซีเองได้ จึงจำเป็นต้องได้รับจากสารอาหารที่รับประทานเข้าไป ซึ่งก็อาจจะยังไม่เพียงพอ อาหารเสริมวิตามินซี จึงเป็นทางเลือกที่ง่ายและสะดวกในการดูแลสุขภาพที่อยากแนะนำ ไปทำความรู้จักอาหารเสริมวิตามินซีให้มากขึ้น รวมถึง 10 อาหารเสริมวิตามินซียี่ห้อไหนดีที่สุด ที่นี่

วิตามินซี-คืออะไร

วิตามินซี คืออะไร

วิตามินซี คือ วิตามินที่มีความสำคัญอย่างมากกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ด้วยความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) และชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ โดยปัจจุบันการได้รับวิตามินซีเข้าสู่ร่างกายมีหลายรูปแบบ ทั้งจากกอาหารหลัก และอาหารเสริม เพื่อเพิ่มปริมาณวิตามินซีที่ร่างกายจำเป็นต้องได้รับอย่างเพียงพอที่ 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งจะช่วยในเรื่องภูมิต้านทานร่างกาย และทางด้านความสวยความงาม บำรุงผิวพรรณอีกด้วย

ประโยชน์ของวิตามินซี

ประโยชน์ของวิตามินซี

วิตามินซี ที่คนส่วนใหญ่คุ้นหูกันดี นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาเลือดออกตามไรฟันแล้ว ยังมีประโยชน์อีกมากมาย สรุปประโยชน์หลัก ๆ ได้ดังนี้

 1. ช่วยแก้ภูมิแพ้ บรรเทาอาการภูมิแพ้ วิตามินซีจะช่วยลดระดับฮีสตามิน หรือสารที่ร่างกายหลั่งออกมาเมื่อเกิดภูมิแพ้
 2. ช่วยให้นอนหลับดี มีผลงานวิจัยจาก University of Pennsylvania ระบุว่า วิตามินซีมีผลต่อการนอนหลับ โดยผู้ที่มีปริมาณวิตามินซีในเลือดต่ำ จะนอนหลับได้เพียงวันละ 5-6 ชั่วโมงเท่านั้น และมีแนวโนมที่จะตื่นขึ้นมาตอนกลางดึก
 3. ช่วยลดความรุนแรงและระยะเวลาในการเป็นไข้หวัดได้ เมื่อรับประทานวิตามินซี 1-3 g ต่อวัน
 4. ช่วยการทำงานของเม็ดเลือดขาว และช่วยกระบวนการทำลายเชื้อโรค ต้านไวรัส โดยระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรค นอกจากวิตามินซีแล้ว ร่างกายจะต้องได้รับสารอาหารหลักที่เพียงพอ
 5. ช่วงบำรุงสายตา ปกป้องเลนส์ตาจากอันตรายต่าง ๆ เช่น ควันบุหรี่ แสงอัลตร้าไวโอเลต ลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคเกี่ยวกับดวงตา เช่น ต้อหิน ต้อกระจก
 6. ช่วยบำรุงผิวขาวใส โดยวิตามินซีจะไปยับยั้งเอนไซม์ไทโรสิเนส (Tyrosinase enzyme) ซึ่งเกี่ยวข้องในกระบวนการผลิตเม็ดสีเมลานิน ทำให้จุดด่างดำจางลดลง
 7. ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวไม่ให้ผิวโทรม เกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้สุขภาพผิวดี ผิวยืดหยุ่นและชุ่มชื้น

สำหรับอาหารเสริมบำรุงสายตา ผมแนะนำให้อ่าน 10 อาหารเสริมบำรุงสายตา ถนอมสายตา ไม่ให้เสื่อมก่อนวัย

ประเภทของอาหารเสริมวิตามินซี

ประเภทของอาหารเสริมวิตามินซี

 1. วิตามินซีแบบเม็ด โดยทั่วไป มีขนาดตั้งแต่ 25-1,000 mg แต่ขนาดที่นิยมคือ 500 mg และ 1,000 mg ซึ่งหากเป็นไปได้ควรเลือกทานที่ระบุว่าเป็นแบบ Buffered Vitamin C, Sustained Release Vitamin C หรือ Slow Release Vitamin C เพราะตัววิตามินซีจะค่อย ๆ ปล่อยจากเม็ดยาช้า ๆ ทำให้วิตามินซีออกฤทธิ์ได้นานขึ้น อีกทั้งช่วยให้ไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร แต่ระดับวิตามินซีในกระแสเลือดที่ได้รับนั้นไม่แตกต่างจากรูปแบบเม็ดทั่วไปที่ปล่อยวิตามินซีแบบทันที
 2. วิตามินซีแบบอม มีขนาดตั้งแต่ 25-500 mg ซึ่งมีรสชาติที่ช่วยให้รับประทานง่าย จึงเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลืนยา หรือคนที่กินยายาก แต่การอมวิตามินซีแบบเม็ดบ่อย ๆ กรดที่ออกมาอาจทำลายชั้นเคลือบฟัน ทำให้ฟันบางและกร่อนได้
 3. วิตามินซีแบบเคี้ยว โดยปกติจะมีขนาด 30 mg เป็นวิตามินซีเด็ก มีรสหวานอร่ิอย ทำให้เด็กรับประทานง่าย และชอบรับประทาน แต่ก็มีข้อควรระวัง คือ วิตามินซีแบบเคี้ยวมักจะมีน้ำตาลสูง ซึ่งอาจทำให้ฟันผุ หรืออ้วนได้ เมื่อรับประทานในปริมาณมาก ๆ
 4. วิตามินซีเม็ดฟู่ ส่วนใหญ่มีขนาด 500 mg และ 1,000 mg นำไปละลายในน้ำจนฟองหมดแล้วค่อยรับประทาน เพราะฟองแก๊สอาจทำให้แน่นท้องได้ในภายหลัง วิตามินซีเม็ดฟู่จึงเหมาะกับคนที่ไม่สามารถกลืนวิตามินแบบเม็ดได้ และผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องการดูดซึม
 5. วิตามินซีแบบแคปซูล ปัจจุบันมีให้เลือกทั้งวิตามินซีแบบแคปซูลแข็ง และวิตามินซีแบบแคปซูลนิ่ม หรือซอฟเจล (Softgel) แคปซูลมีขนาด 500 mg ทำให้กลืนง่ายกว่าวิตามินซีแบบเม็ด
 6. วิตามินซีแบบเยลลี่ หรือกัมมี่ รับประทานง่าpทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเฉพาะเด็กจะชอบมาก เพราะมีรสชาติหวานอร่อย ส่วนใหญ่วิตามินซีแบบเยลลี่ขนาดจะไม่เกิน 30 mg ต่อเม็ด เพื่อไม่ให้เด็กได้รับวิตามินซีและน้ำตาลที่เกินความจำเป็นต่อร่างกาย
 7. วิตามินซีแบบผง หรือวิตามินซีแบบชง หลายคนชอบรับประทานวิตามินซีแบบผง หรือวิตามินซีแบบชงดื่ม จะคล้าย ๆ กับวิตามินซีเม็ดฟู่ รับประทานง่าย ผสมน้ำและดื่มเหมือนน้ำผลไม้ มีประสิทธิภาพในการดูดซึมได้ค่อนข้างดี ไม่เป็นกรด และไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร
 8. วิตามินซีแบบฉีดทาได้ ขนาดจะอยู่ที่ 500 mg มีข้อดีคือออกฤทธิ์เร็ว ร่างกายสามารถเอาวิตามินซีไปใช้ได้ทันที เพราะไม่ต้องผ่านการย่อยจากกระเพาะอาหาร แต่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนฉีดและฉีดโดยแพทย์เท่านั้น

บทความอาหารเสริมที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุ ผมมีแนะนำไว้ที่ 10 อาหารเสริมผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ช่วยเติมเต็มสารอาหาร ให้ร่างกายแข็งแรง

วิธีเลือกอาหารเสริมวิตามินซี

 1. เลือกชนิดอาหารเสริม ให้ตรงกับพฤติกรรมการรับประทาน เช่น วิตามินซีแบบเม็ด, วิตามินซีเม็ดฟู่ ,วิตามินซีแบบอม, วิตามินซีแบบผง, วิตามินซีแบบชง, วิตามินซีแบบเยลลี่
 2. เลือกตามปริมาณ mg ของวิตามินซี วิตามินซีเร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ จำเป็นต้องได้รับวิตามินจากสารอาหารต่าง ๆ จากการที่รับประทานเข้าไป ซึ่งโดยปกติร่างกายของเราจะต้องการวิตามินซี 1,000 mg อาหารเสริมวิตามินซีส่วนใหญ่จึงผลิตออกมา 1,000 mg ต่อเม็ด (รับประทาน 1 เม็ดต่อวัน) หรือ 500 mg (รับประทาน 2 เม็ดต่อวัน) เพื่อให้ได้ปริมาณตามที่ร่างกายต้องการ
 3. เลือกตามสรรพคุณที่ระบุไว้บนฉลาก บนฉลากของผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน จะระบุส่วนประกอบสำคัญเอาไว้ อาหารเสริมวิตามินซีบางยี่ห้อ อาจใส่น้ำตาลลงไปเพื่อให้มีรสชาติหวานอร่อย รับประทานง่ายขึ้น ส่วนใหญ่เป็นวิตามินซีเด็ก ซึ่งต้องระวังเพราะอาจจะทำให้เด็กอ้วนได้ หากรับประทานในปริมาณมากเกินพอดี
 4. เลือกราคาที่สมเหตุสมผล การรับประทานอาหารเสริมวิตามินซีให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี อาจต้องรับประทานสม่ำเสมอ เพราะฉะนั้นราคาจึงควรมีความเหมาะสมเพื่อให้สามารถซื้อมารับประทานได้อย่างต่อเนื่อง
 5. เลือกจากรีวิวผู้ที่เคยรับประทานจริง ควรหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตดูก่อนจากคนที่มารีวิวว่ารับประทานแล้วได้ผลอย่างไร ซึ่งสามารถจะนำมาเป็นอีกหนึ่งข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อได้
 6. เลือกผู้ผลิตและนำเข้าที่น่าเชื่อถือ มีมาตรฐาน ตรวจสอบได้ ไม่ควรไม่หลงเชื่อโฆษณาที่เกินจริง ก่อนซื้อควรศึกษาหาข้อมูลก่อนในเบื้องต้น ดูวันผลิต สถานที่ผลิต และตรวจสอบเลข อย. ข้างกล่องหรือซองว่าได้รับการรับรองจริง

10 อาหารเสริมวิตามินซียี่ห้อไหนดีที่สุด

1. อาหารเสริมวิตามินซี DHC Vitamin C

อาหารเสริมวิตามินซี-DHC-Vitamin-C

DHC Vitamin C (ดีเอชซี วิตามิน ซี)

อาหารเสริมวิตามินซีที่ได้รับความนิยมจากญี่ปุ่น พร้อมด้วยวิตามินบี 2 ช่วยในเรื่องผิวพรรณ เล็บ เส้นผม และการดูดซึมวิตามินซีเข้าสู่ร่างกาย รับประทานง่าย มาในรูปแบบแคปซูลละ 500 mg

ซึ่งเพียงพอกับที่ร่างกายเราควรจะได้รับต่อวันที่ 1,000 mg รับประทานได้นานถึง 2 เดือน เทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มมาก

 • ส่วนประกอบ : วิตามินซี, วิตามินบี 2
 • ปริมาณ : 500 mg 1 ซอง 120 เม็ด
 • ราคา : 390 บาท
 • การรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด 2 เวลา หลังอาหารเช้า-เย็น

2. อาหารเสริมวิตามินซีแอมเวย์ Nutrilite Bio C Plus All Day Formula

อาหารเสริมวิตามินซีแอมเวย์-Nutrilite-Bio-C-Plus-All-Day-Formula

Nutrilite Bio C Plus All Day Formula (นิวทริไลท์ ไบโอซี พลัส ออล เดย์ ฟอร์มูล่า)

อาหารเสริมวิตามินซี ผลิตภัณฑ์วิตามินซี จากอะเซโรล่าเชอร์รี่เข้มข้น ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามินซีมากที่สุด ดูดซึมได้ดี ออกฤทธิ์ได้นาน โดยจะค่อย ๆ ปล่อยวิตามินซีออกมาอย่างช้า ๆ และสม่ำเสมอ

ทำให้มีระดับวิตามินซีในร่างกายได้นาน 12 ชั่วโมง จากปกติวิตามินซีทั่วไปจะออกออกฤทธิ์เพียง 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นจะถูกขับออกทางปัสสาวะ อีกทั้งยังไม่ระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร

 • ส่วนประกอบ : วิตามินซี จากแอสคอร์บิค แอซิด, วิตามินซี จากอะเซโรล่าเชอร์รี่เข้มข้น
 • ปริมาณ : 500 mg 60 เม็ด
 • ราคา : 630 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

3. อาหารเสริมวิตามินซี Vistra Acerola Cherry Vitamin C

อาหารเสริมวิตามินซี-Vistra-Acerola-Cherry-Vitamin-C

Vistra Acerola Cherry Vitamin C (วิสทร้า อะเซโรล่าเชอร์รี่ วิตามินซี)

อาหารเสริมวิตามินซี สารสารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างเนื้อเยื่อคลอลาเจนและเนื้อเยื่อของเอ็นและกระดูกอ่อน และช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง

การันตีคุณภาพด้วยรางวัลสุดยอดสินค้าขายดี ประเภทเสริมอาหารวิตามินซี จากธรรมชาติ Health Wellness and Beauty Awards 2020 (HWB Awards 2020) จากวัตสัน ประเทศไทย ที่แสดงให้เห็นถึงการได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภค ที่นิยมมาช้อปปิ้งวิตามินซีวัตสัน

 • ส่วนประกอบ : สารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่, ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์, สารสกัดจากทับทิม, สารสกัดเมล็ดองุ่น
 • ปริมาณ : 1,000 mg 45 เม็ด
 • ราคา : 410 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

4. อาหารเสริมวิตามินซี Blackmores Vitamins Bio C

อาหารเสริมวิตามินซี-Blackmores-Vitamins-Bio-C

Blackmores Vitamins Bio C (แบลคมอร์ส วิตามิน ไบโอ ซี)

วิตามินซีที่ได้จากธรรมชาติ อย่างโรสฮิพ ดราย ฟรุท และอะซีโรลา ดราย ฟรุท เสริมด้วยไบโอฟลาโวนอยด์เพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมวิตามินซีในร่างกาย รับประทานง่าย

โดยมีการปรับสูตรให้มีความเป็นกรดเป็นกรดน้อยลงด้วยเกลือแอสคอร์เบท เพื่อลดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมหรือผู้ที่ขาดวิตามินซี

 • ส่วนประกอบ : วิตามินซี, โรสฮิพ ดราย ฟรุท, ไบโอฟลาโวนอยด์, รูทิน, เฮสเพอริดิน, อะซีโรลา ดราย ฟรุท
 • ปริมาณ : 1,000 mg 62 เม็ด
 • ราคา : 580 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร

5. อาหารเสริมวิตามินซี Nat C Yummy Gummyz

อาหารเสริมวิตามินซี-Nat-C-Yummy-Gummyz

NAT C Yummy Gummyz (แนท-ซี ยัมมีกัมมีซ)

อาหารเสริมวิตามินซีเด็ก ลักษณะเป็นวุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ผสมวิตามินซี กลิ่นส้ม รสชาติอร่อย เหมาะกับเด็ก ๆ ที่ไม่ชอบรับประทานผัก ผลไม้

รวมถึงผู้ที่ขาดวิตามินซี และมีเลือดออกตามไรฟัน รับประทานง่าย เคี้ยวสนุก เคี้ยวเพลิน มีคุณค่าได้ประโยชน์จากน้ำผลไม้เข้มข้น และกลูโคสไซรัปที่ช่วยเสริมวิตามินซีให้ร่างกาย

 • ส่วนประกอบ : วิตามินซี, กลูโคส, กลูโคสไซรัป, น้ำผลไม้แข้มข้น, เจลาติน, กรดซิตริก, กรดมาลิก
 • ปริมาณ : 30 mg 50 ชิ้น 25 ห่อ (ห่อละ 2 ชิ้น)
 • ราคา : 200 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 2-4 ห่อ

6. อาหารเสริมวิตามินซี Hicee Sweetlets Vitamin C

อาหารเสริมวิตามินซี-Hicee-Sweetlets-Vitamin-C

HICEE Sweetlets Vitamin C (ไฮซี วิตามินซีแบบอม)

วิตามินซีแบบอม หรือยาอมเม็ดสีเหลือง ที่อยู่ในความควบคุมของทาเคดา ฟาร์มาซูติคอล (Takeda Pharmaceutical) บริษัทยาใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ด้วยความที่ตัวยามีรสหวานและรสเปรี้ยวเล็กน้อย จึงรับประทานง่าย เพียงอมให้ละลายในปากอย่างช้า ๆ

ในแต่ละเม็ดประกอบด้วยวิตามินซี 500 ml เพื่อรักษาอาการขาดวิตามินซี และด้วยความที่เป็นวิตามินซีแบบเม็ด นอกจากรับประทานง่าย ยังบรรจุในหลอด พกพาง่ายอีกด้วย

 • ส่วนประกอบ : วิตามินซี, โซเดียม แอสคอร์เบท
 • ปริมาณ : 500 mg 15 เม็ด
 • ราคา : 75 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 1-2 เม็ด

7. อาหารเสริมวิตามินซี AMADO BEN-C

อาหารเสริมวิตามินซี-Amado-Ben-C

AMADO BEN-C (อมาโด้ เบน ซี)

วิตามินซีแบบเม็ดฟู่ นำเข้าจากเกาหลี สารสกัดจาก Acerola cherry ที่อุดมด้วยวิตามินซี และยังมีวิตามินบีรวม โดยดูดซึมผ่านลำไส้เล็กได้เร็วกว่าวิตามินซีสังเคราะห์ถึง 1.63 เท่า ไม่ทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาหาร

ไม่ทำลายสารเคลือบฟัน มีความปลอดภัย ผ่านการรับการรับรองจากมาตรฐานการผลิตจากซัมซุง ไฟเออร์ แอนด์ มารีน อินชัวรัน (Samsung fire and marine insurance) ของเกาหลี

 • ส่วนประกอบ : วิตามินซี จาก Acerola cherry, วิตามินบี 2, วิตามินบี 3, วิตามินบี 6
  ปริมาณ : 1 กล่อง 10 เม็ด
 • ราคา : 590 บาท
 • การรับประทาน : 1 เม็ด ผสมลงในน้ำเย็น หรือน้ำอุณหภูมิห้อง 100-150 ml พร้อมอาหารเช้าหรือหลังอาหาร

8. อาหารเสริมวิตามินซี biopharm Vio Bio Acerola 1000

อาหารเสริมวิตามินซี-biopharm-Vio-Bio-Acerola-1000

biopharm Vio Bio Acerola 1000 (วีโอ ไบโอ อะเซโรล่า 1000)

วิตามินซีในรูปแบบธรรมชาติ ที่ได้จากผลอะเซโรล่า เชอร์รี่ ผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงกว่าส้ม 30-60 เท่า

และยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์อีกหลายชนิด เช่น วิตามินเอ, วิตามินบี 2, วิตามินบี 3, ทองแดง, ฟอสฟอรัส, โพแทสเซียม, สารในกลุ่มไบโอฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการดูดซึมของวิตามินซีให้ดียิ่งขึ้น

กรดแอลฟ่า ไลโปอิค สารต้านอนุมูลอิสระลงไปในผลิตภัณฑ์ ไม่ระคายเคืองต่อระบบทางเดินอาหาร และดูดซึมได้ดีกว่าวิตามินซีชนิดสังเคราะห์

 • ส่วนประกอบ : สารสกัดจากอะเซโรล่า เชอร์รี่, ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์, กรดอัลฟ่า ไลโปอิก, สารสกัดจากโรสฮิป, แคลเซียม แอสคอร์เบต
 • ปริมาณ : 1,000 mg 30 เม็ด
 • ราคา : 450 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 1-2 เม็ด หลังอาหาร

หากใครต้องการหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แคลเซียม โดยเฉพาะ หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 10 อาหารเสริมแคลเซียม บำรุงกระดูก

9. อาหารเสริมวิตามินซี GPO

อาหารเสริมวิตามินซี-GPO-Vitamin-C

Vitamin C GPO (วิตามินซี องค์การเภสัชกรรม)

วิตามินซีที่ผลิตโดยองค์การเภสัชกรรม (GPO) ที่อยู่ภายใต้สังกัดกระทรวงสาธารณสุข 100 เม็ด ราคา 135 บาท หรือตกเม็ดละ 1.35 บาทเท่านั้น เป็นวิตามินซีราคาถูกเมื่อเทียบกับวิตามินยี่ห้ออื่น เพราะใช้วัตถุดิบในประเทศ

โดยใน 1 เม็ด ประกอบด้วยวิตามินซี 500 mg ฉลากด้านหลังระบุ สำหรับรักษาอาการขาดวิตามินซี โดยเป็นวิตามินซีที่ใช้ในโรงพยาบาลหรือรักษาโรคตามที่แพทย์สั่ง

 • ส่วนประกอบ : วิตามินซี
 • ปริมาณ : 500 mg 100 เม็ด
 • ราคา : 135 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 1-2 เม็ดพร้อมอาหาร

10. อาหารเสริมวิตามินซีเกาหลี Korea Edunan Vitamim C

อาหารเสริมวิตามินซีเกาหลี-Korea-Edun-Vitamin-C

Korea Eundan Vitamin C (โคเรียอึนดัน วิตามินซี)

อาหารเสริมวิตามินซียอดขายอันดับ 1 จากเกาหลี ที่คว้ารางวัล The most valuable product ของประเทศเกาหลี ประจำปี 2011, 2012 และ 2014 และได้แยแจซอก MC เบอร์ 1 ของเกาหลีมาเป็นพรีเซนเตอร์

1 เม็ดมีขนาด 1,000 mg=ปริมาณวิตามินซีที่ร่างกายได้รับจากส้ม 15 ลูก (ส้มขนาดกลาง 1 ลูก ให้วิตามินซี 70 มิลลิกรัม)

รับประทานง่าย รับประทานต่อเนื่องได้ทุกวัน เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินซีที่เพียงพอ ซึ่งจำเป็นต่อระบบภูมิคุ้มกัน ต่อต้านเชื้อโรคและไวรัส

 • ส่วนประกอบ : วิตามินซี
 • ปริมาณ : 1,000 mg 60 แคปซูล
 • ราคา : 350 บาท
 • การรับประทาน : วันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหารเช้าหรือเย็น

อาหารที่รับประทานคู่กับอาหารเสริมวิตามินซี

อาหารเสริมวิตามินซี แม้จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าอาหาร “เสริม” ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวช่วยอาหาร “หลัก” ที่ร่างกายควรจะได้รับอย่างเพียงพอ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ววิตามินซีจะอยู่ในอาหารจำพวกผักและผลไม้

5 ผักที่มีวิตามินซีสูง

 1. พริกหวาน วิตามินซี 80.4 mg ต่อ 100 g
 2. บรอกโคลี วิตามินซี 89.2 mg ต่อ 100 g
 3. ผักคะน้า วิตามินซี 147 mg ต่อ 100 g
 4. ผักปวยเล้ง วิตามินซี 120 mg ต่อ 100 g
 5. ใบมะรุม วิตามินซี 141 mg ต่อ 100 g

5 ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง

 1. ส้ม วิตามินซี 53.2 mg ต่อ 100 g
 2. มะขามป้อม วิตามินซี 276 mg ต่อ 100 g
 3. สตรอเบอร์รี่ วิตามินซี 58.8 mg ต่อ 100 g
 4. ฝรั่ง วิตามินซี 160 mg ต่อ 100 g
 5. ลิ้นจี่ วิตามินซี 71.5 mg ต่อ 100 g

จะทำให้รู้ได้ว่าร่างกายได้รับปริมาณวิตามินซีเพียงพอ การตรวจเลือดวัดระดับวิตามินและแร่ธาตุในเลือด ที่โรงพยาบาล จะทำให้รู้ว่าร่างกายของเราขาดวิตามินตัวไหน และต้องเสริมเพิ่มเข้าไปในปริมาณไหร่

โดยแพทย์จะให้คำแนะนำเรื่องอาหาร รวมถึงอาหารเสริมวิตามินซีที่ต้องรับประทานควบคู่กัน เพื่อให้ร่างกายได้รับปริมาณวิตามินซีที่เพียงพอ